quay lại Quay lại

Donated là gì? Hướng dẫn bạn những cách donated dễ thực hiện nhất.

Cập nhật: 19/11/2021 • 05:20:05 PM

Chắc hẳn với những ai tham gia và hoạt động trong nền tảng trực tuyến đều đã nghe qua về cum từ donated. Donated có thể coi là một trong những cách kiếm tiền chính của một vài nghề nghiệp. Ngoài điều này ra, nhiều bạn có thể chưa nắm rõ hoàn toàn về cụm từ này. Chính vì vậy nên trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi vào mổ xẻ khái niệm donated là gì cũng như làm thế nào để donated nhé.

1. Tìm hiểu về donated

1.1. Donated là gì?

Donate là một từ ngữ tiếng anh, khi dịch sang tiếng việt thì sẽ có nghĩa là ủng hộ. Donated có thể được dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, tuy nhiên ý nghĩa chung của chúng thì đều là tăng hoặc quyên góp bất kỳ một thứ gì đó. Đồ ủng hộ có thể là tiền hoặc các loại hiện vật khác nhau như đồ ăn, quần áo, đồ dùng hàng ngày… 

Trước khi mạng xã hội ra đời, đặc biệt là nghề streamer thì donated được sử dụng theo ý nghĩa thông thường như vậy. Nhưng từ khi stream trở thành một hoạt động phổ biến trên toàn cầu thì từ donated này lại mang theo một ý nghĩa khác. Thông thường, người ta chỉ donate khi người nhận có nhu cầu, cần sử dụng hoặc gặp khó khăn. Mặc dù donated trong stream cũng là tặng nhưng ý nghĩa của nó thì hoàn toàn khác. 

Tìm hiểu về donated
Tìm hiểu về donated

Streamer tính đến nay là một nghề mà thu nhập chính của họ đến từ khoản donated. Hầu hết các streamer đều không có hoàn cảnh khó khăn, nhưng khán giả donated cho họ vì yêu thích họ. Hoạt động donated sẽ được diễn ra trực tiếp khi những streamer đang phát trực tiếp, hoặc mọi người cũng có thể gửi thẳng vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, khi donated trực tiếp thì chúng ta và streamer ấy có thể nhìn thấy số tiền hiện lên màn hình. 

Phần lớn các streamer kiếm tiền từ các khoản donated như vậy. Càng nổi tiếng, càng được nhiều người biết đến thì lượng donated của họ sẽ càng tăng lên. Một số streamer khác nổi tiếng có thể kiếm được tiền từ các khoản thu nhập khác như nhận pr, quảng cáo. Nhưng nhìn chung thì phần lớn thu nhập của họ là đến từ các cá nhân ủng hộ trong quá trình live stream. 

1.2. Ý nghĩa của donated đối với các streamer

Một trong những ý nghĩa lớn nhất của donated đó chính là giúp các streamer tạo ra thu nhập. Bạn càng donated nhiều thì thu nhập của streamer ấy càng cao. Bên cạnh đó, nếu như có điều kiện kinh tế thì các streamer sẽ có cơ hội đầu tư hơn trong các buổi phát trực tuyến của mình; hoặc đơn giản là tạo ra những nội dung chất lượng hơn. 

Mặc dù công việc streamer ban đầu không cần chuẩn bị gì nhiều nhưng nếu muốn nâng cao trải nghiệm của người xem thì bắt buộc phải đầu tư các trang thiết bị và máy móc xịn xò hơn. 

Ý nghĩa của donated đối với các streamer
Ý nghĩa của donated đối với các streamer

Một trong những lý do khác mà nhiều người thích donated đó chính là họ có thể được tương tác với các streamer mà họ yêu mến. Ngược lại, các streamer cũng sẽ biết ai là người donated cho mình để cùng trò chuyện và cám ơn. Nhiều người donated đơn giản chỉ vì họ muốn được streamer gọi tên trên sóng trực tuyến. 

Nhiều người nghĩ rằng đây là một công việc không chính thống tuy nhiên với thời đại công nghệ trực tuyến phát triển như hiện nay thì điều này đã trở nên cổ hủ. Streamer nay đã được coi là một nghề, thậm chí nó còn được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Mọi người chọn nghề này đơn giản bởi vì họ có thể kiếm được thu nhập tốt, kích thích sự sáng tạo đồng thời thỏa mãn đam mê của mình. 

Thu nhập của các streamer là donated
Thu nhập của các streamer là donated

Ví dụ như nếu bạn là một người thích chơi game, giỏi chơi game thì bạn có thể chọn hình thức làm streamer về game. Như vậy là bạn đã có thể tạo ra thu nhập từ khả năng và sở thích của mình rồi. Việc donated diễn ra hoàn toàn tự nguyện giữa người xem và người nhận donated. Chính vì vậy mà công việc này hoàn toàn không trái pháp luật hay đi ngược lại với đạo đức. 

Thực tế đã cho thấy những streamer có khả năng rất lớn trong lĩnh vực công nghệ. Họ thành thạo những kỹ năng về tin học, xử lý tốt các vấn đề về máy móc. Một số streamer cũng tham gia vào việc sáng tạo các nội dung và gặt hái được nhiều thành công. 

2. Tìm hiểu về các cách donated 

Trong mục này, chúng ta sẽ chỉ tập trung về khía cạnh donated cho các streamer trên nền tảng trực tuyến. 

Một trong những cách donated phổ biến nhất hiện nay đó chính là thông qua thẻ điện thoại. Cách này rất phù hợp với những bạn chưa có hoặc chưa sử dụng thẻ ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách donated bằng thẻ điện thoại. 

Donate bằng thẻ điện thoại
Donate bằng thẻ điện thoại 

Bước 1: Mua thẻ điện thoại với mệnh giá mà bạn mong muốn. Lưu ý rằng thẻ cần phải có đầy đủ mã pin và mã số seri nếu không sẽ không hợp lệ. 

Bước 2: Bạn tiến hành truy cập vào cổng donate của streamer hay cá nhân mà bạn muốn donated. Cổng donated này sẽ do cá nhân/streamer đó tự mở ra. Đường link dẫn đến cổng donated thường sẽ được streamer đính link kèm theo ở dưới mỗi video mà họ phát trực tiếp. 

Bước 3: Thực hiện đăng nhập tài khoản của bạn trong trang có chứa cổng donate. Nếu chưa có tài khoản thì bạn sẽ phải tiến hành đăng ký để có thể thực hiện quá trình donate tiếp theo. 

Bước 4: Chọn vào mục nạp tiền vào tài khoản để tiến hành nạp thẻ bạn vừa mua vào tài khoản của bạn. 

Bước 5: Tiến hành chọn đúng loại thẻ của bạn, sau đó nhập chính xác số seri, số thẻ vào các ô theo yêu cầu. Ấn nạp thẻ là thành công. 

Bước 6: Tiến hành donate theo link mà streamer đã cung cấp cho bạn. Trong bước này, bạn có thể nhập những nội dung như số tiền bạn muốn donate và lời nhắn mà bạn muốn gửi đến streamer đó. 

Bước 7: Nhấn nút DONATE là bạn đã hoàn thành quá trình donate của mình rồi. 

Đây là cách thức donate phổ biến nhất dạo gần đây bởi càng ngày càng có nhiều người có thói quen sử dụng ngân hàng điện tử để thanh toán. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành quá trình donate thông qua tài khoản ngân hàng rồi. Việc donate này thực ra cũng không khác gì với việc bạn chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác. 

Donate bằng thẻ/tài khoản ngân hàng
Donate bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

Tuy nhiên, để có thể donate bằng tài khoản ngân hàng thì tất nhiên bạn phải có tài khoản ebanking đã. Thêm vào đó, bạn cũng cần biết được các thông tin liên quan như tài khoản của người nhận donate như tên và chi nhánh ngân hàng, tên chủ tài khoản, số tài khoản để hoàn thành giao dịch của mình. 

Bạn cũng hãy yên tâm rằng hầu hết các streamer đều có tài khoản ngân hàng riêng để nhận donate. Đồng thời họ cũng sẽ để công khai các thông tin trên để những người yêu mến mình có thể donate. 

Ngoài hai cách kể trên, bạn cũng có thể thực hiện donate bằng thẻ Visa hay Master Card. Các bước làm cũng khá tương tự với hai cách làm ở trên. Các bạn có thể chọn cách nào phù hợp và thuận tiện nhất cho mình để tiến hành donated nhé. 

Donate bằng thẻ Visa hay Master Card
Donate bằng thẻ Visa hay Master Card

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến việc donated là gì? làm thế nào để donated? Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp cho các bạn một số các cách donated đơn giản và dễ dàng nhất để bất kỳ ai cũng có thể donate cho người mà mình yêu quý. Mong rằng bài viết có thể hỗ trợ bạn trong việc giải đáp các thắc mắc cũng như dễ dàng hơn trong việc thực hiện donated nhé

Bài viết gợi ý game crack là gì? Có nên chơi game crack hay không?

Bạn đã bao giờ nghe về thuật ngữ game crack chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Game crack là gì

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype