quay lại Quay lại

Cách đăng nhập Game Center trên Android không phải ai cũng biết

Cập nhật: 21/09/2022 • 06:03:13 PM

Không chỉ được sản xuất và phát hành dành riêng cho hệ điều hành của Apple, giờ đây, Game Center đã có mặt trên hệ điều hành Android, các bạn đã biết cách đăng nhập Game Center trên Android để thử sức game này chưa? Nếu chưa biết thì cùng banthe247.com đi khám phá và tìm hiểu ngay bài viết dưới đây thôi.

1. Cách đăng nhập Game Center trên Android như thế nào?

Một trong những ưu ái của Apple dành riêng cho những sản phẩm công hiện hiện đại của mình thì đến hiện tại, ông trùm công nghệ này cũng đã mở rộng thị phần hơn. Trước khi biết đến cách để đăng nhập về Game Center, hãy cùng banthe247 điểm qua một số thông tin cơ bản về Game Center là gì nhé.

1.1. Giới thiệu về Game Center

1.1.1. Game Center là gì?

Game Center là một trang mạng xã hội của Apple thiết kế dành riêng cho sản phẩm công nghệ của hãng: iPhone, iPad, Macbook…Dịch vụ này đã cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị trên game. Người chơi sẽ đăng nhập vào bất cứ trò chơi nào và có thể mời cả những người bạn trên khắp thế giới mình tham gia trải nghiệm, thách đấu. Sau mỗi lượt chơi, hệ thống sẽ tự động lưu lại số điểm để xếp hàng cho người chơi đó.

Trước đây, Game Center chỉ được phát triển riêng lẻ ở trên Macbook và iPhone, thế nhưng sau năm 2017, ứng dụng này đã được tích hợp trên cả iOS và MacOS.

 Game Center là gì
 Game Center là gì

1.1.2. Lịch sử hình thành của Game Center

Được công bố vào tháng 4/2010, Game Center đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng, đặc biệt là người dùng sản phẩm công nghệ của Apple. Đến tháng 9/2010, ứng dụng này mới được cài đặt và phát hành trên iOS 4.1 và đến tháng 11 cùng năm, game cũng đã đc tích hợp vào iOS 4.2. và cả iPad. Phiên bản của iOS 5 cũng được ứng dụng vào tháng 10/2011 và đến tháng 2/2012, game cũng đã được tích hợp trên phiên bản mới nhất đó là iOS X.

Đến tháng 6/2016, Game Center bỗng bị xóa lhoir iOS 10 nhưng đến tháng 6/2020, Game Center đã trở lại với những diện mạo được thiết kế mới mẻ hơn trong iOS 14, iPad và cả MacOS Big Sur.

Lịch sử hình thành của Game Center
Lịch sử hình thành của Game Center

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký game Vương Giả Vinh Diệu chi tiết nhất

1.2. Cách đăng nhập Game Center trên thiết bị Android 

Hiện tại, Game Center đã có mặt trên hệ điều hành Android thông qua ứng dụng Google Play Game, đã có nhiều nhà phát triển thể hiện sự chào đón nhiệt tình ngay từ khi game được giới thiệu trên hệ điều hành Android. Tính năng của game này giống trên hệ điều hành iOS, cũng bao gồm lưu những hoạt động trong game trên điện toán đám mây để có thể đồng bộ trên nhiều thiết bị, khả năng liên kết bạn bè cũng cao, tìm được những người theo bảng xếp hạng. Về tính năng không có nhiều sự khác biệt, chỉ đơn giản là game được phát triển rộng rãi đến người dùng hơn.

Để có thể đăng nhập game này trên Android trước tiên vẫn cần dùng đến iOS.

1.2.1. Cách cài đặt Game Center

Trước khi có thể đăng nhập vào game, cần đến sự hiện hữu của phần mềm này trong máy. Bạn biết gì chưa? Bạn lại lại không phải tải Game Center như các game khác ở trên App Store hay bất cứ nơi nào vì đây không phải phần mềm riêng lẻ mà nó đã được tích hợp sẵn trong iOS và MacOS. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và điều khiển chúng, dễ dàng kiểm soát và truy cập vào Game Center Friends, cũng như có thể đổi tên, biệt hiệu ở “Settings” trên iPhone và “System Preferences” trên Mac.

Cách cài đặt Game Center
Cách cài đặt Game Center

1.2.2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào Game Center

Đối với hệ điều hành Android: Vào setting, rồi kéo xuống chọn Google plus, bật chế độ lên rồi đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn.

Đối với iOS: vào “setting” trong máy, kéo xuống rồi chọn Game Center, bật chế độ của game lên và đăng nhập bằng Apple ID.

Đối với Mac: 

Bước 1: Mở “System Preferences” rồi chọn “Internet account”

Bước 2: Nếu như bạn không thấy Game Center hiển thị thì có nghĩa lúc này nó đang bị ẩn đi, lúc này hãy ấn thêm nút (+) rồi chọn Add other account.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh mục mà bạn muốn đăng nhập thì chọn Game Center Account và sau đó đăng nhập bằng ID của Apple.

Không cần phải tải từ đâu về mà game đã được set up ngay trong máy còn gì ngần ngại nữa mà không thử mở lên. Bạn được thoải mái chơi game mà không phải lo tốn thêm dung lượng để tải những tựa game khác trên mạng xuống nữa.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào Game Center
Hướng dẫn cách đăng nhập vào Game Center

1.3. Cách chuyển tài khoản đến các thiết bị khác

1.3.1. Chuyển sang cùng hệ iOS

Khi đã cùng hệ điều hành iOS thì việc chuyển đổi là rất dễ, bạn không cần mất thời gian cài đặt lại nữa, trên hệ thống đã tự động liên kết với nhau.

Để có thể liên kết tài khoản, bạn cần vào Game Center trên thiết bị cũ rồi lựa chọn vào application Game Center rồi sau đó đăng nhập bằng tài khoản ID của Apple.

Sau đó cần vào game để kiểm tra lại. Sau khi đăng nhập vào Clash of clans, nếu lúc này trên màn hình hiện chữ “welcome back + tên tài khoản Game Center” thì có nghĩa là tài khoản của bạn đã được lưu trên acc Game Center. Và lúc này bạn lại dùng máy mới để đăng nhập lại vào Game Center, nếu trên màn hình hiện thông tin như vừa nói trên thì bạn đã chuyển đổi thành công.

Chuyển sang cùng hệ iOS
Chuyển sang cùng hệ iOS

1.3.2. Chuyển sang hệ điều hành Android sang Android

Đối với hệ điều hành Android, bạn cần lưu ý một điều rằng, game phải liên kết với tài khoản Google của bạn. Các bước của nó cũng không khác nhiều so với iOS. Bạn cài đặt xong bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn. Đầu tiên vẫn phải vào mục “setting” sau đó bạn sẽ chọn Google Plus và cuối cùng mới đăng nhập bằng gmail.

Các bước cũng tương tự nhau sau: Sau khi đăng nhập xong, bạn cũng chọn vào game để kiểm tra lại, rồi chọn Clash of clans, khi ấy màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Welcome back + tên tài khoản” thì lúc đó, tài khoản của bạn đã được lưu trên acc Google Plus. 

Tiếp tục, bạn hãy chuyển đổi sang máy mới để đăng nhập, nếu màn hình hiển thị như nội dung vừa rồi thì bạn đã chuyển đổi thành công.

Có vẻ như các bước thật đơn giản nhỉ!

Chuyển sang hệ điều hành Android sang Android
Chuyển sang hệ điều hành Android sang Android

 2. Chức năng của Game Center

Game Center cho phép người chơi mời những người bạn của mình để tham gia thử thách của trò chơi. Sau khi kết thúc game, hệ thống sẽ tính điểm để xếp hạng thành tích của người chơi đó. Từ đó, tạo một môi trường cạnh tranh lành mạnh trong game.

Một tài khoản có thể liên kết được với rất nhiều bạn bè, con số lên tới 500 người. Trong một số game còn cung cấp điểm thưởng cho người chơi khi hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ được giao.

Trong Game Center có nhiều tính năng được bổ sung dần theo phiên bản của Apple, chẳng hạn như các tính năng chơi theo lượt, nghe nhạc, đề xuất bạn bè, thách thức đánh bại bảng thành tích của đối thủ.

Một điểm rất thú vị nữa có trong Game Center đó là mỗi người sẽ có một hồ sơ rất riêng biệt, không ai giống ai cả. Game cũng thể hiện được tính năng động và linh hoạt để người chơi dễ dàng tiếp cận cũng như cuốn hút hơn.

Đi qua những thông tin mà banthe247.com đã đề cập đến, bạn đã biết được cách đăng nhập Game Center trên Android chưa? Một tựa game khá đơn giản, mang tính giải trí cao thì sao không thử nhỉ?

Bài viết gợi ý Giải mã cụm từ pk trong game là gì và đặc trưng của nó trong game

Trong bất cứ game nào gần như cũng có một thuật ngữ viết tắt riêng mà khi mới tiếp xúc cũng khó có thể nắm bắt được. PK trong game là một từ rất quen thuộc bạn đã nghe đến chưa? Cùng tiếp tục tham khảo xem PK trong game là gì nhé.

PK trong game là gì?

Liên hệ qua số điện thoại