quay lại Quay lại

Cách đánh Ezreal đỉnh nhất, bạn đã biết cách chưa?

Cập nhật: 13/05/2021 • 03:59:27 PM

Liên minh huyền thoại LOL, một trong những tựa game hot nhất hiện nay. Đã ra mắt được thời gian khá lâu, nhưng sức nóng của dòng game vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bạn có biết một nhà thám hiểm táo bạo, chuyên săn lùng các lăng mộ ẩn giấu trong Liên minh huyền thoại LOL là ai chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của banthe247.com để hiểu rõ hơn về khả năng và cách chơi của nhân vật này nhé!

1. Nhân vật Ezreal

Nhân vật Ezreal
Nhân vật Ezreal

Ezreal là một vị tướng trong LOL, được biết đến là một nhà thám hiểm táo bạo với những tài năng ma thuật đỉnh cao, luôn khiến người chơi phải trầm trồ mỗi lần nhân vật này xuất hiện. Kẻ gây sự, luôn thích khám phá sự bí ẩn của các lăng mộ ẩn giấu, trêu đùa với những lời nguyền cổ xưa và dễ dàng vượt qua chúng một cách không ngờ đến.

Ở nhân vật Ezreal, chúng ta sẽ phải khâm phục về lòng dũng cảm và sự can đảm của nhân vật này, nó dường như không có giới hạn; nhờ trí tuệ thông minh, tự tin và bảo vật shurima thần bí – với sức mạnh hủy diệt – Ezreal dễ dàng ứng biến và xử lý các tình huống bất khả thi một cách dễ dàng. Không gì có thể đánh giá chắc chắn về năng lực của nhân vật này.

Một điều chắc chắn người ta vẫn truyền nhau rằng nơi nào Ezreal xuất hiện, rắc rối chắc chắn theo sau. Là một nhân vật có khả năng thú vị và đặc biệt, hắn cũng sở hữu danh sách những bạn bè thân thiết với sức mạnh kinh hoàng không hề kém cạnh như: Lux, Caitlyn, hay Jayce,…

Nhân vật Ezreal
Nhân vật Ezreal

Mỗi nhân vật dù mạnh đến đâu thì vẫn có những điểm yếu nhất định. Đấy chính là cơ hội cho họ rèn luyện, tôi đúc và trở nên đỉnh cao hơn, tạo nhiều tình tiết và khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Theo dõi ngay điểm mạnh, điểm yếu của nhân vật Ezreal trong phần tiếp theo đây!

2. Điểm mạnh và điểm yếu của nhà thám hiểm Ezreal

2.1. Điểm mạnh của Ezreal

Điểm mạnh của Ezreal là khả năng đánh tầm xa chắc chắn, hắn có khả năng kiểm soát khu vực tuyệt vời và câu rỉa kẻ địch từ các vị trí xa hay sử dụng những chiêu Q liên tiếp để gây nên áp lực cho đối thủ, những phát bắn thần bí liên hoàn kết hợp với nội tại, khiến kẻ địch nhanh chóng tụt máu và chết.

Điểm mạnh và điểm yếu của nhà thám hiểm Ezreal
Điểm mạnh và điểm yếu của nhà thám hiểm Ezreal

Ngoài ra, hắn còn sở hữu cho mình những tuyệt chiêu khác như dịch chuyển cổ học – giúp hắn trong việc truy đuổi kẻ thù và lẩn trốn khỏi kẻ địch (chiêu E); chiêu cung ánh sáng để Ezreal có thể sử dụng cho việc quan sát toàn bản đồ.

2.2. Điểm yếu của Ezreal

Bên cạnh các điểm gây ấn tượng mạnh, hắn cũng có những điểm yếu nhất định, như việc sử dụng các kỹ năng gây tiêu hao rất nhiều năng lượng, hắn không thể sử dụng chúng thường xuyên và liên tục trong các cuộc chiến. Đặc biệt, khi bị bắt lẻ, Ezreal rất dễ bị mất mạng do lượng máu của hắn khá mỏng.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Aphelios – trở thành vị tướng thượng đẳng

3. Các phép bổ trợ cho tướng Ezreal

Đầu tiên, là chinh phục. tính năng cộng dồn tích ứng khi tấn công chính xác các tướng bằng các đòn tấn công riêng biệt hoặc các đòn tấn công thông thường, tối đa 5 lần. Trong thời gian chính xác 8s, điểm cộng dồn sát thương vật lý trong khoảng từ 2-6 hoặc sát thương phép trong khoảng từ 4-12 điểm. Khi bạn đạt điểm cộng dồn full, bạn có thể gây thêm 10% lực sát thương lên tướng.

Các phép bổ trợ cho tướng Ezreal
Các phép bổ trợ cho tướng Ezreal

Tiếp theo, để đạt được cuồng phong tích tụ bạn cần nhận được 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép, sau mỗi 2 phút. Còn để đạt được ngọn gió thứ hai, cần hồi máu 2% hoặc so sánh năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm, sau mỗi 3 giây.

Cuối cùng phải kể đến dải băng năng lượng, để đạt được phép bổ trợ này, bạn cần lên kế hoạch tấn công tướng địch bằng các kỹ năng và đòn tấn công cường hóa, giúp gia tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, đạt tối đa 300 năng lượng, sau khi tấn công chính xác vào tướng địch.

Để Ezreal có thể phát huy tốt nhất khả năng di chuyển mạnh mẽ và nâng cao khả năng sống sót khi bị bắt lẻ, phải kể đến hai phép bổ trợ là tốc biến và hồi máu.

Xem thêm: Tanker là gì? Đặc điểm và vai trò của lớp tướng này

4. Các kỹ năng và skill của nhà thám hiểm Ezreal

Kỹ năng - Phát bắn thần bí: kích hoạt tia sáng, bắn ra với khoảng cách 1150, gây nên 100 sát thương vật lý bao gồm 120% công với 30% sát thương phép kết hợp với 30. Năng lượng bắn ra, sẽ giúp làm giảm hồi chiêu nếu trúng kẻ địch. Đặc biệt, nếu phát bắn thần bí bắn trúng mục tiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu của Ezreal đi 1,5 giây.  

Các kỹ năng và skill của nhà thám hiểm Ezreal
Các kỹ năng và skill của nhà thám hiểm Ezreal

Kỹ năng - Tinh hoa tuôn chảy:  Ezreal thực hiện việc bắn ra một quả cầu dính vào tướng địch hoặc bắn vào mục tiêu trúng phải trong giây. Nếu Ezreal dùng kỹ năng hoặc đánh thường vào kẻ địch có quả cầu, nó sẽ kích nổ và gây nên sát thương kép, chính xác là gây ra 80 sát thương kép. Tuy nhiên, nó cũng đồng thời kích hoạt tính năng hoàn trả tiêu hao là 60 mana.

Kỹ năng - Dịch chuyển cổ học: Ezreal sẽ bay đến chỗ nào gần đó trong khoảng cách 475 và bắn ra một tia sáng vào kẻ địch gần nhất gây nên sát thương phép, tiêu tốn 90 năng lượng và thời gian hồi chiêu là 19 giây. Ưu tiên mục tiêu bị trúng đòn tinh hoa tuôn chảy.

Cuối cùng, kỹ năng - Cung ánh sáng: Ezreal sẽ dùng hết sức, vận công lực trong 1s để bắn ra một làn sóng năng lượng khổng lồ, gây nên sát thương cực mạnh lên mỗi đơn vị nó lướt qua, tuy nhiên, độ sát thương sẽ giảm dần theo từng đơn vị trúng phải.

Các kỹ năng và skill của nhà thám hiểm Ezreal
Các kỹ năng và skill của nhà thám hiểm Ezreal

Các skill sẽ nâng dần thứ tự theo các cấp: Q cấp 1, E cấp 2, W cấp 3, nâng cấp tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > E > W.

Với skill E > W > Q: Nếu bạn phán đoán và nhận thấy đối thủ đang mất khả năng chiến đấu và muốn chạy trốn, hãy nhanh tay sử dụng E để tiếp cận kết hợp với W và Q một cách chính xác để cấu máu, ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm các đòn tấn công thường trong quá trình chờ hồi chiêu, nhằm tối đa hóa lực sát thương gây lên đối thủ.

Skill Q > W > đánh thường: Sau mỗi đòn W, hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã sử dụng thêm các đòn tấn công thường để kích hoạt tối đa hiệu ứng của kỹ năng này và gây thêm lực sát thương lên đối thủ.

Skill W > E > Q > đánh thường: sử dụng W trước hoặc sau dịch chuyển cổ học để tạo ra một đòn có lực sát thương lớn, gây sát thương nhanh, kết hợp với các đòn tấn công thường, nhanh chóng kết liễu đối thủ và giành chiến thắng.

Xem thêm: Cách chơi Tel’annas, cách lên đồ, bảng ngọc mới nhất

5. Cách chơi tướng Ezreal

Cách chơi tướng Ezreal
Cách chơi tướng Ezreal

Trong giai đoạn đầu tiên của trận đấu, hãy sử dụng tối đa lợi thế đánh tầm xa của Ezreal để câu rỉa kẻ địch; kết hợp các chức năng để quấy rồi, làm tụt cấp của chúng, tạo ra lợi thế cho giai đoạn sau, lưu ý về chỉ số Farm, trang bị sớm các vật dụng cần thiết.

Sử dụng tối đa khả năng trụ đường của Ezreal với phát bắn thần bí, để thực hiện farm lính từ xa.

Vào giai đoạn giữa trận, Ezreal sẽ tăng tốc sức mạnh một cách rất nhanh, để có thể đạt được lực sát thương mạnh mẽ từ cung ánh sáng trên phạm vi toàn bản đồ (chiêu R). Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, hãy thực hiện các chiêu thức kết hợp một cách chuẩn xác, nhanh chóng hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và nhanh chóng giãn cách lượng tài nguyên và sức mạnh với team đối thủ.

Để Ezreal có thể hoàn thiện sức mạnh, đạt tại ngưỡng cao nhất, cần nhanh chóng hoàn thiện với kiếm thần Manamune.

Cách chơi tướng Ezreal
Cách chơi tướng Ezreal

Vào giai đoạn cuối trận, nếu vẫn được trang bị đầy đủ, Ezreal sẽ làm cho đối thủ cảm thấy cực kỳ khó chịu với khả năng cấu rỉa liên tục trong thời gian hồi chiêu. Bạn lên cân nhắc trang bị thêm các bộ giáp như Nhắc Vong Xuyên hay Gươm của Vua Vô Danh để gây lực sát thương mạnh nhất lên toàn bộ team đối thủ.

Lưu ý, để có thể chơi Ezreal tốt nhất, hãy tận dụng khoảng cách khi đánh bởi Ezreal có tầm đánh rất xa, hãy lùi về sau và câu rỉa máu đối thủ khi cần thiết.

Trên đây là bài chia sẻ của banthe247.com về cách đánh Ezreal, hy vọng, bài viết sẽ cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích, chúc bạn một ngày mới vui vẻ và làm việc hiệu quả nhé!

Bài viết gợi ý Cách chơi liên minh huyền thoại, không phải người mới nào cũng rõ

Cách chơi liên minh huyền thoại, không phải người mới nào cũng rõ, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Cách chơi liên minh huyền thoại

Liên hệ qua số điện thoại