quay lại Quay lại

Cách tải phần mềm giả lập LDPlayer và hướng dẫn sử dụng đúng cách

Cập nhật: 09/12/2022 • 05:30:28 PM

Nhiều khi các game thủ muốn trải nghiệm hết tất cả các game trên điện thoại Android mà PC không có. Hiểu được điều đó các nhà phát triển ứng dụng đã cho ra mắt phần mềm giả lập LDPlayer giúp bạn có thể chơi game của hệ điều hành Android trên máy tính của mình. Nội dung chi tiết sau đây của banthe247.com sẽ hướng dẫn bạn cách tải phần mềm giả lập LDPlayer và hướng dẫn bạn cách sử dụng chi tiết nhé.

1. Thông tin sơ bộ về phần mềm giả lập LDPlayer

1.1. Phần mềm giả lập LDPlayer là gì?

Phần mềm giả lập LDPlayer là một phần mềm được thiết kế để giúp các game thủ có thể chơi các trò chơi trên máy tính mà vốn dĩ chúng chỉ xuất hiện trên hệ thống điện thoại dùng hệ điều hành Android. Phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng chơi game và sử dụng những ứng dụng mobile thông qua màn hình máy tính.

Phần mềm giả lập LDPlayer là gì?
Phần mềm giả lập LDPlayer là gì?

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn có thể mở ra những nhiều cửa sổ ứng dụng cùng một lúc mà không lo bị giật lag vì dung lượng của phần mềm này khá lớn. Khi chơi game bằng chuột và bàn phím chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thuận tiện hơn rất nhiều đấy.

1.2. Điều kiện để tải phần mềm LDPlayer

Phần mềm giả lập LDPlayer chỉ có thể tải trên thiết bị máy tính. Vì thế điều kiện tiên quyết là bạn cần có một chiếc máy tính đủ yêu cầu về cầu hình như dưới đây.

1.2.1. Cấu hình tối thiểu

Nếu không có nhiều khả năng về tài chính mua máy thì bạn có thể chọn những máy có cấu hình tối thiểu để đáp ứng được dung lượng phần mềm khi tải để không gây hại cho máy. Máy tính bạn dùng cần có bộ trung tâm xử lý CPU là dòng lõi kép hoặc Intel hay AMD. Còn GPU - bộ xử lý đồ hoạ phải là GeForce GTX 1060.

Bên cạnh đó, bộ nhớ RAM của máy phải từ 4GB trở lên và khoảng trống bộ nhớ tối thiểu là 36GB. Về hệ điều hành thì window 7, 8 hay 10 với 64 bit đều có thể được chấp nhận bình thường.

Tải phần mềm cần đáp ứng điều kiện cấu hình
Tải phần mềm cần đáp ứng điều kiện cấu hình

1.2.2. Cấu hình đề nghị

Để phần mềm giả lập LDPlayer có thể hoạt động trơn tru và đáp ứng được nhiều yêu cầu của người chơi hơn thì bạn nên chọn mua những dòng máy được khuyến cáo về cấu hình của các chuyên gia. Thứ nhất, máy cần có bộ xử lý trung tâm i5 gen 10 - Ryzen 5 4000s Series. Thứ hai, dung lượng RAM cần thiết là 8GB và bộ nhớ trống cũng là 36GB. Cuối cùng, hệ window 7, 8 hoặc 10 với 64 bit cũng có thể tải phần mềm này êm ái và thoải mái sử dụng.

2. Cách tải phần mềm giả lập LDPlayer đơn giản nhất

2.1. Bước 1: Truy cập trang chủ và chọn tải về

Đầu tiên, bạn hãy truy cập trang chủ của LDPLayer. Ngay tại trang chủ này bạn sẽ nhìn thấy một khung lựa chọn “Tải LDPlayer”. Nhấn vào nút này để máy tính bắt đầu tải về file.exe.

2.2. Bước 2: Chọn thư mục lưu trữ phần mềm

Tiếp đó, bạn sẽ chọn thư mục để lưu trữ file này. Bạn có thể lưu trữ trên desktop theo mặc định hoặc tạo folder mới lưu trữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi phần mềm lưu trữ ngay sau khi tải xong file.exe. Chọn được nơi lưu trữ bạn nhấn Save để lưu ngay nhé.

Chọn thư mục lưu trữ file
Chọn thư mục lưu trữ file

2.3. Bước 3: Mở file.exe và cài đặt ngay

Sau bước 2 file LDPlayer.exe đã được tải về máy. Để thay đổi thư mục lưu trữ file bạn nhấn Cài đặt tùy chọn, nhấn vào Xem và chọn nơi lưu trữ mới. Khi đã ổn định việc lưu trữ, bạn hãy mở file này bằng cách nhấn vào Cài đặt ngay. Nhấn xong, chờ máy download toàn bộ dữ liệu phần mềm đang bị nén về máy.

2.4. Bước 4: Khởi động phần mềm

Quá trình tải về máy hoàn tất, giao diện màn hình sẽ hiện ra nút Khởi động. Bấm ngay vào đó để khởi động và thực hiện những yêu cầu khác để bắt đầu trải nghiệm những tính năng quan trọng của phần mềm giả lập này.

3. Sử dụng phần mềm giả lập LDPLayer như thế nào?

3.1. Vào System Apps để vào Google Play

Sau khi khởi động thì bạn sẽ bắt đầu sử dụng các tính năng của phần mềm. Trên phần mềm này có rất nhiều khu vực tuỳ chọn, các nút điều khiển khác nhau. Nhưng nếu có mục đích chơi game thì bạn cần truy cập vào hệ thống ứng dụng có tên là System Apps để vào được Google Play.

Bình thường hệ thống ứng dụng này có nhiều apps khác tương tự như khi sử dụng trên thiết bị điện thoại như ứng dụng cài đặt, danh bạ, thư viện, trình duyệt, v.v… Với hệ thống này bạn như đang sử dụng phiên bản điện thoại đã được phóng to theo kích thước của máy tính.

Đăng nhập Google Play
Đăng nhập Google Play

3.2. Đăng nhập vào Google Play

Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản Google Play để có thể đủ điều kiện tải xuống các ứng dụng game tại đây. Nhấn vào nút đăng nhập rồi bạn sẽ thực hiện các bước đăng nhập tương tự nhứ khi dùng điện thoại di động. Cũng là đăng nhập từng bước với email và mật khẩu của bạn khi đăng ký tài khoản Google Play.

3.3. Đồng ý với các điều khoản

Đăng nhập xong màn hình sẽ hiện ra những điều khoản về quyền riêng tư và những quy tắc khi sử dụng phần mềm cũng như khi kết nối với tài khoản google của bạn. Bạn hãy đọc kỹ những điều khoản trên và xác nhận nếu cảm thấy đồng tình và nó hợp lý. 

Đây là quyền lợi của bạn, là những yêu cầu mà nhà phát triển phần mềm muốn tăng tính an toàn bảo mật dành riêng cho bạn. Vậy nên, nếu thực sự thấy những yêu cầu đó phù hợp thì hãy nhấn đồng ý và tiếp tục sử dụng.

3.4. Tải các ứng dụng game từ Google Play

Cuối cùng, khi giao diện đã chuyển về màn hình quen thuộc của Google Play bạn có thể tìm chọn những ứng dụng game mà mình yêu thích. Sau đó, tải về như bình thường và trải nghiệm những thứ hay ho từ game bạn đã tải thôi.

Giao diện game trên trình giả lập
Giao diện game trên trình giả lập

4. Tính hữu ích của phần mềm giả lập LDPLayer

4.1. Chơi app mobile trên PC

Phần mềm giả lập mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đầu tiên, phải kể đến tính năng đa nhiệm như phần mở đầu đã nói cho phép người dùng mở ra một thế giới với nhiều cửa sổ ứng dụng độc đáo. Người chơi có thể thoả mãn nhu cầu chơi game của điện thoại trên thiết bị máy tính của mình.

4.2. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Nhìn qua giao diện của phần mềm giả lập này thì có vẻ dễ sử dụng hơn những phần mềm khác. Các danh mục được phân chia rõ ràng, từ lớn đến bé giúp người dùng có thể sử dụng được ngay từ lần đầu tiên. Giao diện tuy không quá đặc sắc nhưng lại đầy đủ tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng.

4.3. Không tốn dung lượng của máy

Mặc dù là phần mềm giả lập nhưng LDPlayer lại không hề tốn dung lượng máy của bạn cũng không ngốn quá nhiều vị trí RAM. Dung lượng nhẹ chỉ khoảng hơn 300MB. Điều này giúp mọi người thích thú hơn vì vừa có thể chơi được nhiều trò mà không lo hết dung lượng.

Phần mềm không tốn dung lượng máy
Phần mềm không tốn dung lượng máy

4.4. Phần mềm ổn định, dễ tương thích với máy

Phần mềm LDPlayer đã hoàn thiện và vẫn được cải tiến nhưng về tính ổn định thì không cần bàn cãi. Các tính năng của phần mềm đã được chắc chắn để sử dụng nên rất mượt mà và trơn tru. Đồng thời, phần mềm này cũng tương thích với đa số các loại thiết bị máy tính của người dùng giúp bạn có thể tải phần mềm với bất kỳ loại máy tính nào bạn có, không gò bó, cùng không giới hạn quá nhiều.

Vậy là banthe247.com đã trình bày cho bạn xong về cách tải phần mềm giả lập LDPlayer rồi nhé. Bạn có thể tham khảo cách tải này cùng với những hướng dẫn bước đầu sử dụng phần mềm như trên để có những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn chi tiết cách tải GameLoop trên trình giả lập

Một trong số những game được ưa thích chơi trên các phần mềm giả lập như trên có lẽ phải kể đến GameLoop. Nhấn ngay bài viết này của banthe247.com để khám phá nhiều điều thú vị hơn với thể loại game này nhé.

Cách tải GameLoop như thế nào?

Liên hệ qua số điện thoại