quay lại Quay lại

Hướng dẫn làm lại sim Mobifone nhanh chóng và đơn giản nhất

Cập nhật: 01/11/2019 • 05:49:35 PM

Nếu bạn không may làm hỏng sim hoặc làm mất sim Mobifone gây gián đoạn liên lạc, bạn hoàn toàn có thể đến ngay cửa hàng Mobifone gần nhất để tiến hành làm lại phôi sim mà không mất quá nhiều thời gian. Mời bạn hãy cùng banthe247.com tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm lại sim Mobifone nhanh chóng nhất. 

cách làm lại sim mobi

1. Thủ tục làm lại sim ​Mobifone bị mất, bị hỏng 

Hiện nay, nhà mạng đã hỗ trợ cho các thuê bao thuộc hệ thống của mình được làm lại sim, khôi phục sim trong trường hợp bị mất, bị hỏng. Tuy nhiên có những cách khác nhau đối với thuê bao trả trước cũng như trả sau. Bạn có thể nhận thấy được sự khác nhau đó thông qua các thông tin dưới đây. 

1.1. Thủ tục khôi ph​ục sim trả trước

 • Chính chủ: Đây là hình thức đăng ký làm lại sim đơn giản nhất bởi thông tin của bạn đã được cập nhật trên hệ thống. Khi đến nơi đăng ký bạn chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu của mình là có thể làm lại sim. 
 • Không chính chủ: Không giống với sim chỉnh chủ sẽ có các bước đơn giản hơn, để đăng ký làm lại sim Mobi, bạn cần phải có giấy ủy quyền của chủ thuê bao trước, đồng thời với đó, bạn cũng phải chuẩn bị thêm thông tin liên quan đến việc hiện tại bạn có đang sở hữu số thuê bao ấy hay không. Những thông tin ấy bao gồm như sau: 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian khi đăng ký kích hoạt sim, giá trị của thẻ cào mà gần đây nhất bạn nạp tiền vào, tài khỏn thuê bao, hình thức nạp tiền là gì, … Những thông tin trên nhằm mục đích xác nhận mức độ tin dùng của chủ thuê bao cũng như xác nhận danh tính cho một vài trường hợp cần nhất.
 • Chưa đăng ký thông tin lên hệ thống: Đối với những thuê bao Mobifone chưa đăng ký thông tin lên hệ thống của nhà mạng, bạn cần mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân cùng với các thông tin liên quan như: thời gian đăng ký kích hoạt, 5 số điện thoại liên lạc gần đây nhất, hình thức nạp tiền và giá trị thẻ nạp gần thời điểm hiệ tại nhất là gì,…
 • Phí dịch vụ đăng ký lại sim: 25.000 đồng/thuê bao. 

​Mua thẻ điện thoại chiết khấu cao

1.2. Thủ tục khôi phục sim trả sau

Đối với sim trả sau, có những thông tin cần làm lại sim Mobi cũng khác một số đặc điểm như sau:
 • Chính chủ: Nếu như bạn là chủ số thuê bao mà bạn muốn đăng ký làm lại sim, bạn chỉ cần mang giấy tờ thông tin cá nhân như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân,…đến cơ sở đăng ký làm lại sim. Còn nếu như bạn nhờ ngươờ thân của mình đi làm lại sim thì cần có giấy ủy quyền có đầy đủ chữ ký. 
 • Không chính chủ cũng như không có giấy ủy quyền: Sim trả sau không giống với sim trả trước, nếu bạn muốn đăng ký làm làm lại sim Mobi, bắt buộc bạn phải có sim cũ để nhân viên xác nhận xem bạn có phải là chủ của số thuê bao đó hay không. 
 • Phí dịch vụ: 25.000 đồng/thuê bao. Thời gian làm lại sim: từ 20 phút – 30 phút tùy từng trường hợp. 

​Xem thêm: Đăng ký thông tin Mobifone? Những điều người dùng cần biết

làm lại sim mobifone

2. Thông tin lưu ý khi làm​ lại sim

 • Sau khi khôi phục lại sim, các thông tin trong danh bạ điện thoại của bạn sẽ bị mất hết các dữ liệu trước đó, tuy nhiên tài khoản của bạn vẫn được bảo lưu. 
 • Đối với trường hợp, bạn bị mất điện thoại hoặc mất sim nhưng là sim chưa đăng ký chính chủ, bạn cần gọi điện đến tổng đài của nhà mạng với đầu số 9090 để yêu cầu hệ thống khóa sim vừa mất, tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng sử dụng sim với mục đích xấu. 

​Mua thẻ game trực tuyến

3. Cách lấy lại sim Mob​ifone khi bị tranh chấp 

Đây là một điều không ai mong muốn nhưng không phải là không xảy ra. Đã có rất nhiều trường hợp bị trùng sim dẫn đến vấn đề tranh chấp giữa đôi bên. Nếu như bạn là người mắc phải trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể chủ động bằng những thao tác cụ thể như sau:

3.1. Khi đã ​đăng ký chính chủ

Ngay cả khi xảy ra tranh chấp, việc lấy lại sim đã đăng ký thông tin chính chủ sẽ dễ dàng hơn trong nhiểu trường hợp. Bạn chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ như thông tin đã đăng ký chính chủ trên hệ thống của nhà mạng. 
Nếu sim của bạn là sim Mobi trả sau, bạn nên mang theo cả hợp đồng đăng ký hòa mạng hoặc các phiếu thanh toán cước hàng tháng mà bạn đã trả trước đó. Ngoài ra, bạn cần cung cấp chính xác các thông tin cần thiết cho giao dịch viên như: Số thuê bao thường xuyên liên lạc, các dịch vụ của Mobifone đang sử dụng trên sim. 
>>>Xem thêm: 

3.2. Khi chưa đăng​ ký chính chủ

Nếu như bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ nhưng lại xảy ra vấn đề tranh chấp, việc này sẽ có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn không thể lấy lại sim, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ chứng minh như sau:
 • Mang theo sim tranh chấp mà bạn đang sử dụng. 
 • Cung cấp các thông tin về gói cước đang sử dụng như: Gói cước data, dịch vụ tiện ích như: cài nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ, … 
 • Những số thuê bao thường xuyên liên lạc gần đây nhất. 
 • Số dư tài khoản, cước phí phải thanh toán là bao nhiêu, … 
Song song với các động thái từ phía khách hàng, nhà mạng cũng sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ, thủ tục cần thiết để xác định đúng chủ thuê bao. Điều này sẽ vô cùng công bằng nếu như bạn cung cấp đúng chính xác các thông tin phục vụ cho quá trình làm lại sim khi bị tranh chấp. 
Chú ý: Với trường hợp thuê bao của bạn do lâu ngày không sử dụng hoặc không tuân thủ đúng quy định của nhà mạng về thời gian hoạt động, thanh toán cước phí,… số thuê bao của bạn sẽ bị thu hồi về kho số và bán lại cho khách hàng mới, và bạn sẽ không thể lấy lại sim nữa. 
Nạp thẻ điện thoại online
 
hướng dẫn làm lại sim mobi

4. Một số câu hỏi khác về dịch v​ụ làm lại sim Mobifone

#1. Tôi c​ó thể đến địa chỉ nào để đăng ký làm lại sim Mobifone?

Để khôi phục lại phôi sim đã bị mất hoặc hư hỏng, bạn có thể đến ngay cửa hàng Mobifone gần nhất để liên hệ nhân viên làm lại sim cho bạn cũng như một số thông tin cần lưu ý sau khi sử dụng phôi sim mới. 
Bạn có thể tra cứu địa chỉ thông tin các cửa hàng gần nhất thông qua hệ thống ứng dụng My Mobifone để cập nhật danh sách các hệ thống chăm sóc khách hàng nhé. 
 
Đổi thẻ cào thành tiền mặt

#2. Làm lại sim có bị mất tiền trong tài khoản không?

Theo đó, bạn chỉ bị mất các thông tin trong danh bạ như: Số điện thoại cũng như tên theo số điện thoại mà bạn đã đặt trước đó, chứ tài khoản trong thuê bao của bạn vẫn được giữ nguyên mà không có bất kì khấu hao nào. 
Như vậy, bạn không phải lo lắng rằng tài khoản có bị trừ tiền hay không. Vì bạn chỉ phải làm lại phôi sim khi bị mất, còn số tài khoản vẫn được giữ nguyên mà không thay đổi. 

#3. Có thể khôi phục danh bạ khi làm lại sim Mobifone hay không?

Việc làm lại sim Mobifone đồng nghĩa với việc bạn sẽ dùng một phôi sim khác thay thế cho phôi sim cũ đã bị hỏng, bị mất,… của bạn, chỉ là không thay đổi số thuê bao trước đó của bạn. Như vậy, các dữ liệu về danh bạ trong phôi sim cũ của bạn sẽ không được chuyển qua phôi sim mới. Như vậy không thể khôi phục danh bạ khi làm lại sim Mobifone.
 
Như vậy, trên đây là một số thông tin cần thiết về các thủ tục làm lại sim Mobifone nhằm giúp cho người dùng tiện sử dụng nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu bạn có thể xem thêm nhiều bài viết về các thông tin liên quan trên banthe247.com. 
 
Liên hệ qua số điện thoại