quay lại Quay lại

[Hé lộ] Cách chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel đơn giản nhất

Cập nhật: 14/12/2020 • 03:35:54 PM

Việc chuyển đổi nhà mạng và giữ nguyên số là một trong những chương trình vô cùng tiện ích đang được đông đảo người dùng ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết cách chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel như thế nào chưa? Nếu còn gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây nhé!

Trước đây, để có thể chuyển đổi sang một mạng di động khác thì người dùng sẽ phải đến các điểm giao dịch của nhà mạng để mua thẻ sim mới, đăng ký và sử dụng. Tuy nhiên điều này lại gây ra khá nhiều bất tiện khi toàn bộ các số liên lạc có thể mất đi, bạn bè, người thân phải cập nhật lại số điện thoại của bạn hay bạn sẽ mất đi một số điện thoại đẹp, có ý nghĩa,…

Nhận thấy được vấn đề đó, từ năm 2019, các nhà mạng lớn đã triển khai chương trình chuyển mạng giữ số. Ví dụ bạn đang sử dụng nhà mạng Mobifone thì hoàn toàn có thể chuyển sang dùng Viettel nhưng vẫn được giữ nguyên số điện thoại cũ và ngược lại. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian về việc cập nhật lại số điện thoại, các ứng dụng và thông báo đến người quen.

Chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel
Chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

Vậy quá trình thực hiện chuyển đổi mạng Mobifone sang Viettel giữ nguyên số như thế nào?

1. Các bước chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

Để có thể chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Các bạn cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của nhà mạng Viettel để đăng ký sử dụng, chuyển đổi từ Mobifone sang Viettel thông qua tờ đăng ký được bộ phận tư vấn viên cung cấp. Đồng thời tại đây, các bạn cũng sẽ phải nộp phí chuyển đổi và sau khi đăng ký xong, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn 1 chiếc sim trắng của Viettel để thực hiện chuyển đổi.

- Bước 2: Tiếp đến, trong khoảng thời gian là 24h kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ, bạn sẽ tiến hành nhắn tin từ số điện thoại mà mình đang sử dụng của nhà mạng Mobifone để thực hiện chuyển đổi với cú pháp như sau: YCCM gửi đến 1441. Sau đó, phía hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận về việc chuyển mạng từ Mobifone sang Viettel.

- Bước 3: Bạn sẽ được nhận tin nhắn từ hệ thống về lịch chuyển đổi mạng. Còn trường hợp yêu cầu không được chấp nhận thì hệ thống sẽ nêu rõ lý do vì sao bị từ chối. Theo đó, bạn sẽ vẫn tiếp tục sử dụng được các dịch vụ gọi điện, nhắn tin từ nhà mạng Mobifone như trước.

Các bước chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel
Các bước chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

- Bước 4: Sau khi hệ thống mở dịch vụ đã ghi trong lịch chuyển mạng thì bạn sẽ tiến hành lắp sim trắng đã được nhà mạng Viettel cung cấp để sử dụng các dịch vụ. Đồng thời lúc này, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn chuyển đổi mạng thành công từ số tổng đài 1441.

Như vậy, chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có thể thực hiện chuyển đổi mạng giữ số từ Mobifone sang Viettel rồi. Nếu như bạn đổi ý và không muốn chuyển mạng nữa thì trước khi hệ thống gửi tin nhắn xử lý yêu cầu, các bạn hãy nhanh chóng soạn tin nhắn theo cú pháp là HUYCM gửi đến 1441 và trung tâm chuyển mạng sẽ phản hồi lại về việc hủy dịch vụ đến tất cả các số trong yêu cầu chuyển mạng của bạn.

Xem thêm: Cách đổi sim 4G Mobifone miễn phí nhanh nhất!

2. Cước chuyển đổi mạng Mobifone sang Viettel giữ nguyên số là bao nhiêu?

Việc thực hiện chuyển đổi mạng giữ số từ Mobifone sang Viettel là bao nhiêu? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay, nhất là những ai đang có ý định thực hiện chuyển đổi sim giữa 2 nhà mạng này. 

Cước chuyển đổi mạng Mobifone sang Viettel giữ nguyên số là bao nhiêu
Cước chuyển đổi mạng Mobifone sang Viettel giữ nguyên số là bao nhiêu?

Trên thực tế, cước phí chuyển đổi mạng Mobifone sang Viettel giữ nguyên số cũng không quá nhiều. Tổng cước phí bạn cần thanh toán chỉ là 120.000đ, trong đó có 60.000đ là tiền rời nhà mạng Mobifone và 60.000đ là để chuyển sang dùng nhà mạng Viettel.

Như vậy, so với các vấn đề như mất đi sim số đẹp, việc liên lạc bị gián đoạn, phải chuyển đổi số điện thoại ở nhiều ứng dụng liên quan,… thì con số 120.000đ là mức quá rẻ cho người dùng thực hiện chuyển đổi mạng di động hiện nay.

3. Đối tượng được chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

Hiện nay, việc thực hiện chuyển đổi mạng giữ số Mobifone sang Viettel không quá khắt khe và không giới hạn quá nhiều đối tượng. Bạn muốn thực hiện chuyển đổi thì chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về việc thanh toán hết các nợ cước cho đến thời điểm đăng ký và là thuê bao trả trước chính chủ thì đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Đối tượng được chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel
Đối tượng được chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

Nếu như bạn không đáp ứng được 2 yêu cầu trên thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn từ chối chuyển đổi và bạn sẽ vẫn phải tiếp tục sử dụng nhà mạng Mobifone cho đến khi thanh toán xong cước hoặc là chuyển từ sim trả sau sang trả trước.

Xem thêm: Mệnh giá thẻ cào Mobifone, cách mua thẻ mobifone nhanh nhất

4. Thời gian thực hiện chuyển đổi mạng từ Mobifone sang Viettel

Về vấn đề thời gian thực hiện chuyển đổi mạng từ Mobifone sang Viettel giữ nguyên số thì sẽ diễn ra trong 7 ngày. Đặc biệt, trong suốt 7 ngày chuyển đổi đó, sim Mobifone của bạn sẽ phải tạm ngừng hoạt động để thực hiện quá trình chuyển đổi.

Ngoài ra, sau khi chuyển đổi thành công từ mạng Mobifone sang Viettel thì các bạn sẽ phải cam kết sử dụng ít nhất là 90 ngày. Toàn bộ các dịch vụ của thuê bao Mobifone trước đó cũng sẽ không còn và không thể sử dụng được nữa. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gì thì cần liên hệ đến nhà mạng Viettel để được hỗ trợ và đăng ký sử dụng các ưu đãi đến từ nhà mạng này.

Thời gian thực hiện chuyển đổi mạng từ Mobifone sang Viettel
Thời gian thực hiện chuyển đổi mạng từ Mobifone sang Viettel

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn biết cách chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất từ mạng di động Viettel cùng các ưu đãi hấp dẫn. Đừng quên banthe247.com vẫn liên tục cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày dành cho bạn đọc, thường xuyên truy cập để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhất và còn là đại lý bán thẻ cung cấp các dịch vụ mua thẻ cào online, mua thẻ game, đổi thẻ cào ra tiền mặt tất cả đều có mức chiết khấu rất ưu đãi cho khách hàng đấy các bạn ạ!

Bài viết gợi ý Điều kiện và toàn bộ cách đăng ký chuyển mạng giữ số viettel

Chuyển mạng giữ số viettel đang là một trong những xu hướng của người dùng hiện nay. Những sản phẩm và dịch vụ mà nhà mạng viettel đang cung cấp cho thấy được sức hấp dẫn và mức độ bao phủ rõ nét của nhà mạng này. Chuyển mạng giữ số viettel có nhiều cách, liệu bạn đã biết? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin sau nhé!

Chuyển mạng giữ số viettel

Liên hệ qua số điện thoại