quay lại Quay lại

Cách kiểm tra tài khoản viettel trả trước và trả sau đơn giản

Cập nhật: 15/02/2020 • 04:47:39 PM

Kiểm tra tài khoản Viettel trả trước và trả sau như thế nào? Tương tự như những nhà mạng khác, hiện nay nhà mạng viettel đang thực hiện cung cấp dịch vụ cho hai hình thức hòa mạng là trả trước và trả sau. Với mỗi hình thức khác nhau thuê bao di động sẽ được hưởng những ưu đãi hay những khuyến mãi đặc biệt khác nhau. Tuy nhiên, tâm lý chung của người sử dụng di động đó là làm sao nắm rõ nhất những thông tin tài khoản tiền điện thoại của mình tại thời điểm đó. Nắm rõ những thông tin này giúp khách hàng có thể kiểm soát chi phí điện thoại khi sử dụng các dịch vụ nhắn tin, gọi điện hay dịch vụ internet. Vậy làm sao để kiểm tra tài khoản mạng viettel với cả các thuê bao trả sau và thuê bao trả trước.

Kiểm tra tài khoản Viettel là điều mà bạn thường xuyên thực hiện để kiểm soát thông tin tài khoản của mình. Kiểm tra tài khoản sim Viettel cũng là điều cần thiết vì lẽ, nó giúp bạn kiểm soát được thời điểm đó mình còn bao nhiêu tiền trong tài khoản gốc và bao nhiêu tiền trong tài khoản khuyến mại. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra tài khoản viettel cho mình hay chưa? Cùng banthe247.com tìm hiểu điều này nhé!

1. Cách kiểm tra tài khoản Viettel trả trước

Hiện nay, tất cả các thuê bao di động trả trước của nhà mạng viettel đều có hai loại tài khoản chính là tài khoản gốc và tài khoản khuyến mại. Tài khoản gốc thường được sử dụng trong việc gọi điện, nhắn tin hay đăng ký các gói cước internet, gói khuyến mại, … trong khi đó, tài khoản khuyến mại hạn chế hơn chỉ được dùng khi trừ cước dịch vụ gọi điện, nhắn tin.

cách kiểm tra tài khoản viettel trả trước
Cách kiểm tra tài khoản viettel trả trước

Để kiểm tra tài khoản viettel, bạn thực hiện theo 2 cách sau:

- Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp *101# để kiểm tra tài khoản chính và *102# để kiểm tra tài khoản khuyến mại.

- Cách 2: Gọi điện đến tổng đài trả lời tự động 900 sau đó bấm phím 2, hệ thống viettel sẽ tự động kiểm tra và đọc các số tiền trong tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi cho bạn.

Mua thẻ game trực tuyến

Như đã nói ở trên, tất cả các thuê bao di động trả trước của nhà mạng viettel đều có hai loại tài khoản chính là tài khoản gốc và tài khoản khuyến mại. Tài khoản gốc thường được sử dụng trong việc gọi điện, nhắn tin hay đăng ký các gói cước internet, gói khuyến mại, … trong khi đó, tài khoản khuyến mại hạn chế hơn chỉ được dùng khi trừ cước dịch vụ gọi điện, nhắn tin.

Thứ tự trừ tài khoản với các loại tài khoản này như sau:

- Khi bạn thực hiện liên lạc, nhắn tin hay gọi điện ngoại mạng thì toàn bộ quá trình liên lạc sẽ được trực trực tiếp vào tài khoản gốc.

- Khi bạn thực hiện liên lạc, nhắn tin hay gọi điện các liên lạc quốc tế thì toàn bộ quá trình liên lạc sẽ được trực trực tiếp vào tài khoản gốc.

- Khi bạn thực hiện liên lạc, nhắn tin hay gọi điện nội thì quá trình liên lạc sẽ được trực trực tiếp vào tài khoản khuyến mại, sau khi tài khoản khuyến mại bị trừ hết thì tiếp tục trừ vào tài khoản gốc.

2 Cách kiểm tra tài khoản Viettel cho thuê bao trả trước chi tiết, chính xác nhất
Cách kiểm tra tài khoản Viettel hiện nay

- Khi bạn thực hiện đăng ký các gói cước nhắn tin, gọi điện hay gói cước internet của Viettel thì toàn bộ quá trình thực hiện sẽ được trực trực tiếp vào tải khoản gốc.

Toàn bộ quá trình kiểm tra tài khoản mạng viettel này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng nên bạn hoàn toàn yên tâm cập nhật thông tin tài khoản liên tục cho mình nhé.

Nạp tiền điện thoại online

2. Cách kiểm tra tài khoản viettel trả sau

Cũng như những nhà mạng khác, với hình thức thuê bao trả sau của mình, Viettel cũng cung cấp các cách thức kiểm tra tài khoản sim viettel trả sau để đảm bảo quá trình liên lạc và sử dụng dịch vụ của viettel.

Vậy theo bạn chúng ta nên kiểm tra thường xuyên tài khoản của mình? Kiểm tra thường xuyên tài khoản là rất quan trọng đặc biệt với thuê bao trả sau. Việc kiểm tra này giúp bạn kiểm soát được mức sử dụng hàng ngày, hàng tháng để cân đối hóa các chi tiêu tài khoản điện thoại của mình, cũng là cách để tiết kiệm tránh những phát sinh quá nhiều xảy ra. Việc kiểm tra thông tin tài khoản viettel trả sau cũng rất dễ dàng.

Xem thêm: Cách nạp tiền viettel online chiết khấu cao

Cách kiểm tra tài khoản viettel cho thuê bao trả sau như thế nào?
Cách kiểm tra tài khoản viettel cho thuê bao trả sau như thế nào?

Một số cách kiểm tra tài khoản viettel trả sau:

- Cách 1: kiểm tra tài khoản cước thuê bao trả sau bằng cách nhắn tin nhắn miễn phi theo cú pháp: TBC gửi  195 hoặc cú pháp TRA CUOC gửi 195.

Sau khi thực hiện tin nhắn và gửi đến tổng đài này, bạn sẽ nhận được những tin nhắn phản hồi về nợ cước và phát sinh tạm tính. Hiểu đơn giản nợ cước là cước phí sử dụng các dịch vụ, điện thoại của bạn trong tháng trước mà bạn chưa thanh toán hết. Còn cước phí phát sinh là chi tiêu của bạn sử dụng trong quá trình liên lạc, gọi điện, nhắn tin, … phát sinh trong tháng này tính từ thời điểm đầu tháng đến ngày bạn tra cứu.

- Cách 2: Gọi điện tới tổng đài 199 sau đó thực hiện theo hướng dẫn:

+ Thực hiện ấn phím 1 để chọn sử dụng tiếng Việt

+ Tiếp tục chọn phím 1 để kiểm tra thông tin về số tiền tổng tiền cước mà bạn chưa thanh toán. Hoặc chọn phím 2 để kiểm tra các thông tin gói cước bạn sự dụng trong tháng trước mà chưa thanh toán.

Cách kiểm tra tài khoản viettel cho thuê bao trả sau như thế nào?
Thực hiện kiểm tra tài khoản thuê bao viettel trả sau bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài 199 

Toàn bộ quá trình kiểm tra cước điện thoại cho thuê bao viettel trả sau này được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Đổi thẻ cào uy tín

- Cách 3: Thực hiện kiểm tra tài khoản viettel thông qua ứng dụng My Viettel.

My Viettel là một trong những ứng dụng tiện ích mà nhà mạng viettel phát hành nhằm hỗ trợ nhanh chóng nhất những nhu cầu của khách hàng. Thông qua ứng dụng này bạn có thể thử hiện đăng ký thông tin thuê bao chính chủ theo quy định cũng như có thể kiểm tra các gói cước hay các ưu đãi của nhà mạng. Không nằm ngoài khả năng kiểm tra đó, ứng dụng my viettel hỗ trợ tích cực khách hàng kiểm tra cước điện thoại cho thuê bao trả sau. Để thực hiện kiểm tra thông tin này, bạn thực hiện các thao tác sau:

+ Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng My Viettel qua CH Play với hệ điều hành android và App Store với hệ điều hành IOS.

+ Thao tác tiếp theo sẽ là đăng nhập vào hệ thống và ứng dụng thông qua số điện thoại hoặc đăng ký tài khoản khi chưa có tài khoản. Bạn có thể sử dụng wifi hay mạng 3G, 4G mà thuê bao đang sử dụng để truy cập vào hệ thống.

+ Sau khi đăng nhập, bạn thực hiện tra cứu các gói cước bằng cách chọn thông tin về các mốc và thời gian tra cứu theo nhu cầu. Sau khi thực hiện, hệ thống sẽ tự động gửi các chi tiết đầy đủ nhất về thông tin tài khoản hiện tại và số tiền gói cước mà bạn đã tham gia.

Xem thêm: 4 cách kiểm tra cước trả sau Viettel siêu tiện lợi và nhanh chóng

Thực hiện kiểm tra cước điện thoại viettel thông qua ứng dụng My Viettel.
Thực hiện kiểm tra cước điện thoại viettel thông qua ứng dụng My Viettel.

- Cách 4: Thực hiện tra cứu thông tin tài khoản thông qua website của viettel

Bạn có thể sử dụng wifi hay mạng 3G, 4G mà thuê bao đang sử dụng để truy cập vào hệ thống website của viettel để tra cứu thông tin tài khoản cho mình. Sau khi đã truy cập website bạn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, trước khi thực hiện kiểm tra bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống và ứng dụng thông qua số điện thoại hoặc đăng ký tài khoản khi chưa có tài khoản. Đăng ký tài khoản bằng cách truy cập vào đăng ký và thực hiện theo hướng dẫn.

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn thực hiện tra cứu các gói cước bằng cách chọn mục “quản lý tài khoản” để tra cứu thông tin gói cước.

+ Bước 3: Chọn thông tin về các mốc và thời gian tra cứu theo nhu cầu. Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là nhập mã xác thực theo yêu cầu để kiểm tra thông tin tài khoản bạn nhé. Sau khi thực hiện, hệ thống sẽ tự động gửi các chi tiết đầy đủ nhất về thông tin tài khoản hiện tại và số tiền gói cước mà bạn đã tham gia.

thực hiện tra cứu thông tin tài khoản thông qua website của viettel
Thực hiện tra cứu thông tin tài khoản thông qua website của viettel

Trên đây là tất tần tật những thông tin cơ bản, quan trọng về cách kiểm tra tài khoản viettel. Kiểm tra tài khoản Viettel là điều mà bạn thường xuyên thực hiện để kiểm soát thông tin tài khoản của mình. Kiểm tra tài khoản Viettel bị trừ tiền cũng là điều cần thiết vì lẽ, nó giúp bạn kiểm soát được thời điểm đó mình còn bao nhiêu tiền trong tài khoản gốc và bao nhiêu tiền trong tài khoản khuyến mại. Nắm rõ những thông tin này giúp khách hàng có thể kiểm soát chi phí điện thoại khi sử dụng các dịch vụ nhắn tin, gọi điện hay dịch vụ internet.

Xem thêm: Hướng dẫn Cách nạp tiền trả sau Viettel đơn giản nhanh chóng

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được các cách kiểm tra tài khoản viettel cho mình. Nhớ đón đọc những chia sẻ tiếp theo của banthe247.com để cập nhật những thông tin mới nhất về mua thẻ điện thoại bạn nhé. 

Liên hệ qua số điện thoại