quay lại Quay lại

Thông số súng PUBG Mobile chi tiết dành cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 08/06/2021 • 10:47:15 AM

Thông số súng PUBG Mobile là nội dung được nhiều game thủ của PUBG quan tâm. Đây cũng là một trong những điều người chơi cần nắm được để sử dụng các loại súng phù hợp và đúng chức năng, từ đó dễ dàng giành lấy chiến thắng, hạ gục quân địch.

1. Vì sao cần nắm được các thông số của súng trong PUBG Mobile?

Nắm được thông số của tất cả các loại vũ khí súng trong game này thì người chơi có thể tính toán ra mức độ gây sát thương trong game. Đồng thời, các thông số của súng là căn cứ rõ ràng nhất nói cho người chơi biết combo súng nào là tốt nhất để lựa chọn sử dụng trong những giờ phút quan trọng.

Lợi ích khi bạn nắm thông số của súng trong game Pubg mobile
Lợi ích khi bạn nắm thông số của súng trong game Pubg mobile

Nếu biết lựa chọn súng tốt và phù hợp cho từng trận chiến thì bạn có cơ hội lớn lọt vào Top 1 game Pubg. Chỉ khi bạn hiểu tận tường thông số súng thì mới tính toán ra chỉ số sát thương có thể tạo ra và sử dụng hiệu quả chúng cho mục đích của mình.

Vậy nên trước khi bước vào cuộc chơi chính thức, các game thủ đặc biệt là những người mới hãy tìm hiểu thuật kỹ thông số súng Pubg nhé. Nội dung này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

2. Thông số súng nói cho bạn biết những thông tin gì của súng?

Thông số của súng là những thông tin về tính năng của súng. Mỗi một vũ khí đều có thông số riêng, bao gồm nhiều đặc điểm, tính năng đặc trưng. Thông số súng trong game chúng ta đang nói tới sẽ bao gồm các thông tin về chỉ số sát thương, tốc độ đường đạn, mức độ chậm tính giữa hai viên đạn, đường băng đạn cơ bản (basic).

Ngoài ra thông số súng còn thể hiện chế độ của súng. Xem thông số của một khẩu súng trong game bạn sẽ nắm rõ các số liệu thuộc các nội dung trên.

Các thông số của súng trong game
Các thông số của súng trong game

Nếu đã hiểu rõ thông số súng của game PUBG là gì và bao gồm những gì thì chúng ta đã có thể đi sâu vào từng loại súng để “mổ xẻ” các thông số của chúng rồi đấy. Hy vọng với điều này chúng ta sẽ có được những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho từng màn chơi.

Xem thêm: Các loại súng trong Free Fire và khả năng sử dụng

3. Thông số trong từng loại súng của game PUBG Mobile

3.1. Súng bắn tia

Trong nhóm súng bắn tia có rất nhiều loại súng. Mỗi loại có thông số không giống nhau. Bạn hãy ghi chép lại mọi thông tin chúng tôi cập nhật dưới đây để có thể biết rõ từng loại súng có đặc điểm, tính năng như thế nào trong nhóm này nhé.

- Súng AWM có chỉ số sát thương là 120, có thể chơi với chế độ single. Đường đi của đạn có tốc độ là 945m/s, sử dụng 5 viên đạn basic. Giữa hai viên đạn có độ chậm 1,85s.

Tìm hiểu thông số súng Pubg để chọn ra khẩu mạnh nhất
Tìm hiểu thông số súng Pubg để chọn ra khẩu mạnh nhất

- Súng M24 có các thông số sau đây: lực sát thương chỉ chiếm 79%, ít hơn hẳn so với loại súng AWM vừa nêu. Tốc độ 790m/s của đường đạn đã giảm, nhưng là tốc độ xếp hạng thứ 2 của nhóm súng bắn tia. Cũng như AMW, súng M24 chơi ở chế độ Single, sử dụng băng đạn là 5 viên loại basic. Hai viên đạn với nhau có độ chậm giảm xuống chỉ còn 1,85s.

- Súng Win94 chỉ có độ sát thương là 66, đường đạn có thể bắn ra với tốc độ 760m/s. Ngoài ra, có một điểm khác biệt của loại súng này so với hai súng trên, trong thông số của nó không thể hiện tốc độ đường đạn giữa hai viên mà thay vào đó là thông số Zero Distance trong khoảng từ 100m đến 500m.

- Súng Kar98k, các thông số cũng bao gồm thông tin của những chi tiết đã nêu nhưng được thể hiện với các chỉ số khác nhau bao gồm:

+ Độ sát thương của súng chiếm khoảng 75%.

+ Số lượng bằng đạn loại basic cũng tương tự như các loại súng đã nêu trên có 5 viên.

+ Độ chậm 1,9s tồn tại giữa hai viên đạn.

+ Chế độ chơi với loại súng này là single, không có gì khác biệt so với những loại súng khác trong nhóm

3.2. Thông số của các loại trường súng khẩu trong game PUBG

Nhiều loại súng trong nhóm này được cung cấp đến người chơi và cũng tương tự như nhóm súng bắn tia, để chọn lựa ra được súng trường nào thích hợp trong chế độ chơi nào thì nhất định bạn không thể không tìm hiểu rõ ràng, cụ thể những thông số chi tiết bên trong từng khẩu súng cụ thể.

Trước hết, khẩu súng trường đầu tiên chúng ta sẽ bàn luận tới đó là khẩu súng AKM. Lực sát thương của khẩu súng này có vẻ khá thấp, chỉ đạt được 49% mà thôi. Tuy nhiên đổi lại băng đạn dạng basic của súng có tới 30 viên đạn cho người chơi thỏa sức bắn mục tiêu mà không lo phải tiết kiệm. So với các khẩu súng trong nhóm súng bắn tia thì súng trường khẩu AKM đã có lượng đạn basic lớn hơn gấp 6 lần.

Giữa súng và mục tiêu sẽ có khoảng cách bắn đạt hiệu quả từ 100m cho tới 400m, súng được chơi ở chế độ Auto & Unit.

Tiếp theo chúng ta có thể tìm hiểu tiếp khẩu Súng Groza. Cũng không khác biệt so với khẩu súng trên, độ sát thương của súng Groza chỉ 49%, khoảng cách ngắm bắn đã được rút bớt lại chỉ còn trong khoảng 100 đến 300m. Tốc độ của đường đạn đạt tới 715m/s và cũng có 30 viên đạn basic. Chế độ chơi của những khẩu súng trong nhóm súng trường là Auto & Unit cho nên súng này cũng sẽ được chơi ở chế độ đó. 

Những loại súng pubg kèm thông số chi tiết
Những loại súng pubg kèm thông số chi tiết

Cái tên thứ ba được nhắc tới trong nhóm này sẽ là Scar L. Súng có độ sát thương còn thấp hơn rất nhiều, chỉ còn 41%. Chế độ chơi đã được thay đổi, không phải là Auto & Unit như những khẩu súng trước nữa mà Scar-L được chơi ở chế độ Đơn – Burst. Giữa hai viên đạn có độ chậm cực kỳ thấp, cũng có nghĩa là mức độ đường truyền bắn của đạn cực nhanh, chỉ 0,096s mà thôi. Khoảng cách ngắm bắn được mở rộng hơn nhiều, trong khoảng 100m cho tới 600m, tốc độ của đường đạn là 870m/s. Không có gì thay đổi về số lượng đạn basic, vẫn con số 30 viên cho người chơi thỏa sức bắn ra.

Ngoài ra trong nhóm này còn có các loại súng khác như súng M416, súng trường AUG A3, thông số của những loại súng này được thể hiện rõ ràng, chi tiết trong hình ảnh phía bên dưới đây.

Xem thêm: Cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

3.3. Súng bắn tia tự động

Trong nhóm này chúng ta tập trung tìm kiếm thông số của ba khẩu bắn tia tự động là SKS, SLR và khẩu Mini 14/QBU. Trong đó, thông số chi tiết của từng loại như sau:

- Khẩu SKS có lực sát thương đạt được 53%. Lực này không phải là lớn. Không có lợi thế về số lượng đạn như súng trường, súng bắn tia tự động SKS chỉ có 10 viên đạn basic để sử dụng, có độ giật vừa độ, chỉ đạt ở mức 47 trong thang đánh giá là 100.

Bắn ở mức 60/100 cũng vượt trên ngưỡng trung bình nhưng không quá mạnh. Loại súng này tương tự như nhóm súng chúng ta nhắc tới đầu tiên khi được sử dụng ở chế độ Single, độ chậm của 2 viên đại chỉ 0,2 giây.

Đến khẩu thứ hai trong nhóm bắn tia tự động này có độ sát thương giảm đi một chút so với loại thứ nhất là chỉ có 58. Độ giật của súng đạt mức trung bình là 49/100. Không có gì khác biệt so với khẩu SKS ở hai thông số băng đạn và khoảng cách.

Khẩu thứ ba trong nhóm này là Mini 14/QBU. Với khẩu này, độ sát thương đã giảm xuống chỉ còn 46. Tương tự như vậy, mọi thông số đều giảm để chứng tỏ loại súng này không quá mạnh để bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Chẳng hạn như độ giật của khẩu chỉ còn 35 trên thang mức đánh giá là 100, độ chậm tăng lên đến 0,3s chứng tỏ mức độ bắn đi của đạn ở lực không mạnh. Đổi lại, băng đạn của khẩu này có tới 20 – 30 viên đạn thay vì chỉ 10 viên như những khẩu súng đã nêu ở trên trong cùng nhóm. Những thông số này cũng không lấy gì làm lạ vì nó là dòng Mini, những dòng mini không có quá nhiều sức mạnh như bạn kỳ vọng.

3.4. Thông số súng Pubg mobile của các loại súng khác

- Súng tiểu liên

Bạn có thể quan sát thông số của các loại súng thuộc dòng súng tiểu liên như qua hình ảnh dưới đây, có thể ghi chép lại để nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Thông số chi tiết của các khẩu súng tiểu liên
Thông số chi tiết của các khẩu súng tiểu liên

- Súng săn

Súng săn – các thông số bạn cần nắm bắt
Súng săn – các thông số bạn cần nắm bắt

- Súng lục:

Súng lục có những thông số như thế nào?
Súng lục có những thông số như thế nào?

Với những thông tin banthe247.com chia sẻ trên, bạn đã có được những kiến thức quan trọng về các loại súng trong game Pubg mobile. Hơn hết, tất cả thông số súng Pubg mobile đều được chia sẻ cụ thể đến bạn sẽ phục vụ hiệu quả cho quá trình lựa chọn vũ khí cho mình để chinh phục trò chơi đình đám này.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cài đặt Pubg đơn giản, nhanh chóng

Để cài đặt game Pubg, bạn cần trải qua một số bước cơ bản nhưng không phải ai cũng rành điều đó. Nếu không nắm được, dù là cơ bản đấy nhưng những bước cài đặt game cũng dễ bị vỏ sót. Để không xảy ra trường hợp này thì bạn hãy đọc ngay bài viết chia sẻ chi tiết cách cài đặt game Pubg nhé.

Hướng dẫn cài đặt Pubg Mobile

Liên hệ qua số điện thoại