Các tướng dota 2 - nhận diện điểm mạnh điểm yếu

Cập nhật: 20/05/2021 02:14:24 PM

Trong game Dota 2 được chia ra làm 3 nhóm tướng là Strength, Intelligent và Agility. Mỗi nhóm sẽ có những đặc điểm riêng, ưu – nhược điểm riêng. Vậy để có được thông tin chi tiết về từng nhóm tướng thì bạn đọc hãy đọc bài viết này nhé.

1. Nhóm tướng trong Dota 2 – Strength Hero

1.1. Nhận diện khả năng các tướng Strength Hero theo từng nhóm nhỏ

Nhóm tướng trong Dota 2 – Strength Hero
Nhóm tướng trong Dota 2 – Strength Hero

Trong nhóm này là sự tập hợp của rất nhiều vị tướng quen mặt đối với dân game thủ. Trong đó có thể kế tên những tướng nổi bật như sau:

- Những tướng Strength Hero được nổi lên với sức mạnh phi thường: Treant, Pudge, Alchemist, Centaur, TideHunter.

- Strength Hero có khả năng tạo Combat đẳng cấp, đỉnh cao nhất: gồm có EarthShaker, Undying, Panda, Tuskar.

- Strength Gank gồm có Doom, Tiny, Night Stalker.

- Tướng có thể làm Late: Naix, Dragon Knight, Slardar, Magnus, Leoric, Kunkka,...

- Tướng Support: IO, Abaddon, Omil Knight, Abaddon.

1.2. Ưu điểm của nhóm Strength Hero

Toàn bộ những tướng ở trong nhóm này sẽ có lợi thế lớn khi sở hữu được những sức mạnh phi thường mà người ta phải so sánh với sức trâu bò. Nói một cách chuyên ngành và chuyên nghiệp hơn thì họ còn được gọi là các tanker.

Ưu điểm của nhóm Strength Hero
Ưu điểm của nhóm Strength Hero

Lượng HP của Strength Hero vẫn thường cao hơn hẳn so với các anh hùng khác. Các tướng này có khả năng chống lại một cách bền bỉ đối với những tác động làm cho hư hại thế nên luôn được đánh giá cao.

Không những vậy, các tướng này còn sở hữu cho mình vô số các skill stun, có thể tạo ra nhiều pha combat được coi là vô cùng đẳng cấp.

Bên cạnh ưu điểm thì nhóm tướng này cũng có nhược điểm nhất định.

1.3. Những mặt hạn chế của tướng

Dù có sức mạnh trâu nhưng số phận chung của các tướng Strength Hero lại rất ngắn ngủi vì họ thường phải sớm bỏ mạng trong cuộc chiến. Trong game, các nhân vật trong nhóm này đóng vai trò như một vậy hi sinh vậy, gánh cả team với tư cách là những Tanker luôn phải xung phong ra đón đầu mọi skill phản đòn của địch. Ngoài ra, tướng này vì có size cơ thể to và mức độ di chuyển không nhanh nhẹn cho nên ngay từ đầu Strength Hero đã bị quấy rối, tấn công.

2. Nhóm tướng Agility Hero

Không hề thua kém so với nhóm tướng thứ nhất, Agility được nhắc tên ở top 2 và có sở hữu rất nhiều vị tướng có đặc điểm và tính năng hay cho bạn chọn lựa. Để dễ nắm bắt nhóm tướng này, có thể điểm danh các thành viên trong nhóm bao gồm:

- Nhóm siêu chậm: Void, Luna, Troll Warlord, Spectre, Mortred.

- Các tướng có thể push khoẻ nhất: Bone, Lancer, Lone druid, Phantom, Lancer, Broodmother.

- Các tướng gank: Gondar, Rikimaru, Yurnero, NA, Mirana.

- Tướng có sức sống bền nhất: Naga, Anti - mage, Morphling, Weaver. 

- Tướng chuyên sử dụng khả năng kép gank + combat: Razor, Shadow fiend, Venomancer.

- Tướng support: tướng Vengeful.

Dota 2 có những tướng nào?
Dota 2 có những tướng nào?

Trên đây chúng ta đã vừa điểm qua một số tướng được chia theo các khả năng riêng thuộc bên trong nhóm tướng Agility hero. Các nhân vật đó cũng có điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Để điều khiển chúng thành công thì đương nhiên chúng ta sẽ cần phải nắm rõ những khía cạnh này. Vậy các tướng Dota 2 trong nhóm Agility có điểm mạnh điểm yếu như thế nào?

2.1. Thế mạnh Agility

Các tướng có khả năng gánh team cực kỳ hiệu quả trong trận đấu cuối.  Vì khi càng đi đến lúc cuối, các tướng càng có nhiều lượng damage. Tốc độ đánh cũng nhanh hơn. 

Điểm đặc biệt, các tướng sở hữu những thông số tấn công chứng tỏ sự hiệu quả tuyệt vời đó không tốn mana. Những khi late, khả năng nội tại được phát huy cao độ. 

Không chỉ vậy, một phần lợi thế chiến đấu của tướng còn được tạo nên từ sự bảo kê của đồng đội và đem đến cho chúng khả năng chăm sóc các nhóm tướng khác một cách tốt hơn. Ở giai đoạn đầu, các tướng thuộc nhóm Agility trong Dota 2 hoàn toàn không phải thực hiện các nhiệm vụ như mua gà, cắm ward, chủ động combat. 

2.2. Những mặt hạn chế của Agility

Tướng của Agility không thể farm được do bị phụ thuộc item, bắt đầu game cho đến giữa game chúng thể hiện sức mạnh khá yếu. Ngoài ra, nhóm tướng này cũng không mang trong nó nhiều skill Nuker mạnh và AOE.

3. Khám phá những điểm thú vị về nhóm tướng Intelligent Hero

Loạt siêu anh hùng trong Game Dota 2
Loạt siêu anh hùng trong Game Dota 2

Đây là nhóm thứ 3 trong top các tướng Dota 2 phổ biến, được gọi là những người anh hùng thông minh. Chúng ta bắt đầu làm quen với nhóm qua các vị tướng nổi bật:

- Tướng Push: Pugna, Krobelus, Shadow Shaman.

- Tướng Gank: Puck, Lion, Akasha, Witch Doctor, Lina.

- Tướng Support: gồm có Rylai, Dazzle, Warlock.

- Tướng Combat: AA, Thrall, Enigma, Lich, Batrider, Lesharac.

- Tướng có thể trở thành Late: Invoket, Windrunner, Destroyer, Storm.

Những tướng này có ưu điểm gì?

3.1. Ưu điểm nổi bật của tướng trong nhóm Intelligent Hero

Những vị tướng này chủ yếu đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng ở phần đầu và phần giữa của game, thậm chí vai trò đó vẫn có thể phát huy ở phần sau, khi game đã bước vào những chặng cuối. Họ có lượng mana được đánh giá là dồi dào, đó chính là lý do vì sao mana rất được ưa chuộng.

Những vị tướng hùng mạnh trong Dota 2
Những vị tướng hùng mạnh trong Dota 2

Tướng nhóm này sở hữu trong nó nhiều kỹ năng có thể phục vụ hiệu quả cho việc hỗ trợ và hành động, thường xuyên làm support nhằm giúp các tướng late có thể dễ dàng combat, gánh team siêu khỏe. Không chỉ vậy, nhóm tướng này còn có thể farm dễ dàng hơn so với hai nhóm kể ở trên, lại nhận nhiều lợi thế trong kỹ năng lane do có đôi tay siêu dài.

3.2. Những nhược điểm đang tồn tại trong các tướng Intelligent Hero

Dù linh hoạt nhưng cũng giống với nhóm tướng "Trâu bò" nêu ở trên đó là dễ dàng bị đánh chết, late của các tướng càng trở về thời gian sau, cuối càng yếu đi. Sự phụ thuộc đối với mana cũng là một điểm yếu mà tướng Intelligent đang có.

4. Tổng kết những tướng trong Dota 2 dễ chơi

Qua thông tin trên, bạn có thể thấy có rất nhiều vị tướng được xây dựng trong game Dota 2. Bạn có thẻ lựa chọn tướng nào để phục vụ cho cuộc chơi của mình? Ngay dưới đây là những cái tên bạn có thể tham khảo.

4.1. Tướng Wraith King

Những tướng trong Dota 2 dễ chơi
Những tướng trong Dota 2 dễ chơi

Tên gọi khác của tướng này là Skeleton King. Sở dĩ chúng ta nhắc đến vị tướng này đầu tiên là bởi vì tướng được đánh giá là vị tướng dễ chơi nhất trong game. Tướng này sở hữu trong mình bộ kỹ năng khá đơn giản, bao gồm kỹ năng làm choáng – skill Q, kỹ năng bổ trợ hút máu W, kỹ năng chí mạng E, kỹ năng hồi sinh R.

4.2. Tướng Sven

Đây là một người anh hùng đứng xếp hạng thứ 2 trong số các vị tướng dễ chơi mà game thủ nên lựa chọn. Có khả năng tạo ra sức mạnh đánh gần nhưng bộ kỹ năng của tướng dường như phức tạp hơn so với tướng vừa nêu. Các kỹ năng đó bao gồm:

- Kỹ năng Q giúp Sven có thể thực hiện tốt nhiệm vụ làm choáng. Nhất là khi nếu ngắm trúng mục tiêu thì tướng còn có khả năng tạo ra một vụ nổ lớn, khiến cho xung quanh mục tiêu bị choáng.

- Kỹ năng W làm nhiệm vụ đánh lan.

- E giúp tốc chạy và tăng giáp

- R có thể giúp tướng tăng khả năng sát thương dựa trên chỉ số về sức mạnh.

Đến đây, bài viết sẽ khép lại nhưng đồng thời mở ra cho bạn rất nhiều thông tin kiến thức tuyệt vời để tự tin gia nhập vào cuộc chơi Dota 2 và chọn cho mình một vị tướng yêu thích nhất nhé.

Thông tin thú vị về game Dota Underlords

Game Dota Underlords là tựa game vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn để giải trí sau những giờ nghỉ giải lao. Nếu như chưa có thông tin chi tiết về trò chơi này thì bạn nhất định phải đọc bài viết dưới đây.

Dota Underlords

Liên hệ qua số điện thoại