quay lại Quay lại

Cách khóa sim Viettel nhanh chóng và đơn giản khi bị mất sim

Cập nhật: 12/02/2020 • 04:14:47 PM

Cách khóa sim viettel nhưu thế nào? Vậy tại sao bạn cần phải khóa sim Viettel của mình lại trong trường hợp bị rơi điện thoại? Thủ tục để bạn thực hiện dịch vụ khóa sim cần có những gì? Khi bạn muốn mở lại sim khóa thì có những cách nào? Tất cả sẽ được đưa đến bạn chi tiết và cực đầy đủ thông qua bài viết này.

1. Tại sai bạn cần phải khóa sim Viettel của mình

Bạn đang sử dụng nhà mạng Viettel cho thuê bao của mình, tuy nhiên trong một vài trường hợp xảy ra khiến bạn cần tìm cách để khóa sim của mình lại. Thông thường thì bạn chỉ cần khóa sim khi bị mất điện thoại, mất sim hoặc trong tài khoản sim bị mất đó của bạn còn khá nhiều tiền nên cần khóa sim lại để không ai có thể xâm nhập vào tài khoản điện thoại của bạn được khi bị mất.

Tại sai bạn cần phải sử dụng cách khóa sim Viettel của mình
Tại sai bạn cần phải khóa sim Viettel của mình

Không chỉ để bảo vệ tài khoản khi bị mất mà việc khóa sim Viettel khi bị mất còn giúp bảo mật thông tin tài khoản xã hội, tài khoản ngân hàng mà bạn đang đăng ký thông qua số điện thoại để bảo mật an toàn và tuyệt đối với các thông tin này. Hầu hết các tài khoản mạng xã hội, hay bất kỳ ứng dụng nào có kết nối với tài khoản ngân hàng các bạn đều sử dụng với số điện thoại mà mình đang sử dụng, đó là một vấn đề rất nguy hiểm khi bị mất điện thoại khiến bạn cần biết cách để khóa sim của mình lại ngay.

Không chỉ vậy, thông qua số điện thoại của mình rất nhiều kẻ thực hiện hành vi lừa đảo thông qua việc gọi điện hoặc gửi tin nhắn đến các số điện thoại được bạn lưu trong danh bạ điện thoại. Không chỉ làm mất uy tín của bản thân khi sử dụng số điện thoại của bạn để lừa đảo mà còn ảnh hưởng đến xã hội và những người bị lừa rất nhiều. Chí vì vậy khi mất sim theo điện thoại của bạn thì bạn nên khóa sim của mình lại để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp bạn bị mất sim do mất điện thoại hoặc do rơi điện thoại thì cách tốt nhất bạn cần khóa sim Viettel của mình để đảm bảo cho thông tin cá nhân và các thông tin có liên quan khác thông qua số điện thoại của bạn. Cách khóa sim cũng rất đơn giản, để biết được những thông tin và những cách khóa sim thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn.

2. Các cách khóa sim Viettel chuẩn xác nhất 2021

Bạn đang sử dụng cách nào để khóa sim Viettel của mình khi bị mất hoặc rơi điện thoại? Hiện nay có hai cách giúp bạn khóa sim cực nhanh và đơn giản. Bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một trong hai cách sau để khóa sim.

Nạp thẻ điện thoại online

2.1. Báo khóa sim Viettel trực tiếp tại cửa hàng

Cách khóa sim Viettel trực tiếp tại cửa hàng
Cách khóa sim Viettel trực tiếp tại cửa hàng

Cách mà nhiều người vẫn thường làm và rất hiệu quá đó chính là khóa sim Viettel tại các điểm giao dịch, các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc. Khi lựa chọn cách khóa sim này bạn cần đến cửa hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất của Viettel để được nhân viên hỗ trợ thực hiện các thủ tục và hướng dẫn làm thủ tục để khóa sim của bạn lại.

Sau khi bạn thực hiện các thủ tục đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên tại cửa hàng thì chỉ mất vài phút là bạn đã có thể khóa sim của mình lại. cách làm này không khó và dễ thực hiện dưới sự hướng dẫn của nhân viên những bạn lại mất công đi lại và tìm kiếm cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện dịch vụ của mình. Tuy nhiên các cửa hàng Viettel lại chỉ làm trong giờ hành chính mà các bạn là người đi làm thì sẽ rất bất tiện trong việc trực tiếp đến cửa hàng để khóa sim lại. 

Xem thêm: Vì sao khách hàng nên mua thẻ Viettel bằng SMS

2.2. Báo sim viettel bị khóa thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng

Nếu bạn không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng để khóa sim thì bạn có thể dùng cách khóa sim Viettel của mình thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng hiện nay. Đây là cách làm rất tiện lợi và bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng.

Cách khóa sim Viettel thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng
Cách khóa sim Viettel thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng

Để khóa sim Viettel tạm thời của mình bạn cần liên hệ với tổng đài 18008098 để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ bạn thực hiện việc khóa sim của bản theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi bạn cung cấp đến nhân viên chăm sóc khách hàng những thông tin cần thiết về tài khoản sim cá nhân thì nhân viên sẽ thực hiện việc khóa sim của bạn lại.

Với cách làm này bạn không cần đến cửa hàng, ở nhà, hoặc chỉ làm chỉ mất vài phút đồng hồ để thực hiện cuộc gọi là bạn đã có thể khóa sim Viettel của mình lại an toàn và nhanh chóng. 

Đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt

3. Thủ tục khóa sim viettel?

Để bạn có thể thực hiện việc khóa sim một cách nhanh chóng nhất thì khi đến cửa hàng hay gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hoặc các thông tin sau cho mình như:

Khi thực hiện cách khóa sim Viettel thủ tục cần có gì?
Khi thực hiện khóa sim Viettel thủ tục cần có gì?

+ Số chứng minh thư nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân của chủ thuê bao đó.

+ Số điện thoại bạn muốn khóa lại của mình là số nào để nhân viên biết chính xác số điện thoại bạn muốn thực hiện việc khóa sim.

+ Chuẩn bị đầy đủ về 5 số điện thoại được bạn liên lạc gần nhất trong vòng 3 tháng gần đây khi bạn mất điện thoại hoặc rơi điện thoại về trước.

+ Và thông tin về lân gần nhất bạn nạp thẻ cho số điện thoại đó là bao giờ.

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ những thông tin trên trước khi đến cửa hàng hoặc phòng giao dịch hay gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng thì việc khóa sim của bạn sẽ nhanh chóng hơn và thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng không tốn nhiều thời gian của bạn và cả nhân viên Viettel hỗ trợ bạn nữa.

Xem thêm: Cách mua thẻ Viettel chiết khấu ưu đãi hấp dẫn nhất

4. Cách mở khóa sim Viettel?

Bạn đã biết được cách khóa sim Viettel như thế nào rồi, vậy nếu bạn muốn mở lại sim bị khóa thì như thế nào? Cũng đơn giản như việc bạn khóa sim vậy thì việc bạn mở lại sim bị khóa của mình cần trực tiếp đến cửa hàng, phòng giao dịch của Viettel để được nhân viên hỗ trợ thực hiện việc mở khóa. Nên chú ý là khi mở khóa sim thì bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của mình để được hỗ trợ và hoàn thành dịch vụ nhanh chóng nhất.

Muốn mở cách khóa sim Viettel thông qua cách nào?
Muốn mở khóa sim Viettel thông qua cách nào?

Ngoài cách đến trực tiếp cửa hàng thì bạn còn có thể mở khóa sim Viettel thông qua ứng dụng My Viettel trên điện thoại của mình. Thông qua ứng dụng giúp bạn liên lạc với tổng đài một cách nhanh chóng và sớm được giải quyết các vấn đề bạn gặp phải của mình.

Xem thêm: Ưu đãi cước phí từ sim sinh viên viettel

Qua chia sẻ về cách khóa sim Viettel bạn đã biết những cách để khóa, nguyên nhân cần khóa, thủ tục khóa có những gì và bên cạnh đó cung cấp đến bạn thông tin về muốn mở khóa sim cần làm như thế nào. Hy vọng với những thông tin này sẽ thiết thực và bổ ích cho các bạn khi khóa sim Viettel của mình.

Liên hệ qua số điện thoại