quay lại Quay lại

[Giải đáp mới nhất] ESIM Mobifone và những điều khoản cần biết

Cập nhật: 23/12/2019 • 05:33:26 PM

Hiện nay, công nghệ eSIM đã được Mobifone hỗ trợ người dùng trên điện thoại, thế nhưng không phải người dùng nào cũng có thể dễ dàng nắm được eSIM Mobifone là gì? Hay các đăng ký eSim ở đâu? Cài đặt eSIM Mobifone trên điện thoại như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Banthe247.com sẽ đem đến cho bạn một câu trả lời cụ thể nhất cho các vấn đề này nhé.

 

1. Khái niệm eSIM Mobifone là gì, bạn biết chưa?

eSIM có tên đầy đủ là embedded-SIM, eSIM là một loại SIM điện tử hay cũng có thể xem nó như một dạng công nghệ phần mềm được áp dụng trên các thiết bị di động, trong đó chip vi xử lý của phần mềm sẽ được gắn trên simcard của các nhà mạng và đã được các hãng sản xuất gắn lên trước đó trong thiết bị. eSIM được thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa và có kích thước thân hình vô cùng nhỏ và khá thích hợp để có thể dễ dàng trang bị và áp dụng trên các thiết bị di động như smartwatch (đông hồ thông minh) hay smartphone (điện thoại thông minh).

Mua thẻ cào giá rẻ

 Khái niệm eSIM MobiFone là gì, bạn biết chưa?
 Khái niệm eSIM mạng MobiFone là gì, bạn biết chưa?

Với eSIM MobiFone, MobiFone sẽ thực hiện việc tải 1 Profile (tệp tin) có chứa dữ liệu kỹ thuật để thực hiện việc kích hoạt con chip xử lý, từ đó có thể cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng của mạng MobiFone. eSIM mạng MobiFone vẫn sẽ mang những đặc điểm cũn như có các thông tin giống với Sim vật lý thông thường, nhưng một điểm khác biệt giữa eSIM của MobiFone và các loại hình sim này đó là về hình thức cung cấp dịch vụ cho khách hàng: thay vì đưa 1 chiếc simcard thì khách hàng chỉ cần đưa 1 mã QR code có chứa dữ liệu thông tin để thiết bị có thể thực hiện việc tải tệp tin chứa dữ liệu kỹ thuật của MobiFone.

Mua thẻ game online

2. Cài đặt eSIM MobiFone đem đến được những lợi ích gì?

Đặc điểm thân hình của eSIM của MobiFone được thiết kế rất nhỏ, thậm chí nó còn nhỏ hơn rất nhiều so với sim Nano và chỉ dưới 5x5mm. Với kích thước nhỏ eSIM MobiFone dễ dàng được gắn ngay vào các linh kiện điện tử bên trong của thiết bị di động, điều này cũng đồng nghĩa rủi ro về thiết bị dính bụi hay bị lân những tạp chất hay bị nước xâm nhập vào bên trong phần cứng của thiết bị là rất khó xảy ra, từ đó giúp cho các thiết bị được bảo vệ tốt hơn. Bên cạnh đó với kích thước nhỏ gọn eSIM MobiFone cũng dễ dàng hơn cho người sử dụng mang theo bên mình ở những chuyến công tác xa, đặc biết nếu đó là những chuyến công tác ở nước ngoài bạn sẽ không cần phải tháo sim để lắp sim khác, hay phải thực hiện chuyển đổ sim một cách khổ sở như trước kia nữa.

Cài đặt eSIM MobiFone đem đến được những lợi ích gì?
Cài đặt eSIM MobiFone đem đến được những lợi ích gì?

Ngoài ra, với eSIM MobiFone người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện được việc chuyển đổi số thuê bao, hay chuyển đổi nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ.

Như vậy có thể nói Mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng tồn đọng một số những vấn đề bất cập mà không phải người dùng nào cũng có thể dễ dàng nắm được khi sử dụng eSIM, ví như việc mã QR để kích hoạt eSIM chỉ được sử dụng một lần cho một thiết bị duy nhất và không có giá trị sử dụng cho những lần tiếp theo, bởi thế một điều hiển nhiên là mã sẽ không còn hoạt động khi được thêm vào chiếc điện thoại thứ 2 có eSIM. Và để có thể tiếp tục sử dụng eSIM cũ lên một thiết bị khác, bạn cần phải thực hiện đăng ký lại mã QR tại nhà mạng của MobiFone, phí dịch vụ cho mỗi lần cấp lại sẽ là 25.000 đồng. Hơn nữa, trường hợp nếu bạn đang ở khá ở xa, thì việc di chuyển của bạn cũng sẽ gặp khá nhiều bất tiện.

Một lưu ý khác nữa đó chính là việc khôi phục lại cài đặt gốc, tất nhiên là khi thêm eSIM MobiFone mới vào thiết bị thì những thồng tin cũng như những dữ liệu của bạn có trong thiết bị trước đó vấn sẽ được lưu lại hoàn toàn, tuy nhiên trường hợp nếu bạn tự ngưng kết nối ở mục cài đặt trong thiết bị thì eSIM mới hoàn toàn mất đi.

Nạp tiền điện thoại online

Có thể thấy bên cạnh những mặt tiện ích màng lại thì bất kì loại hình công nghệ nào mới nào đi chăng nữa thì nó cũng đều còn tồn đọng những điểm hạn chế chưa được nhà sản xuất khắc phục một cách chi tiết nhất, bởi thế mà trước khi đi đến quyết định mình sẽ sử dụng một loại hình nào đó, bạn nên tìm hiểu nó thật kỹ đã nhé.

Xem thêm: Cổng thanh toán Banthe247.com và các dịch vụ

Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại
Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

3. Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

Để có thể thực hiện việc cài đặt eSim của MobiFone cho thiết bị di động của mình bạn có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng giao dịch của MobiFone, hay các đại lý ủy quyền của MobiFone để được các chuyên viên nhà mạng hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết. Cụ thể thì các bước cài đặt eSIM sẽ được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình giao diện chính của điện thoại, bạn vào mục Cài Đặt
 • Bước 2: Chọn vào mục Cellular
 • Bước 3: Ấn vào Add Cellular Plan
 • Bước 4: Thực hiện việc quét mã code QR thông qua thiết bị camera của điện thoại sau khi đã được nhà mạng cung cấp. Bạn nên nhớ mỗi mã QR thì cũng chỉ được cấp cho một số sim khác nhau.
 • Bước 5: Sau đó thuê bao của bạn sẽ được gửi lại một mã xác nhận, bạn nhập lại mã để xác nhận

​Tham khảo ngay: [Hé lộ] Thông tin hữu ích từ A-Z về Mobifone Portal cho bạn!

4. Một số những điều khoản khi sử dụng eSim MobiFone cho điện thoại

Một số những điều khoản khi sử dụng eSim MobiFone cho điện thoại
Một số những điều khoản khi sử dụng eSim của MobiFone cho điện thoại

Để thực hiện được việc cài đặt eSim MobiFone thành công cho điện thoại của  mình, thì bạn cần phải nắm được những điều kiện sau:

 • Hiện tại MobiFone chỉ thực hiện việc hỗ trợ đăng ký dịch vụ eSIM mạng MobiFone cho các thiết bị di động sau: iPhone XS Max, XS, XR và Google Pixel 2, có thể trong thời gian sắp tới MobiFone cũng có thể triển khai hỗ trợ thêm cho một số những thiết bị khác, nhưng ở thời điểm hiện tại nếu bạn muốn sử dụng được eSim MobiFone thì hãy chắc chắn thiết bị của mình cần phải nằm trong danh sách những dòng điện thoại được kể trên nhé.
 • Khi thực hiện việc đăng kí eSim của MobiFone, bạn cần cung cấp cho nhà mạng đầy đủ những thủ tục sau: Chứng mình thư hoặc căn cước công dân của chính chủ thuê bao và sim muốn chuyển đổi sang eSim mạng MobiFone.
 • Thực hiện việc chuyển đổi sim trực tiếp tại các cửa hàng giao dịch của MobiFone trên toàn quốc
 • Cước phí chuyển đổi cho mỗi lần giao dịch sẽ là 25.000đ/ 1 sim, và thời gian chuyển đổi thường kéo dài từ 15 – 30 phút
 • Để việc chuyển đổi không gặp phải những rủi ro như mất danh bạ hay các thông tin dữ liệu khác, bạn nên sao lưu danh bạ sang một thiết bị khác trước khi thực hiện việc chuyển đổi sim
 • Khi đã thực hiện viêc đăng ký và chuyển đổi eSim MobiFone thành công bạn chỉ cần thực hiện quét mã QR và vào phần cài đặt trên điện thoại cài đặt lại eSim (thực hiện các bước cài đặt như những bước hướng dẫn ở mục trên) là có thể dễ dàng sử dụng.

​Xem thêm: Mua thẻ Mobifone online chiết khấu cao - mong muốn của mọi nhà

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “ eSim MobiFone” hi vọng rằng thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết, banthe247.com đã có thể đem đến cho bạn một câu trả lời tổng quát nhất về eSim MobiFone là như thế nào, cũng như giúp bạn nắm lòng được những điều khoản cơ bản khi đăng ký và cài đặt loại hình dịch vụ mới này. Cảm ơn vì đã dành thời gian quan tâm đến bài viết của chúng mình, chúc các bạn áp dụng thành công được những thông tin được chia sẻ trong bài viết nhé.

Liên hệ qua số điện thoại