quay lại Quay lại

Mách bạn cách tải game không cần CH Play nhanh và an toàn nhất

Cập nhật: 15/06/2022 • 10:47:06 AM

CH Play, hay Google Play, là kho ứng dụng Android chính thống được vận hành bởi Google. Người dùng Android có thể truy cập kho ứng dụng này thông qua ứng dụng CH Play và tải về những tựa game yêu thích. Bên cạnh đó, nếu gặp vấn đề khi tải game từ CH Play, bạn có thể tải game từ những nguồn cung cấp khác của bên thứ ba. Xem ngay cách tải game không cần CH Play được chia sẻ trong bài viết ngay sau đây nhé!

1. Tại sao nên tìm hiểu cách tải game không cần CH Play?

CH Play là ứng dụng chính thống cho phép người dùng Android tải game và ứng dụng về điện thoại. Những game trên CH Play đều được trải qua khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt mới có thể được đưa lên “kệ”, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trước nguy cơ nhiễm virus hoặc mã độc.

CH Play là kho ứng dụng chính thống của người dùng Android
CH Play là kho ứng dụng chính thống của người dùng Android

Tuy nhiên, kho ứng dụng Android cũng có giới hạn theo ID của từng quốc gia. Không giống như những game được phát hành quốc tế mà người dùng ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tải về, các game được phát hành nội địa hoặc phát hành giới hạn ở một số quốc gia thì chỉ những game thủ ở quốc gia đó mới có thể tải về từ CH Play. Những game thủ ở nơi khác thông thường sẽ phải “ngậm ngùi” vì không thể tiếp cận được với rất nhiều trò chơi mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, hiện nay người dùng Android đã hoàn toàn có thể tải game mà không cần CH Play. Một số nhà cung cấp bên thứ ba đã mở ra “con đường mới” tươi sáng hơn cho anh em game thủ. Bạn có thể tải game tại kho game của các bên thứ ba mà không gặp bất kỳ giới hạn nào về quốc gia hoặc khu vực. Đồng thời, nhiều nhà cung cấp bên thứ ba cũng đảm bảo mức độ an toàn khi thực hiện chính sách kiểm duyệt rất nghiêm ngặt trước khi cho phép game mới được lên “kệ”.

Tải game từ kho ứng dụng của các bên thứ ba
Tải game từ kho ứng dụng của các bên thứ ba

Nghe rất hấp dẫn đúng không nào? Vậy thì không để bạn đọc phải chờ đợi lâu hơn nữa, chúng ta hãy cùng đến với phần tiếp theo để tìm hiểu về cách tải game không cần CH Play nhé!

2. Hướng dẫn cách tải game không cần CH Play

2.1. Tải game khi CH Play bị lỗi

Vì một nguyên nhân nào đó mà CH Play của bạn gặp phải sự cố và bạn không thể tải game hay bất kỳ ứng dụng nào về máy điện thoại. Điều này có thể gây ra khá nhiều sự khó chịu khi mà bạn không thể tải về và trải nghiệm những trò chơi mà mình yêu thích.

Nhưng đừng lo, bởi vì bạn hoàn toàn có thể tải game từ CH Play mà không cần ứng dụng CH Play. Nếu bạn chưa biết thì hiện nay kho ứng dụng CH Play đã có phiên bản web với cách sử dụng tương tự như ứng dụng CH Play. Tuy nhiên khi ấn nút tải xuống game, bạn sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến ứng dụng CH Play.

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng ta sẽ chỉ sử dụng phiên bản web của CH Play để lấy đường link của game mà bạn muốn tải về. Sau khi truy cập vào phiên bản web của CH Play, bạn gõ tên game mình muốn tải để tìm kiếm và chuyển hướng đến trang tải game.

Phiên bản web của ứng dụng CH Play
Phiên bản web của ứng dụng CH Play

Tại đây, bạn sẽ không ấn nút tải xuống mà hãy copy đường link ở trên khung URL của trình duyệt. Tiếp theo, bạn sử dụng trình duyệt trên điện thoại truy cập vào tiện ích APK Downloader do Evozi cung cấp. Tại trang chủ, hãy dán đường link bạn vừa sao chép trước đó vào khung và nhấn chọn “Generate Download Link”.

Sau đó, trang web sẽ hiện thị một nút cho phép bạn tải về tệp tin APK của game mà bạn đã dán đường link trước đó. Bạn tải về tệp tin APK này và tiến hành cài đặt. Như vậy là bạn đã tải và cài đặt được game mà không cần thông qua CH Play.

Lưu ý là cách này chỉ áp dụng đối với những game khả dụng và được phép tải về tại khu vực hoặc quốc gia của bạn thôi nhé. Bởi vì bạn vẫn bị giới hạn về quốc gia và khu vực khi tìm kiếm game trên phiên bản web của CH Play.

2.2. Tải game trên CH Play khi bị giới hạn khu vực

Như đã đề cập trước đó, một số nhà phát hành sẽ giới hạn khu vực hoặc quốc gia phát hành game và chỉ những game thủ ở quốc gia đó mới có thể tải game về từ CH Play. Tuy nhiên, anh em game thủ vẫn tìm ra được những cách tải game không cần CH Play. Đó chính là tải game từ kho ứng dụng do bên thứ ba cung cấp.

Có nhiều nhà cung cấp game và ứng dụng ngoài CH Play
Có nhiều nhà cung cấp game và ứng dụng ngoài CH Play

Hiện nay có nhiều bên thứ ba như APKPure, APKMirror, QooApp, TapTap, Aptoide… cung cấp miễn phí game và ứng dụng cho hệ điều hành Andopoid. Bạn chỉ cần cài đặt client của các kho ứng dụng này trên điện thoại là có thể truy cập và tải game về một cách dễ dàng. Sau đây là hướng dẫn cách tải game không cần CH Play thông qua các kho ứng dụng của bên thứ ba.

2.2.1. Tải client của các kho ứng dụng bên thứ ba

Như đã đề cập trước đó, hiện nay có khá nhiều bên thứ ba cung cấp game uy tín và hoàn toàn miễn phí. Một số kho game và ứng dụng bên thứ ba phổ biến nhất hiện nay đó là APKMirror, APKPure, TapTap, QuooApp… Những kho ứng dụng bên thứ ba khác thường cung cấp cả ứng dụng và game. Tuy nhiên, nếu anh em muốn tìm một nhà cung cấp bên thứ ba chuyên cung cấp game thì có thể sử dụng những nhà cung cấp đã được liệt kê bên trên nhé!

Trước tiên bạn cần cài đặt client của các nhà cung cấp bên thứ ba
Trước tiên bạn cần cài đặt client của các nhà cung cấp bên thứ ba

Những nhà cung cấp này đều có client tương tự như CH Play. Trước tiên, bạn cần cài đặt client của họ trên điện thoại. Bạn có thể tìm kiếm tên của nhà cung cấp trên Google để đi đến phiên bản web của những kho ứng dụng này. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tải về client.

Để cài đặt client, hãy bật tùy chọn cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trong phần cài đặt của điện thoại nhé!

2.2.2. Tải về những game mà bạn yêu thích

Sau khi cài đặt thành công client của những kho game bên thứ ba, bạn chỉ cần truy cập vào client đó, tìm kiếm tên game và nhấn nút Download để có thể tải về máy. Ưu điểm của những client này đó là bạn không cần phải đăng ký tài khoản như khi sử dụng CH Play.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được thông báo về bản update mới nhất của những game mình đã cài đặt. Bạn cũng sẽ không gặp phải bất kỳ giới hạn về quốc gia hoặc khu vực và có thể tải về bất cứ game nào mình thích, miễn là chúng đã có mặt trên kho ứng dụng. Thậm chí bạn còn tìm thấy một số bản MOD của các game nếu như chúng cũng được người dùng đăng tải lên.

Tải game ngoài CH Play mà không cần lo lắng về vấn đề an toàn
Tải game ngoài CH Play mà không cần lo lắng về vấn đề an toàn

Trên đây là hướng dẫn cách tải game không cần CH Play. Hệ điều hành Android là một hệ điều hành mở, vì vậy có nhiều cách để bạn tải và cài đặt các trò chơi mình yêu thích mà không cần sử dụng kho ứng dụng chính thống của Google. Hiện nay, các bên thứ ba cũng áp dụng chính sách kiểm duyệt rất kỹ càng cho mỗi game hoặc ứng dụng mà người dùng tải lên, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về nguy cơ điện thoại bị nhiễm virus hoặc mã độc.

Bài viết gợi ý Vương quốc ánh sáng

Game Vương quốc ánh sáng sở hữu đồ họa tuyệt đỉnh cùng với gameplay siêu hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về những tính năng nổi bật trong trò chơi này qua bài viết sau đây nhé!

Vương quốc ánh sáng

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype