quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi fate/grand order cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 27/09/2022 • 04:10:31 PM

Game Fate/Grand Order là một game nhập vai chiến đấu với lối chơi theo lượt của Nhật Bản. Bài viết sau đây banthe247.com muốn gửi đến bạn, hướng dẫn  cách chơi game Fate/Grand Order cho người mới bắt đầu.

1. Tổng  quan về game Fate/Grand Order

1.1. Game Fate/Grand Order là game gì?

1.1.1. Cốt truyện

Game Fate/Grand Order là một game nhập vai hành động chiến thuật, game được phát hành vào năm 2015 bởi Aniplex Inc. Game Fate/Grand Order được lấy cảm hứng từ một bộ phim Fate của Nhật Bản, đây là một bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc chiến chén thánh. Cuộc chiến ngày bao gồm các Master triệu hồi ra các Servant để tranh đấu để giành sự sống sót cuối cùng. Cặp Master - Servant chiến thắng cuối cùng sẽ nhận một chén thánh để thực hiện các điều ước.

Khi chơi game Fate/Grand Order người chơi sẽ được nhập vai vào nhân vật Master và đi triệu hồi các anh hùng để gia tăng sức mạnh chiến đấu với các master khác để là người sống sót cuối cùng. Game có chế độ câu chuyện, nơi người chơi có thể trải nghiệm câu chuyện của trò chơi và chế độ chiến đấu, nơi người chơi có thể chiến đấu với những người chơi khác. Chế độ câu chuyện được chia thành bảy chương, mỗi chương tập trung vào một Cuộc Chiến Chén Thánh khác nhau. Chế độ câu chuyện cũng có các nhiệm vụ phụ, có thể được thực hiện để kiếm phần thưởng.

Khi bắt đầu chơi game người chơi sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ được hệ thống của game đưa ra để người chơi thực hiện lần lượt các nhiệm vụ để là người chiến thắng cuối cùng. 

Game Fate/Grand Order là game gì
Game Fate/Grand Order là game gì?

1.1.2. Đồ hoạ game Fate/Grand Order

Game Fate/Grand Order được thiết kế với đồ họa đầy màu sắc và các chi tiết trong game được miêu tả một cách rõ nét. Các nhân vật được thiết kế tốt và môi trường được kết xuất tốt. Các đoạn cắt cảnh được làm sinh động tốt, trình bày hình ảnh tổng thể của trò chơi là tuyệt vời. Các trận chiến đặc biệt sinh động tốt, các nhân vật tạo hình vừa biểu cảm vừa chi tiết. Các nhân vật và Servant được làm sinh động tốt, hình nền đẹp. Đồ họa trung thành với chất liệu nguồn, các fan của bộ anime và tiểu thuyết trực quan Fate / stay night sẽ rất hài lòng. Các mô hình nhân vật hoạt hình tốt và môi trường được thiết kế tốt. Các đoạn cắt cảnh của chương trình được sản xuất tốt, trình bày hình ảnh tổng thể của trò chơi là tuyệt vời.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game trên tivi bằng điện thoại dễ hiểu

1.2. Cách nạp thẻ game Fate/Grand Order

Để có thể nạp thẻ game Fate/Grand Order bạn cần truy cập vào trang chủ gamepay và chọn game Fate/Grand Order để tiến hành nạp thẻ game.

Tại đây sẽ xuất hiện một bảng gói nạp thẻ với các mệnh giá khác nhau đổi ra các giá trị tương ứng saint quartz. Bạn chọn gói muốn nạp game và nhấn nút nạp thẻ ngay dưới bảng gói nạp thẻ.

Tại trang thanh toán thẻ game bạn cần điền đầy đủ thông tin ID/tài khoản game và thẻ thanh toán và các giá trị cần điền chính xác thông tin.

Sau khi thanh toán thành công, bạn mở game để kiểm tra saint quartz đã được nạp.

2. Hướng dẫn cách chơi game Fate/Grand Order

2.1. Hướng dẫn từng bước cách chơi Fate / Grand order

Với người chơi lần đầu chơi game mà vẫn chưa biết cách tạo tài khoản game Fate/Grand Order thì banthe247 sẽ giúp bạn thực hiện các bước sau đây để tạo tài khoản để tham gia vào các cuộc chiến chén thánh nảy lửa. Các bước để thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản trên trang web Fate/Grand order.

Bước 2: Sau khi có tài khoản, bạn sẽ có thể truy cập ứng dụng khách trò chơi.

Bước 3: Tải xuống và cài đặt ứng dụng trò chơi.

Bước 4: Khởi chạy ứng dụng trò chơi và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 5: Game bây giờ sẽ tải lên và bạn có thể bắt đầu chơi!

2.1.1. Lối chơi

Game Fate/Grand Order có những lối chơi rất đơn giản và được thực hiện theo lượt, bạn chỉ cần thực hiện các nhiệm vụ do hệ thống của game đưa ra, các nhiệm vụ sẽ có các cấp độ khác nhau sẽ từ dễ đến khó để người chơi có thể thể hiện các kỹ năng chơi game của mình. Người chơi sẽ đánh lần lượt và lần lượt tấn công, phòng thủ trước những kẻ địch của mình.

Game Fate/Grand Order sẽ có 2 chế độ chơi khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng người chơi. Một là chế độ theo cốt truyện của game, cốt truyện được chia làm 7 chương với mỗi chương là một cuộc chiến khác nhau diễn ra để các Master chiến đấu giành chén thánh. Hệ thống game sẽ đưa ra các nhiệm vụ phụ để  người chơi có thể kiếm thêm các phần thưởng để tăng số điểm của mình. Hai là chế độ chiến đấu.

Chế độ chiến đấu được chia thành ba chế độ: Các Master sẽ tham gia đấu trường nơi người chơi chiến đấu với những người chơi khác, chế độ thứ 2 đấu trường sẽ là nơi người chơi chiến đấu chống lại những kẻ thù hùng mạnh. Chế độ thứ 3 là thám hiểm, đây là nơi người chơi có thể khám phá thế giới của game. Người chơi cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ trong thế giới của game để kiếm phần thưởng.

Sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ các người chơi sẽ nhận được login bonus tương ứng và sử dụng các bonus này để mua các nguyên vật khác trong game để giúp các Master gia tăng sức mạnh của mình.

Xem thêm: Cách đăng nhập Game Center trên Android không phải ai cũng biết

2.1.2. Các loại thẻ trong game Fate/Grand Order

Các trận chiến giữa các Master sẽ có 2 giai đoạn là giai đoạn chiến thuật và giai đoạn chỉ huy. Trong giai đoạn chiến thuật các Servant sẽ lựa chọn các thẻ bài để thực hiện các kỹ năng của mình tham gia chiến đấu. Khi bắt đầu chơi game người chơi sẽ phải lựa chọn 3 trong 5 thẻ Command Card bài được hệ thống đưa ra.

Thẻ Quick là một thẻ có tốc độ tấn công nhanh, dồn dập lên kẻ địch nhưng lại có mức độ sát thấp đối với kẻ địch. Mặc dù mức độ sát thương thấp nhưng nó lại điểm chí mạng cao của các Master đối thủ. Những điểm chí mạng này sẽ tăng chỉ số cho các lần đánh sau, càng nhiều chỉ số thì số sao càng được tăng lên để gây ra bạo kích mạnh hơn lên quái.

Thẻ Arts là thẻ có lực sát thương đạt ở mức trung bình nhưng lại được trang bị tính năng tăng bảo khí để giúp người chơi nhanh chóng hồi thanh Mana. Khi Master đạt 100% hồi thanh Mana thì có thể sử dụng tuyệt kỹ Servant để tấn công các Master đối thủ.

Thẻ Buster là thẻ có lực sát thương tối đa, những đòn tấn công với thẻ bài này sẽ giúp người chơi nhanh tiêu diệt được kẻ địch, nhưng thẻ Buster sau lực sát thương tuyệt đối lại không để lại một hiệu ứng gì thêm.

Kết quả của trận đấu sẽ phụ thuộc vào việc sắp xếp các thẻ bài, người chơi cần phải tính toán thật kỹ trước khi đưa ra thẻ bài nào trước, thẻ bài nào sau để có thể nhanh tiêu diệt được kẻ địch.

Các loại thẻ trong game Fate/Grand Order giúp người chơi đánh thắng kẻ địch
Các loại thẻ trong game Fate/Grand Order giúp người chơi đánh thắng kẻ địch

2.1.3. Chọn các support Servant để vượt qua các nhiệm vụ khó

Người chơi sẽ được hỗ trợ khi sử dụng các support Servant để vượt qua các nhiệm vụ khó trong game, mỗi Servant sẽ có 1-3 kỹ năng khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Một Servant sẽ có 3 command seal để hồi máu cho các Master hay thậm chí dùng cả 3 command seal để phục sinh cho đội hình chính để tiếp tục chiến đấu để giành chén thánh. Một lưu ý rằng 1 command seal mất đi sẽ phải mất đến 24h để được hồi lại để tiếp tục sử dụng. Chính vì người chơi cần sử dụng một cách hợp lý các command seal để tránh mất cơ hội tham gia chiến đấu. 

Người chơi sẽ được hỗ trợ khi sử dụng các support Servant để vượt qua các nhiệm vụ khó
Người chơi sẽ được hỗ trợ khi sử dụng các support Servant để vượt qua các nhiệm vụ khó

2.1.4. Trang bị cho Servant

Craft essence là một dạng trang bị được hệ thống game đưa ra để giúp các Servant có thêm các kỹ năng đặc biệt. Để có thể lựa chọn các servant người chơi nhấn vào khoảng trống bên dưới các servant để mở bảng Craft essence và lựa chọn kỹ năng. Nếu bạn muốn đánh nhanh thì hãy bấm vào battle speed để tăng tốc độ chiến đấu cho các servant.

Craft essence là một dạng trang bị để giúp các Servant có thêm các kỹ năng đặc biệt
Craft essence là một dạng trang bị để giúp các Servant có thêm các kỹ năng đặc biệt

2.2. Các nhân vật trong game khắc chế lẫn nhau

Trong quá trình chơi game, các nhân vật đều sẽ gặp các nhân vật khắc chế nhau để không có nhân vật là mạnh nhất, cũng như không có nhân vật nào yếu nhất.

Trong game nhân vật pháp sư sẽ khắc chế thích khách và tiên thú, kiếm khách khắc chế tiên thú, vũ mang khắc chế thần thú, vũ linh khắc chế thích khách, thần thú khắc chế tiên thú, tiên thú khắc chế  mị linh, vu sư khắc chế mị linh, thích khách khắc chế thần thú, kiếm linh khắc chế pháp sư, mị linh khắc chế thích khách. 

Các nhân vật trong game đều có các nhân vật khắc chế
Các nhân vật trong game đều có các nhân vật khắc chế chúng

Game Fate/Grand Order là một game nhập vai chiến đấu trực tuyến để tranh đấu với các Master để giành lấy chén thánh để thực hiện điều ước. Với lối chơi cực kỳ hấp dẫn kết hợp với đồ hoạ sắc nét tạo nên một game chiến đấu sinh tồn lôi cuốn. Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chơi game Fate/Grand Order, hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Bài viết gợi ý Cách chơi Rise of Kingdoms sao cho nhanh chóng trở nên mạnh mẽ

Rise of kingdom là một game chiến thuật, người chơi sẽ được vào vai người thủ lĩnh của một đế chế và xây dựng lực lượng quân đội hùng mạnh với mục đích mở rộng lãnh thổ. Để biết cách chơi rise of kingdom, các bạn hãy cùng banthe247.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách chơi rise of kingdom

Liên hệ qua số điện thoại