quay lại Quay lại

Thống kê những cách xóa lịch sử Safari nhanh chóng cho người dùng

Cập nhật: 18/08/2022 • 05:12:21 PM

Safari là một trong những trình duyệt quan trọng được phần lớn người dùng tin cậy sử dụng. Bởi Safari mang lại nhiều sự hỗ trợ về việc tìm kiếm, nghiên cứu các từ khoá, chính vì số lượng tìm kiếm quá nhiều nên cần phải giải phóng Safari để dọn sạch thiết bị. Thấu hiểu được mong muốn của người dùng mà hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cách xóa lịch sử Safari hiệu quả, nhanh chóng cho các bạn.

1. Định nghĩa về Safari

Safari được mọi người biết đến là một trình duyệt web do nhà sản xuất Apple sáng lập, trình duyệt Safari chính thức được phát hành tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2003. Safari luôn được người dùng đánh giá như một phần của hệ điều hành Mac OS X Panther. 

Phiên bản di động của trình duyệt Safari đã chính thức được phát hành trên thiết bị IOS năm 2007. Trong thời điểm quá khứ, trình duyệt Safari đã từng ra mắt phiên bản chạy trên Windows, tuy nhiên vì một lý do bất ngờ nào đó Safari đã được Apple ngừng hỗ trợ và “khai tử” từ năm 2012.

Định nghĩa về Safari
Định nghĩa về Safari

Mọi người có thể hiểu một cách đơn giản như sau, Safari là trình duyệt website với sự điều hành thuộc thương hiệu Apple nắm giữ. Do đó mà trình duyệt Safari luôn được nhà sản xuất cài đặt mặc định trên hầu hết tất cả các thiết bị như di động IOS, iPod Touch hoặc iPad, chúng đều được nhận diện thương hiệu với biểu tượng của Apple. 

Tính đến thời điểm hiện nay thì trình duyệt Safari là trình duyệt được sử dụng phổ biến với mọi người dùng trên toàn thế giới. Cụ thể, Safari chỉ đứng thứ 4 sau các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer.

1.1. Một số công năng nổi bật của Safari

Tính tới thời điểm hiện tại, người dùng đã chiêm ngưỡng với khoảng 10 phiên bản trình duyệt Safari trên nhiều thiết bị khác nhau. Và một số  thiết bị có khả năng chạy trên hệ điều hành MacOS Sierra đều được trang bị Safari 10, tuy nhiên so với các phiên bản tiền nhiệm thì lần này Safari được trang bị các tính năng quan trọng như sau:

- Các tiện ích đều được mở rộng cho Safari chẳng hạn như 1Password, Save to Pocket hoặc DuckDuckGo.

- Nâng cấp trang bị các tính năng mới bao gồm nhấp đúp để tập hợp các Bookmark vào file thư mục chung, đồng thời các giao diện trên trình duyệt cũng được thiết kế khoa học hơn.

Công năng của Safari
Công năng của Safari

- Tính năng Zoom trong trình duyệt có khả năng hoạt động nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, trình duyệt hoàn toàn có thể ghi nhớ và chế độ thu phóng sẽ được điều chỉnh cụ thể cho từng trang web mà người dùng sử dụng.

- Nâng cấp tính năng tự động điền tab Danh bạ.

- Tuy nhiên, trình duyệt Safari 10 cũng sẽ bao gồm một số phiên bản cập nhật có tính bảo mật cao và bao gồm các tính năng tự động điều chỉnh lỗi cho 6 lỗ hổng trên WebKit và có thể xử lý các vấn đề liên quan khác trong trình duyệt.

- Safari còn được mọi người biết đến là trình duyệt có hiệu năng tốt nhất dành cho phiên bản MacBook hay thiết bị iPhone / iPad. Đồng thời được nâng cấp về tốc độ loading nhanh để tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Bên cạnh đó, trình duyệt Safari còn được đánh giá ít hao pin nhất dành cho các thiết bị của Apple. Pin là yếu tố quan trọng và giúp mang lại nhiều thời gian sử dụng hơn đối với người dùng. 

1.2. Vì sao cần sử dụng Safari?

1.2.1. Khả năng tìm kiếm thông minh

Đến với trình duyệt Safari của nhà phát hành Apple thì người dùng sẽ được vận dụng các tính năng tìm kiếm thông minh. Đồng thời, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các yêu cầu tìm kiếm thông tin nhanh chóng với tốc độ loading trang web cực kỳ nhanh, cực kỳ mượt giúp tiết kiệm thời gian tối ưu cho người dùng. 

Tìm kiếm thông minh
Tìm kiếm thông minh

Nhìn chung, Safari luôn nỗ lực để đem lại những trải nghiệm mới mẻ nhất, tuyệt vời nhất cho mọi người dùng. Việc đưa ra các gợi ý khi gõ tìm kiếm giúp người dùng trải nghiệm thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

1.2.2. Phê duyệt web cá nhân tiện lợi

Tương tư như các trang trình duyệt khác, Safari cũng tạo điều kiện cung cấp cho người dùng sử dụng tính năng duyệt web cá nhân. Người dùng hoàn toàn có thể được duyệt với độ bảo mật thông tin cao, đồng thời còn giúp họ ngăn chặn việc theo dõi web chéo, lịch sử lướt web và ngăn chặn một số cảnh cáo lừa đảo ảnh hưởng đến người dùng.

1.2.3. Tính năng đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt iCloud

Tính năng đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt iCloud được tích hợp trên Safari với mục đích cho phép người có thể tùy ý đồng bộ các dữ liệu liên quan đến mật khẩu, mở tab, …

Cụ thể, nếu mọi người có nhu cầu đồng bộ các dữ liệu trên trình duyệt web với iCloud thì mọi người chỉ cần chọn vào biểu tượng iCloud (biểu tượng hình đám mây) nằm trên thanh công cụ của Safari, từ đó mọi người sẽ quan sát được rõ các tab hiển thị và đều đang hoạt hiện trên tất cả các thiết bị của mình.

1.2.4. Nếu không có kết nối mạng, trang vẫn có thể lưu để đọc

Tính năng lưu tự động để đọc được đánh giá là có sự tương đồng như Pocket, Instapaper hoặc các ứng dụng tương tự khác. Cụ thể “Reading List” được tải xuống như một bản sao ngoại tuyến của các trang web để có thể giúp người dùng quan sát mà không cần phải kết nối với bất kỳ mạng internet nào. 

Tính năng trong Safari
Tính năng trong Safari

Tuy nhiên, để chọn một trang web bất kỳ thì người dùng cần phải bấm chọn “Reading List”, đồng thời sử dụng các nút share trên thanh công cụ của Safari và chọn Add to “Reading List”. Nếu người dùng có nhu cầu truy cập vào “Reading List”, các bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình quyển sách đã hiển thị trên thanh công cụ sau đó nhấn chọn biểu tượng hình mắt kính là xong.

1.2.5. Đóng tất cả các tab

Khi sử dụng đến tính năng của trình duyệt Safari, mọi người sẽ không bị hao phí quá nhiều thời gian để đóng hàng trăm tab như trước kia nữa. Cụ thể, mọi người chỉ cần nhấn và giữ nút “Done” trong chế độ xem tab chỉ trong vài giây thì hoàn toàn có thể xóa được hết tất cả. 

Tuy nhiên, để thực hiện được thao tác này, người dùng chỉ cần nhấn chọn “Icon” nhỏ giống như hai hình vuông, tại giao diện đó mọi người sẽ thấy tùy chọn đóng tất cả các tab.

1.2.6. Chức năng điều chỉnh chế độ đọc

Chức năng điều chỉnh chế độ đọc giúp người đọc loại bỏ các thông tin không cần thiết đang hiển thị trên thiết bị mà nó chỉ hiển thị văn bản và các hình ảnh trong trang web mà bạn cần quan tâm. Để điều chuyển trang web sang chế độ Reader Mode, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang màu đen ở phía bên trái thanh địa chỉ trình duyệt Safari là có thể thực hiện thành công thao tác.

2. Hướng dẫn chi tiết cách xoá lịch sử trình duyệt Safari

2.1. Cách xóa lịch sử trình duyệt Safari cho iPhone

Để xóa danh sách lịch sử duyệt web Safari trên hệ điều hành IOS, người dùng cần tiến hành theo từng bước hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào giao diện màn hình chính, chọn Cài Đặt, sau đó chọn mục Safari

Bước 2: Sau khi chọn mục Safari hãy kéo xuống phía dưới và chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Xoá lịch sử Safari cho iPhone
Xoá lịch sử Safari cho iPhone

Bước 3: Bước cuối cùng, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào nút Xóa lịch sử và dữ liệu là có thể hoàn thành thao tác này. Trong trường hợp các bạn nhớ ra còn một số dữ liệu quan trọng cần lưu trữ khi duyệt web và không muốn xóa chúng đi thì hãy nhấn nút Hủy, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Cụ thể, khi người dùng đổi ý và không muốn xóa hết tất cả các lịch sử từng sử dụng trên Safari thì mọi người hoàn toàn có thể chủ động tùy chỉnh xóa một vài lưu trữ không cần thiết theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập đến giao diện chính của thiết bị và chọn mục Cài đặt trong máy sau đó Kéo xuống chọn Safari.

Bước 2: Mọi người kéo đến phần dưới cùng sau đó nhấp chuột chọn mục Nâng cao.

Bước 3: Sau đó, tiếp tục truy cập vào mục Dữ liệu trang web.

Bước 4: Nhấn chuột vào nút Sửa ở góc phía trên bên tay phải của bạn.

Bước 5: Tại đây, người dùng sẽ được liệt kê danh sách các lịch sử web đã truy cập trước đó, sau đó hãy tìm kiếm một vài mục mà bạn muốn xóa, nhấp chuột vào dấu tích và nhấn Xoá để xác nhận. 

2.2. Cách xóa lịch sử trình duyệt Safari cho Laptop Macbook

Với dòng Laptop sang chảnh như Macbook thì vấn đề về xóa lịch sử trình duyệt web cũng thực hiện các thao tác đơn giản hơn khá nhiều. Các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn với 4 bước sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trình duyệt Safari trên PC của bạn.

Bước 2: Trên thanh công cụ chọn Tab lịch sử.

Xoá lịch sử Safari cho Macbook
Xoá lịch sử Safari cho Macbook

Bước 3: Truy cập vào mục xóa lịch sử, sau đó mọi người chỉ cần chọn vào mục xóa lịch sử để có thể xóa tất cả các lịch sử đã truy cập trên Safari. Tuy nhiên, mọi người hoàn toàn có thể tùy chỉnh thời gian xóa dấu vết truy cập theo mong muốn của mình bất kỳ.

2.3. Cách xóa Tab trình duyệt Safari đơn giản

Xóa Tab trình duyệt Safari cũng là một dạng lịch sử web. Tuy nhiên đây được xem là các tab đang sử dụng và chưa tắt đi. Mọi người có thể hiểu đơn giản như những địa chỉ web trên PC mà người dùng đang mở, nhưng chưa nhấp chuột để xoá dữ liệu. Do đó, để xóa các Tab trình duyệt Safari, người dùng cần thực hiện các thao tác đã được giới thiệu dưới đây:

- Truy cập trình duyệt Safari.

- Nhấp chuột vào biểu tượng 2 ô vuông.

- Nhấp chuột vào dấu X góc trái màn hình của các Tab để tiến hành tắt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hướng dẫn cách xóa lịch sử Safari, hy vọng bài viết này mang lại cho người đọc nhiều giá trị hữu ích và kiến thức chuyên sâu hơn về Safari. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi qua banthe247.com để cập nhật nhiều thông tin thú vị bạn nhé.

Bài viết gợi ý Tìm hiểu cách tải game trên iPhone đơn giản, tiện lợi

Bên cạnh hướng dẫn về cách xoá lịch sử Safari, người dùng có thể tham khảo cách tải game trên iPhone dưới đây.

Cách tải game trên iPhone

Liên hệ qua số điện thoại