quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách download Dota Auto Chess đơn giản cho người chơi

Cập nhật: 28/05/2021 • 09:33:15 AM

Nhắc đến thể loại game nhập vai dành cho PC thì không thể bỏ qua Dota Auto Chess thu hút đông đảo người chơi trên toàn thế giới đặc biệt với cộng đồng game Việt thì chắc không còn lạ gì với tựa game này. Vậy bạn đã biết cách cài đặt game Dota Auto Chess chưa hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây của banthe247.com!

1. Giới thiệu game Dota Auto Chess

Dota Auto Chess là tựa game được đông đảo cộng đồng game thế giới yêu thích kết hợp giữa hai thể loại đó là game đấu thẻ tướng và chiến thuật theo lượt. Được bắt nguồn từ trò chơi cờ vua và thừa kế những yếu tố từ Dota 2 đòi hỏi người chơi phải tính toán chiến lược cho từng nước đi của quân mình cũng như kết hợp với việc cân đối tài chính.

Giới thiệu về Dota Auto Chess
Giới thiệu về Dota Auto Chess

Trong một trận đấu sẽ có tối đa 8 người chơi được chỉ định vào 8 bàn cờ khác nhau. Tại đó có một nhóm công cộng có tổng cộng hơn năm mươi quân cờ mà người chơi có thể chọn trước trận đấu, mỗi quân cờ có một chủng tộc riêng với những cấp độ và khả năng riêng biệt. Khi bắt đầu trận đấu thì quan của các bên phe đối thủ sẽ tự động giao chiến. Để chiến thắng thì ngoài chiến lược thông minh còn phải nhờ đến sự may mắn được 7 đối thủ đáng gờm còn lại.

Người chơi phải kiếm vàng để mua quân cờ thì mới có thể đặt chúng lên bàn để bắt đầu cuộc chiến. Sau mỗi trận đấu sẽ xuất hiện một lượng quân cờ ngẫu nhiên cho người chơi lựa chọn hoặc có thể dùng tiếp những quân cờ đã sử dụng để nâng cấp. Chỉ cần 3 quân cờ trong cùng 1 level sẽ nhận được một quân cờ ở cấp độ cao hơn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đạt level max.

Dota Auto Chess được thừa kế rất nhiều từ Dota đặc biệt là quân cờ trong trận đấu được coi là một Hero và cũng có những Skill cực quen thuộc đối với người từng chơi Dota 2. Ngoài ra thông qua việc farm creep, người chơi hoàn toàn có thể trang bị item cho quân cờ tạo nên lớp nền tảng chuyên sâu hơn nữa.

Dota Auto Chess còn có cả hệ thống xếp hàng cực đặc biệt, nghĩa là sau mỗi trận đấu thứ hàng của người chơi sẽ thay đổi dựa vào kết quả, nếu như thắng sẽ được tăng hạng còn thua thì sẽ giảm. Tổng cộng có 6 cấp bậc cơ bản trong game đó là Pawn, Knight, Bishop, Rook, King and Queen theo thứ tự tăng dần nên Queen là bậc cao nhất mà người chơi có thể đạt được. Ngoài ra còn còn có những cấp bậc cao cấp hơn đó là Xe ngựa, Giám mục, Hiệp sĩ và Cầm đồ, tuy nhiên cấp King và Queen thì chỉ có một, người chơi nào đạt đến cấp độ này sẽ xuất hiện trên bảng xếp hạng toàn cầu của 10.000 người đứng đầu.

Nghe rất thú vị phải không? Dota Auto Chess là sự cải tiến cho trò chơi cờ vua với nhiều tính năng thú vị tạo cảm giác kích thích người chơi. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cài đặt chi tiết qua bài viết bên dưới!

Tựa game chiến lược được dựa trên trò chơi cờ vua
Tựa game chiến lược được dựa trên trò chơi cờ vua

2. Hướng dẫn download Dota Auto Chess

Các bước cài đặt game Dota auto Chess rất đơn giản nhưng trước tiên bạn phải cài đặt Dota 2 về máy tính của mình. Vậy nên cùng xem qua hướng dẫn cài đặt Dota 2 về váy như sau:

Đầu tiên bạn xem tìm hiểu về cấu hình máy tính của mình có phù hợp với yêu cầu của game Dota 2 hay không bằng cách xem chi tiết:

- Hệ điều hành Dota 2 yêu cầu là từ Windows 7 trở lên, XP, Vista 64 hoặc Vista

- Máy tính có vi xử lý là Intel core 2 duo 2.4GHz

- Dung lượng trống tối tiểu là 1GB với hệ điều hành Windows XP và tối thiểu 2GB với hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows 7.

- Để có chất lượng đồ họa tốt thì cần có card đồ họa DirectX 9 và Shader 3.0: NVidia 7600 hoặc cao hơn thì càng tốt.

- Dung lượng trống của ổ đĩa cài đặt tối thiểu 2,5GB

Sau khi đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng được những điều trên thì thực hiện tải Dota 2 theo các bước sau:

Bước 1: Download Steam và tựa game DOTA 2 về máy tính của bạn

Bước 2: Tiến hành cài đặt Steam

Bước 3: Sử dụng phần mềm winrar hoặc 7-zip để giải nén file game DOTA 2

Bước 4: Thực hiện đăng nhập vào Steam bằng tài khoản cá nhân nếu chưa có thì hãy đăng ký.

Hướng dẫn tải Dota 2
Hướng dẫn tải Dota 2

Bước 5: Truy cập vào Steam sau đó nhấn chọn Steam và Backup and Restore Games.

Bước 6: Sẽ xuất hiện bên cạnh dòng Restore a previous Backup một hình tròn nhấn vào đó rồi chọn Next.

Bước 7: Tìm kiếm thư mục đã được giải nén ở bên trên trong Browse và nhấn Next để thực hiện quá trình Restore Game Dota 2.

Bước 8: Sau khi hoàn tất bước bên trên thì bạn chỉ cần để máy tự cập nhật phiên bản mới nhất của DOTA 2 là được.

Khi bạn đã có tài khoản Steam cũng như cài đặt thành công Dota 2 về máy thì việc tải Dota Auto Chess cực kỳ đơn giản đó là:

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của game Dota 2 và nhấn vào mục Giải trí (Arcade) để tìm game Dota Auto Chess hoặc có thể tìm kiếm trực tiếp trên khung tìm kiếm của giao diện và nhấn vào kết quả hiển thị.

Bước 2: Tiến hành cài đặt hiển thị trong giao diện map của bạn

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt thì sẽ hiển thị Play Dota Auto Chess trên màn hình chỉ cần ấn vào và bắt đầu trải nghiệm game.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn hoàn toàn có thể tải game Dota Auto Chess về PC và khám phá, làm đúng theo trình tự nêu trên chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hướng dẫn cài đặt Dota Auto Chess
Hướng dẫn cài đặt Dota Auto Chess

3. Hướng dẫn chơi game Dota Auto Chess

Như đã đề cập ở bên trên thì game Dota Auto Chess cho phép tối đa 8 người tham gia một trận đấu và được bố trí 8 bàn cờ khác nhau chiến đấu với nhau và người tồn tại cuối cùng sẽ chiến thắng. Trong bàn cờ của mỗi người sẽ tương tự như cờ vua 8x8 chỉ khác với cờ vua đó là người chơi không dùng quân cờ mà sử dụng các Hero giống như trong Dota 2 nhưng có nhiều kỹ năng, chủng tộc mới được phát triển trong hero.

Người chơi phải trải qua từng vòng đấu tách biệt và phải cố gắng chiến thắng để nhận được tiền thưởng tuy nhiên nếu bị thua thì không bị loại ngay mà sẽ bị trừ HP cho đến khi hết HP thì sẽ bị coi là thua cuộc. Trong quá trình chơi, bạn có thể kiếm vàng để mua tướng trong mỗi vòng đấu đồng thời sắp xếp các hero trong bàn cờ theo sở thích và chiến lược của mình trước trận đấu 30 giây. Sau khoảng thời gian đó thì kẻ địch sẽ tự động xuất hiện và giao chiến với các hero của bạn.

Hướng dân cách chơi Dota Auto Chess
Hướng dẫn cách chơi Dota Auto Chess

Trong 3 vòng đấu đầu tiên thì người chơi phải chiến đấu với AI của game để tích lũy kinh nghiệm cũng như lấy vàng để mua tướng củng cố cho đội hình của mình. Sau đó bạn sẽ tự động tấn công khi sắp xếp sang map của đối thủ, quân đội của bạn cũng sẽ giao chiến tự động với bên kia.

Giữa các vòng đấu sẽ có khoảng thời gian chờ để nâng cấp cùng lúc đó bạn có thể tham khảo các cuộc chiến trong các map của người chơi khác. Đay cũng là chiến lược thông minh để có thể tìm hiểu về đối thủ như việc sắp xếp đội hình, level của hero chiến đấu từ đó bạn sẽ thấy được ưu - nhược điểm của họ để tấn công và giành chiến thắng. Mỗi Hero trong Dota Auto Chess sẽ có những kỹ năng riêng biệt được kích hoạt, bạn có thể bổ sung thêm mana cho chúng để phòng thủ và tấn công kẻ địch.

4. Các mẹo chơi Dota Auto Chess

Để nâng cao khả năng chiến đấu để dành chiến thắng thì người chơi cần nắm được những đặc tính và kỹ năng riêng biệt của từng Hero sử dụng sau đó kết hợp thành nhiều combo chiến đấu khác nhau cùng với bố trí đội hình hợp lý để hỗ trợ cho nhau tốt hơn.

Ngoài ra trong Dota Auto Chess người chơi được phép quy đổi vàng thành kinh nghiệm nhằm mục đích nâng cấp nhân vật khi cần thiết. Trong những vòng đầu thì chưa phải đối kháng trực tiếp với đối thủ mà sẽ chiến đấu với AI nên hãy tận dụng khoảng thời gian đó để nghiên cứu đội hình phù hợp và kiếm vàng nâng cấp nhân vật. Nếu như biết cách nâng cấp nhân vật hợp lý thì bạn sẽ chiếm ưu thế hơn khi đối kháng trực tiếp với người chơi khác.

Ưu tiên nâng cấp Hero trong những round đầu tiên
Ưu tiên nâng cấp Hero trong những round đầu tiên

Người chơi có thể sắp xếp đội hình theo hình mẫu có sẵn như Elf và Mech như vậy sẽ dễ chơi cho ngươi cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên nếu đội hình của bạn có class khác biệt thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn.

Bên trên là những thông tin cơ bản về game Dota Auto Chess cũng như hướng dẫn cài đặt và cách chơi chi tiết, đối với những bạn thích thể loại game chiến lược thì đây là một tựa game không nên bỏ qua. Để có thêm những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn hơn hãy nạp thẻ game tại banthe247.com để nhận được nhiều ưu đãi!

Bài viết gợi ý Mua thẻ game nhận nhiều ưu đãi

Chơi game thả ga không lo tốn kém! Mua thẻ game tại banthe247.com để nhận chiết khấu cao 

Mua thẻ game

Liên hệ qua số điện thoại