quay lại Quay lại

Cách lên đồ Ivern hỗ trợ cực kỳ thú vị mà có thể bạn chưa biết

Cập nhật: 24/06/2022 • 06:11:19 PM

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi “Tại sao lại là Ivern hỗ trợ?”. Nhưng tại sao lại không nhỉ? Ivern có thể tạo khiên và trói chân giống hệt Lux, tuy nhiên lớp khiên từ chiêu E của Ivern tốt hơn nhiều so với khiên từ W của Lux. Ngoài ra, chiêu cuối gọi ra Daisy cũng có nhiều tác dụng hơn so với Cầu Vồng Tối Thượng phần lớn được sử dụng để “KS” mạng hạ gục. Nếu bạn cảm thấy hứng thú thì hãy cùng tìm hiểu cách lên đồ Ivern qua bài viết sau đây nhé!

1. Phân tích cách lên đồ Ivern hỗ trợ

1.1. Tại sao Ivern hỗ trợ lại mang Trừng Phạt?

Ý tưởng Ivern hỗ trợ mang trừng phạt bắt nguồn từ nội tại của vị tướng này. Ivern có thể xâm lăng rừng của kẻ địch ngay từ level 1 và sử dụng nội tại để “ăn cắp” quái rừng, hay chính là kinh nghiệm và kinh tế của rừng kẻ địch.

Ivern có thể xâm lăng rừng từ ngay level 1
Ivern có thể xâm lăng rừng từ ngay level 1

Như vậy, người đi rừng của đối phương sẽ bị thọt rất nhiều và ADC của bạn cũng sẽ lên cấp độ sớm hơn vì nhận được toàn bộ kinh nghiệm khi hạ gục lính. Trong trường hợp mang Ivern đi hỗ trợ thì ADC của bạn sẽ phải sử dụng tướng pháp sư để đạt hiệu quả tối đa.

Hãy mua ngay trang bị đi rừng Dao Găm Băng Giá khi bắt đầu trận đấu. Nếu không, bạn sẽ không thể đạt level 2 sau khi “ăn cắp” quái rừng của kẻ địch và sẽ bắt buộc phải ở lại làn đường để “hít” ké kinh nghiệm. Sau lần về nhà đầu tiên, bạn có thể bán trang bị đi rừng để mua trang bị hỗ trợ.

Xem thêm: Điểm danh các tựa game có cốt truyện hay cho Android

1.2. Hướng dẫn cách lên đồ Ivern hỗ trợ

1.2.1. Trang bị cho những lần về đầu tiên

Nếu bạn chơi Ivern hỗ trợ thì hãy khởi đầu với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Trang bị này cho một chút phép thuật và hồi năng lượng, có thể giúp bạn trao đổi chiêu thức rất tốt khi đi đường cùng với ADC của mình. Bạn cũng có thể tích stack nhanh hơn để sớm biến đổi trang bị này thành Mảnh Chân Băng cho khả năng cắm mắt.

Trong lần về đầu tiên hãy bán đồ đi rừng để mua đồ hỗ trợ
Trong lần về đầu tiên hãy bán đồ đi rừng để mua đồ hỗ trợ

Lựa chọn thứ hai là Khiến Cổ Vật. Trang bị này giúp ADC của bạn hồi phục tốt hơn và thích hợp khi đối đầu với những hỗ trợ tay dài cấu rỉa khó chịu như Lux, Karma…

Nếu sử dụng chiến lược xâm lăng rừng địch từ level 1 thì hãy mua Dao Găm Băng Giá và sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt. Thêm vào đó, hãy sử dụng ngọc siêu cấp Sách Phép để sau đó có thể đổi Trừng Phạt thành phép bổ trợ khác nhé!

Trong lần về đầu tiên, hãy bán Dao Găm Băng Giá đi để mua Lưỡi Gươm Đoạt Thuật hoặc Khiên Cổ Vật. Bạn cũng có thể chuyển hướng sang mua Phong Ấn Hắc Ám nếu tự tin sẽ ít bị hạ gục.

1.2.2. Bộ trang bị trấn phái cho Ivern hỗ trợ

Trước khi đề cập đến những món trang bị trấn phái trong cách lên đồ Ivern hỗ trợ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về các phương án lựa chọn giày cho vị tướng này.

Giày khai sáng Ionia là trang bị rẻ nhất nhưng lại rất phù hợp với Ivern khi bạn sẽ có thêm điểm hồi kỹ năng để spam chiêu thức nhanh hơn. Đồng thời loại giày còn có tác dụng giúp các phép bổ trợ hồi lại nhanh chóng hơn.

Có nhiều lựa chọn giày cho Ivern
Có nhiều lựa chọn giày cho Ivern

Nếu bạn thường di chuyển và đảo đường thì hãy mua Giày Cơ Động. Hoặc bạn cũng có thể trang bị Giày Bạc để giảm đi hiệu ứng làm chậm từ kẻ địch. Còn nếu kẻ địch có nhiều kỹ năng khống chế thì hãy trang bị Giày Thủy  Ngân.

Tiếp theo chúng ra sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Ivern hỗ trợ. Ở ô vật phẩm thần thoại, bạn có hai sự lựa chọn là Bùa Nguyệt Thạch và Trát Lệnh Đế Vương.

Bùa Nguyệt Thạch có tác dụng hồi máu cho đồng đội khi Ivern chiến đấu bằng cách sử dụng chiêu Q để trói chân kẻ địch và gọi Daisy chiến đấu cùng.

Trát Lệnh Đế Vương sẽ rất hiệu quả khi bạn thực hiện chiến thuật “lăn cầu tuyết”. Trang bị này tương tác cực kỳ tốt với lá chắn từ kỹ năng E của Ivern. Khi lớp khiên nổ sẽ ngay lập tức kích hoạt được nối tại từ Trát Lệnh Đế Vương.

1.2.3. Nhóm các trang bị tình huống

Trang bị hỗ trợ đầu tiên bạn nên cân nhắc đó là Trượng Lưu Thủy. Trang bị này kết hợp rất tốt với Bùa Nguyệt Thạch.

Trượng Lưu Thủy kết hợp rất tốt với Bùa Nguyệt Thạch
Trượng Lưu Thủy kết hợp rất tốt với Bùa Nguyệt Thạch

Đồng đội khi nhận được chữa trị từ Bùa Nguyệt Thạch cũng sẽ nhận được thêm hiệu ứng từ Trượng Lưu Thủy. Ngoài ra, Trượng Lưu Thủy cũng tương tác tốt với lớp lá chắn đến từ kỹ năng E của Ivern.

Mặt khác, Lư Hương Sôi Sục cũng là một trang bị hỗ trợ rất tốt và cũng kết hợp rất tốt với Bùa Nguyệt Thạch. Đồng minh được hồi máu sẽ nhận thêm tốc độ đánh. Chiêu E của Ivern cũng kích hoạt nội tại của Lư Hương Sôi Sục.

Trong trường hợp kẻ địch có khả năng cấu rỉa tốt, bạn cần trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội để hồi máu cho đồng minh. Bạn cũng có thể trợ giúp đồng đội từ xa với trang bị này.

Chuông Bảo Hộ Mikael cũng là một trang bị tình huống rất tốt giúp giải hiệu ứng khống chế cho đồng minh của bạn. Hoặc nếu tướng địch có khả năng sốc sát thương tốt thì hãy trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya.

Trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya để tự đảm bảo an toàn cho bản thân
Trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya để tự đảm bảo an toàn cho bản thân

2. Phát huy cách lên đồ Ivern trong toàn bộ trận đấu

Ivern không thực sự mạnh ở đường khi chưa đạt đến level 6. Bù lại, bạn có thể thực hiện những pha di chuyển thông minh và phối hợp với người đi rừng của mình để giành lợi thế trong rừng từ sớm.

Khi đi đường, bạn có thể tạo lá chắn cho đồng minh và tìm kiếm những pha tấn công hiệu quả sau khi trói chân kẻ địch bằng Q. Đôi khi bạn cũng có thể tạo bụi cây để hù dọa hoặc đánh lừa kẻ địch.

Khi đạt level 6, Daisy sẽ là người bạn đồng hành rất tốt. Hơn nữa bạn còn có thể sử dụng Daisy để ăn rồng mà không bị mất máu, bởi Daisy là một tanker rất đáng tin cậy.

Daisy là một tanker rất đáng tin cậy
Daisy là một tanker rất đáng tin cậy

Trong giai đoạn giữa game bạn nên đi roam nhiều hơn và để lại những con mắt phát hiện tầm nhìn kẻ địch ở khu vực bờ sông hoặc bụi cỏ chạc ba. Hãy mua máy quét và Mắt Kiểm Soát để hỗ trợ đồng đội kiểm soát tầm nhìn nhé!

Trên đây bài viết của banthe247 đã giới thiệu cách lên đồ Ivern hỗ trợ và chiến lược xâm lăng rừng từ sớm để hạn chế tác động của người đi rừng team địch trên bản đồ. Đây là một cách chơi rất thú vị và giúp phát huy được điểm mạnh của Ivern. Ivern đang dần bị lãng quên nhưng không có nghĩa là bạn không thể chơi tốt vị tướng này. Cách lên đồ hợp lý có thể giúp Ivern có tiếng nói hơn trong một trận đấu.

Bài viết gợi ý ITAM game là gì?

Nếu bạn là một dân đam mê “cày tiền ảo” thì hẳn không còn xa lạ với ITAM. Trong dự án game NFT, ITAM đã trở thành một cơn sốt và nhận được sự quan tâm của nhiều game thủ. Vậy ITAM là gì và ITAM hoạt động ra sao? Liệu bạn đã thực sự hiểu về ITAM game hay chưa? Một dự án game của ITAM tiêu biểu là Lime Odyssey M, liệu bạn đã biết? Để biết được ITAM game là gì và những thông tin thú vị về ITAM game, hãy truy cập bài viết dưới đây nhé!

ITAM game là gì?

Liên hệ qua số điện thoại