quay lại Quay lại

Cách kiếm kim cương trong minecraft nhanh và thu được nhiều nhất

Cập nhật: 15/11/2022 • 08:19:22 AM

Game minecraft là hành trình đi tìm kho báu các kim cương của nhân vật trong game. Hình thức chơi là phá dỡ các công trình để thu thập kim cương. Đây là một tựa game khám phá và cần sự kiên trì trong quá trình thu thập và nâng cấp dụng cụ. Bạn có càng nhiều kim cương lại có càng nhiều khả năng mua dụng cụ đào tốt để nhanh chóng lấy được lượng kim cương khổng lồ đang nằm trong những vách đá. Và ngay sau đây, banthe247.com sẽ giúp bạn tìm cách kiếm kim cương trong minecraft nhanh và thu được nhiều nhất nhé.

1. Công cụ hỗ trợ đào kim cương trong minecraft

Dụng cụ để đào kim cương trong minecraft chủ yếu là dụng cụ giống với cái cuốc hoặc cái rìu gọi là cúp. Ban đầu bạn sẽ được cung cấp những chiếc cúp bằng đồng, bạc hoặc vàng. Nhưng những chất liệu này không bền và nhanh hỏng ảnh hưởng tiến độ đào kim cương. Vì vậy, cần chế tạo cúp sắt và cúp kim cương như những phiên bản nâng cấp của cúp khi đào mỏ.

Chuẩn bị công cụ đào trước khi chơi
Chuẩn bị công cụ đào trước khi chơi

1.1. Chế tạo cúp sắt

Nguyên liệu để chế tạo cúp sắt bao gồm 3 thỏi sắt nguyên chất và 2 thanh gỗ. Những nguyên liệu này sẽ thu thập được trong lúc đào kim cương. Hoặc bạn có thể lượm nhặt được cúp sắt trong những chiếc rương ở khu mỏ bỏ hoang, pháo đài. Một cách khác nữa là bạn nhặt trong lò rèn hoặc trao đổi mua bán với thợ rèn chiếc cúp sắt.

1.2. Chế tạo cúp kim cương

Cúp kim cương cũng được chế tạo tương tự như cúp sắt nhưng được chế tạo từ 2 thanh gỗ và 3 viên kim cương. Vì cấp độ công cụ này có giá trị nên không thể nhặt bừa ở các rương kho báu mà bạn cần mua tại lò rèn, trao đổi vật phẩm hoặc kim cương với anh thợ rèn.

1.3. Chế tạo xô nước

Xô nước là công cụ cần thiết khi bạn va phải dung nham nóng chảy, dập tắt nó để không bị bỏng. Những nơi có dung nham thường xác suất có kim cương rất cao. Nên bạn cần chuẩn bị xô nước để tiến gần hơn với những nơi này. Xô nước sẽ được chế tạo bằng 3 thỏi sắt và xếp như hình dưới đây để chế tạo thành công.

Cách chế tạo xô nước
Cách chế tạo xô nước

2. Các cách kiếm kim cương trong minecraft

2.1. Quy trình khai thác kim cương trong minecraft

2.1.1. Chuẩn bị hành trang đi đường

Với cuộc hành trình đi đào tương đối dài như một cuộc thám hiểm thì bạn cũng cần chuẩn bị những nhu yếu phẩm, những dụng cụ cần thiết khác cho chuyến đi này. Vì khi đi xuống đào hầm dưới đây sẽ không có những vật phẩm đó. Bạn cần chuẩn bị tối thiểu những món đồ như sau:

- Bàn chế tạo, bàn dùng để chế tạo vật phẩm có cấu tạo từ 4 tấm ván gỗ hay 1 khúc gỗ.

- Cánh cửa đây là công cụ giúp ngăn chặn yêu quái xâm nhập căn cứ của bạn trong lúc bạn say giấc và được làm bằng 6 ván gỗ.

- Khúc gỗ là thành phần chế tạo quan trọng cho các vật phẩm và bạn cần chuẩn bị ít nhất 64 khúc gỗ.

- Bản đồ, dụng cụ cần thiết để định vị bạn đang ở vị trí nào trong hầm đào. Bản đồ sẽ tự động cập nhật theo vị trí di chuyển của bạn

- Thịt sống là thức ăn, là thực phẩm thiết yếu cứu đói bạn vì dưới hầm không có những thức ăn như này.

2.1.2. Xác định vị trí đào kim cương

Kim cương sẽ được phân bổ từ tầng lớp 1-16, trong đó tầng 12 chứa nhiều tài nguyên kim cương nhất. Và bạn cần xác định chính xác vị trí đang đứng để quyết định những bước đi tiếp theo để tránh đào sai, va vào nham thạch, mất thời gian quay đầu làm lại. Để biết vị trí đứng ở tầng nào bạn cần nhấn F3 hoặc Fn+F3 đối với Macbook.

Xác định vị trí cần đào
Xác định vị trí cần đào

2.1.3. Đào sâu các hang động và khám phá

Sau khi xác định được vị trí bạn bắt đầu đào sâu vào các hang thành những hang động chính và bắt đầu khám phá các hang động xem có gì không. Các mỏ kim cương nằm sâu trong các hang động và kế bên những mạch dung nham. Nên là bạn cần tìm kỹ và cẩn thận chuẩn bị một vài xô nước để phản ứng với tình huống có dung nham.

2.1.4. Chuẩn bị khu căn cứ bí mật

Bạn cũng cần xây dựng một khu căn cứ để bản thân có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài lao động đào mỏ. Đồng thời đây cũng là nơi chứa các đồ chế đạo và nhu yếu phẩm của bạn, bảo vệ bạn khỏi những con quái vật hung ác dưới hầm.

2.1.5. Săn những rương ở mỏ hoang

Trong các hang động sẽ xuất hiện những mỏ bị bỏ hoang. Đừng bỏ qua những mỏ này vì nó có thể chứa những chiếc rương bí ẩn bị lãng quên nhưng lại chứa những kho báu bất ngờ, có ích cho hành trình của bạn.

2.1.6. Bắt đầu đào phân nhánh

Sau khi khám phá các hang động chính xong, bạn hãy bắt đầu đào thành những nhánh nhỏ khác, xuyên vào các vách. Việc đào vào các vách bạn lại càng phải cẩn thận vì bạn đang đến gần hơn với các dung nham.

Bắt đầu đào nhánh thành nhiều lối đi
Bắt đầu đào nhánh thành nhiều lối đi

Tuy nhiên, việc đào nhánh lại giúp bạn không bị bỏ sót những ngõ ngách đang ẩn chứa kim cương, giúp tăng tỷ lệ tìm thấy kim cương. Quy trình đào cứ thế lặp lại cho đến khi khai thác hết kim cương trong hầm và bình yên trở ra ngoài.

2.1.7. Đào thành hình hộp

Bạn có thể đào theo hình hộp tạo thành những không gian rỗng to lớn. Đào như vậy sẽ khai quật hết các vách dễ tìm thấy kim cương hơn. Thế nhưng việc đào theo hình hộp xác suất dính vào dung nham là rất cao và bạn không có định hướng đi rõ ràng. Hơn hết, việc đào theo hình hộp khá mất thời gian của bạn, nhưng nếu may mắn đào trúng huyệt đạo chứa có thể thu về kim cương gấp bội.

2.2. Cách tăng tốc độ đào kim cương trong minecraft

2.2.1. Sử dụng thuốc nổ TNT

Thuốc nổ TNT có sức công phá lớn cũng là cách khai thác kim cương nhanh nhất trong game minecraft. Nhưng để có được thuốc nổ TNT bạn cần lao lực để kiếm đủ số lượng creeper để kiếm được thuốc súng và cát. Sau khi có được thuốc nổ TNT, bạn có thể đặt rải rác cách 5 mét một hoặc đặt thành một khối gây sức nổ lớn hơn nhé.

Sử dụng thuốc nổ với sức công phá lớn
Sử dụng thuốc nổ với sức công phá lớn

2.2.2. Sử dụng Fortune III

Ngoài ra, nếu bạn không nhanh nhẹn thì có thể tối đa hóa hiệu quả công cụ đào của mình bằng cách nâng cấp lên Fortune III. Sử dụng bàn chế tạo ma thuật khi có đủ số kim cương để đối lấy chiếc rìu thần kỳ này và tối đa công năng đào mỏ của nó. Nếu chưa đủ nguồn lực có thể dùng tạm Silk Touch thay thế nhé. Chờ đến thời cơ rồi đổi rìu thôi.

3. Những lưu ý khi kiếm kim cương trong minecraft

3.1. Mẹo nhỏ khi kiếm kim cương trong minecraft

3.1.1. Dùng thuốc nổ đúng cách

Thuốc nổ có thể công phá lớn hơn khi dùng sức đào nhưng dùng thuốc nổ có thể phá vỡ cả những viên kim cương của chúng ta. Vì thế cần sử dụng thuốc nổ đúng chỗ và đặc biệt chăm chỉ tự khai thác để có được thành quả xứng đáng.

3.1.2. Nên đào theo đường chéo

Đừng bao giờ đào các nhánh hang theo đường thẳng nếu không muốn rơi vào các dung nham. Khi bạn đào chéo có thể giảm được nguy cơ bị trôi thẳng vào các dòng dung nham nguy hiểm.

3.1.3. Đừng bỏ qua ngôi đền sa mạc

Những ngôi đền ở sa mạc thường hoang vu, hẻo lánh, nhưng bạn đừng coi thường nhé. Tại đây là nơi chứa nhiều rương và tần suất xuất hiện kim cương nhiều nhất. Bất kỳ nơi nào bạn cũng cần tìm kỹ các kim cương ở đó nhé vì có thể ẩn chứa cả một gia tài to lớn.

Kim cương có nhiều ở những ngôi đền sa mạc
Kim cương có nhiều ở những ngôi đền sa mạc

3.1.4. Khai thác xong quay lại cầu thang

Khi khai thác xong cần quay lại ngay cầu thang đi và đừng nhìn lung tung. Vì khi bạn nhìn trúng con quái vật mà nó biết bạn đào trộm kim cương nó sẽ không tha cho bạn đâu và bạn sẽ gặp phải những phiền phức từ những sinh vật khó tính này.

3.1.5. Chuẩn bị kỹ càng mọi bước đi

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ trang bị trước khi lên đường đi đào kho báu kim cương. Ngoài ra, bạn cũng cần định hướng trước những lối đi và phán đoán kỹ càng những nơi có kim cương để không mất nhiều thời gian khi tìm kiếm. Đừng quên mang theo cuốc, xô nước để đào và dập dung nham nhé.

3.2. Đề phòng rủi ro, nguy hiểm

3.2.1. Thận trọng với các dòng dung nham

Các dòng dung nham luôn rình rập ở bất kỳ vách đá nào. Số lượng dòng dung nham có thể nhiều hơn so với số lượng kim cương. Vì vậy, tỉ lệ bạn va phải dung nham là rất cao. Để phòng và chống lại những điều rủi ro đấy bạn hãy thực hiện tốt những lời khuyên ở trên hoặc xây dựng ít nhất 3 khối để ngăn chặn những dòng dung nham này nhé. Vì một khi rơi vào dung nham bạn sẽ bị thiêu rụi tất cả người và của.

Cẩn trọng với những dòng dung nham
Cẩn trọng với những dòng dung nham

3.2.2. Lắng nghe tiếng quân địch

Trong hầm cũng có những người khác đi đào kim cương và họ là những đối thủ cạnh tranh với bạn. Vì thế cẩn trọng khi nghe tiếng chúng mà nấp vào căn cứ của mình. Xây dựng căn cứ vững chắc để ngăn chặn yêu quái và bọn thù địch nhé.

Vậy là banthe247.com đã trình bày cho bạn tất cả những cách kiếm kim cương trong minecraft. Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với bài chia sẻ trên và kiếm được kim cương hiệu quả với game minecraft nhé.

Bài viết gợi ý Tìm hiểu chi tiết hơn về bộ game xây dựng đế chế Minecraft

Game Minecraft là tựa game về khám phá và phiêu lưu rất hay. Nếu bạn đã biết cách đào kim cương ở trên thì tội gì không thử tìm hiểu chơi và tải game về một lần xem sao. Nếu còn ngần ngại thì tìm hiểu trước qua bài viết dưới đây của banthe247.com nhé.

Minecraft là gì?

Liên hệ qua số điện thoại