quay lại Quay lại

Cover trong PUBG là gì? Mẹo để cover đồng đội trong PUBG

Cập nhật: 03/08/2022 • 09:43:20 AM

PUBG chắc không còn gì xa lạ với hầu hết anh em game thủ. Tuy nhiên một số thuật ngữ trong game không phải game thủ nào cũng nắm được hết. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về câu hỏi cover trong pubg là gì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Cover trong PUBG là gì?

Playerunknown's Battlegrounds (hay còn được gọi tắt là PUBG), là tựa game sinh tồn đầu tiên được ra mắt bản beta vào năm 2016. Đây như là một luồng gió mới của tựa game sinh tồn và là nguồn gốc để cho ra đời các tựa game sinh tồn đời sau như Free Fire hoặc PUBG Mobile.

Tuy nhiên, cũng từ đó, các thuật ngữ trong game cũng được ra đời bởi các game thủ, một trong số đó là thuật ngữ cover. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ sự hỗ trợ với đồng đội khi gặp khó khăn trước kẻ địch, hoặc là để hỗ trợ khi đồng đội cần tấn công hoặc là sự hỗ trợ khi đồng đội cần rút lui. Tùy vào từng trường hợp để có thể hiểu thuật ngữ cover trong PUBG.

2. Một số lưu ý khi cover đồng đội trong PUBG

2.1. Chọn những vị trí có sẵn trong game

Việc chọn được những vị trí đắc địa trong game có thể giúp bạn cover đồng đội một cách tốt nhất mà không sợ bị kẻ địch bắn trả. Do đó, đây sẽ là một lưu ý quan trọng giúp bạn cover đồng đội tốt hơn.

2.1.1. Vị trí mỏm đá, mỏm đất

Là những vị trí luôn có sẵn ở trong bất cứ map nào của PUBG như map Erangle hay Miramar. Đây sẽ là những vị trí thuận lợi nhất khi đồng đội cần sự hỗ trợ. Do đó cần tùy thuộc vào hướng tấn công của kẻ địch và lựa chọn được những mỏm đá hay mỏm đất thuận lợi trong game để tránh bị kẻ địch tấn công, qua đó thuận lợi hỗ trợ đồng đội tấn công hoặc rút lui. Đây là những vị trí ưa thích của đại đa số game thủ PUBG khi tham gia vào các trận đấu sinh tồn.

Vị trí mỏm đá
Vị trí mỏm đá

2.1.2. Vị trí đằng sau thân cây

Có thể nói cây cối trong PUBG là những vị trí không thể thiếu khi cần trốn kẻ địch. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng map thì số lượng cây cối sẽ khác nhau như map Erangle rất nhiều cây giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn vị trí thích hợp nhất, còn map Miramar thì là một map hoang mạc nên số lượng cây cối sẽ rất ít, địa hình hầu hết là núi đá nên cần tùy thuộc vào từng map để có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp.

Vị trí sau thân cây
Vị trí sau thân cây

Tuy nhiên thì cây cối cũng chỉ giúp bạn che một phía tấn công của kẻ địch, còn các hướng tấn công khác có thể sẽ bị những kẻ địch khác nghe thấy tiếng đạn và đến tấn công. Do vậy cần giải quyết càng nhanh càng tốt để tránh bị những người chơi khác tấn công.

2.1.3. Các tòa nhà

Nhà cửa cũng là thứ không thiếu tại các map trong PUBG. Tuy nhiên những nơi càng nhiều nhà cửa như các thành phố lớn thì sẽ có càng nhiều kẻ địch xung quanh. Vì vậy, cần lưu ý khi lựa chọn các ngôi nhà khi cover đồng đội bởi sẽ có thể có kẻ địch núp trong đó và sẽ tấn công bạn khi bạn mất cảnh giác, dẫn đến team bạn sẽ bị tiêu diệt một cách đầy dễ dàng.

Nhưng khi bạn chọn được những ngôi nhà an toàn, đây sẽ là một chỗ cover không thể tốt hơn khi mà bạn có thể quan sát được xung quanh mà không sợ bị kẻ địch tấn công từ các hướng khác nhau, và lượng trang bị có sẵn trong các ngôi nhà đó sẽ giúp bạn bổ sung lượng tài nguyên máu hoặc đạn cần thiết. Vậy nên hãy check kỹ các ngôi nhà rồi đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

2.1.4. Các ngôi nhà vệ sinh

Không giống như các tòa nhà thì các căn nhả nho nhỏ thường xuất hiện đơn lẻ ở những chỗ đồng không mông quạnh. Mặc dù rất bé nhưng có thể nó sẽ giúp ích cho bạn khi cần cover đồng đội.

Vị trí nhà vệ sinh
Vị trí nhà vệ sinh

Tuy nhiên do khá nhỏ cộng với đó là tầm nhìn hạn chế, đây cũng có thể là con dao hai lưỡi vì khi kẻ địch nghe thấy tiếng súng của bạn, họ có thể áp sát và ném những quả lựu đạn khiến cho team bạn rời khỏi cuộc chơi. Do đó cần bố trí thêm đồng đội ở xung quanh để lấy được thông tin địch và không nên trốn cả team vào trong đó.

2.1.5. Các khu tàn tích đã bị phá hủy

Vì là các khu tàn tích đã bị phá hủy nên vô tình lại tạo ra cho các người chơi một chỗ trốn không thể tuyệt vời hơn. Các mảnh vỡ xung quanh có thể giúp bạn nấp sau đó để cover đồng đội, đồng thời thì cũng sẽ cung cấp cho bạn những lượng trang bị cần thiết khi đã cạn kiệt. Tuy nhiên vào những vòng bo cuối thì các khu tàn tích này thường xuất hiện rất nhiều kẻ địch, do vậy tùy thuộc vào vòng bo cần đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất để tránh việc bị tiêu diệt trên đường vào đó.

2.1.6. Các nhà kho

Các vị trí nhà kho luôn là vị trí được nhiều game thủ yêu thích nhất do lượng trang bị vô cùng dồi dào cùng với đó là sự bao quát về tầm nhìn mà chúng đem lại. Tuy nhiên thì các nhà kho thường ở vị trí khá bất lợi khi kẻ địch ở các hướng đều có thể tấn công team bạn do các nhà kho thường có rất nhiều sơ hở.

Vị trí nhà kho
Vị trí nhà kho

Khi vòng bo xiết, team bạn có thể bị chết ngoài bo hoặc bị kẻ địch tiêu diệt khi cố gắng chạy vào bo. Do đó khi lựa chọn những nhà kho làm nơi để cover đồng đội, cần phải chuẩn bị xe và smoke để sẵn sàng cho những trường hợp bo xấu và bị kẻ địch tấn công. Điều đó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong tình huống phải đưa ra các quyết định nhanh chóng.

2.1.7. Hầm mộ, mỏ đá

Cũng giống như các nhà kho thì các hầm mộ hay mỏ đá chứa rất nhiều trang bị cần thiết. Do ở sâu dưới lòng đất nên khi ở trong đó sẽ rất an toàn, và khi đồng đội bị hạ gục, đây sẽ là nơi giúp bạn cứu họ và bổ sung thêm những trang bị cần thiết. Tuy nhiên nhược điểm của nơi này là thường có rất nhiều cửa có thể vào, vì vậy khi team địch đến từ nhiều phía, bạn sẽ rất khó phát hiện ra họ và có thể team bạn sẽ bị tiêu diệt.

2.2. Tự tạo ra những vị trí cover tốt nhất

2.2.1. Smoke

Smoke là một trang bị rất quan trọng, tuy nhiên các game thủ mới chơi thường chỉ nhặt lựu đạn hoặc nhặt smoke nhưng không dùng. Đây là một sai lầm có thể khiến bạn rời cuộc chơi sớm.

Dùng smoke
Dùng smoke

Khi đồng đội bị hạ gục hoặc cần đi công các kẻ địch khác, smoke có thể che tầm nhìn của kẻ địch cũng như là hỗ trợ đồng đội khi họ bị hạ gục. Ngoài ra khi team mình bị tấn công, smoke có thể che chắn cho bạn và đồng đội và mở đường, giúp câu giờ và bạn có thể suy nghĩ những phương án rút lui đảm bảo an toàn nhất.

2.2.2. Xe cộ

Hầu hết các game thủ đề chỉ biết tới công dụng của xe cộ trong PUBG là chạy bo, tuy nhiên xe cộ cũng có công dụng vô cùng tốt khi team bạn bị tấn công ở những vùng đất trống trải và cũng vô cùng có ích khi tới những vòng bo cuối.

Dùng xe để cover
Dùng xe để cover

Khi ở chỗ trống trải và đồng đội đang bị kẻ địch tấn công, bạn cần nhanh trí điều khiển xe sao cho ngược hướng tấn công của kẻ địch, sau đó hãy đưa ra những phương án để cover cho đồng đội tốt nhất. Xe kết hợp với smoke có thể biến những chỗ trống trải đó thành những bức tường thành kiên cố trong một khoảng thời gian. Do đo combo xe và smoke sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất vào những thời điểm ngàn cân treo sợi tóc hoặc vào những vòng bo cuối cùng.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn cover đồng đội trong PUBG tốt nhất. Hi vọng những kiến thức bổ ích này giúp bạn có thêm kiến thức trong game và trả lời được câu hỏi cover trong pubg là gì.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Cùng tham khảo những hướng dẫn để chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile nhé! 

Cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Liên hệ qua số điện thoại