Hướng dẫn chơi game Nấm lùn phiêu lưu ký chi tiết nhất!

Cập nhật: 17/03/2021 05:19:25 PM

Một thế giới nhân vật siêu ngộ nghĩnh được phác hoạ trong game Nấm lùn phiêu lưu ký. Không chỉ sở hữu ưu điểm về đồ hoạ mà tựa game còn khiến người chơi không thể rời mắt vì những tình tiết lôi cuốn. Với những lợi thế của mình, Nấm lùn phiêu lưu ký đã chinh phục được hàng triệu game thủ trong thế giới ảo và trở thành tựa game được yêu thích nhất!

1. Giới thiệu game Nấm lùn phiêu lưu ký

Nấm lùn phiêu lưu ký hay còn được gọi là Maple Story M, sở hữu đồ hoạ 2D vô cùng thân thiện, gần gũi có lẽ vì thế mà tựa game nhanh chóng lọt vào top game được yêu thích nhất ở thị trường Việt Nam.

Phiên bản Nấm lùn phiêu lưu ký PC đã chính thức tạm biệt Việt Nam vào thời điểm năm 2010 khiến người chơi tỏ ra vô cùng tiếc nuối, thế nhưng tâm trạng đó chưa tồn tại được bao lâu thì phiên bản mobile của tựa game này xuất hiện.

Giới thiệu game Nấm lùn phiêu lưu ký
Giới thiệu game Nấm lùn phiêu lưu ký

Được phát hành bởi Nexon - một đơn vị phát hành game của Hàn Quốc, giờ đây game thủ hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác thân thương, quen thuộc mà trước đây đã từng có trên chiếc điện thoại di động của mình.

Vừa rồi là một vài nét khái quát về trò chơi Nấm lùn phiêu lưu ý, để tham gia trò chơi bạn không thể bỏ qua công đoạn tìm hiểu các tính năng cũng như cách chơi của nó. Những thông tin tiếp theo sẽ cần thiết cho những ai chuẩn bị chinh phục thử thách của Nấm lùn phiêu lưu ký, cùng tôi theo dõi nhé.

Xem thêm: Game Afterpulse Android - Một bước tiến mới của thế hệ game TPS

2. Tính năng có ở game Nấm lùn phiêu lưu ký là gì?

2.1. Tính năng danh vọng

Một chỉ số đặc biệt của mỗi nhân vật chính là danh vọng. Hầu hết các trường hợp fame chỉ mang ý nghĩa tượng trưng tuy nhiên có một số nhiệm vụ đòi hỏi người chơi cần phải fame mới nhận được.

Tính năng danh vọng
Tính năng danh vọng

Khi người chơi đã đạt đến cấp độ 15, họ sẽ có thể tăng hoặc giảm fame của người khác, tuy nhiên số lần tăng giảm này sẽ được giới hạn, cụ thể là 1 lần 1 ngày. Và hãy nhớ rằng khi bạn tăng giảm fame của ai thì trong vòng 30 ngày tiếp theo bạn sẽ không thể thực hiện lại động thái này.

2.2. Tính năng đám cưới

Tính năng đám cưới cũng hấp dẫn người chơi, tại Nấm lùn phiêu lưu ký phiên bản mới, bạn và người ấy có thể tổ chức đám cưới và trở thành vợ chồng trong game. Lễ cưới sẽ được tổ chức ở 2 vùng khác nhau tùy thuộc vào phiên bản MS mà họ đang chơi.

Có 1 điểm thú vị mà các game thủ rất thích ở tính năng này đó là sau khi kết hôn, các cặp đôi sẽ được trao tặng nhẫn cưới kim cương như là kỉ vật mà hệ thống gửi tặng.

2.3. Tính năng sự kiện

GM sẽ tổ chức sự kiện vào một số thời điểm đặc biệt chẳng hạn buff tăng lực cho người chơi, triệu hồi boss, triệu hồi người chơi tham gia minigame. Giải thưởng tuy rằng không quá lớn thế nhưng nó cũng là món quà tinh thần giúp người chơi cảm thấy thích thú hơn khi bước vào thế giới của Nấm lùn phiêu lưu ký.

Tính năng sự kiện
Tính năng sự kiện

Bất kể ai chỉ cần đang chơi online sẽ được nhận thông báo tổ chức sự kiện trên góc trái của màn hình. Những sự kiện đặc biệt như Giáng sinh, Lễ cưới,... người chơi có thể nhận nhiệm vụ từ Người quản lý Maple để đổi lấy phần thưởng từ chính họ nhé.

2.4. Hệ thống gia tộc

Trong Maple Story, hệ thống gia tộc là một hệ thống thưởng buff cho người chơi, tuy nhiên các loại buff này là có thời hạn. Để nhận buff, người chơi có thể đổi điểm quan hệ, ngoài ra ở tính năng này, người chơi còn có thể tìm kiếm con, cháu, chắt ảo cho mình nữa nhé.

Mỗi 1 người chơi bất kỳ trong Nấm lùn phiêu lưu ký đều có thể nhận 2 người chơi khác làm “con”, tuy nhiên người chơi với danh phận “con” sẽ phải có level thấp hơn level của cha hoặc mẹ. Đồng thời cha, mẹ cũng không được phép quá 20 level so với con của mình. Số lượng “con” tối đa chỉ là 2 người, chính vì vậy mà các người chơi không thể nhận vượt quá số lượng quy định này.

Xem thêm: Những cách chơi aoe online siêu hay siêu ngầu không thể không biết

3. Nấm lùn phiêu lưu ký và hướng dẫn cách chơi chi tiết

3.1. Tạo nhân vật trong game

Nếu là lính mới thì việc đầu tiên khi tham gia trò chơi nấm lùn phiêu lưu ký đó chính là tạo nhân vật cho mình. Theo đó hệ thống sẽ có tuyến nhân vật sẵn để người chơi thỏa sức lựa chọn. Sau khi lựa chọn nhân vật thì bạn sẽ không thể thay đổi được nữa, chính vì vậy game thủ cần phải suy nghĩ thật kỹ để có lựa chọn ưng ý nhất.

Cách chơi game Nấm lùn phiêu lưu ký
Cách chơi game Nấm lùn phiêu lưu ký

Tạo nhân vật cho chính mình bạn sẽ được chọn điểm tiềm năng ngẫu nhiên, sử dụng điểm tiềm năng đó để thay đổi diện mạo bên ngoài và đặt tên cho nhân vật.

Với điểm tiềm năng, khi tạo nhân vật, người chơi cần phải điều phối điểm tiền năng vào 4 chỉ số chính như sau: Sức mạnh, khéo léo, may mắn và thông minh.

Việc phân phối này sẽ được hệ thống làm ngẫu nhiên thông qua 1 con xúc sắc. 

Người chơi có thể lựa chọn một số kiểu tóc, khuôn mặt, màu da, màu tóc và vũ khí trang bị ban đầu để nhân vật của mình có thể bắt đầu bước vào cuộc phiêu lưu kỳ thú kia. Kể từ sau khi tạo hình nhân vật, bất cứ sự thay đổi nào diện mạo thì người chơi cũng cần phải sở hữu vé cho hoạt động tương ứng. 

Ví dụ: Muốn thay đổi màu da thì cần phải vé thay đổi màu da, muốn đổi mặt thì cần phải có vé đổi mặt,... tất cả những thứ đó chỉ được bán trong Cash shop.

Tạo nhân vật trong Nấm lùn phiêu lưu ký như thế nào?
Tạo nhân vật trong Nấm lùn phiêu lưu ký như thế nào?

Một số quy tắc đặt tên nhất định phải ghi nhớ đó là không được đặt tên trùng với những nhân vật đã có, trong tên không chứa các kí tự đặc biệt, đặt tên theo nguyên thủ quốc gia,...

Nghề nghiệp có thể được lựa chọn ngay từ lúc tạo nhân vậy, khi đó kể từ khi sinh ra nhân vật của bạn sẽ có nghề mang tên “lính mới” cho đến khi họ đủ điều kiện để chuyển nghề lần 1.

Tìm hiểu thêm: Game Mario run – Cùng người hùng Mario giải cứu công chúa trở về

3.2. Nhiệm vụ của bạn trong Nấm lùn phiêu lưu ký là gì?

Không chỉ riêng Nấm lùn phiêu lưu ký mà tất cả các tựa game online khác, khi tham gia thì người chơi cần phải tiến hành những nhiệm vụ nhất định nào đó. Nhiệm vụ chính là 1 công việc trong game, theo đó người chơi thực hiện cho các NPC để đổi lấy EXP và những phần thưởng khác.

Nhiệm vụ của bạn trong Nấm lùn phiêu lưu ký là gì?
Nhiệm vụ của bạn trong Nấm lùn phiêu lưu ký là gì?

Trong game sẽ có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, mỗi nhiệm vụ lại có 1 số yêu cầu nhất định. Thông thường người chơi cần phải đạt đến 1 cấp độ nào đó thì mới có thể nhận được phần thưởng.

3.3. Lối chơi game Nấm lùn phiêu lưu ký

Nếu như bạn đã từng trải nghiệm những tựa game MMORPG khác thì sẽ thấy đặc điểm của thể loại này là thám tử, trong đó Nấm lùn phiêu lưu ký cũng không phải là ngoại lệ.

Thám hiểm những vùng đất mới và chiến đấu với quái vật trong thời gian thực chính là nhiệm vụ của người chơi. Theo đó bạn sẽ đánh lũ quái thú và thực hiện nhiệm vụ trong game để thu thập meso, điểm kinh nghiệm và trang bị tốt nhất cho chính mình.

Nhân vật của bạn trong Nấm lùn phiêu lưu ký sẽ tăng level khi đạt được 1 lượng điểm kinh nghiệm, level cao nhất mà hệ thống đưa ra đó là 200. Mỗi lần tăng level thì người chơi sẽ nhận được 5 điểm tiềm năng và 3 điểm kỹ năng để tăng vào các chỉ số cần thiết.

Người chơi sẽ thực hiện điều khiển nhân vật trong game thông qua chuột và bàn phím. Mỗi nhân vật sẽ tồn tại trong một thế giới riêng, trong đó mỗi thế giới ấy lại chia thành nhiều server, tương tự mỗi server lại chia thành nhiều kênh. Theo quy định, 1 tài khoản chỉ được phép tạo 3 nhân vật trong cùng 1 thế giới, tất nhiên các nhân vật ấy sẽ được tự do di chuyển qua lại giữa các server và kênh trong cùng 1 thế giới. Điều này sẽ không thể xuất hiện khi nhân vật ở 2 thế giới khác nhau bạn nhé.

Lối chơi game Nấm lùn phiêu lưu ký
Lối chơi game Nấm lùn phiêu lưu ký

Như vậy những thông tin vừa rồi đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tựa game Nấm lùn phiêu lưu ký. Hy vọng rằng với phiên bản mới này người chơi sẽ nhanh chóng lấy lại được cảm giác thú vị như ở phiên bản cũ. Đừng quên đồng hành cùng banthe247.com để có thêm thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Tìm hiểu những tựa game phiêu lưu hay nhất

Những ai yêu thích thám hiểm và thích khám phá điều mới mẻ thì thế giới game phiêu lưu có ở banthe247.com sẽ là gợi ý hấp dẫn dành cho bạn. Thoả sức khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm những tính năng vô cùng hấp dẫn ở mỗi trò chơi sẽ giúp bạn có khối tư duy “khổng lồ”. Tham khảo những tựa game đó qua phần gợi ý dưới đây nhé.

Game phiêu lưu

Liên hệ qua số điện thoại