quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi CSGO từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 25/11/2021 • 11:07:24 AM

CSGO là một game bắn súng đã được phát hành từ năm 2012. Cho tới thời điểm hiện tại nó vẫn không giảm bớt đi phần nóng bỏng trong giới game thủ với nhiều giải đấu tầm cỡ. Bài viết này sẽ hướng dẫn chơi CSGO cho những người mới bắt đầu. Xem ngay nhé!

1. Hướng dẫn chơi CSGO 

1.1. Các chế độ chơi trong CSGO

1.1.1. Chế độ tử chiến

Đây là một trong năm chế độ chơi trong game CSGO và chế độ tử chiến cũng là chế độ đơn giản nhất. Người chơi sẽ phải chọn tham gia vào một đội chơi và tiêu diệt đội chơi còn lại. Trận đấu kéo dài trong 10 phút, người chơi cần phải nỗ lực chiến đấu để tiêu diệt đối thủ càng nhiều càng tốt. 

Cách chế độ chơi trong game bắn súng CSGO
Các chế độ chơi trong game bắn súng CSGO

Tiêu diệt được một người thì người chơi sẽ nhận được hai điểm thưởng. Nhân vật có thể sử dụng bất kỳ loại súng nào để phục vụ cho chiến đấu. 

1.1.2. Chế độ đua tay

Ở chế độ đua tay, người chơi không được lựa chọn súng mà phải sử dụng vũ khí theo sự sắp xếp của máy, mỗi một mục tiêu thì sẽ được trang bị một loại vũ khí khác nhau. Cuối cùng, nếu ai tiêu diệt được đối phương bằng dao vàng nhanh nhất thì sẽ giành được chiến thắng. 

1.1.3. Chế độ phá dỡ

Ở chế độ này sẽ có hai đội, mỗi đội 5 người chiến đấu với nhau. Người chơi phải lựa chọn đội cho mình và tham gia chiến đấu. Các đồng đội sẽ thực hiện đặt bom để tiêu diệt đối phương. 

Chế độ chơi phá dỡ chiến đấu mỗi đội 5 người
Chế độ chơi phá dỡ chiến đấu mỗi đội 5 người

Trận đấu sẽ diễn ra trong 20 vòng: 10 vòng đóng vai là đội khủng bố đặt bom để tiêu diệt mục tiêu và 10 vòng đóng vai là người chống khủng bố để gỡ bom. Hai đội sẽ đổi bên lần lượt cho nhau để chiến đấu. Game sẽ dừng lại nếu như phần thắng nghiêng hẳn về một đội chơi hoặc chiến đấu tới cuối cùng nếu bất phân thắng bại. 

1.1.4. Chế độ chơi cổ điển

Số lượng người chơi trong chế độ này là không giới hạn. Nhiệm vụ của người chơi là lựa chọn đồng đội, chiến đấu và giải cứu con tin. Nếu đóng vai là đội khủng bố thì phải đặt bom và không để con tin rơi vào tay đội còn lại . Còn nếu đóng vai là người chống khủng bố thì phải tiêu diệt hết đội khủng bố trước khi chúng đặt bom hoặc trước khi bom được tháo gỡ và cứu được con tin. Đội chơi chiến thắng được 8 vòng thì sẽ giành được chiến thắng, không cần thiết tham gia tới hết tất cả các vòng. 

1.1.5. Chế độ hội thảo

Đây là chế độ phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu tập chơi hoặc muốn rèn luyện thêm khả năng chơi game bắn súng CSGO. Chế độ này có rất nhiều bản đồ giúp cho người chơi có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, luyện tập ở nhiều không gian khác nhau để nâng cao trình độ chiến đấu. 

Chế độ hội thảo phù hợp với người mới chơi
Chế độ hội thảo phù hợp với người mới chơi

1.2. Về cách chơi CSGO

Để chơi game bắn súng CSGO hiệu quả nhất thì người chơi cần phải biết cách điều khiển nhân vật bằng phím tắt. Cách điều khiển này sẽ giúp rút gọn các thao tác khi chơi, giúp cho nhân vật được điều khiển nhanh nhẹn hơn, nâng cao hiệu quả chiến đấu, nhất là trong những tình huống cấp bách. Chi tiết về cách sử dụng các phím tắt sẽ được chúng tôi nêu kỹ hơn ở phần 2 của bài viết. 

Tiếp đó, người chơi cần phải quan sát và nắm được những thông tin tổng quan về thời gian chơi trong các chế độ, các chỉ số liên quan đến nhân vật và vũ khí sử dụng, đặc biệt là chức năng của các vũ khí này, nên sử dụng vũ khí đó trong trường hợp nào. Hiểu được điều này, các bạn sẽ biết được cách trang bị súng hiệu quả để nó phát huy được tính chuẩn xác khi ngắm bắn tới mục tiêu. Theo sau là việc tìm hiểu các nhiệm vụ ở các khu vực bản đồ khác nhau để thực hiện nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao trong quá trình chiến đấu. 

Hướng dẫn những mẹo chơi game CSGO
Hướng dẫn những mẹo chơi game CSGO

Lưu ý khi chơi game bắn súng, người chơi không nên xả súng liên tục, vừa khiến bứt dây động rừng, vừa không mang lại kết quả như mong muốn, tốn đạn lại không tiêu diệt được mục tiêu nào. 

Trong quá trình đi săn cũng như phòng thủ thì người chơi cần đi theo đường dích dắc, không nên chạy dài trên đường thẳng vì sẽ rất dễ bị đối phương quan sát thấy. Việc đi theo đường dích dắc cũng giúp giảm độ chuẩn xác khi ngắm bắn của đối thủ. 

Và cuối cùng, đừng quên cùng phối hợp với các đồng đội của mình để tạo nên một đội chiến binh hùng mạnh, tiêu diệt được tất cả những đối thủ tầm cỡ nhé. 

2. Hiểu về cách điều khiển bằng các phím chức năng

2.1. Cách di chuyển bằng phím

Phím D: di chuyển sang trái, A: di chuyển sang phải, S: lùi về phía sau, W: tiến lên phía trước. 

Phím Shift: giữ phím này để chi chuyển chậm

Hướng dẫn cách di chuyển bằng bàn phím
Hướng dẫn cách di chuyển bằng bàn phím

Phím cách: thực hiện bước nhảy

Phím Ctrl: ngồi xuống

2.2. Cách tấn công bằng phím

Phím số 1: Tấn công bằng vũ khí chính

Phím số 2: Tấn công bằng vũ khí vụ (hoặc súng lục) 

Phím số 3: Tấn công bằng dao

Phím số 4: Tấn công bằng lựu đạn, số 5: tấn công bằng bom khói, số 6: tấn công bằng bom hơi cay, số 7: tấn công bằng bom gây choáng, số 8: tấn công bằng bom âm thanh. 

Phím số 0: Tấn công bằng Cocktail Molotov

Phím R: Nạp đạn cho vũ khí

Phím G: Bỏ vũ khí xuống

Phím Q: Đổi vũ khí khác

Thao tác lăn chuột lên: Sử dụng vũ khí đầu tiên

Thao tác lăn chuột xuống: Sử dụng vũ khí sau

Phím E: Đặt bom

Phím F hoặc V: Quan sát vũ khí

Nhấn chuột trái: Bắn súng, đâm dao hoặc ném lựu đạn

Nhấn chuột phải: Sử dụng kính ngắm

2.3. Cách mua trang bị bằng phím

Phím F1: Mua tự động đầy tủ tất cả các trang bị

Phím F2: Mua tự động các vũ khí giống như màn trước

Hướng dẫn cách mua trang bị nhanh bằng bàn phím
Hướng dẫn cách mua trang bị nhanh bằng bàn phím

Phím B: Bật danh sách vũ khí có thể mua. Để mua nhanh chóng thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp B và các số tương ứng với vũ khí cần chọn. Ví dụ: B + 2 + 4 + 7,... Tuy nhiên, với cách này, các bạn cần đảm bảo được mình đã nhớ hết số thứ tự của các vũ khí.

2.4. Cách tương tác bằng phím

Phím Y: Gửi tin nhắn tới mọi người

Phím U: Nhắn tin với các đồng đội

Phím K: Mở micro để nói chuyện trong khi chơi bằng cách nhấn và giữ

Phím Z: Gửi văn bản radio

Phím X: Nhắn tin

Phím C: Báo tin nhắn radio

2.5. Một số phím chức năng khác

Phím F12: Chụp màn hình

Thao tác chuyển hướng: Xem kết quả thống kê trận đấu

Phím M: Chọn đồng đội

Phím F4: Báo lỗi

Thoạt đầu, có vẻ như các phím này sẽ làm cho việc chơi game của bạn trở nên khó khăn và rắc rối hơn. Tuy nhiên, càng chơi nhiều thì các bạn sẽ ghi nhớ được các phím chức năng này, cải thiện rõ rệt được tốc độ chiến đấu. Nhớ thử nhé!

Trên đây là toàn bộ nội dung về hướng dẫn chơi CSGO. Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ để chinh phục game bắn súng CSGO.

Bài viết gợi ý Cách chơi Valorant và những chỉ dẫn cho người mới bắt đầu

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi Valorant chuẩn nhất dành cho những bạn đang bắt đầu tập tành chơi game này. Click ngay để xem tin nhé!

Cách chơi Valorant

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype