quay lại Quay lại

Gợi ý các cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank

Cập nhật: 24/02/2020 • 05:20:26 PM

Ngân hàng Vietinbank - một trong những ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn của nước ta đã bắt đầu triển khai dịch vụ nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank. Bạn chỉ cần có một tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking và một thiết bị có kết nối Internet là đã nạp xong thẻ điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobiphone, Vietnamobile mà không cần phải đi lại gì cả. Cùng banthe247.com khám phá cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank nhé.

1. Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank iPay

Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank iPay
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank iPay

Để khách hàng chủ động và thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán, ngân hàng Vietinbank đã cho ra mắt ứng dụng Vietinbank iPay để hỗ trợ các nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn muốn nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank iPay thì trước tiên, phải lên CH Play hoặc Apple Store để tìm kiếm ứng dụng và tải về máy điện thoại. Tiếp theo, bạn phải nhập mật khẩu để đăng nhập thông tin. Còn nếu bạn chưa có tài khoản Internet Banking, hãy đăng ký trước rồi mới thực hiện các bước sau. 

Tại giao diện Trang chủ, chọn Thanh toán hóa đơn (nằm giữa mục Chuyển tiền và tiết kiệm trực tuyến). Nhấp vào Nạp tiền di động trả trước để nạp tiền điện thoại. Lựa chọn mệnh giá tiền mà bạn có nhu cầu nạp, ghi số điện thoại của bạn và để lại tên nhà mạng rồi xác nhận. Lúc này, hệ thống sẽ tự động liệt kê ra toàn bộ thông tin quan trọng một lần nữa để bạn soát lại. Nếu thông tin ghi đúng thì nhấn vào Confirm, nếu sai thì nhấn Change để thay đổi thông tin và Cancel là nút dùng để hủy bỏ thao tác lệnh nạp thẻ vừa rồi. Khi xác nhận thông tin đúng rồi, điện thoại của bạn sẽ nhận được một thông báo có chứa mã OTP. Dùng mã OTP mà bạn vừa được nhận để nhập vào ứng dụng xác nhận việc nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank lần cuối. Sau khi mã OTP được gửi đi thành công, hãy đợi một lúc rồi vào kiểm tra tài khoản để xem kết quả.

Mua thẻ game trực tuyến

2. Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng SMS

Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng SMS
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng SMS

Hiện tại, người dùng có thể sử dụng SMS Banking VietinBank để tiến hành nạp tiền điện thoại di động cùng với sự hỗ trợ của dịch vụ VNTopup (cước phí 8.800 đồng/tháng). VnTopup là một dịch vụ tích hợp tính năng nạp tiền điện thoại trả trước và thanh toán cước cho thuê bao trả sau qua tin nhắn và thẻ ATM. Do đó, khi thao tác được thực hiện xong thì số tiền cũng sẽ được trừ thẳng trực tiếp vào trong tài khoản thẻ ATM của bạn tại VietinBank.

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại vietinbank nhanh chóng tại Banthe247.com

Trước khi nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng SMS, bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ VnTopup trước đó. Để đăng ký dịch vụ VnTopup, tốt nhất là bạn hãy đến các quầy, các cửa hàng, đại lý, chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank để mở tài khoản và được tư vấn, đăng ký sử dụng dịch vụ VnTopup. Khi bạn đã đăng ký dịch vụ thành công, tổng đài 8049 sẽ hiện lên thông báo về điện thoại của bạn với nội dung bạn đã đăng ký dịch vụ thành công. Lúc này, hãy nhắn tin theo cú pháp OK gửi 8049 để kích hoạt dịch vụ. Nếu muốn cài thêm mật khẩu cho dịch vụ thì nhắn tin theo cú pháp OK <MẬT KHẨU> gửi 8049 (cước phí tin nhắn là 500 đồng/sms khi thuê bao của bạn là Viettel hoặc Mobifone). Chẳng hạn: mật khẩu của bạn là 1234 thì soạn OK 1234 gửi 8049.

Đổi thẻ cào thành tiền mặt

Đăng ký sử dụng dịch vụ VnTopup trước khi nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank
Đăng ký sử dụng dịch vụ VnTopup trước khi nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank

Sau đó, bạn tiến hành nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng cách soạn tin nhắn theo một trong hai cú pháp sau:

- NAP <MỆNH GIÁ> gửi 8049

- NAP <MỆNH GIÁ> < MẬT KHẨU> gửi 8049.

Trong đó: 

NAP: là từ khóa nạp thẻ điện thoại

MỆNH GIÁ là mệnh giá thẻ nạp (10.000, 20.000, 50.000…)

MẬT KHẨU là mật khẩu do bạn đặt khi mới đầu kích hoạt dịch vụ.

Các loại mệnh giá nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng SMS được quy định như sau:

- Mệnh giá VN10 _ Số tiền tương ứng: 10.000 đồng

- Mệnh giá VN20 _ Số tiền tương ứng: 20.000 đồng

- Mệnh giá VN30 _ Số tiền tương ứng: 30.000 đồng

- Mệnh giá VN50 _ Số tiền tương ứng: 50.000 đồng

- Mệnh giá VN100 _ Số tiền tương ứng: 100.000 đồng

- Mệnh giá VN200 _ Số tiền tương ứng: 200.000 đồng

- Mệnh giá VN300 _ Số tiền tương ứng: 300.000 đồng

- Mệnh giá VN500 _ Số tiền tương ứng: 500.000 đồng

Ví dụ: 

Bạn không đặt mật khẩu cho dịch vụ và muốn nạp 100.000 đồng vào tài khoản thì soạn tin nhắn là NAP VN100 gửi 8049 hoặc NAP 100000 gửi 8049

Còn nếu bạn đã đặt mật khẩu cho dịch vụ là 54321 và muốn nạp 30.000 đồng vào tài khoản thì soạn tin nhắn: NAP VN30 54321 gửi 8049 hoặc NAP 30000 54321 gửi tới 8049.

Sau khi nạp tiền điện thoại xong, bạn có thể đến chi nhánh của Vietinbank để hủy dịch vụ hoặc gọi điện theo số 1900555577 để yêu cầu tạm chặn dịch vụ rồi ra quầy ngân hàng làm thủ tục hủy bỏ dịch vụ VnTopup.

Xem thêm: Cách nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM nhanh gọn - Banthe247.com

3. Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng trang web

Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng trang web
Nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank bằng trang web

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ naptien24h.vn, chọn mục Điện thoại hoặc Nạp tiền trả trước - Mua thẻ điện thoại ở ngay giao diện trang chủ. Tiếp theo, tiến hành nhập các thông tin giao dịch nạp thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng Vietinbank như:

- Đối với thuê bao trả trước: Số điện thoại, Chọn Mệnh giá, Chọn Phương thức thanh toán (Thẻ ngân hàng nội địa hoặc Thẻ thanh toán quốc tế).

- Đối với thuê bao trả sau: Nhà cung cấp, Chọn Mệnh giá, số lượng, email nhận mã thẻ và phương thức thanh toán. 

Sau đó, nhấn vào nút Thanh toán và chuyển sang hai lựa chọn:

- Quét mã QR code (nếu bạn có sử dụng ứng dụng Mobile Banking Vietinbank (VCB - Mobile Banking).

- Bấm Tiếp tục và thực hiện các bước thanh toán qua chỉ dẫn Internet Banking của ngân hàng (đối với các trường hợp không sử dụng ứng dụng Internet Banking).

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi chờ và kiểm tra địa chỉ email bạn đã nhập xem nhận được mã thẻ hay chưa. Hoặc tài khoản của bạn sẽ được cộng trực tiếp mệnh giá mà bạn đã nhập cho thuê bao từ trước đó.

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng

Thực ra, cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank cũng là một trong những dịch vụ phổ biến không chỉ của Vietibank mà hầu như ngân hàng nào cũng có dịch vụ y hệt như vậy. Sự tiện dụng, nhanh chóng, bảo mật an toàn chính là điểm cộng của dịch vụ nạp tiền này. Vậy là banthe247.com đã vừa giới thiệu xong đến bạn những cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietinbank. Mong rằng các bạn đã ghi nhớ được các thao tác thực hiện để áp dụng thành công khi cần thiết nhé.

Liên hệ qua số điện thoại