BANTHE247.COM xin kính chào Quý khách
Working..

Cách xóa mật khẩu đăng nhập khi dùng chung máy

Cập nhật: 27/03/2018 09:29:14 AM

Dịch vụ trực tuyến phát triển nhanh, đồng nghĩa với người dùng phải sử dụng quá nhiều mật khẩu. Đặt mật khẩu đơn giản cho dễ nhớ không được bảo mật, tạo mật khẩu mạnh và khác nhau cho từng tài khoản như lời khuyên của các chuyên gia bảo mật lại rắc rối trong quá trình sử dụng vì khó nhớ.

Lẽ tất nhiên của xu thế phát triển, các trình duyệt web  cho phép người dùng lưu trữ thông tin đăng nhập cũng như mật khẩu để việc đăng nhập lần sau nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh đó còn có một hệ luy,  tài khoản của bạn sẽ dễ bị người khác sử dụng khi không may  mật khẩu đó được lưu trữ trong thiết bị không phải của riêng cá nhân bạn quản lý. Xóa mật khẩu ở trình duyệt khi dùng chung máy là một  lưu ý cực kì quan trọng đối với mỗi người dùng. Dưới đây banthe247.com  sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để  thực hiện xóa mật khẩu sau khi ghi nhớ đăng nhập trên máy tính.

Cách Chrome lưu và đồng bộ hóa mật khẩu của bạn

Cách Chrome lưu mật khẩu của bạn dựa theo nhu cầu có muốn lưu trữ và sử dụng những mật khẩu đó trên các thiết bị không? Mật khẩu đó có thể được sử dụng  ở trình duyệt Chrome trên tất cả các thiết bị cũng như trên một số ứng dụng trên thiết bị Android của bạn nếu được đồng  bộ hóa.

Mật khẩu của bạn được lưu vào Tài khoản Google nếu :

· Bạn đã đăng nhập vào Chrome đồng thời đang đồng bộ hóa mật khẩu hoặc

· Bạn đang sử dụng dịch vụ Smart Lock cho  Mật khẩu trên Android.

Ø  Nếu không, mật khẩu sẽ chỉ được lưu trữ trên Chrome trên máy tính của bạn.

 

Xóa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome

 

-       Bước 1: Trên máy tính của bạn, mở Chrome.

-       Bước 2: ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm -->Cài đặt.

-       Bước 3: nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao phía cuối cùng.

chorme-1

-       Bước 4: rong "Mật khẩu và biểu mẫu", nhấp vào Quản lý mật khẩu. Một hộp sẽ xuất hiện kèm theo danh sách mật khẩu đã lưu.

 chomre-2

-       Bước 5: Trong "Mật khẩu đã lưu", chọn phần cần xóa -> Xóa 

-       Bước 6: Click:  Xong.

 

Hướng dẫn xóa mật khẩu trên trình duyệt Cốc Cốc

-       Bước 1: Click vào biểu tượng Cốc Cốc trên cửa sổ trình duyệt chọn: Cài đặt

coc-coc-1

-       Bước 2: Chọn Hiển thị cài đặt nâng cao...  phía dưới cùng

coc-coc

-       Bước 3: Trong phần Mật khẩu và biểu mẫu, các bạn click vào dòng Quản lý mật khẩu.

coc-coc-3

Tại đây sẽ xuất hiện những mật khẩu đã từng được lưu và những website mà bạn thiết lập là không bao giờ lưu mật khẩu.

-       Bước 4: Để xem mật khẩu đã lưu, bạn click vào dòng muốn xem, click vào Hiển thị để xem mật khẩu đã lưu hoặc click vào dấu x bên cạnh nút Hiển thị để xóa mật khẩu đã lưu đó.

coc-coc-4

Note: trường hợp máy tính của bạn được đặt pass thì đến bước này Cốc Cốc sẽ yêu cầu bạn  đánh lại mật khẩu. Việc này sẽ giúp mật khẩu được lưu trong trình duyệt cốc cốc của bạn được bảo mật hơn.

coc-coc-5


Nếu khách hàng chưa biết mua thẻ cào giá rẻ ở đâu thì tham khảo ngay banthe247.com


Xóa tài khoản và mật khẩu đã lưu trong Firefox

-      Bước 1:

Mở trình duyệt Firefox, từ giao diện chính chọn Cài đặt, sau đó chọn đến Options

fire-fox-2

-       Bước 2: Vào Options-> chọn Security. -> Saved passwords...

fire-fox-03

-       Bước 3:

Cửa sổ của Saved passwords, hãy nhấn chọn đến dòng chứa tài khoản bạn muốn hủy không lưu lại mật khẩu nữa -> Remove. Vậy  là sẽ hủy được mật khẩu lưu ở website bạn không mong muốn.

Xóa mật khẩu ở trình duyệt  khi dùng chung máy đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nhưng nó rất quan trọng trong quá trình bảo mật thông tin tài khoản cá nhân, bạn đừng quên nhé!

Có không ít khách hàng bị mất thông tin tài khoản hoặc bị người khác sử dụng các dịch vụ từ tài khoản của mình do lưu mật khẩu trên máy tính, để tránh các trường hợp này bạn cần xóa hết mật khẩu lưu trên trình duyệt, đảm bảo không có một người nào có thể truy cập tài khoản của bạn.