quay lại Quay lại

Cách nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM nhanh gọn - Banthe247.com

Cập nhật: 22/02/2020 • 05:47:42 PM

Thay đổi theo xã hội hiện đại, triển khai nhiều tính năng tiện ích chính là cách để các nhà mạng níu giữ khách hàng. Trong số những tiện ích đó, tính năng nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM đã dần trở thành hình thức thanh toán phổ biến để thay thế cho thẻ cào truyền thống. Cùng banthe247.com tìm hiểu xem có những cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM nhanh gọn nào đang được sử dụng nhiều nhất nhé.

1. Tìm hiểu hình thức nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM là gì?

nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM là gì?
Tìm hiểu hình thức nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM là gì?

Trước khi tìm hiểu các hướng dẫn chi tiết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM này nhé. 

Nạp thẻ game online

Thẻ ATM đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu dụng trong thời đại 4.0 hiện nay. Đây là một phương tiện hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý số tiền của mình một cách khoa học và giúp chuyển khoản, thanh toán nhanh chóng tiền điện, tiền nước, tiền mạng,.. kể cả hỗ trợ tính năng nạp tiền điện thoại di động hoặc bắn tiền.

Khi tài khoản trong điện thoại của bạn gần hết sạch tiền hoặc không đủ số dư để thực hiện các dịch vụ nghe gọi, nhắn tin, truy cập mạng thì bạn phải nạp tiền vào điện thoại. Từ trước đến nay, hình thức mua thẻ cào để lấy mã số nạp thẻ là cách làm quen thuộc của nhiều người. Nhưng trong những năm gần đây, hình thức nạp tiền điện thoại (nạp thẻ) đã mở rộng ra nhiều cách thức phong phú, đa dạng và dễ thực hiện hơn. Chúng ta có: nạp tiền điện thoại qua ứng dụng, nạp tiền điện thoại qua trang web online,... Hiểu được nhu cầu này, các nhà mạng đã liên kết với các ngân hàng để triển khai hinh thức nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM. Từ đó, giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống và tránh được những trường hợp không đáng có từ các hình thức nạp thẻ truyền thống như rách thẻ cào, thẻ cào bị mất mã số, thẻ cào hết hạn...

Tham khảo ngay: Hướng dẫn các cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Agribank

Mặc dù thẻ ATM đã trở thành một vật dụng thân thiết, không còn xa lạ nhưng không phải ai cũng hiểu hết công dụng của chiếc thẻ này. Do đó, nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM vẫn còn là một bí ẩn xa lạ và mới mẻ với nhiều người dùng.

cách nạp thẻ điện thoại qua ATM
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM vẫn là hình thức xa lạ

Thực ra, đây cũng chỉ là một hình thức của việc trao đổi và mua thẻ cào bình thường thôi. Tuy nhiên,  thay vì phải chìa ra tiền mặt trực tiếp để mua thẻ thì người dùng sẽ sử dụng số dư ở trong tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán khi nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM. 

Trước khi nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM, bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

- Thẻ ATM của bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking, hoặc Smart Banking. Không chỉ vậy, số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn cũng phải đáp lớn hơn hoặc bằng với mệnh giá thẻ cào mà bạn đang có ý định nạp.

- Những thiết bị mà bạn chuẩn bị dùng để thực hiện giao dịch như: điện thoại di động, ipad, laptop,... thì phải đảm bảo đã kết nối mạng và tốc độ truy cập mạng ổn định để không bị gián đoạn, ngắt quãng.

Nếu thẻ ATM của bạn vẫn chưa đăng kí các dịch vụ trên thì có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch ngân hàng gần mình nhất để đăng ký và được tư vấn, hướng dẫn chi tiết nhất về cách sử dụng tính năng tiện ích này.

Đổi thẻ cào điện thoại

2. Những cách nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM được sử dụng phổ biến

2.1. Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM ngay tại cây ATM

Nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM ngay tại cây ATM
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM ngay tại cây ATM

Theo kế hoạch phát triển của ngân hàng, các cây ATM đã được trang bị thêm chức năng nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM. Để sử dụng hình thức này, bạn chỉ cần đến trực tiếp cây ATM nào đang ở gần chỗ bạn nhất. Đăng nhập được vào hệ thống ATM xong, bạn hãy xem hướng dẫn để sử dụng các tính năng nạp thẻ điện thoại. Vì mỗi ngân hàng sẽ có các cấu trúc, chức năng và thiết kế dịch vụ khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu rõ chức năng của ngân hàng mà mình mở thẻ rồi hẵng sử dụng nhé. Khi bạn thực hiện việc nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM trực tiếp qua cây ATM thi sẽ được các ngân hàng hỗ trợ miễn phí phí dịch vụ giao dịch. 

2.2. Nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM bằng tin nhắn SMS

Nhiều người cũng đang rất quan tâm đến hình thức nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM trong thời gian gần đây. Chức năng này được hình thành dựa trên nền tảng của chức năng SMS Banking. Rất đơn giản! Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng cú pháp rồi gửi đến tổng đài của ngân hàng là hoàn thành xong giao dịch nạp tiền điện thoại. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng hình thức thanh toán này thì bạn cần phải đăng ký trước với ngân hàng rồi mới sử dụng được và phí dịch vụ sẽ được thu tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Xem thêm: Cách nạp thẻ điện thoại bằng số seri

2.3. Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM bằng hình thức trực tuyến

Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM bằng hình thức trực tuyến
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM bằng hình thức trực tuyến

Khi sử dụng hình thức nạp tiền điện thoại trực tuyến qua thẻ ATM, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau đây: 

- Cách 1: nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM bằng các ứng dụng ngân hàng điện tử mà ngân hàng cung cấp (VietinBank iPay, Vietcombank iBanking, Sacombank mBankinh,...) hoặc qua ứng dụng của các nhà mạng lớn (My Viettel, My Mobifone…) và các ứng dụng có khả năng chuyển tiền và thanh toán trực tuyến (Ví MOMO, ZaloPay, ViettelPay, MOCA, Ví Việt…). Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị sẵn tài khoản ngân hàng đã được sử dụng dịch vụ Internet Banking đi kèm thẻ ATM đã được phát hành trước khi nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM bằng hình thức trực tuyến. Bạn hãy lên CH Play hặc App Store đê tải về các ứng dụng này và truy cập vào ứng dụng rồi làm theo các bước hướng dẫn trong đó.

- Cách 2: nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM bằng các trang web trực tuyến về thương mại điện tử tài chính. Một điều quan trọng nữa là bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ các thông tin của thẻ ATM đã được kích hoạt dịch vụ Internet Banking thì mới nạp được thẻ điện thoại. Hầu như khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ nhỏ cho ngân hàng khi thanh toán bằng thẻ ATM, còn đối với tài khoản thành viên thì khách hàng tất nhiên sẽ được miến phí giao dịch.

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng ATM nhanh nhất từ trước đến nay!

Như vậy, banthe247.com đã vừa hướng dẫn xong cho bạn những cách nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM nhanh gọn, dễ thao tác, thực hiện. Chúc bạn áp dụng thành công những thao tác này để nạp thẻ nhanh chóng, kịp thời khi cần thiết và tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại và tiền bạc nhé.

Liên hệ qua số điện thoại