Cách chơi Rise of Kingdoms sao cho nhanh chóng trở lên mạnh mẽ

Cập nhật: 24/08/2021 11:37:02 AM

Rise of Kingdoms là một trò chơi chiến thuật đang rất được ưa thích trong thời gian gần đây. Đúng như tên gọi, trong game bạn sẽ vào vai trò người đứng đầu một đế chế để xây dựng quân đội hùng mạnh nhằm tham gia vào các cuộc chiến tranh mở rộng lãnh thổ. Đây là một trò chơi giúp rèn luyện tư duy chiến thuật rất tốt. Hãy tìm hiểu về cách chơi Rise of Kingdoms trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về trò chơi Rise of Kingdoms

Rise of Kingdoms là một game chiến thuật lấy bối cảnh quân sự thời trung cổ. Game được xây dựng trên nền đồ họa 3D với các chi tiết hình ảnh được đầu tư khá đẹp mắt.

Trò chơi Rise of Kingdoms
Trò chơi Rise of Kingdoms

Rise of Kingdoms được nhà phát hành Lilith Game Co,. Ltd ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2018 và hoàn toàn miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và IOS. Game có chế độ chơi đơn và chơi online cho phép nhiều người chơi có thể thực hiện những cuộc tấn công chinh phạt đối phương.

Lúc mới bắt đầu chơi, người chơi cần thực hiện theo hướng dẫn chơi có sẵn để làm quen với các tính năng trong game. Nhiệm vụ chủ yếu của người chơi là xây dựng các nông trại trồng trọt, ruộng hoa màu, doanh trại lính, trường tập bắn, nhà máy chế biến gỗ… để chuẩn bị đủ lương thực và quân đội mạnh mẽ nhằm đi chinh phục các đế khác và chống lại sự xâm lược từ kẻ địch.

Các hoạt động thu hoạch gỗ, trồng lương thực, xây dựng các lực lượng quân đội, nâng cấp các tòa nhà… có thể chỉ mất vài giây hoặc đến vài giờ tùy vào cấp độ của người chơi.

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể thực hiện nhiệm vụ hằng ngày để tích trữ lương thực, vàng, gỗ và có cơ hội kiếm các vật phẩm rút ngắn thời gian.

2. Những mẹo hữu ích cho người mới chơi

2.1. Mẹo giúp người chơi phát triển nhanh chóng

Với vai trò là người đứng đầu cả một đế chế, người chơi sẽ phải để ý đến rất nhiều chi tiết và yếu tố trong trò chơi. Sau đây là một số chú ý bạn cần ghi nhớ để có thể phát triển một cách nhanh chóng trong trò chơi này.

Xây dựng đế chế hùng mạnh
Xây dựng đế chế hùng mạnh

2.1.1. Luôn chú ý đến các thông báo

Thông thường, để tạo ra một sự khởi đầu thuận lợi hơn cho những người chơi mới, các tựa game thường đem đến rất nhiều món quà là những vật phẩm hữu dụng cho tân thủ chẳng hạn như một số lượng tiền hay đá quý, tài nguyên, những vật phẩm giúp tăng tốc thời gian… Đây đều là những sự trợ giúp rất hữu ích trong giai đoạn đầu game khi bạn chưa tích lũy được nhiều tài nguyên. Tuy vậy bạn cần đạt đủ cấp độ và những yêu cầu khác để có thể sử hữu những quà tặng đầu game.

2.1.2. Hệ thống nhiệm vụ và phần thưởng

Có một tính năng xuất hiện trong bất cứ game nào đó là phần thưởng đăng nhập hàng ngày. Đây là một cách để nhà phát hành “giữ chân” game thủ. Đồng thời thông qua việc đăng nhập hàng ngày người chơi cũng sẽ tích lũy được những tài nguyên hữu ích. Khi mới chơi game bạn không nên bỏ lỡ những phần quà này nhé.

Hệ thống nhiệm vụ và phần thưởng trong game
Hệ thống nhiệm vụ và phần thưởng trong game

Bên cạnh đó hệ thống nhiệm vụ trong game cũng là một công cụ để bạn có thể khai thác và thu thập thêm tài nguyên. Các nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ cho khá nhiều phần thưởng khi người chơi hoàn thành.

Ngoài ra bạn cũng không nên bỏ qua nhiệm vụ ngày. Tuy phần thưởng cho mỗi nhiệm vụ ngày không được tính là quá nhiều, tuy nhiên bạn cần tích góp từng chút một để có đủ tài nguyên xây dựng vương quốc. Đặc biệt là nhiệm vụ ngày sẽ được làm mới sau mỗi 24h, vì vậy hãy tận dụng thời gian để hoàn thành hết nhiệm vụ ngày trước khi chúng được làm mới nhé.

2.1.3. Một số chế độ chơi có thể mang lại rất nhiều tài nguyên

Trong trò chơi Rise of Kingdoms có nhiều chế độ chơi và thử thách giúp cho người chơi kiếm được khá nhiều tàu nguyên nếu giành chiến thắng. Tuy nhiên những thử thách và chế độ chơi này thường sẽ có độ khó cao hơn, đòi hỏi người chơi phải tập trung và vận dụng chiến thuật nhiều hơn.

Bù lại phần thưởng trong các chế độ chơi này cũng rất phong phú, nhiều phần thưởng có giá trị cao và khá khó để kiếm được nếu bạn không tham gia các chế độ này.

Tham gia các chế độ chơi để kiếm tài nguyên
Tham gia các chế độ chơi để kiếm tài nguyên

2.1.4. Quản lý thời gian trong game

Những hoạt động xây dựng hoặc khai thác tài nguyên trong game đều được thực hiện tự động và hệ thống sẽ hiển thị thời gian còn lại cho đến khi khai thác xong hoặc hoàn thành việc xây dựng. Bạn không cần phải luôn có mặt trong game để canh chừng. Hãy đặt nhắc nhở thời gian để khi các hành động xây dựng hoặc khai thác được tiến hành xong bạn sẽ vào game ngay và thực hiện hoạt động xây dựng hoặc khai mỏ nối tiếp.

2.1.5. Tận dụng những cơ hội kiếm tài nguyên miễn phí

Mỗi một ngày nhà phát hành sẽ cho người chơi được mở hòm vàng 1 lần và hòm bạc 3 lần hoàn toàn miễn phí. Khi mở hòm vàng sẽ có cơ hội nhận được các vị tướng cấp cao và các phần thưởng “xịn sò” hơn hòm bạc.

Trong trường hợp đủ may mắn (thường là sẽ rất ít cơ hội bạn), bạn sẽ nhận được luôn các vị tướng, còn nếu không được may mắn như vậy bạn cũng sẽ nhận được những item hỗ trợ như buff tăng exp, các item giúp rút ngắn thời gian hay các mảnh ghép của một vị tướng đó. Khi thu thập đủ số lượng lượng các mảnh ghép người chơi sẽ có thể mở ra tướng mới. Tất nhiên việc thu thập đủ số lượng mảnh ghép cần thiết là rất khó và cần phải dành rất nhiều thời gian.

Cơ hội kiếm tài nguyên miễn phí
Cơ hội kiếm tài nguyên miễn phí

2.2. Những chú ý khác để tối ưu hóa thời gian trong game

Game chiến thuật thời gian thực đòi hỏi người chơi phải chú trọng rất nhiều đến yếu tố thời gian nếu như muốn nhanh chóng trở nên hùng mạnh. Sau đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ để tối ưu hóa khoảng thời gian chơi game của mình.

- Luôn duy trì các hoạt động xây dựng công trình, nghiên cứu khoa học và huấn luyện quân đội để đế chế của bạn phát triển một cách nhanh nhất có thể.

- Tòa thị chính là chìa khóa mở ra rất nhiều chức năng mới, vì vậy yêu cầu tất yếu là hãy tập trung vào việc xây dựng và nâng cấp Tòa thị chính của bạn. Bằng cách tập trung đa số tài nguyên giai đoạn đầu game vào việc nâng cấp Tòa thị chính, bạn sẽ có thể mở khóa nhiều công trình mới, nhiều cấp độ nghiên cứu cao hơn để thúc đẩy đế chế của bạn phát triển với tốc độ nhanh hơn.

- Luôn để ý đến tình trạng của những công dân và binh lính trong vương quốc của bạn. Đừng để cho những người dân của mình thảnh thơi bất cứ khoảng thời gian nào. Hãy điều khiển họ đi xây dựng hoặc khai thác tài nguyên để tối ưu hóa sức lao động và tích lũy tài nguyên.

Tối ưu hóa thời gian trong game
Tối ưu hóa thời gian trong game

- Ngay khi có thể, hãy nhanh chóng tham gia vào một Liên minh. Bạn có thể đạt được nhiều lợi ích mà chỉ có được khi tham gia liên minh.

- Quy tắc chung này khi huấn luyện quân: Huấn luyện thêm quân đội cấp 1 hoặc cấp 2 cho đến khi bạn đã có đủ số lượng quân cần thiết cho các cuộc hành quân. Sau đó mới bắt đầu nâng cấp quân đội của bạn từ cấp thấp nhất dần lên những cấp độ cao hơn để tăng cường sức mạnh cho quân đội của mình.

Trên đây là những mẹo và cách chơi Rise of Kingdoms cho tân thủ. Nếu bạn đam mê các tựa game chiến thuật, thì Rise Of Kingdoms cũng là một sự lựa không hề tồi. Trong game bạn sẽ được nhập vai vào các vị tướng nổi tiếng đến từ nhiều nền văn minh như Julius Caesar, Tôn Tử, Joan De Arc, Kusunoki Masashige… Rise of Kingdoms chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn khi có thể thống lĩnh và xây dựng cho mình một đế chế hùng mạnh.

Cách chơi Florentino

Florentino là một vị tướng đấu sĩ vật lý rất mạnh thường được sử dụng để đi đường Tà Thần. Tuy rằng Florentino không có khả năng dồn sát thương trong một thời gian ngắn, nhưng vị tướng này có khả năng gây sát thương liên tục cũng như sở hữu một lượng hiệu ứng khống chế đủ để gây nên sư khó chịu cho kẻ địch. Điều quan trọng hơn nữa là nếu kết thúc được kẻ địch đủ nhanh thì Florentino sẽ ngay lập tức nhận thêm chỉ số công vật lý vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Florentino trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Cách chơi Florentino

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype