quay lại Quay lại

KS trong game là gì? Một số lưu ý để tránh KS mạng của đồng đội

Cập nhật: 30/07/2022 • 10:49:50 AM

KS trong game là gì? Tại sao cộng đồng game thủ lại dị ứng với hành động KS này. Khi được hỏi, các game thủ đều sẽ tỏ ra rất bức xúc với các hành động KS mạng, nó sẽ dẫn đến những điều tai hại như bị xóa kết quả trận đấu, nặng hơn bạn có thể bại ban acc vĩnh viễn. Bạn hãy cẩn thận để không bị rơi vào trường hợp này nhé!

1. KS trong game là gì? Ý nghĩa của KS

KS là thuật ngữ được viết tắt từ tiếng Anh: K là Kill, S là Stealing; dịch nôm na thì chúng ta hiểu rằng KS nghĩa là cướp công kết liễu đối phương của người đồng đội. Hành động KS là một hành động tương đối khó chịu với người chơi game, đặc biệt là các game thực hiện chiến thuật đồng đội như Lol, Liên quân hay Dota,...Khi bạn và đồng đội đang cố gắng sử dụng hết các skill để tấn công nhằm hạ gục đối thủ, nhưng lại có một người đồng đội khác từ đâu tới và dùng đúng 1 tuyệt chiêu để kết liễu đối thủ giành điểm của bạn một cách ngon lành như thể đây là công sức của họ. Điều này làm người chơi game rất bực mình.

KS trong game
KS trong game

KS được xem là một hành động ích kỷ trong game, khi bạn bạn chẳng làm gì nhưng vẫn có ăn. Nó có thể làm bạn giữ top 1 trong trận chiến, làm tăng điểm chiến đấu của bạn nhưng đó cũng là hành động thường xuyên bị đồng đội report nhất, nếu bị report trường hợp nhẹ nhất bạn có thể bị hệ thống xóa kết quả chơi game của trận đấu, nặng hơn là bị ban acc vĩnh viễn. Cho nên bạn chỉ thi thoảng KS cho vui để troll bạn bè một chút thôi, nếu làm quá nó sẽ trở lên lố lăng, ố dề ngay. Thay vì đi KS một cách hèn nhát bạn nên tham gia chiến đấu, kết hợp cùng với các chiến thuật của đồng đội để tạo ra các cuộc giao tranh giành mạng hấp dẫn nhất nhé!

Không KS còn thể hiện thái độ lịch sự trong game, nhằm cho mọi người thấy được bạn là một con người văn minh. Chúng ta chỉ nên thi thoảng troll vui và không nên lạm dụng nó, để nó vô tình trở thành văn hóa xấu khi chơi game. Hãy là một con người văn minh trong mọi trận chiến các bạn nhé!

Xem thêm: Điểm danh các tựa game có cốt truyện hay cho Android

2. Văn hóa KS của một số thành phần khi chơi game

2.1. Có nên KS và cách KS hiệu quả

2.1.1. Có nên KS mạng không?

KS là một hành động xấu trong game, trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù vô tình hay cố ý nó cũng đều không được các game thủ ủng hộ. Hành động ăn cướp trắng trợn này sẽ tạo ra ác cảm giữa những người chơi với nhau. Nó có thể dẫn đến tình trạng thiết đoàn kết trong game thậm chí một số người nóng tính sẽ có ý định bỏ ngang trận đấu nếu bị KS quá nhiều. Nếu bỏ ngang trận đấu, cơ hội chiến thắng của team chắc chắn sẽ không, cho dù Bạn KS được nhiều mạng để kiếm điểm nhưng thua trận thì nó cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa. Tuy vậy hành động này vẫn thường xuyên xảy ra, các nhà phát hành game cũng rất đau đầu để tìm ra phương pháp giải quyết nhằm hạn chế tình trạng này.

Khóa tài khoản vĩnh viễn
Khóa tài khoản vĩnh viễn

Vậy làm thế nào để khi bạn KS team sẽ không cảm thấy ức chế. Tốt nhất bạn nên tham gia đều đặn các cuộc giao tranh và chỉ nên KS ở một số trường hợp cụ thể mang tính chất hợp lý như khi team bạn quá mạnh và việc ăn mạng đối phương trở lên dễ dàng, hoặc trong trường bạn ở vị trí hỗ trợ và lớ KS hơi nhiều thì nên xem xét xin lỗi và thực hiện những chiêu thức nhẹ nhàng hơn tránh tình trạng KS nhiều làm cho đồng đội ức chế. Nếu tình trạng này xảy ra nhiều đồng đội sẽ rất dễ cãi nhau và sẽ dẫn đến trường hợp AFK.

Để giành được nhiều phần thắng trong trận đấu bạn không nên để xảy ra tình trạng KS làm trưởng nhóm, hay khi cả team đang ở trong thế yếu hơn thì cũng không nên khôn lỏi mà KS mạng, đều này rất dễ làm cho công sức của nhóm bay màu.

2.1.2. Bật mí cách KS hiệu quả cho anh em game thủ

KS là hành động xấu, nhưng trong một số trường hợp team bạn quá mạnh thì KS cũng sẽ giảm bớt gánh nặng, vậy làm sao để KS mạng hiệu quả, hãy lưu ý một số cách sau thử xem nhé.

Khi bạn chọn tướng ở đầu trận game bạn nên chọn kèm theo các chiêu thức bổ trợ hoặc bộc phá, để trong quá trình giao tranh nếu team đối thủ bắt đầu yếu bạn có thể dùng bộc phá- đây là chiêu thức rất dễ để có thể KS được mạng.

Một mẹo nhỏ khác là trong lúc combat tổng bạn hãy là người vào sau cùng, bởi khi đồng đội bạn đánh gần xong thì cũng là lúc sử dụng hết chiêu thức, thế nên trong trường hợp này bạn vào sau rất dễ KS được mạng.

Sử dụng tướng mạnh
Sử dụng tướng mạnh

Bạn nên chọn những tướng mạnh và có sự tương thích với các tướng khác trong trận đấu để bảo toàn chiến thắng, chọn tướng mạnh, hồi chiêu để hạ gục team địch ( ví dụ như Butterfly, Quillen,…)

2.2. Cảm khác của người chơi bị KS và KS được mạng khác nhau thế nào?

Khi bị KS mạng: chắc chắn rồi sẽ là cảm giác bực bội và khó chịu vì bạn đã dồn hết các chiêu thức, hết các dame mà vẫn không giành được mạng, trong khi đó đồng đội chỉ sử dụng đúng một chiêu mà đã KS được mạng. Nhiều khi bạn cũng muốn chửi đồng đội, nhưng một phần sợ nó Afk nên bạn nhẫn nhịn và tiếp tục trận đấu.

Khi KS được mạng: trái ngược với cảm giác trên, người KS được mạng lại mang trạng thái khá vui vẻ, bởi họ chẳng tốn nhiều công sức nhưng phần thưởng điểm cộng vẫn thuộc về họ. Các trường hợp tiêu diệt được nhiều mạng trong trận đấu sẽ kiếm được nhiều vàng và sẽ mua được nhiều đồ cũng như nâng cấp được nhiều tướng trong game.

Game hay bị KS
Game hay bị KS

Trong một số game nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại cho dù bạn có ăn được nhiều mạng đến đâu mà những người trong team bạn phế hoặc ăn được ít mạng thì tỷ lệ thắng cũng sẽ không cao, vì làm sao một mình bạn có thể gank được hết 5 đối thủ phải không nào. Cho nên hãy nhường cho đồng đội của bạn 1 vài mạng, nó có thể làm tăng chỉ số toàn đội lên cao hơn, và cơ hội thắng cũng sẽ được nhiều hơn.

Xem thêm: Cách tải GameLoop và cài đặt để trải nghiệm Android trên PC

3. Những hành động xấu khác trong game ngoài KS

Ngoài KS mạng thì AFK cũng được cộng đồng game thủ ghét cay ghét đắng. Đây là hành động rời khỏi trận đấu của một đồng đội trong team, vì một lý do nào đấy mà họ rời bỏ trận đấu, làm cho team bạn bị thiếu người và rất hành động này ảnh hưởng đến đội bạn. Trừ khi đội bạn rất xuất sắc, bằng không trong trường hợp có người AFK sức lực của 2 bên sẽ không cân bằng bạn hay đồng đội còn lại của bạn sẽ phải gánh thêm trọng trách của người rời game. Điều đó làm giảm khả năng chiến đấu và điểm kinh nghiệm trong các trận chiến của bạn sẽ bị giảm đi. Việc giảm điểm đồng nghĩa với việc bạn không có vàng để nâng cấp nhân vật, khiến cho thời gian chơi game của bạn không còn giải trí nữa mà nó trở lên stress hơn.

Tình trạng AFK trong game
Tình trạng AFK trong game

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi KS trong game là gì? Khi bị KS chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất bực bội, vậy nên đừng dại mà KS mạng của người khác. Nhẹ thì bạn bị ăn chửi cho to đầu, nặng hơn có thể dẫn tới tình trạng ban acc vĩnh viễn. Nghĩ mà xem nếu như một acc bạn đã cố cày cho nhiều vàng, nhiều tướng xịn mà bị mất thì uổng phải không nào. Lời khuyên banthe247.com dành cho bạn là không nên KS để tránh các trường hợp xấu xảy ra nhé!

Bài viết gợi ý Khám phá ngôi trường ma ám trong game Detention

Một tựa game cực kỳ thú vị đó là game Detention nếu như bạn yêu thích các tựa game có yếu tố kinh dị kèm nhập vai. Hãy cùng banthe247.com tìm hiểu nhé!

Game Detention

Liên hệ qua số điện thoại