quay lại Quay lại

Mẹo chơi game pubg mobile bách chiến bách thắng cho người mới

Cập nhật: 18/03/2021 • 11:32:37 AM

Để trở thành game thủ và giành chiến thắng khi chơi game pubg mobile người chơi có rất nhiều cách. Sau đây là một số mẹo chơi game pubg mobile dành cho người mới, bạn có thể tham khảo. Chắc chắn áp dụng những mẹo này khi chơi game pubg mobile bạn sẽ bách chiến bách thắng, hãy cùng tìm hiểu xem các mẹo đó là gì nhé?

1. Nút bấm người chơi cần điểu chỉnh lại

Để chơi game pubg mobile giành chiến thắng thì yếu tố tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng, Có rất nhiều người chơi sử dụng những nút bấm đã mặc định sẵn sẽ không thấy tiện. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh lại sao cho bản thân mình thấy quen thuộc để tránh các trường hợp bị bấm nhầm.

 Điều chỉnh lại nút bấm
 Điều chỉnh lại nút bấm

Để có thể điều chỉnh nút bấm thì người chơi thực hiện các thao tác sau đây, vào phần cài đặt trong thiết bị chơi của bạn, sau khi vào phần cài đặt người chơi chọn nút điều chỉnh và tiếp theo là chọn nút tùy chỉnh. Khi đó người chơi điều chỉnh sao cho nó phù hợp và thuận tiện với thói quen của mình, việc điều chỉnh nút điều khiển sẽ giúp bạn xử lý tình huống tốt hơn trong khi chơi.

Tìm hiểu thêm: Cách tăng lực chiến võ lâm truyền kỳ mobile hiệu quả nhất

2. Người chơi chú ý cách nhảy dù

Một trong những yêu cầu quan trọng bạn cần phải học và luyện đó chính là nhảy dù đúng cách trong game pubg mobile. Sau khi lựa chọn được những địa điểm nhảy cầu ngon thì việc tiếp theo người chơi cần làm đó chính là hoc cách nhảy dù đúng cách.

Nhảy dù đúng các là một nghệ thuật và người nhảy dù đúng cách được gọi là nghề sĩ, vì khi nhảy dù đúng cách bạn sẽ nhảy đúng được vào vị trí đã xác định, những vị trí ngon như phần thông tin ở trên đã đưa.

Nhảy dù đúng cách
Nhảy dù đúng cách

Nhưng nếu người chơi không biết nhảy dù đúng cách, người chơi sẽ nhảy sai vị trí và khi đó bao nhiều đồ ngon đã bị người khác cướp hết, bạn lại trở thành những người nghèo khổ, túng thiếu đôi khi việc sai một ly đi cả dặm của bạn sẽ khiến cho tính mạng của bạn gặp nguy hiểm.

Mẹo để bạn nhảy đúng vào những chỗ mà bạn đã xác định từ trước bạn ví dụ như những vị trí đường bay hay một địa điểm nào đó, bạn cần phải xác định rõ địa điểm mình cần nhảy để tính toán nhảy cho phù hợp. Hãy canh vừa tầm để mở dù để việc tiếp đất của bạn chuẩn xác hơn. Bạn nên học cách điều khiển và sử dụng những nút bấm một cách triệt để bằng cách hướng và kéo nhẹ nút bấm để điều chỉnh hương nhân vật lao tới.

Người chơi cũng nên lưu ý khi nhảy các khu vực gần thì người chơi không nên mở dù vội, điều này ảnh hưởng đến việc tiếp đất của bạn, khi nhảy gần game sẽ có chế độ tự mở ru. Nếu những người chơi lỡ tay bung dù sớm thì việc tiếp đất của bạn sẽ lâu hơn đôi khi vị trí tiếp đất sẽ không được như ý.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt PUBG mobile đơn giản cho người mới bắt đầu

3. Mẹo chọn vũ khí phù hợp

Vũ khí là một trong những dụng cụ hỗ trợ rất nhiều cho người chơi, một vũ khí mạnh sẽ giúp bạn tiêu diệt địch nhanh hơn và bảo vệ được bản thân khỏi nguy hiểm, có vũ khí mạnh cơ hội giành chiến thắng cũng tăng lên. Vậy chọn vũ khí như thế nào để giúp mình mạnh lên.

Khi người chơi nhảy dù và tiếp đất thành công thi nhiệm vụ tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm kiếm và lựa chọn cho mình một vũ khí phù hợp, Có rất nhiều khẩu súng xuất hiện trên đường đi như khẩu AKM, mini 14, Scar l… Súng trường là súng mạnh, người chơi có thể lựa chọn nó trong mọi người hợp.

Chọn vũ khí
Chọn vũ khí

Trường hợp bắn trong những khu vực hẹp ví dụ như trong nhà người chơi có thể lựa chọn súng trường hoặc tiểu liên như: Uzi, Thomson, vector… Bắn trong nhà thường địa nhỏ và đi lại, khoảng cách gần địch nên lựa chọn súng trường và tiểu liên sẽ phù hợp với địa hình trong nhà.

Còn nếu người chơi ở khu vực đồi núi, cánh đồng, không gian rộng thì súng phù hợp dành cho bạn đó chính là những khẩu súng ngắm hoặc súng trường. Khi vào các trận về sau, khi các vòng bo thu hẹp lại thì khoảng cách giữa bạn và những người chơi khác sẽ gần nhau hơn, khi đó bạn sẽ sử dụng những khẩu dùng như Thomson, shotgun… bạn không nên sử dụng súng ngắm trong trường hợp này.

4. Địa điểm nhảy dù đẹp rất quan trọng

Có thể nói chọn một địa điểm đẹp để nhảy trong game pubg mobile rất quan trọng, việc chọn được một địa điểm nhảy dù có nhiều thứ hấp dẫn và hay ho giúp bạn có được nhiều vũ khí ngon, có được nhiều trang thiết bị mạnh để chiến đấu và bảo vệ mình.

Chọn địa điểm nhảy dù thích hợp
Chọn địa điểm nhảy dù thích hợp

Theo kinh nghiệm của những cao thủ chơi game pubg mobile thì nên chọn những địa điểm trung tâm bản đồ hay những khu vực gần những cây cầu. Đây được đánh giá là những địa điểm có đồ ngon bạn nên chọn những địa điểm này để nhảy dù.

Tham khảo thêm: [Hướng dẫn] Cách tải PUBG Mobile trên laptop cực đơn giản

5. Người chơi có thể sử dụng những chức năng có sẵn trong game và những chức năng này tự động

Để giành chiến thắng trong game pubg mobile thì bạn cũng có thể sử dụng một số chức năng tự động để người chơi mới có thể dễ dàng làm quen với nhau. Dưới đây là ba chế độ người chơi tự động bạn có thể tham khảo.

-Trong game có chức năng chạy nước rút, đây là một chức năng tự động trong game: Trong một số trường hợp bạn muốn nhân vật của mình chạy ở tốc độ cao thì bạn chỉ điều chỉnh chức năng này là chức năng này sẽ tự động chạy nước rút để bạn có thể giành chiến thắng.

Người chơi có thể sử dụng những chức năng tự động có sẵn
Người chơi có thể sử dụng những chức năng tự động có sẵn

- Tự nhặt đồ: Tính năng tự nhặt đồ cũng là một tính năng được đánh giá hay và hấp dẫn, giúp người chơi giành chiến thắng. 

-  Chức năng quan sát mọi thứ xung quanh mà người chơi không cần thay đổi hướng chạy. Để sử dụng tính năng này người chơi có thể xem hướng dẫn để điều chỉnh. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy xung quanh mà không cần phải thay đổi hướng chạy, điều này giúp cho việc quan sát của người chơi tốt hơn, khi đó người chơi sẽ phát hiện ra địch.

6. Con quay hồi chuyển nên sử dụng một cách triệt để

Con quay hồi chuyển được người chơi đánh giá là một tính năng hay đã đucợ các nhà thiết kế cho vào trong game. Với tính năng này người chơi chỉ cần đi chuyển điện thoại là bạn có thể di chuyển được tâm ngắm.

Tận dụng con quay hồi chuyển
Tận dụng con quay hồi chuyển

Việc tận dụng con quay hồi chuyển sẽ rất có ích trong trường hợp ngắm bắn những thứ ở xa, bạn chỉ cần di chuyển nhẹ điện thoại là có thể nhẹ nhàng thực hiện nó.

7. Một số mẹo hay khác người chơi không nên bỏ qua

Ngoài những mẹo trên thì khi chơi game pubg mobile người chơi còn có thể áp dụng một số mẹo khác như đeo tai nghe, quan sát vòng bò, liên tục xem mini Map…. Cụ thể như sau.

- Dùng tai nghe là yếu tố quan trọng, khi chơi game sử dụng tai nghe sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Khi đeo tai nghe người chơi sẽ nghe rõ mọi hành động như bước chân, tiếng súng đang bắn nhau và một vài âm thanh khác…. Đeo tai nghe sẽ giúp bạn biết được những gì đang xảy ra để nhanh chóng, kịp thời ứng phó.

- Quan sát vòng bo: Như các bạn đã biết thì các vào các vòng trong thì vong bo sẽ thu hẹp lại. Việc quan sát vòng bo bạn sẽ biết nó đang bo ở khu vực nào, để có được những chiến lược cụ thể.

Một số mẹo hay khác người chơi không nên bỏ qua
Một số mẹo hay khác người chơi không nên bỏ qua

- Xem map mini là việc làm quan trọng bạn nên làm thường xuyên, xem map sẽ biết được vòng bo xuất hiện ở đâu.

- Hãy dùng góc nhìn rộng, với tính năng này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng việc quan sát của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, người chơi sẽ quan sát được mọi vật ở khoảng rộng, giúp ích cho việc ngụy trang và tấn công trở nên đơn giản hơn. 

Trên đây là một số mẹo về game pubg mobile bạn có thể tham khảo, những mẹo này vô cùng hữu ích cho những người mới, áp dụng những mẹo này trong khi chơi chắc chắn bạn sẽ giành chiến thắng.

Bài viết gợi ý Cách chơi xạ thủ - Gánh Team để giành lấy chiến thắng

Bạn là game thủ mới trong làng game Liên Quân? Bạn muốn tìm hiểu về cách chơi Xạ thủ để có thể điều khiển nó, sử dụng các kỹ năng, chiến thuật để gánh Team giúp giành chiến thắng trong game? Vậy những chia sẻ hữu ích dưới bài viết này sẽ cho bạn đáp án và bỏ túi cách chơi cực hay đó nhé!

Cách chơi xạ thủ

Liên hệ qua số điện thoại