quay lại Quay lại

Mách bạn cách lên đồ Warcraft 3 cực đỉnh dành cho tân thủ

Cập nhật: 12/02/2022 • 06:30:51 PM

Khác với những trò chơi như LOL, Warcraft 3 có hệ thống lên đồ được xem là phức tạp và không chi tiết. Vì thế, những người mới chơi Warcraft 3 thường gặp phải khó khăn nhất định. Để trở thành một game thủ chính hiệu trong Warcraft 3, bạn cần trang bị đầy đủ những bộ trang phục cho mình, giúp bạn nhanh chóng hạ gục kẻ địch. Tuy vậy, trong Warcraft 3 có nhiều bộ đồ và đặc điểm của những bộ đồ cũng khác nhau. Cùng học hỏi cách lên đồ Warcraft 3 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do cần phải lên đồ trong Warcraft 3

Warcraft là một trò chơi rất hấp dẫn, kể từ khi ra mắt đã chiếm được không ít cảm tình của các game thủ. Để chơi Warcraft 3, bạn cần phải thống lĩnh được đội quân trong bộ tộc của mình, sau đó đi chiến đấu với những bộ tộc khác. Để giành chiến thắng, bạn cần có cho mình nguồn tài nguyên phong phú và dồi dào để có thể mua thêm lính, xây nhà và gia tăng sức mạnh cho quân đội.

Lý do cần phải lên đồ trong Warcraft 3
Lý do cần phải lên đồ trong Warcraft 3

Tuy vậy, binh lính của bạn nhiều nhưng chưa chắc đã nắm được thế thượng phong, để có để giành chiến thắng trong Warcraft 3, bạn cần biết cách lên đồ cho đội quân của mình để chúng trở nên mạnh mẽ và tinh nhuệ hơn. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu và trở thành bá chủ thế giới.

Tuy vậy, game thủ bước đầu sẽ cảm thấy khó khăn bởi Warcraft 3 có nhiều món đồ khác nhau, cần phải tìm hiểu kỹ thì mới có thể lên đồ cho đúng. Nếu lên đồ không đúng, bạn sẽ tốn tài nguyên và không có sức mạnh như mong muốn của mình.

Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ cách lên từng loại đồ trong game, cần ghi nhớ được công dụng, số tiền cần bỏ ra và sử dụng bao nhiêu ngọc để mua nó, sau đó mới có thể có kế hoạch lên đồ Warcraft 3 đúng đắn.

2. Hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Warcraft 3

2.1. Các trang bị trong Warcraft 3 có công dụng gì?

Trước tiên, bạn cần phải biết được công dụng của từng món đồ trong Warcraft 3. Khi đó, các game thủ sẽ nhanh chóng hiểu được các đặc điểm của các món đồ và khi đủ điều kiện, bạn có thể thu thập đủ món đồ, sau đó lên đồ Warcraft 3 dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách kiếm thêm thu nhập để có thể mua những nguyên liệu cần thiết.

Bạn cần biết cách kiếm thu nhập để mua nguyên liệu lên đồ
Bạn cần biết cách kiếm thu nhập để mua nguyên liệu lên đồ

- Những trang bị như Pedan máu, Pedan mana và Heart of Aѕᴢune, sau khi lên đồ cho các nhân vật anh hùng trong game, bạn sẽ nhận được thêm 1000 mana và 1000 máu, giúp quá trình mana và hồi máu của bạn lên đến 50%.

- Với các trang bị như Khiên đen, Giáp gai và Armour of God, sau khi lên đồ xong, anh hùng trong game của bạn sẽ nhận được thêm 750 máu, 40 armour và 25 stats.

- Với các món đồ như Vòng Miss, Orb of the Darkmoon và Ngọc phá giáp (nhận ở level 4), game thủ sẽ nhận được thêm 24 damage, tăng khả năng né đòn lên đến 15%, giảm 7 armor bị kẻ địch đánh trúng đòn của bạn.

- Với các trang bị như Găng tay, Mặt nạ hút máu và Fury Visor, bạn sẽ nhận được 10 máu trong vòng 1 giây, thêm tốc độ đnahs là 65%, khả năng hút máu tăng 40%, tính theo đòn đánh tác dụng lên kẻ địch.

- Với các trang bị như Nhẫn đen, Armour of Rock ᴠà Nhẫn up, bạn sẽ nhận được thêm 10 titel, 10 agi/streng và thêm 1o armour.

Kết hợp các trang bị phù hợp
Kết hợp các trang bị phù hợp

- Khi bạn sử dụng 3 trang bị là Nhẫn pháp thuật, Nhẫn up và Armour of Rock, bạn sẽ nhận được thêm 10 streng, 40 intel và 10 armour.

- Khi sử dụng trang bị Magi amulet, Ngọc xanh và Nhẫn máu, sau khi lên đồ trong Warcraft 3, bạn sẽ nhận được thêm 10 agi và 40 intel/trengt.

2.2. Cách lên đồ Warcraft 3 chuẩn nhất cho các tân thủ

2.2.1. Có mục tiêu lên đồ rõ ràng

Điều quan trọng nhất mà bạn cần biết được là tìm hiểu đầy đủ về công dụng của từng món đồ trong game, sau đó tính toán xem chúng cần tiêu tốn bao nhiêu tài nguyên. Sau đó, bạn có thể tập trung kiếm đủ tài nguyên để mua món đồ đó. Nếu bạn không có một mục tiêu cụ thể khi lên đồ và chỉ sử dụng một số ngọc đi mua đúng món đồ đó, tuy nhiên nó lại không giúp ích được gì cho bạn và không có chút giá trị nào thì quá uổng phí.

Có mục tiêu lên đồ rõ ràng
Có mục tiêu lên đồ rõ ràng

Trong Warcraft 3, bạn có thể lên đồ bằng hai cách là Dragon với Baby (Melee) và Dragon với Baby (Ranger). Bạn chỉ cần nhớ các loại lên đồ cơ bản rồi lên đồ đó bởi mỗi cách đều có một đặc điểm riêng.

2.2.2. Chọn đồ theo đặc điểm từng tộc

Bạn cần biết được mình thuộc vào chủng tộc nào để có thể lên đồ phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn thuộc tộc Tiên thì sẽ khác với cách lên đồ của tộc người hay Orc.

Bởi vậy, bạn cần nắm được đặc điểm của từng tộc để có cách lên đồ sao cho phù hợp:

- Tộc Người: Tuy có sự phát triển nhanh chóng nhưng khá yếu đuối và hiền lành, họ luôn phải vươn lên khỏi những biến động của cuộc sống.

- Người Lùn: Biết cách chế tạo các loại súng và kỹ thuật luyện kim.

- Loài Tiên: Sở hữu phép thuật nên có cách chiến đấu vô cùng mạnh mẽ.

- Loài Orc: Có ngoại hình to lớn và tính cách ác độc, luôn muốn đánh chiếm tộc Người.

Chọn đồ theo đặc điểm từng tộc
Chọn đồ theo đặc điểm từng tộc

- Ác quỷ: Thường xuyên đi phá phách những vùng đất của Tiên.

- Undead: Thuộc tay sai của Tà thần, được Tà thần hồi sinh.

Bạn cần phải biết cách lên đồ Warcraft 3 hợp lý dựa theo đặc tính của từng chủng tộc để tăng sức chiến đấu cho mình.

2.3. Một số lưu khi cần biết khi lên đồ Warcraft 3

Khi bạn đã biết được cách lên đồ Warcraft 3, bạn không cần sử dụng những kỹ năng quá mạnh nhưng vẫn sở hữu được armor và damage cao, đây chính là lợi thế của bạn. Tuy vậy, bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng cách lên đồ để tránh bị đối thủ hạ gục khi vẫn chưa lên đồ xong.

Bạn chỉ cần thuộc cách lên đồ Baby, bạn sẽ lên đồ Warcraft 3 đơn giản hơn rất nhiều. Tuy cách lên đồ này không phải quá mạnh, nhưng bạn sẽ nhận được số armor và damage vô cùng lớn. Tuy vậy, bạn cần phải nắm được cách lên đồ và thực hiện thành thạo các cách lên đồ khác nhau để có thể nhận được damage cao và lượng giáp nhất định trước khi đối thủ lên ulti. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cách nhồi level để nhanh chóng lên ulti sớm và nhận thêm các kỹ năng mới. Khi đó, bạn sẽ chẳng sợ thiếu kỹ năng để farm khi gặp bãi sói hay bãi gà và chẳng sợ gì cả.

Một số lưu khi cần biết khi lên đồ Warcraft 3
Một số lưu khi cần biết khi lên đồ Warcraft 3

Nhưng nếu bạn sử dụng các nhồi level khi gặp các quái lớn sẽ khá khó khăn bởi chỉ số damage của bạn sẽ không cao. Do đó, bạn cần để ý các chỉ số bên trong damage để tránh bị ảnh hưởng và tổn thất, khi đó bạn sẽ không lo lắng điều gì nữa.

Khi các kỹ năng có bạn lớn hơn 5.000 bạn sẽ nhanh chóng được farm các bãi sói và số kỹ năng của bạn nhiều hơn 10.000 thì bạn sẽ nhanh chóng farm đườ bãi gà. Đây cũng là điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi lên đồ trong game Warcraft 3.

Cách lên đồ Warcraft 3 khá khó bởi chỉ bạn cần phải tìm hiểu và nhớ hết những cách lên đồ và chỉ những người chơi lâu mới có thể nhớ được. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn đồ phù hợp với chủng tộc của mình để có thể lên đồ phù hợp và phát huy tối đa hết các sức mạnh của mình. Nếu bạn là tân thủ và mới chơi game thì bạn chỉ cần nắm được cách lên đồ trong game là đã có thể trở thành cao thủ đứng đầu trong đại lục.

Bài viết gợi ý Cách chơi Civilization 6

Civilization 6 là trò chơi vô cùng hấp dẫn và thu hút đông đảo người chơi kể từ khi ra mắt. Truy cập bài viết dưới đây để biết được cách chơi Civilization 6 nhé!

Cách chơi Civilization 6

Liên hệ qua số điện thoại