quay lại Quay lại

Cách chơi Axie Infinity trên điện thoại đơn giản mà lại kiếm tiền

Cập nhật: 01/09/2022 • 05:31:54 PM

Trong thế giới game bạn đã khám phá được những thể loại game nào rồi? Chắc hẳn có rất rất nhiều loại mà ngay cả bạn đôi khi không nhớ được những game mà bạn đã chơi, vậy bạn đã biết đến game Axie Infinity chưa? Để banthe247.com chỉ cho bạn cách chơi Axie Infinity trên điện thoại nhé.

1. Cách chơi Axie Infinity trên điện thoại kiếm được tiền

1.1. Giới thiệu đôi nét về game Axie Infinity

Axie Infinity là loại game NFT được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng blockchain, game có hệ sinh thái riêng và thực hiện giao dịch bằng tiền ảo. Tựa game Axie Infinity đã được lấy cảm hứng từ game Pokemon nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi tham gia vào game, người chơi sẽ vừa được giải trí vừa có thể kiếm được tiền chỉ bằng việc nuôi, thu thập các thú cưng Axie để bán ra thị trường, người chơi cũng có thể xây dựng vương quốc thú cưng cho riêng mình.

Giới thiệu đôi nét về game Axie Infinity
Giới thiệu đôi nét về game Axie Infinity

1.2. Cách chơi Axie Infinity

1.2.1. Tổng quan giao diện của game Axie Infinity

Đến với game Axie Infinity, chọn play để vào giao diện chính, ở đấy có các mục tổng quát về game:

Adventure: Người chơi có thể khám phá các trò chơi tại đây.

Arena: Bạn có thể xem các tính năng chiến đấu của Axies.

Axies: Là số nhiều của Axie, đây là thú cưng bạn sở hữu trong game.

Team: Đội nhóm của bạn.

Inventory: Những vật phẩm có thể khiến cho sức mạnh của thú cưng được tăng lên.

Giao diện của game Axie Infinity
Giao diện của game Axie Infinity

1.2.2. Thú cưng Axie

Thú cưng Axie không chỉ có nhiệm vụ hoàn thành các công việc trong game mà nó có thể là thứ để bạn giao bán cùng một số thứ khác như các lô đất mà bạn có cho những người khác trên toàn cầu trên Marketplace.

Game cho phép người chơi có thể lai tạo thú cưng mới, mỗi thú cưng có thể lại tạo đến 7 lần, mỗi thú cưng được lại tạo sẽ mang gen của thú cưng mẹ. Ở mỗi thú cưng có 6 bộ phận và có các hình thể giống nhau, mỗi bộ phận lại có 3 mã gen. Vì thế mà người chơi có thể tạo ra được những thú cưng mới vô cùng đặc sắc và đa dạng. Thú cưng mới cũng có nhiệm vụ thực hiện như các công việc được giao hoặc chúng cũng có thể được mang đi giao bán.

Để có thể nhân giống, thì người chơi cần đến một loại tiền là SPL. Tiền này có được nhờ việc hoàn thành một số nhiệm vụ, giao bán thú cưng, hoặc người chơi có thể trả lời quest. 

Thú cưng Axie
Thú cưng Axie

1.2.3. Chỉ số và bộ phận cơ thể của Axies

Đối với mỗi thú cưng Axie sẽ có 4 chỉ số được thiết lập là tinh thần, sức khỏe, kỹ năng và cuối cùng là tốc độ. Các kỹ năng và trạng thái của một Axie được thể hiện qua các chỉ số:

HP: Lượng máu của Axie, nếu lượng máu càng cao thì khả chết sẽ thấp hơn.

Morale: Tỷ lệ ra đòn sát thương chí mạng. Khi tấn công, thú cưng của bạn sẽ có khả năng gây sát thương 100% cho lần đánh đó.

Skill: Điểm số cho kỹ năng của Axie. Điểm này càng nhiều, thì khả năng gây sát thương khi tấn công càng lớn. Có một điểm đặc biệt đó là, thú cưng có thể kết hợp các kỹ năng hiện có thể có thể thành combo gây ra sát thương mạnh. Độ sát thương lúc này sẽ được tính bằng công thức: (đòn tấn công x kỹ năng) / 500.

Speed: Đây là thứ quyết định thứ tự của việc ra đòn, Axie nào có tốc độ lớn hơn thì Axie đó sẽ được ra đòn trước. Nếu chúng có cùng tốc độ thì thứ tự sẽ được sắp xếp theo tứ tự: Speed cao > HP thấp > Skill cao > Morale cao > ID chiến binh thấp.

Axie có 6 bộ phận cơ thể chính là mắt (eyes), tai (ears), miệng (mouths), sừng (horns), đuôi (tails) và lưng (back). Các bộ phận này có nhiệm vụ xác định các quân bài có thể sử dụng ở trong trận chiến. 

Axie có các hệ: Aquatic, Beast, Bird, Bug, Dawn, Dusk, Mech, Plant, Reptile.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game Mini World trên máy tính chi tiết nhất cho người mới

1.2.4. Land trong game Axie Infinity

Như banthe247.com đã giới thiệu bên trên, ngoài thú cưng người chơi có thể giao bán cả những lô đất mà học có. Có lô đất (lands) thường được thể hiện dưới dạng NFT - Non-Fungible Token

Hiện nay, số lượng lô đất trong game Axie Infinity đến con số 90 nghìn. Những lô đất có vai trò rất dễ hiểu đó chính là nơi ở, sinh hoạt của các thú cưng, chúng có thể được nâng cấp bằng các tài nguyên thu được sau khi tham gia chiến đấu.

Land trong game Axie Infinity
Land trong game Axie Infinity

1.2.5. Chế độ chiến đấu

Đây là trò chơi được thiết lập theo kiểu lần lượt, có nghĩa là các bên sẽ chiến đấu lần lượt mà không phải ra đòn tấn công cùng lúc. Mỗi đợi sẽ có 3 Axies để giao tranh với đội hình 3 Axies của đối thủ, khi cả hai đội đã sẵn sàng, trận chiến sẽ chính thức bắt đầu. Các game thủ cũng phải lưu ý rằng, các thẻ vật phẩm được áp dụng ngay khi bắt đầu trận đấu, buff tốc độ được phép áp dụng từ vòng đầu kế tiếp, các hiệu ứng được áp dụng khi chọn thẻ kỹ năng. Một điều đặc biệt lưu ý là khi đánh xa thì Axies mới phát huy được hết sức mạnh, vì chúng thường tấn công các mục tiêu ở gần thôi.

2. Kiếm tiền trong game Axie Infinity như thế nào?

Ngoài việc giải trí thì Axie Infinity còn mang lại tiền thật cho người chơi, điều này không khiến ít người quan tâm, vậy làm cách nào để có thể kiếm được tiền thật?

Kiếm tiền trong game Axie Infinity
Kiếm tiền trong game Axie Infinity

2.1. Bằng cách chơi game

Để có thể kiếm tiền, người chơi phải tích cực tham gia vào chơi game, sẽ có 3 hình thức mà người chơi có thể lựa chọn đó là: đánh với máy (PVE), đánh với người chơi khác (PVP) và hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày.

Ở mỗi hình thức sẽ có những sức hấp dẫn khác nhau và sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi cũng sẽ nhận được những phần thưởng khác nhau. Với mỗi mức độ hoàn thành, sẽ có quy định một mức thưởng riêng, vì vậy hãy cố gắng để chiến thắng ở mức cao nhất nhé.

2.2. Kiếm tiền nhờ việc bán Axies và Lands

Mỗi thú cưng có thể lại tạo được nhiều lần, điều này khá có lợi nhưng người người chơi cũng phải biết tính toán để lai tạo vì số lần chỉ có giới hạn thôi. Việc trao đổi Axies và Lands cũng cần phải cẩn trọng, giao dịch khi thấy được sự tin tưởng với đối phương, đừng vì mong muốn giao dịch quá mà quên mất yếu tố an toàn. 

Việc trao đổi giữa những người chơi với nhau cũng khá thuận lợi, nhưng đôi khi khá phức tạp khi người chơi trên khắp thế giới có thể vào hệ thống.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về cách chơi game Zingspeed Mobile cho người mới

3. Một số lưu ý khi chơi Axie Infinity nhất định phải nhớ

3.1. Tham gia nhiệm vụ hàng ngày

Để có thể kiếm được tiền từ đây, bạn phải tham gia hoàn thành các nhiệm vụ theo ngày. Lúc đầu mới chơi thì thú cưng của bạn sẽ không có level cao, vì vậy đây là cách để bạn kiếm tiền và nhanh chóng thăng hạng cho thú cưng của mình. Khi làm việc mỗi ngày, bạn sẽ nhận được 50 SLP, sau khi mở map cao hơn thì có thể nhận được 100 SLP.

Lưu ý khi chơi Axie Infinity
Lưu ý khi chơi Axie Infinity

3.2. Tối ưu hóa thẻ kỹ năng

Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ có 132 thẻ với các chức năng khác nhau. Để có thể giành chiến thắng trong những trận đấu ấy, bạn phải tận dụng được những chức năng vốn có của các thẻ để sức lực tấn công được phát huy mạnh mẽ.

3.3. Lai tạo giống

Việc này rất quan trọng trong game đấy, nó sẽ là nguồn thu nhập lớn đem lại cho người chơi thông qua trao đổi trên marketplace. Việc tạo ra một vương quốc thú cưng nghe cũng thích thú đó, ở mỗi con sẽ mang gen khác nhau nên vương quốc thú cưng của bạn sẽ sinh động hơn bao giờ hết.

Để có thể khám phá được hết tính năng của game thì chắc chắn phải thử nghiệm thực tế rồi. Cảm ơn bạn đã tham khảo những kiến thức tổng hợp trên bài viết mà banthe247.com mang lại về cách chơi Axie Infinity trên điện thoại.

Bài viết gợi ý Buff là gì trong game? Tại sao lại quan trọng trong các mô hình game đến thế

Khi chơi game Axie Infinity người chơi cũng cần lưu ý về buff tốc độ, vậy buff là gì trong game nhỉ? Có ai tò mò không? Tiếp tục khám phá kiến thức về game nhé.

Buff là gì trong game

Liên hệ qua số điện thoại