quay lại Quay lại

Kích hoạt thánh sim Vietnamobile đơn giản dễ dàng [2021]

Cập nhật: 02/01/2020 • 06:10:29 PM

Kích hoạt thánh sim Vietnamobile là chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, là một trong những dịch vụ đang được cung cấp bởi nhà mạng Vietnamobile. Nếu bạn là người dùng của nhà mạng này thì có lẽ cũng đã từng nghe đến hoặc đang sử dụng, nhất là đối với các bạn học sinh sinh viên. Bởi đây là đối tượng có nhu cầu sử dụng nhiều nhất. Mặc dù cái tên thánh sim cũng đã quen thuộc với nhiều bạn, nhưng không phải ai cũng biết cách kích hoạt  thánh sim. Vậy nên đừng bỏ lỡ những nội dung liên quan đến chủ đề này được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Kích hoạt thánh sim và các thông tin cần biết!

1.1. Thánh sim là gì?  

Trước khi kích hoạt thánh sim thì các bạn cũng nên hiểu bản chất của thánh sim chính là một trong những phiên bản sim được cung cấp bởi nhà phát hành mạng Vietnamobile, cụ thể là cung cấp miễn phí dữ liệu không giới hạn cùng với nhiều gói cước ưu đãi khác dành cho người dùng, chính vì vậy mà đối tượng sử dụng thánh sim nhiều nhất chính là học sinh sinh viên.

Thánh sim là gì?
Thánh sim là gì?

Với giá bán 40.000 đồng được tung ra thị trường, đã giúp cho Vietnamobile thu hút được thêm nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bởi không chỉ cung cấp miễn phí dữ liệu cho người dùng, cho phép người dùng có thể sử dụng data không giới hạn tốc độ cao. Trong khi chỉ cần nạp thẻ điện thoại từ 20.000 đồng/ tháng vừa để sử dụng vừa để đáp ứng điều kiện sử dụng dịch vụ. Ngoài ra các cước phí sử dụng các dịch vụ khác được cung cấp bởi nhà mạng đều được trừ như bình thường, ví dụ như: gọi, tin nhắn, gói cước, giá trị gia tăng khác.

Vậy nên khi kích hoạt thánh sim vietnamobile của nhà mạng thì bạn cũng không hề mất gì, vẫn có thể sử dụng với đầy đủ các chức năng của sim như bình thường.

Mua thẻ game trực tuyến

1.2. Cách kích hoạt thánh sim mới mua

Hiện tại nhà mạng Vietnamobile chỉ mới có một cách để hỗ trợ các bạn kích hoạt thánh sim. Các bạn cần phải đến điểm giao dịch, cửa hàng bán sim hoặc các trung tâm giao dịch của của nhà mạng gần nhất và mang theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước để nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ giúp các bạn hoàn tất các thủ tục đăng ký cho bạn.

Cách kích hoạt thánh sim mới mua
Cách kích hoạt thánh sim mới mua

Sau khi đã hoàn tất, thì các bạn sẽ lắp sim vào điện thoại cả làm theo những chỉ dẫn để hệ thống hoàn tất kích hoạt sim Vietnamobile cho bạn. Lúc này các bạn sẽ thao tác bấm gọi 188 rồi thực hiện các bước được hướng dẫn bởi hệ thống để kích hoạt sim.

Cuối cùng để nhận gói ưu đãi của Vietnamobile các bạn chỉ cần bấm *999#OK.

Chỉ với những bước như đã kể trên thì các bạn đã hoàn thành việc kích hoạt loại này rồi. Như vậy, thay vì phải nhờ nhân viên tại quầy thực hiện từ đầu đến cuối cho việc đăng ký và kích hoạt, thì hiện nay các bạn cũng có thể chủ động thực hiện mà không xảy ra những sai sót hay nhầm lẫn nào. Nên các bạn hãy lưu ý các bước đã được banthe247.com chia sẻ ở trên nhé.

1.3. Cách kích hoạt thánh sim VietNamobile bị khóa 2 chiều hoặc bị hết hạn

Có một sự thật khi các bạn sử dụng Thánh sim Vietnamobile là gặp phải trường hợp sim bị khóa, và không biết loay hoay phải làm như thế nào. Bởi có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp bị khóa mà các bạn cần lưu ý để kịp thời kích hoạt sim sử dụng như bình thường nhé.

Cách kích hoạt thánh sim bị khóa 2 chiều hoặc bị hết hạn
Cách kích hoạt thánh sim bị khóa 2 chiều hoặc bị hết hạn

Một số nguyên nhân mà các bạn cần biết, đó là:

- Do bạn đã nạp sai mã thẻ cào quá 5 lần nên bị nhà mạng khóa 2 chiều.

- Do một thời gian dài mà bạn không phát sinh nạp thẻ nên bị khóa 2 chiều.

- Do bạn nhập mã Puk Vietnamobile sai nên bị khóa 2 chiều.

Trong trường này, các bạn hoàn toàn có thể kích hoạt lại sim của mình để vẫn có thể sử dụng được thánh sim đó, nếu thực hiện theo các bước kích hoạt sim. Đó là soạn email rồi gửi đến hộp thư chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vietnamobile.

Bước 1: Nội dung email gửi đến chăm sóc khách hàng thì các bạn cần nêu rõ tình trạng thánh sim của bạn và kèm theo thông tin cá nhân cần hỗ trợ và nội dung muốn lấy lại sim cho mình.

Bước 2: Sau khi đã soạn và gửi thành công đến chăm sóc khách hàng của nhà mạng thì các bạn sẽ chờ phản hồi từ trung tâm chăm sóc khách hàng. Như vậy là các bạn đã có thể khôi phục được thánh sim của mình và tiếp tục tận hưởng các ưu đãi mà các dịch vụ thánh sim mang lại cho các bạn.

Tham khảo thêm: Các loại sim vietnamobile khuyến mại lớn bạn không nên bỏ qua

2. Gợi ý cách mua thẻ để duy trì kích hoạt thánh sim Vietnamobile

Gợi ý cách mua thẻ để duy trì thánh sim Vietnamobile
Gợi ý cách mua thẻ để duy trì thánh sim Vietnamobile

Để chắc chắn quá trình kích hoạt thánh sim của mình không gặp phải trường hợp như kể trên thì các bạn nên bỏ túi cho mình cách mua thẻ nạp Vietnamobile giá rẻ, chiết khấu cao để duy trì nhé. Đó là truy cập vào địa chỉ Banthe247.com hoặc tải và cài ứng dụng banthe247 về máy để sử dụng. Tại đó các bạn hoàn toàn có thể mua thẻ điện thoại với các mệnh giá thẻ nạp mọi lúc mọi nơi mà không bị mất nhiều thời gian. Trong khi các bạn còn được hưởng nhiều mức chiết khấu ưu đãi khác được cung cấp bởi banthe247.com.

3. Làm thế nào để tăng tốc độ thánh sim Vietnamobile?

Trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ mạng sau khi kích hoạt thánh sim Vietnamobile có lẽ cũng có thể gặp phải trường hợp gặp phải là mạng chậm, và bạn cần phải cải thiện để khi sử dụng không bị gián đoạn. Việc tăng tốc độ này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Các bước cụ thể gợi ý cho bạn là:

Làm thế nào để tăng tốc độ thánh sim Vietnamobile?
Làm thế nào để tăng tốc độ thánh sim Vietnamobile?

Cách 1: Khi nhận thấy tốc độ truy cập mạng của thánh sim của chậm, hoặc load lâu hơn so với bình thường sử dụng thì các bạn có thể thử  so tắt nguồn hoặc khởi động lại để hệ thống máy của bạn có thể cập nhật dữ liệu. Đây cũng là cách mà được đánh giá khá cao, bạn cũng có thể thử nhé.

Cách 2: Đối với điện thoại và thánh sim hỗ trợ 4G thì các bạn vào phần cài đặt kết nối của điện thoại và chọn dữ liệu mạng di động và bật chế độ LTE/4G. Như vậy tốc độ vào mạng của bạn ít nhiều cũng được cải thiện.

Cách 3: Tham khảo và cài ứng dụng Faster Internet 2X để tốc độ đường truyền 4G thiết bị điện thoại của bạn nhanh gấp hai lần so với bình thường.

Tuy nhiên vẫn có một vài lưu ý dành cho các bạn, đó là phần lớn tốc độ mạng 3G/4G của Vietnamobile ổn định nhất tại các khu vực thành phố lớn. Nếu tỉnh thành lẻ thì sóng sẽ có phần yếu hơn, có khi tương đương với tốc độ 2G.

Đổi thẻ cào uy tín

4. Cách gia hạn thánh sim nhanh nhất

Sau khi các bạn đã hiểu được Thánh sim Vietnamobile là gì thì có lẽ cũng hơi thắc mắc về các vấn đề này, tuy nhiên việc gia hạn gói cước vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện đáp ứng đầy đủ các điều kiện như đã chia sẻ ở trên thì hệ thống sẽ tự động gia hạn chu kỳ mới cho thánh sim của bạn. Đó là:

Cách gia hạn thánh sim nhanh nhất
Cách gia hạn thánh sim nhanh nhất

Thánh sim của bạn cần phải được nạp thẻ và tiêu dùng 40.000đ/ 30 ngày.

Tại thời điểm thánh sim Vietnamobile gia hạn thì tài khoản chính ≤ 40.000đ.

5. Cách kiểm tra data thánh sim nhanh nhất

Sau khi được kích hoạt thành công thánh sim Vietnamobile thì các bạn sẽ được nhà mạng cung cấp đến 4 cách để kiểm tra dung lượng data thánh sim của mình, cụ thể như sau.

5.1. Cách 1. Cách kiểm tra data Vietnamobile bằng tin nhắn

Là một trong những cách phổ biến được người dùng sử dụng nhiều, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách kiểm tra dung lượng còn lại sau khi kích hoạt gói 3G/ 4G bằng cách soạn tin theo nội dung:

KT DATA gửi 345

Các bạn yên tâm cước phí tin nhắn là hoàn toàn miễn phí, và hệ thống sẽ tự động gửi thông báo về cho bạn với nội dung: Tên gói cước 3G Vietnamobile + Số data 3G tốc độ cao còn lại + Hạn sử dụng của gói cước. Khá là tiện lợi và nhanh chóng, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện mà không mất nhiều thời gian, mà lại quản lý được tài khoản của mình dễ dàng hơn.

5.2. Cách 2. Cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile qua cú pháp

Với cách kiểm tra dung lượng dung lượng 3G Vietnamobile này, thì các bạn sẽ không nhất thiết phải nhớ đến nội dung cú pháp ở trên nữa, mà chỉ cần bấm phím: *101# Gọi hoặc *102# Gọi như vậy ngoài việc bạn sẽ xác định được chính xác số Data còn lại, mà còn được hệ thống cung cấp các thông tin liên quan đến sim để các bạn nắm rõ về thánh sim mà mình đang sử dụng, như: Loại sim, thời gian sử dụng, số dư tài khoản chính/ khuyến mãi, các gói ưu đãi, thời hạn sử dụng của dung lượng...

Cách kiểm tra data thánh sim nhanh nhất
Cách kiểm tra data thánh sim nhanh nhất

Tuy nhiên, các bạn đừng quên Thánh Sim Vietnamobile cung cấp data tốc độ cao không giới hạn nên không có số dung lượng cụ thể. Tức là các bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái mà không lo lắng gì vấn đề liên quan đến dung lượng data đâu nhé.

Xem thêm: Cách mua thẻ Garena bằng SMS Vietnamobile đơn giản, nhanh chóng

5.3. Cách 3. Kiểm tra data thánh sim thông qua ứng dụng My Vietnamobile

Bên cạnh 2 cách như đã chia sẻ ở trên thì các bạn cũng có thể thực hiện theo cách tải và cài ứng dụng My Vietnamobile về máy để kiểm tra hoặc cập nhật thông tin về cho điện thoại của mình. Và các bạn cũng sẽ có cơ hội thường xuyên được cập nhật các thông tin: Tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, dữ liệu; kiểm tra lịch sử cuộc gọi; đăng ký các dịch vụ của Vietnamobile; nhận thông tin khuyến mãi…

5.4. Cách 4. Gọi lên tổng đài để nhờ kiểm tra data Vietnamobile

Sau tất cả các cách kể trên thì các bạn cũng có thể kiểm tra data Vietnamobile qua tổng đài Vietnamobile số gọi 789 với gói cước hoàn toàn miễn phí.

Xem ngay: Mua thẻ Vietnamobile online - mua mã thẻ vietnamobile đơn giản

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến thông tin thánh sim và kích hoạt thánh sim Vietnamobile. Hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến các bạn khi sử dụng loại thuê bao này. Đừng quên thường xuyên nạp thẻ trên Banthe247.com để không bị khóa sim 1 chiều hoặc 2 chiều nhé!

Liên hệ qua số điện thoại