quay lại Quay lại

Kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel đơn giản chỉ với 4 cách

Cập nhật: 24/12/2020 • 05:00:06 PM

Việc kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel vô cùng đơn giản, lại mang đến cho bạn sự an tâm trong suốt quá trình sử dụng sim của nhà mạng này, đồng thời chủ động tìm các phương án để gia tăng thời hạn sử dụng cho sim trong trường hợp kiểm tra thấy sim sắp hết hạn. Vậy nên hãy học hỏi ngay những bí quyết kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel được chia sẻ dưới đây để có thêm mẹo hữu ích phục vụ cho quá trình trải nghiệm dịch vụ từ nhà mạng Viettel.

Các kỹ thuật viên viễn thông chia sẻ rộng rãi 4 cách để kiểm tra thời hạn sử dụng của sim Viettel. Qua bài viết này, bạn sẽ biết rõ hơn.

Kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel
Kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel

 1. Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel thông qua thao tác với USSD

Trong một bài viết khác chúng ta đã khám phá được USSD là gì, chúng ta nhắc qua một vài nét về nó để những người chưa biết dễ dàng hình dung hơn về cách sử dụng USSD để phục vụ mục đích kiểm tra hạn dùng cho sim Viettel. USSD còn dược gọi là mã tính năng, là giao thức tin nhắn được dùng để gửi – nhận tin, có khả năng tạo cuộc hội thoại giữa điện thoại với thiết bị khác một cách đồng thời. Giao thức này đã được ra đời và sử dụng trước cả những phương thức nhắn tin hiện đại như ngày nay.

Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel như thế nào?
Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel như thế nào?

Việc sử dụng lại một phương pháp truyền thống như vậy để kiểm tra hạn dùng của sim Viettel vẫn rất hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất trên bàn phím của mình như sau:

Soạn cú pháp *101#OK

Toàn bộ quá trình này chỉ mất vài giây đồng hồ là hệ thống đã mang đến cho bạn thông tin về thời hạn dùng sim của bạn.

Xem thêm: Cách mua thẻ gate, thẻ viettel nhanh chóng nhất

2. Soạn tin nhắn SMS để kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel như thế nào?

Có vẻ so với phương pháp đầu tiên thì việc soạn tin nhắn sẽ khiến cho bạn mất công và tốn thời gian hơn. Tuy nhiên chỉ là trong thế so sánh thôi còn việc soạn tin để kiểm tra sim Viettel của bạn có thời hạn bao lâu cũng khá nhanh chóng và là một cách để bạn tham khảo, mở rộng sự hiểu biết của mình.

Cách Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel
Cách Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel

Ghi nhớ cú pháp kiểm tra thông tin về thời hạn sử dụng sau để có thể thực hiện bất cứ khi nào cần nhé:

GC gửi tới số 195

Việc soạn tin nhắn sẽ khiến cho các thuê bao lo lắng về việc mất phí. Tuy nhiên khi soạn tin để kiểm tra nội dung chúng ta đang bàn luận thì bạn có thể yên tâm rằng, cước phí bạn phải trả là 0 đồng hay nói cách khác là miễn phí.

Với cú pháp này, sau khi soạn xong, bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin liên quan đến sim Viettel đang sử dụng bên cạnh thông tin về hạn dùng của sim như thông tin gói cước sim đang dùng, cách tăng hạn sử dụng cho sim,…

3. Tra cứu hạn dùng cho sim Viettel bằng cách gọi tổng đài

Nếu cảm thấy việc soạn tin nhắn hay sử dụng các cú pháp nào đó đối với bạn quá rườm rà, bạn quen với việc gọi nhanh đáp lẹ thì tốt nhất hãy thực hiện ngay một cuộc gọi trực tiếp đến tổng đài của Viettel. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ giải đáp tỉ mỉ nhất cho bạn.

Làm thế nào để kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel?
Làm thế nào để kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel?

Bạn chỉ cần nhắc máy gọi ngay số 198 là lập tức sẽ được nhân viên tiếp nhận và hỗ trợ vấn đề này. Thao tác gọi thì quá đơn giản mà lại còn được miễn phí nữa thì chẳng có lý do gì để các thuê bao của Viettel không bỏ túi ngay bí quyết này.

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra tài khoản viettel trả trước và trả sau đơn giản

4. Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel tại ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng dường như gắn bó và quá đỗi quen thuộc với bất cứ thuê bao Viettel nào. Vì thế mà bạn cũng không nên bỏ qua việc tận dụng ứng dụng này để phục vụ hỗ trợ cho mục đích của mình – kiểm tra hạn dùng cho sim.

Dù là ứng dụng rất quen thuộc ấy thế nhưng nhiều người lại không biết cách làm thế nào để kiểm tra hạn sử dụng sim qua ứng dụng. Vì thế nếu như đã đọc đến nội dung bày thì tốt hơn hết, bạn hãy thực hành ngay các bước mà chúng tôi hướng dẫn. Hãy cầm ngay chiếc dế cưng có lắp sim Viettel mà bạn cần kiểm tra lên và làm theo các thao tác sau đây:

Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel tại ứng dụng My Viettel
Kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel tại ứng dụng My Viettel

Bước 1: Đảm bảo điện thoại của bạn đã được kết nối wifi hoặc bật mạng

Bước 2: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel

Bước 3: Lựa chọn tài khoản.

Sau bước thứ ba, hệ thống sẽ hiển thị ra thông tin về hạn sử dụng tài khoản Viettel của bạn.

Trên đây chính là chi tiết 4 cách giúp bạn kiểm tra hạn sử dụng của sim Viettel. Bạn có thể tiến hành ngay sau khi đọc xong bài viết này để nắm bắt được thuê bao của mình cụ thể hơn nhé. không chỉ là một website có nhiều thông tin hữu ích mà banthe247 còn là đại lý thẻ cào cung cấp các dịch vụ mua thẻ cào online, mua thẻ game hoặc đổi thẻ cào nhanh nhất chiết khấu ưu đãi nhất cho khách hàng, các bạn đừng quên truy cập nhé!

Xem thêm: Cách mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng

Bài viết gợi ý Kiểm tra tài khoản Viettel bằng cách nào?

Kiểm tra tài khoản Viettel được thực hiện qua các thao tác hết sức đơn giản. Nếu bạn là thuê bao Viettel và chưa nắm bắt được những cách thức kiểm tra này thì hãy đọc ngay bài viết ở đường dẫn bên dưới sẽ giúp quá trình trải nghiệm thuê bao của nhà mạng này hiệu quả hơn đấy nhé.

Kiểm tra tài khoản Viettel

Liên hệ qua số điện thoại