quay lại Quay lại

Hướng dẫn các cách đổi gói mobifone nhanh và chuẩn nhất

Cập nhật: 29/07/2020 • 05:16:20 PM

Mobifone là một trong những nhà mạng viễn thông “lão đại” ở Việt Nam. Cho nên dễ hiểu khi mà nhà mạng này sở hữu một lượng đông đảo các khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Và để có sự phục vụ tốt nhất đến người dùng, đương nhiên mobifone phải cho ra mắt nhiều gói cước để phù hợp hơn với nhiều mục đích sử dụng. Chính vì vậy mà việc thay đổi gói cước mobifone là một nhu cầu thiết yếu ở bất kỳ người dùng nào. 

Không phải ngẫu nhiên mà nhà mạng Mobifone thu hút được lượng lớn người sử dụng dịch vụ viễn thông di động của mình từ mục đích cá nhân cho đến doanh nghiệp. Bởi lẽ nhà mạng này đã có sự nghiên cứu khá kỹ càng trong việc đưa ra nhiều gói cước phục vụ kèm theo đó là các cách để chuyển đổi các gói cước đó. Nhờ vậy mà người dùng cảm thấy thuận tiện cũng như thao tác thực hiện một cách dễ dàng hơn. 

1. Các gói cước cơ bản của Mobifone

Các gói cước cơ bản của Mobifone
Các gói cước cơ bản của Mobifone

Hiện nay Mobifone có tổng cộng 4 gói cước đang hiện dụng đó là: MobiQ, MobiCard, MobiZone. Tương ứng với mỗi gói cước này sẽ có giá trị sử dụng và quy định về cước phí riêng. Cụ thể:

Với gói cước MobiQ, giá cước gọi nội mạng và ngoại mạng sẽ lần lượt là 1580 đồng/phút và 1780 đồng/phút. Trong khi đó, giá cước tin nhắn nội mạng sẽ có giá là 200 đồng/sms và 250 đồng/sms. 

Với gói cước MobiCard, giá cước gọi nội mạng và ngoại mạng lần lượt sẽ là 1180 đồng/phút và 1380 đồng/phút. Trong khi đó, giá cước tin nhắn nội mạng sẽ có giá là 290 đồng/sms và 350 đồng/sms. 

Với gói cước MobiZone, giá cước gọi nội mạng và ngoại mạng sẽ có sự phân chia cụ thể hơn về vùng đăng ký. Chi tiết như sau: 

  • Cước gọi nội mạng trong vùng đăng ký: 880 đồng/phút
  • Cước gọi nội mạng ngoài vùng đăng ký: 1880 đồng/phút
  • Cước gọi ngoại mạng trong vùng đăng ký: 1280 đồng/phút 
  • Cước gọi ngoại mạng ngoài vùng đăng ký: 1380 đồng/phút 

Trong khi đó, giá cước tin nhắn thì vẫn được giữ nguyên giá cước như của gói MobiCard đó là 290 đồng/sms với tin nội mạng và 350 đồng/sms với tin ngoại mạng 

Mục đích sử dụng của từng gói cước
Mục đích sử dụng của từng gói cước

Thông qua bảng thống kê này thì chúng ta có thể thấy rằng, gói cước MobiQ sẽ phù hợp hơn với đối tượng khách hàng thường xuyên nhắn tin sms bởi vì giá cước sms của nó là rẻ nhất, thay vào đó sẽ ẩn giá cước gọi lên cao hơn. Ngược lại nếu người dùng có nhu cầu gọi điện nhiều hơn thì có thể cài đặt gói MobiCard hoặc MobiZone, đặc biệt hơn khi đó là những cuộc gọi trong vùng đăng ký (đối với cả nội mạng và ngoại mạng) thì giá cước gọi đi lại càng rẻ hơn. Trong khi đó thì nhu cầu sms ở 2 gói cước này hạn chế cho nên giá cước sms ở 2 gói này cũng cao hơn so với gói cước MobiQ khoảng 100 đồng cho mỗi sms. 

Xem thêm: Mệnh giá thẻ cào Mobifone, cách mua thẻ mobifone nhanh nhất

Mua thẻ điện thoại giá rẻ

2. Các cách để chuyển đổi gói cước Mobifone

Chính vì sự khác biệt về mục đích sử dụng để cài đặt trên, cho nên khi mà người dùng Mobifone không có những thói quen sử dụng như trước nữa thì việc chuyển đổi gói cước Mobifone sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí cước gọi và sms cho mục đích hiện tại. Ví dụ khách hàng từ nhu cầu nhắn tin nhiều chuyển sang nhu cầu gọi điện nhiều hơn thì sẽ tìm cách để đổi gói cước từ MobiQ sang MobiCard. 

Cụ thể hiện nay có tới 2 cách để các bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi này:

  • Chuyển đổi gói cước Mobifone bằng tin nhắn 
  • Chuyển đổi gói cước Mobifone bằng mã USSD 
Các cách để chuyển đổi gói cước Mobifone
Các cách để chuyển đổi gói cước Mobifone

Với cách thứ nhất, các bạn sẽ thực thao tác nhắn tin đến tổng đài tin nhắn dịch vụ chính của Mobifone. Cú pháp thực hiện đó là: nhập tên gói cước được viết liền và gửi đến số 900. Ví dụ: gói cước mà bạn muốn đổi sang qua MobiCard thì các bạn soạn tin nhắn: MOBICARD và gửi 900. Ngay sau đó, nếu việc thực hiện chuyển đổi thành công, tổng đài sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn xác nhận về gói cước Mobifone mới của bạn. 

Với cách thứ hai, các bạn có thể chuyển đổi gói cước trực tiếp bằng mã USSD. Đây cũng là cách thức phổ biến nhất hay được sử dụng vì thông qua đó, người dùng cũng biết được gói cước cũ mình đang sử dụng là gì và tài khoản thuê bao của mình là bao nhiêu. Cụ thể, các bạn đến với mục gọi điện, nhấp *111# và ấn gọi. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên các gói cước để bạn lựa chọn chuyển đổi. Bạn chọn ô Trà lời và đồng thời nhấp số thứ tự đứng trước mỗi gói cước đó. Lúc này hệ thống sẽ mặc định nhận lệnh đổi gói cước của bạn sang đúng gói cước mà bạn đã lựa chọn thông qua số thứ tự trả lời. 

Nạp tiền điện thoại trực tuyến

3. Điều kiện để chuyển đổi gói cước Mobifone 

Với 2 cách trên thì các bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi gói cước Mobifone của mình. Tuy nhiên trước khi thực hiện việc chuyển đổi này, thuê bao của bạn phải đảm bảo một số điều kiện sau. 

Điều kiện để chuyển đổi gói cước Mobifone
Điều kiện để chuyển đổi gói cước Mobifone 

Thứ nhất về số dư tài khoản: Bạn phải có ít nhất trong tài khoản là 5000đ. Bởi lẽ với những số thuê bao có số dư trong tài khoản chính nhỏ hơn 50.000đ thì phí chuyển đổi sẽ là 5000 đồng. Trong khi đó nếu số dư trong tài khoản chính lớn hơn 50.000đ thì cước phí chuyển đổi sẽ là 10% của số dư đó. Ví dụ, nếu số dư của bạn là 200.000đ thì cước phí chuyển đổi sẽ là 20.000đ. Lý do có giá cước phí như vậy vì việc chuyển đổi sẽ cho phép khách hàng giữ nguyên số tài trong tài khoản chính. Bên cạnh đó thì tài khoản khuyến mại sẽ bị mất hết. 

Điều kiện thứ hai đó là các bạn cần đảm bảo rằng thuê bao Mobifone của bạn vẫn đang hoạt động bình thường ở cả 2 chiều gọi và chiều nghe (chưa bị khóa chiều nào bằng bất kỳ lý do gì). Trong đó chiều gọi và chiều nghe phải diễn ra đồng thời liên tục trong 3 tháng trở lại đây. 

Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý một điều này đó thời gian sử dụng gói cước cũ là 1 trong 2 gói cước MobiCard và MobiZone trước khi chuyển đổi sẽ bị giới hạn về thời gian. Nghĩa là bạn phải sử dụng gói cước đã chuyển đổi đó (hoặc gói cước mặc định ban đầu) trong vòng 15 ngày thì mới có thể đổi mới được gói cước mới. Tuy nhiên với việc chuyển đổi qua MobiQ thì sẽ bị quy định về thời gian kích hoạt sẽ dài hơn lên tới 60 ngày, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chờ đợi hết 60 ngày để có thể thực hiện việc chuyển đổi. 

Đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt

Lưu ý khi chuyển đổi gói cước mobifone
Lưu ý khi chuyển đổi gói cước mobifone

Thông qua những hướng dẫn và chia sẻ thông tin trên, hy vọng rằng các bạn đã nắm cho mình các cách để đổi gói cước Mobifone nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cùng với đó, các bạn cũng lựa chọn được cho mình một gói cước Mobifone phù hợp.  

Xem thêm: Cách chuyển gói cước Mobifone nghe gọi mãi mãi

Liên hệ qua số điện thoại