quay lại Quay lại

Đánh giá mọi khía cạnh của game One Piece World Seeker

Cập nhật: 07/05/2021 • 06:04:34 PM

One Piece World Seeker chính là một trong những game nổi tiếng trên toàn thế giới được các nhà phát triển game chuyển thể từ truyện tranh Manga One Piece thực sự rất nổi tiếng. Nếu bạn yêu thích bộ truyện tranh Manga One Piece thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu và tham gia game One Piece World Seeker, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với trò game cực kỳ đẳng cấp này.

1. Những điểm mạnh trong nội dung game One Piece World Seeker

Nhà phát triển game đã thực sự rất thông minh khi khai thác được sức hút của bộ Manga One Piece nổi tiếng này để biến thành trò game đặc sắc, nhanh chóng thống lĩnh thị trường game. Game One Piece World Seeker nhận được nhiều sự kỳ vọng của các game thủ và những người yêu thích bộ Manga One Piece.

Những điểm mạnh trong nội dung game One Piece World Seeker
Những điểm mạnh trong nội dung game One Piece World Seeker

Chúng ta sẽ điểm qua đôi nét về thông tin game để hiểu rõ hơn về tựa game độc đáo này hơn: game được viết nên bởi ông Mangaka Oda Eiichiro – ông cũng chính là vị cha đẻ, là tác giả đã sáng tác nên bộ truyện Manga One Piece đặc sắc nổi tiếng toàn thế giới.

Bối cảnh của game xuất hiện trên hòn đảo có tên là đảo Ngục hay còn được gọi với cái tên tiếng Anh thường xuất hiện trong game hoặc qua truyền miệng giữa các game thủ là Prison Island. Hòn đảo này chính là một trong những địa điểm mang tính hư cấu và chỉ xuất hiện trong game mà thôi.

Nhân vật trong game có tên là Luffy cùng với băng đảng của mình được gọi là băng Hải tặc “Mũ Rơm” thực hiện nhiệm vụ chính là đi tìm kho báu trên đảo. Họ bị lừa để đặt chân lên hòn đảo và họ bị kẻ xấu bắt vào trong ngục. Người chơi sẽ có nhiệm vụ giải cứu nhân vật Luffy và cùng với Luffy lên kế hoạch để đi giải cứu những đồng đội của mình.

Ngoài ra, nhiệm vụ của người chơi và các nhân vật chính trong game chính là giúp cho những người dân đang sinh sống trên đảo có thể giành lại được tấc đất của mình.

2. Điểm mạnh trong đồ họa và âm thanh

Điểm mạnh trong đồ họa và âm thanh
Điểm mạnh trong đồ họa và âm thanh

Nhìn về góc độ đánh giá của người chơi, One Piece World Seeker có một điểm cộng rất lớn và khiến cho người chơi hài lòng đó chính là đồ họa tuyệt vời. Có thể nói, cách kết hợp màu sắc trong mọi chi tiết: từ nhân vật cho tới khủng cảnh, đồ vật... trong game đều toát lên được sự rực rỡ, sáng bừng, tạo ra những gam màu ấn tượng khiến cho người chơi ngay từ ấn tượng đầu tiên khi vào game đã thấy được không gian mở.

Trong trò game, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của rất nhiều tòa nhà có độ cao thấp và to nhỏ khác nhau, tuy nhiên điểm đặc biệt chưa nằm ở đó mà nằm ở cách thiết kế, đồ họa ấn tượng, chi tiết và có sự sắc nét vô cùng. Bên cạnh đó, những chi tiết nhỏ từ từng cảnh cây ngọn cỏ cũng được thiết kế sắc và nét, màu sắc thì tươi mới đỉnh cao.

Nhưng, điểm hạn chế của game đó trong khung hình tạo nên một thế giới rộng lớn, không gian mở như vậy nhưng lại có rất ít người qua lại, có những khung cảnh sẽ khiến cho người chơi có được cảm giác như thể đang lạc vào trong khu vực đã bị bỏ hoang với khung cảnh trống vắng.

Game One Piece World Seeker
Game One Piece World Seeker

Nói về âm thanh của game thì dường như người chơi sẽ không gặp vấn đề gì, với những âm thanh có âm lượng vừa phải, những đoạn hội thoại hoặc tiếng nhạc chiến đấu tạo cho người chơi cảm nhận được khí thế ngút trời khi nhân vật đang làm nhiệm vụ.

3. Tạo hình nhân vật ấn tượng, trung thành với bộ truyện gốc

Dựa vào niềm đam mê và sự yêu thích của người chơi với bộ Manga mà nhà phát triển game cũng tận dụng để bám sát hinh tượng nhân vật giống với hình tượng nhân vật gốc trong bộ truyện tranh. Riêng điều này cũng đã mang lại cho người chơi những cảm tình đặc biệt, hỗ trợ cho người chơi rất nhiều trong quá trình chiến đấu.

Nếu như các bạn đã nghiên cứu nhẵn nhụi cả bộ truyện thì các bạn có thể hiểu tường tận từng kiểu nhân vật trong bộ Manga để có thể áp dụng vào trong game. Nhân vật của bộ Manga như thế nào thì nhân vật trong game cũng tương tự như vậy, nhờ đó mà người chơi không mất nhiều thời gian tìm hiểu về hệ thống nhân vật trong game One Piece World Seeker.

Tạo hình nhân vật ấn tượng, trung thành với bộ truyện gốc
Tạo hình nhân vật ấn tượng, trung thành với bộ truyện gốc

Một trong những nhân vật nổi tiếng của game mà hầu hết ai cũng biết đó là nàng Nami, được gọi với cái biệt danh thân mật là Hoa tiêu, đó là một nhân vật toát lên sự gợi cảm thướt tha khi diện lên bộ trang phục vô cùng thoải mái, thoáng mát, cùng với điểm nhấn chính là nụ cười không còn chỗ nào để chê.

Xét về biểu cảm của từng nhân vật trong One Piece World Seeker thì có phần ấn tượng hơn, người chơi sẽ cảm nhận được sự chỉn chu vô cùng ấn tượng, độc đáo của các nhân vật. Do đó, mỗi một nhân vật trong game thì sẽ có được những biểu cảm riêng biệt, tạo nên nét đặc trưng riêng.

Qua đó người chơi sẽ cảm nhận được những tâm trạng đa dạng của người chơi, có vui có buồn, biết đau, biết cảm thông, tất cả được thể hiện trên biểu cảm khuôn mặt và cử chỉ. Đặc biệt, các Boss trong game luôn toát ra phong thái từ biểu cảm cho tới cử chỉ hành động hết sức thần thái, tạo điểm nhấn và hớp hồn mỗi người chơi chúng ta.

4. Các tính năng, đặc điểm lối chơi đơn giản

Trong game có kết hợp với rất nhiều tính năng, chức năng đặc biệt chờ đợi người chơi khám phá và sử dụng. Chúng ta hãy từ từ khám phá và đánh giá từng tính năng của game để xem có gì nổi bật?

Tạo hình nhân vật ấn tượng, trung thành với bộ truyện gốc
Tạo hình nhân vật ấn tượng, trung thành với bộ truyện gốc

Trong game có tính năng Fast Travel, hỗ trợ người chơi có thể dễ dàng dịch chuyển một cách hết sức nhanh chóng giữ những địa điểm này sang địa điểm khác, hỗ trợ người chơi thực hiện các nhiệm vụ trong game nhanh và dễ hoàn thành nhiệm vụ hơn.

Nói về hệ thống chiến đấu của game, chúng ta có thể thấy được hệ thống này thực sự có phần đơn giản, người chơi sẽ không cần phải tấn công theo phong cách liên hoàn thì cũng có thể dành được những chiến thắng, người chơi cũng được trải nghiệm hệ thống Haki quan sát và hệ thống Haki vũ trang đẳng cấp.

Bên cạnh đó, game One Piece World Seeker còn có nhiều tính năng hấp dẫn khác với những cái tên độc đáo như là: Gum Gum Bazooka và Gum Gum Rocket. Bạn sẽ có thể sử dụng tính năng “chặt chém” hoặc là “hành động lén lút” để có thể thực hiện nhiệm vụ.

Không chỉ có vậy, bạn sẽ có cảm giác game mang tính lặp lại cao, đối thủ của bạn cũng có khi khiến bạn phải bật cười một phen vì sự ngu ngốc đầy hài hước của chúng. Nếu bạn bạn chọn loại hành động lén lút thì bạn sẽ thấy những kẻ thù của bạn sẽ cùng kéo ra ngoài đường, bắn đạn khắp các phương hướng, nhắm về bạn.

Khám phá game One Piece World Seeker
Khám phá game One Piece World Seeker

Có một điều đặc biệt thú vị trong game, đó là các bạn có thể tích cực thu thập lại những nguyên liệu để mua vật phẩm có trong game, hoặc cũng có thể là giúp cho bạn có thể mở được rương kho báu, giúp bạn hồi phục và tăng lượng máy nhanh hơn trong game.

Đó là những điểm nhấn đặc biệt trong game One Piece World Seeker mà người chơi có thể khám phá, hòa mình vào những cuộc trải nghiệm độc đáo để tiếp tục niềm đam mê với One Piece. Nếu bạn yêu thích game này thì hãy thử sức mình ngay bằng cách tham gia chơi game để thỏa sức trải nghiệm.

Bài viết gợi ý Game Mộng tru tiên

Ngoài game One Piece World Seeker, người chơi sẽ có thể khám phá nhiều game khác khá là hấp dẫn, trong đó game Mộng tru tiên là một sự lựa chọn tốt.

Game Mộng tru tiên

Liên hệ qua số điện thoại