quay lại Quay lại

Mẹo chơi lữ bố liên quân đi lane gánh team cực kì hấp dẫn

Cập nhật: 11/08/2022 • 03:09:07 PM

Kho tướng của liên quân ngày càng được mở rộng với những vị tướng mạnh mẽ, cơ động, sát thương khủng. Vậy liệu rằng những vị tướng được xem như có vai trò cò quay trong giao tranh như lữ bố có còn được trọng dụng nữa hay không, mẹo chơi lữ bố liên quân là gì? hãy cùng theo dõi ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về lữ bố và các mẹo chơi lữ bố liên quân

1.1. Giới thiệu chung về lữ bố

Lữ bố là một trong những vị đấu sĩ đời đầu của tựa game liên quân mobile, nổi lên với vai trò càn lướt, câu kéo cò quay trong giao tranh. Vào thời điểm tựa game mới ra mắt, lữ bố được coi như là một trong những ông hoàng của đường kinh kong và những đợt giao tranh nhỏ tại hang kinh kong. Tuy nhiên với sự ra mắt của những vị tướng cơ động sau này thì lữ bố ít được trọng dụng hơn dù là đi rừng hay đi lane

Nhân vật lữ bố liên quân mobile
Nhân vật lữ bố liên quân mobile

Tạo hình của lữ bố được giữ nguyên từ nguyên tác trong bộ truyện tam quốc chí, thiết lập nhân vật như một chiến binh dũng mãnh với tay cầm đại thương và chiêu thức chặt chém đầy uy lực

Xem thêm: Bỏ túi thuật ngữ game: AD trong game Liên Quân là gì?

1.2. Chỉ số và kỹ năng của lữ bố

1.2.1. Chỉ số hài hòa, cân đối

 Vì là một tướng đấu sĩ càn lượt giao tranh nên chỉ số của lữ bố rất hài hòa và cân bằng từ chỉ số máu, tấn công, phòng thủ, tốc độ di chuyển,... Có thể nói lữ bố là vị tướng có mức độ cân bằng chỉ số nhất trong tựa game liên quân này. Tỉ lệ tăng tiến của chỉ số qua các cấp cũng vô cùng ổn định. Một lữ bố lv15 dù không lên bất kì đồ thủ nào cũng sẽ có chỉ số 8k máu, một chỉ số vô cùng ổn áp dù là xây dựng trang bị theo hướng full sát thương, thuần tank hay semi dame tank đi chăng nữa.

1.2.2. Bộ kỹ năng ổn định, không quá khó

Vào thời điểm mà tựa game mới ra mắt, lữ bố với 3 chiêu lướt của mình sẵn sàng băng vào và bắt chủ lực của đội địch mà không tốn quá nhiều sức lực. Với khả năng lướt chiêu 1 3 lần lữ bố khá chủ động và cơ động trong quá trình di chuyển, check map cũng như trao đổi chiêu thức với kẻ thù. Đồng thời đây cũng là chiêu thức mang lại khả năng khống chế chính cho lữ bố dù là không mạnh. 

Với kỹ năng thứ 2 đảm bảo cho lữ bố về khả năng dọn lính cũng như cấu rỉa kẻ địch nhanh. Người chơi có thể sử dụng phương thiên họa kích để làm chậm kẻ địch từ đó dễ dàng băng vào và bắt đi chủ lực ở phía tuyến sau đội hình. Đặc biệt có thể giảm thời gian của phương thiên họa kích bằng cách tung các chiêu thức hoặc đánh thường trúng kẻ địch. Sẽ không hề ngạc nhiên khi thấy lữ bố tung liên tiếp 2 chiêu phương thiên họa kích về phía team bạn là làm châm liên tục.

Kỹ năng thứ 3 giúp cho lữ bố thực sự trở thành chiến thần với khả năng hồi phục kinh hoàng, kháng gián đoạn tuyệt vời và tăng sát thương tương đối. Khi sử dụng chiêu cuối, lữ bố được hồi một lượng máu đã mất, tăng kháng gián đoạn, công vật lí đồng thời đính kèm khả năng hồi phục mỗi khi đánh thường hoặc tung chiêu trúng kẻ địch. Từ đây chúng ta có thể hình dung về lối đánh của lữ bố như sau

Chiêu cuối -  chiêu 2 - chiêu 1 - đánh thường - chiêu 1 - đánh thường - chiêu 2- đánh thường.

Với chuỗi combo này sẽ đảm bảo cho lữ bố khả năng gây sát thương tối đa, không chế ở mức ổn cũng như sống lâu trong giao tranh.

2. Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng lữ bố 

Không có quá nhiều điều để nói về điểm yếu và điểm mạnh của lữ bố khi vị tướng này được xây dựng với công dụng công thủ cân bằng. Xét về điểm mạnh thì đây là một vị tướng cần khá nhiều kĩ năng nên vào tay của những người chơi có kỹ năng tốt, khả năng phán đoán vị trí, khả năng kiểm soát bản đồ thì thực sự sẽ là ác mộng của team địch. Bạn có thể thấy lữ bố đang farm lính ở đường tà thần nhưng chỉ vài giây sau đã thấy anh ta ở đường rồng phối hợp cùng team và lấy đi trụ của team địch. Đồng thời với khả năng tay đôi tốt thì việc cướp rừng cũng thường khá xảy ra khi team địch có lữ bố, chính vì vậy hãy nhờ các đồng đội canh mục tiêu trong rừng nếu như bạn không muốn “vườn không nhà trống”

Về điểm yếu thì có lẽ điểm yếu chí tử của lữ bố là tầm tay khá ngắn, độ dài của các chiêu cơ động cũng không dài, chính vì vậy không tận dụng khu vực bụi sẽ khá khó khăn trong việc săn bắt các chủ lực của team địch. Chưa kể chiêu cuối có thể bị khắc chế bằng việc tản giao tranh, khi thấy lữ bố bật chiêu cuối sẽ chủ động tản ra chờ hết chiêu cuối mới tạo lập các cuộc giao tranh mới. Hoặc cũng có thể sử dụng các trang bị giảm hồi máu để giảm đi khả năng hồi phục của lữ bố, qua đó dễ dàng sốc chết anh chàng hơn.

3. Bảng ngọc phù hợp với lữ bố liên quân mobile

Bảng ngọc của vị tướng lữ bố
Bảng ngọc của vị tướng lữ bố

Ngọc đỏ:

Đối với vị tướng lữ bố thì có lẽ ngọc đỏ là 10 viên công vật lí/ xuyên giáp sẽ là phù hợp nhất đảm bảo lượng sát thương để đánh trên cơ và đè đường đối thủ

Ngọc tím:

Để lữ bố có thể di chuyển linh hoạt và gank các đường khác thì có lẽ không gì phù hợp hơn 10 viên tốc đánh/ tốc chạy của ngọc tím. Việc sở hữu tốc đánh cao khiến cho lữ bố tận dụng được tối đa khả năng hồi phục của chiêu cuối cũng như spam phương thiên họa kích được nhiều hơn.

Ngọc lục:

Giống như ngọc đỏ, ngọc lục có thể sử dụng 10 viên công vật lí/ xuyên giáp để tối ưu sát thương giai đoạn đầu trận đấu.

4. Các trang bị có thể lên cho vị tướng lữ bố liên quân

Trang bị phù hợp chính là một trong những mẹo chơi lữ bố liên quân hay. Việc chọn các trang bị khớp với đặc tính của nhân vật cũng như lối chơi của bản thân sẽ khiến cho uy lực của vị tướng được khai thác tối đa.

Mở đầu với thương xuyên phá và giày thép sẽ là lựa chọn không tồi đối với lữ bố, bạn sẽ vừa có sát thương , vừa có khả năng phá giáp, lại được hưởng thêm chỉ số máu từ trang bị. Việc lên thương xuyên phá ngay từ đầu sẽ đảm bảo cho bạn một khởi đầu ổn định, sẵn sàng tay đôi với những vị tướng cùng đường khác. 

Trang bị của vị tướng lữ bố liên quân mobile
Trang bị của vị tướng lữ bố liên quân mobile

Sau khi đã hoàn thiện được thương xuyên phá thì chúng ta có thể lên hoàn thiện trang bị giày của mình. Có thể lên các trang bị giày tùy từng trường hợp nhưng gợi ý có thể lên giày kiên cường, vì khả năng kháng phép cũng như tăng kháng gián đoạn mà giày kiên cường mang lại kết hợp với chiêu cuối sẽ khiến cho lữ bố băng xả trong giao tranh mà không bị cản trở quá nhiều

Tiếp sau đó là những trang bị như phức hợp kiếm, huân chương troy, khiên huyền thoại,.. có thể tùy ý lên dựa trên tình hình của đội địch cũng như khả năng đè đường của cả đội mình. Chú ý nên để để tỉ lệ hồi chiêu của lữ bố tối thiểu là 30% để dễ dàng đảo đường, giao tranh hoặc thậm chí là khô máu với kẻ địch

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp thẻ game Lords mobile cho game thủ

5. Cách chơi lữ bố qua các giai đoạn

5.1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này lữ bố cần phải tích cực farm, tích lũy kinh nghiệm và trang bị. Tuy nhiên do chất tướng mạnh sớm nên lữ bố cũng không cần quá phải dè chừng. Chỉ cần chú ý chút hướng di chuyển của kẻ địch, lối gank của rừng, của mid là bạn sẽ an toàn. Có thể cân nhắc cướp các con quái nhỏ bên rìa rừng địch để nhanh chóng tăng tiến sức mạnh cũng như làm cho người đi rừng đội địch bị thọt kha khá.

Lữ bố giai đoạn đầu game
Lữ bố giai đoạn đầu game

Trong trường hợp người đi đường giữa của đội ta đi gank đường rồng chưa kịp về, lữ bố có thể cân nhắc việc đảo ra mid và dọn lính hộ

5.2. Giải đoạn giữa game của lữ bố

Khi đã có khoảng 2 tới 3 trang bị không tính giày thì lữ bố hoàn toàn có thể tự tin băng xả vào team địch trong sự bất lực của trợ thủ và đỡ đòn đội địch. Vì căn bản lữ bố lúc này đã có lượng sát thương và hồi phục rất ổn định, mà chủ lực team địch vẫn chưa kịp lớn, không có đủ sát thương để kết liễu lữ bố nên anh chàng có thể thoải mái quẩy trong giao tranh.

Lữ bố giai đoạn giữa game
Lữ bố giai đoạn giữa game

Đặc biệt nếu như giai đoạn đầu game của bạn đánh trên cơ, đè đường, farm quái khá thuận lợi thì lúc này bạn thực sự đã trở thành ác mộng của kẻ địch và phải cần tới 2 đến 3 người mới có thể đánh ngang cơ với bạn

5.3. Giai đoạn cuối game của lữ bố

Nếu như nói về giai đoạn hoàng kim thì có lẽ đó chính là giai đoạn giữa game của lữ bố, càng về sau lữ bố càng tăng tiến sức mạnh chậm đi và có lẽ lúc này vai trò chính của lữ bố là dọn lính và đẩy trụ. Nhưng cũng đừng vì vậy mà coi thường một lữ bố late game. Với việc có tối thiểu 30% giảm hồi chiêu sẽ khiến cho lữ bố dùng chiêu 1 hất văng liên tục mục tiêu. Nếu như ad đi lẻ và trở thành con mồi của lữ bố thì có lẽ tỉ lệ ad về tế đàn theo cách bình thường là khá thấp.

Lữ bố giai đoạn cuối game
Lữ bố giai đoạn cuối game

Đặc biệt một lữ bố có thể thổi bay một chiếc trụ mà không cần tới lính hay quái khi về late game là khá bình thường nhờ vào những trang bị phòng thủ cũng như khả năng hồi phục khủng khiếp đến từ chiêu cuối.

Vừa rồi là tất cả những chia sẻ về vị tướng lữ bố, mẹo chơi vị tướng lữ bố liên quân hiệu quả gánh team cực gắt. Mong rằng từ những chia sẻ của banthe247 vừa rồi các bạn sẽ có các trận đấu nảy lửa, chiến thắng vinh quang và giây phút thoải mái bên bạn bè.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn chơi tướng ryoma

Bạn là một người đam mê đường tà thần, muốn tìm hiểu những vị tướng đi đường mạnh, cấu rỉa tốt và sát thương kết thúc mục tiêu lớn. Đừng ngại ngần mà hãy truy cập vào bài viết dưới đây.

Ryoma - tướng đi đường tà thần siêu mạnh

Liên hệ qua số điện thoại