quay lại Quay lại

Bật mí những phần mềm tăng tốc game tốt nhất cho điện thoại và máy tính

Cập nhật: 03/10/2022 • 09:39:43 AM

Những game thủ hay những người thường xuyên chơi game rất quan trọng đến tốc độ của trò chơi, cũng như độ mượt mà khi trải nghiệm các tác vụ khi chơi, Vì vậy, phần mềm tăng tốc game xuất hiện như một trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho quá trình trải nghiệm game, hạn chế tình trạng ping cao, fps giảm,.... Để có thể tìm hiểu những phần mềm tăng tốc game , hãy cùng banthe247.com tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải dùng phần mềm tăng tốc game

Phần mềm tăng tốc chơi game là những công cụ hỗ trợ, giúp bạn tăng hiệu suất và hỗ trợ ổn định khi chơi. Thông qua việc khống chế tối ưu hóa bộ nhớ RAM, thoát khỏi những ứng dụng đang chạy ẩn không cần thiết. 

Những phần mềm này còn có thể hỗ trợ thay đổi tỉ lệ cấu hình sao cho phù hợp nhất với khả năng xử lý của máy cũng như giảm giật, lag, tối ưu hóa hiệu quả chơi game của bạn.

Khi lựa chọn những ứng dụng, phần mềm tăng tốc game, cần quan tâm đến độ uy tín và mức tin cậy của nhà phát hành ứng dụng hay phần mềm đó. Khi sử dụng những phần mềm tăng tốc không đáng tin có nguy cơ làm giảm hiệu suất chơi game, tăng dung lượng gây nặng máy, tốn RAM và có những quảng cáo gây phiền phức.

Tuy nhiên, việc sử dụng các phần mềm tăng tốc cũng chỉ có thể hỗ trợ một phần, khi máy của bạn quá yếu không thể đáp ứng được với cấu hình của tựa game cũng khó có thể khắc phục được tình trạng giật, lag, không chơi được game.

Tại sao phải dùng phần mềm tăng tốc game
Tại sao phải dùng phần mềm tăng tốc game

2. Những phần mềm tăng tốc game hiệu quả nhất

2.1. Những phần mềm tăng tốc cho máy tính

2.1.1. Game Mode Windows 10

Đây là một phần mềm được trang bị sẵn trên hệ điều hành Win 10. Phần mềm này hỗ trợ tăng tốc game nổi tiếng với dung lượng nhẹ, tính tương thích cao với nhiều dòng máy, khả năng tiết kiệm tối ưu tài nguyên mang lại hiệu quả hoạt động đỉnh cao.

Những phần mềm tăng tốc cho máy tính
Những phần mềm tăng tốc cho máy tính

Để có thể sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần chọn phím Window sau đó nhập Game Mode và tiếp tục chọn mục Game Mode. Cuối cùng, chỉ cần đẩy thanh gạt sang phải là bạn đã có thể kích hoạt phần mềm này rồi.

2.1.2. Phần mềm WTFast

Phần mềm này hỗ trợ người dùng cải thiện tốc độ Internet nhằm giảm tối đa tình trạng bị giật, lag do Ping cao. Ngoài ra, WTFast còn hỗ trợ tăng tốc phản hồi khi chơi game, không giới hạn tốc độ băng thông giữa máy tính và máy chủ. Chính vì những ưu điểm này, phầm mềm đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và nhận được sự tin tưởng từ các đối tác gaming lớn.

Những phần mềm tăng tốc cho máy tính
Những phần mềm tăng tốc cho máy tính

2.1.3. Phần mềm Wise Game Booster

Đây là phần mềm có thể hỗ trợ người dùng tăng tốc khi chơi game một cách toàn diện thông qua việc tối ưu hệ thống trên máy tính kết hợp với việc hỗ trợ quản lý những dịch vụ chạy nền trên thiết bị.

Để có thể thêm game vào danh sách quét trên phần mềm, bạn cần nhấn chọn nút Add sau đó chọn Optimize All để có thể tối ưu hóa các dịch vụ trên hệ thống hay các ứng dụng đang chạy nền khiếm quá trình trải nghiệm trò chơi bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ thêm nhiều mục khác như System Optimizer, Service Optimizer,.... cũng có thể hỗ trợ người chơi tạm dừng các dịch vụ ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

2.1.4. Phần mềm tăng tốc Razer Cortex Game Booster

Razer Cortex Game Booster là một phần mềm hỗ trợ tăng tốc cho những mãy có cấu hình thấp nhằm giảm giật lag tối đa. Cùng với đó, phần mềm này còn hỗ trợ khả năng quay phim, ghi âm trong quá trình chơi. Phần mềm có những tính năng ưu việt rất được lòng những người chơi game như chống phân mảnh dữ liệu game hay có khả năng tối ưu hóa Registry một cách hiệu quả.

Đây cũng được coi là một phần mềm sử dụng dễ dàng, bạn chỉ cần tải và cài đặt về máy, sau đó khởi động phần mềm, chọn mục Game Booster tiếp tục chọn Boost cuối cùng nhấn Boost Now để có thể tắt các ứng dụng đang chạy ngầm để có thể tăng hiệu suất và tốc độ trò chơi hiệu quả.

Những phần mềm tăng tốc cho máy tính
Những phần mềm tăng tốc cho máy tính

2.2. Những ứng dụng hỗ trợ chơi game hiệu quả trên điện thoại

2.2.1. Ứng dụng All in one Toolbox

All in one Toolbox là một ứng dụng tích hợp nhiều công cụ tối ưu hóa điện thoại. Với hơn 30 công cụ với các tính năng hỗ trợ như tăng tốc độ, tối ưu hóa pin, làm mát CPU,... Đây được coi là một ứng dụng ưu việt, vô cùng hữu ích cho những người sử dụng điện thoại Android vì tính tiện lợi, tích hợp nhiều công cụ khiến máy bạn bị tốn pin, bị chậm, làm tối ưu dung lượng hiệu quả nhất.

Những ứng dụng hỗ trợ chơi game hiệu quả trên điện thoại
Những ứng dụng hỗ trợ chơi game hiệu quả trên điện thoại

2.2.2. Ứng dụng Dr. Booster

Đây là một ứng dụng hỗ trợ, giải phóng bộ nhớ cache và Ram một cách hiệu quả để có thể chơi game nhanh hơn. Cùng với đó, những ứng dụng này có thể xóa bớt vi rút và phần mềm độc hại khỏi thiết bị của bạn khiến hiệu suất điện thoải của bạn tăng lên đáng kể. Ngoài ra, ứng dụng này đã được hơn 10 triệu lượt tải về vì còn có khả năng phân loại các trò chơi đã cài đặt để có thể tìm kiếm và chơi một cách nhanh nhất.

2.2.3. Ứng dụng Droid Optimizer

Droid Optimizer là một phần mềm tăng tốc game vô cùng hiệu quả bằng việc hỗ trợ tối ưu những vấn đề như giật, lag, làm giảm trải nghiệm của người chơi. Đồng thời, ứng dụng cũng hỗ trợ tăng tốc điện thoại thông qua việc giải phóng các bộ nhớ RAM với các tác vụ không sử dụng cũng như loại bỏ những tệp tin, những hình ảnh bị trùng lặp giúp hạn chế tối đa tình trạng quá tải bộ nhớ.

Đây là một ứng dụng giúp cải thiện hiệu suất điện thoại hiệu quả. Với nhiều tính năng như tăng tốc, dọn dẹp không gian lưu trữ, Droid Optimizer còn giúp xóa bỏ dấu vết trình duyệt và các ứng dụng gián điệp giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc truy cập Internet.

2.2.4. Ứng dụng hỗ trợ tăng tốc có tên Game Booster PerforMAX

Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn xóa bỏ những thứ không cần thiết từ bộ nhớ cache, những ứng dụng chạy nền hay giải phóng bộ nhớ RAM. Ứng dụng này có một dung lượng khá nhỏ, vừa có thể hỗ trợ chơi game mượt mà những vẫn không làm đầy thêm  bộ nhớ của bạn như các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc game khác. Game Booster PerforMAX cũng hỗ trợ tạm dừng các ứng dụng hoặc các tác vụ không cần thiết nhằm hỗ trợ tăng tốc tối đa khi chơi. Đồng thời giúp quá trình chơi game trở nên mượt mà, trơn tru hơn.

Hy vọng, từ những thông tin của bài viết này, banthe247.com có thể đưa ra những gợi ý có ích cho bạn trong việc lựa chọn và tìm kiếm một phần mềm tăng tốc game hiệu quả. Chúng tôi mong rằng qua những thông tin gợi ý trên, bạn có thể tìm ra được một ứng dụng hỗ trợ trong quá trình chơi game của bạn trở nên thoải mái, giải trí hơn.

Bài viết gợi ý Cách đăng nhập Game Center trên Android không phải ai cũng biết

Game Center là gì? Game Center đã có mặt trên nền tảng Android? Cách đăng nhập Game Center trên Android như thế nào? Để tìm đáp án cho những câu hỏi trên, hãy cùng banthe247.com tìm hiểu những thông tin hữu ích này thông qua bài viết sau đây nhé!

Cách đăng nhập game center trên Android

Liên hệ qua số điện thoại