quay lại Quay lại

Hướng dẫn Mod GTA 5 mới nhất cực kỳ dễ hiểu và dễ thực hành

Cập nhật: 20/11/2021 • 06:48:38 PM

Nếu là một game thủ lâu năm chắc hẳn bạn không hề cảm thấy xa lạ khi nhắc đến cái tên GTA 5 – một huyền thoại trò chơi hành động thế giới mở gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ. Một số người chơi còn phát minh ra những phương pháp MOD GTA 5 để có thể đưa những nhân vật yêu thích của mình vào trong game. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn MOD GTA 5 rất đơn giản và dễ thực hiện, ngay cả khi bạn không thường xuyên làm việc với máy tính

1. Hướng dẫn MOD GTA 5 đơn giản và chi tiết nhất

MOD GTA 5 chính là việc bạn can thiệp và thay đổi một số chi tiết trong bộ cài đặt và dữ liệu của game. Cụ thể hơn trong bài viết hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn cách để thay đổi dữ liệu của GTA 5 mà không làm ảnh hưởng đến cách trò chơi vận hành.

MOD GTA 5 trên thực tế không hề khó
MOD GTA 5 trên thực tế không hề khó

Nghe thì có vẻ rất phức tạp và khó thực hiện, tuy nhiên thực tế việc MOD GTA 5 không hề khó như bạn nghĩ. Sau khi tham khảo hướng dẫn MOD GTA 5 ngay sau đây tin chắc rằng bạn sẽ có thể tự mình thao tác thành công.

1.1. Thao tác chuẩn bị trước khi bắt đầu MOD GTA 5

Để quá trình MOD không phát sinh sự cố hay bị gián đoạn, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ những phương tiện được liệt kê sau đây:

- OpenIV 4.0: OpenIV là phần mềm bắt buộc phải có nếu bạn muốn MOD những game trong series GTA huyền thoại. Cụ thể, OpenIV sẽ giúp bạn thêm những thay đổi vào một số loại file đặc biệt mà những phần mềm sẵn có không thể can thiệp vào.  Phiên bản tối thiểu bạn cần chuẩn bị là 4.0, những phiên bản mới hơn thì càng tốt nhé!

- ASI Loader kèm theo OpenIV plugin : Đây là 2 plugin sẽ được cài đặt cùng với phần mềm OpenIV.

OpenIV không thể thiếu khi MOD GTA 5
OpenIV không thể thiếu khi MOD GTA 5

- Script Hook V đi kèm với plugin Script Hook V .NET: Script Hook V là thư viện cung cấp nền tảng hoạt động cho các bản MOD dạng native và MOD sử dụng ngôn ngữ .NET hoạt động ổn định.

- Native Trainer.ASI : Một tool rất hiệu quả giúp bạn chỉnh sửa file cài đặt của bất cứ trò chơi nào.

- Native UI: Phương tiện giúp bạn kích hoạt những bản MOD sắp tới.

- Addonpeds: Đây là một bản MOD đã được tạo ra để MOD các nhân vật trong GTA 5. Bằng việc thay đổi data của bản MOD này bằng data của các model mới, bạn có thể thêm các nhân vật mình yêu thích vào trong game.

- Các file chứa data của model mà bạn muốn MOD. Những file này có thể được tìm thấy trên mạng internet.

1.2. Các bước MOD GTA 5

1.2.1. MOD nhân vật thông qua bản MOD Addonpeds

Như đã giới thiệu ở trên, Addonpeds là một bản MOD trong đó chứa data mẫu từ các peds. Bạn sẽ thay những peds này bằng peds mà bạn muốn MOD.

Trình tự MOD các peds mới như sau:

- Bước 1: Bung các file peds đã chuẩn bị và copy hết vào thư mục cài đặt game.

- Bước 2: Copy tệp mở rộng “update” từ thư mục cài đặt game sang thư mục update.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình MOD nhân vật trong GTA 5 qua Addonpeds để chuyển sang thao tác tiếp theo.

Sử dụng Addonpeds để MOD nhân vật trong GTA 5
Sử dụng Addonpeds để MOD nhân vật trong GTA 5

1.2.2. Thêm file data của model vào tệp mở rộng peds

Lúc này bạn cần sử dụng OpenIV để thực hiện thao tác thêm data của peds mới vào tệp mở rộng peds sẵn có. Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Sử dụng OpenIV để ghi thêm file data của peds mới vào tệp mở rộng peds sẵn có.

- Bước 2: Mở file MOD của nhân vật bạn muốn cài. Những file này bạn đã tải từ trên mạng về trong khâu chuẩn bị trước khi MOD.

- Bước 3: Giải nén các file MOD chứa data của peds mới ra màn hình máy tính (Desktop).

- Bước 4: Kéo các file vừa giải nén và trong giao diện phần mềm OpenIV để chuẩn bị làm việc với những file đó ở khâu phía sau.

Sử dụng OpenIV để ghi thêm file data của peds
Sử dụng OpenIV để ghi thêm file data của peds

1.2.3. Thêm peds vào bộ cài game thông qua MOD Addonpeds

- Bước 1: Bạn tìm kiếm file “AddonPeds Editor.exe” trong thư mục cài đặt game và khởi chạy bằng tùy chọn “Run as administrator”.

- Bước 2: Bấm chọn “New Ped” và thêm những data của peds mới bạn muốn thêm vào game. Trong đó bạn cần chú ý điền đúng model name, ped type và Is streamed.

2. Khi MOD GTA 5 cần lưu ý những gì?

2.1. Lưu ý khi MOD nhân vật

Trong game có 2 loại nhân vật đó là nhân vật mà người chơi điều khiển và các nhân vật không thể điều khiển (tương tự như NPC trong các game RPG). Những nhân vật người chơi không điều khiển được có tên gọi chung là các peds.

Hiện nay có 2 phương pháp thường được sử dụng nhất để MOD nhân vật trong GTA 5:

- Thêm mới nhân vật (ADD-ON PEDS) không có sẵn trong data game

Cách MOD này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần tải sao chép data của nhân vật bạn muốn thêm vào game và ghi bổ sung vào tệp mở rộng peds trong thư mục cài đặt game. Tiếp theo, hãy sử dụng Addonpeds để thêm nhân vật đó vào game.

Bạn có thể thêm mới hoặc thay thế dữ liệu của nhân vật có sẵn
Bạn có thể thêm mới hoặc thay thế dữ liệu của nhân vật có sẵn

Lưu ý là nhân vật bạn thêm vào theo cách này sẽ không xuất hiện ngay khi bạn đăng nhập game. Họ chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng lệnh gọi – spawn.

- Thay thế dữ liệu nhân vật (REPLACE PEDS)

Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ thay thế dữ liệu của các nhân vật sẵn có bằng dữ liệu của các nhân vật mới. Do các nhân vật cũ được thiết kế để xuất hiện trong game nên khi đăng nhập game bạn sẽ có thể nhìn thấy ngay các nhân vật mà mình MOD thêm.

2.2. Lưu ý khi MOD peds

Trong bộ cài đặt game GTA 5 hiện có 2 loại peds đó là Normal peds và Streamed peds. Normal peds thông dụng hơn và file dữ liệu của chúng cũng dễ xử lý hơn so với Streamed peds.

Bạn cần ghi nhớ kỹ những lưu ý sau đây để tránh phát sinh lỗi trong quá trình MOD thêm các peds vào GTA 5 thông qua Addonpeds:

- Tên các tệp dữ liệu của cùng một loại ped phải giống nhau và chỉ cần phân biệt với nhau bởi cách viết thường hoặc viết in hoa.

Nếu trong file dữ liệu peds tải về mà các file peds trùng tên với file model thì bạn cần phải đổi tên tất cả các file model của peds đó. Điều này sẽ giúp tránh được trường hợp trùng dữ liệu và OpenIV không thể phân biệt được các file trùng này.

- Luôn nhớ phải bấm nút “Rebuild” khi thực hiện bất cứ thay đổi nào trong khi MOD peds bằng Addonpeds.

Đừng quên bấm nút Rebuild để lưu lại các chỉnh sửa
Đừng quên bấm nút Rebuild để lưu lại các chỉnh sửa

Bài viết đã chia sẻ với bạn đọc những phương pháp đơn giản nhất để can thiệp và chỉnh sửa một phần dữ liệu của trò chơi GTA 5. Hy vọng rằng những hướng dẫn MOD GTA 5 trên đây sẽ giúp bạn đưa những nhân vật mà mình yêu thích vào trong game. Tuy không quá phức tạp nhưng nếu bạn không đọc kỹ hướng dẫn thì rất có thể sẽ phát sinh lỗi trong quá trình xử lý tệp dữ liệu nhân vật bằng OpenIV đấy nhé!

Bài viết gợi ý Donated là gì

Donated là gì? Làm thế nào để Donated? Cơ chế chia tiền Donated như thế nào giữa nhà cung cấp dịch vụ và streamer? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Donated là gì

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype