BANTHE247.COM xin kính chào quý khách!

Hướng dẫn các thủ tục làm lại sim Mobifone nhanh chóng trong 3s

Cập nhật: 23/12/2019 05:31:52 PM

Trong quá trình sử dụng sim Mobifone của mình, chắc chắn bạn khó có thể tránh khỏi những trường hợp như: sim bị hỏng hay sim bị mất. Nếu thế bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, mà hãy đến ngay các cửa hàng hay các điểm giao dịch của Mobifone để được các chuyên viên hỗ trợ làm lại sim Mobifone. Tuy nhiên tùy từng hình thức sim trả trước hay trả sau mà các thủ tục để được cấp và làm lại sim cũng có những điểm khác biệt, bởi thế để có thể tránh việc mất quá nhiều thời gian cũng như các chi phí có thể phát sinh trong quá trình đi lại hay cũng như để việc làm lại sim diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất thì trước khi đến bạn cần phải nắm rõ được những thông tin cần thiết về vấn đề này nhé. Thế nhưng thủ tục cũng như cách làm làm lại sim Mobifone như thế nào? Có những điều kiện gì, mà ta cần phải lưu ý khi làm lại sim Mobifone? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn một câu trả lời tổng quan nhất cho tất cả những vấn đề này nhé.

 

Một số những trường hợp khiến bạn phải làm lại sim Mobifone
Một số những trường hợp khiến bạn phải làm lại sim Mobifone

1. Một số những trường hợp khiến bạn phải làm lại sim Mobifone

Bên cạnh những lý do như sim hỏng hay bị mất thì cũng có khá nhiều các nguyên nhân khác khiến bạn có thể làm lại sim như:

- Thuê bao Mobifone bị chặn 2 chiều do không hoạt động trong vòng từ 1 - 2 tháng. Dù là sim Mobifone chính chủ hay không chính chủ thì quy định này vẫn được áp dụng và nhà mạng vẫn sẽ thu hồi. Bởi thể để sim của mình không bị khóa hay chặn 2 chiều thì một cách tối ưu nhất là mỗi tháng bạn cần sử dụng các hoạt động trên sim ít nhất 1 lần nhé. Còn nếu trường hợp sim bị khóa 2 chiều hoàn toàn, bạn cũng cần phải ra các cửa hàng hay các địa điểm giao dịch để được các chuyên viên của Mobifone hỗ trợ cấp lại nhé.

- Sim hỏng, cháy sim Mobifone do bị trầy xước. Trường hợp này có thể do sim của bạn đã sử quá lâu và quá cũ hay nó cũng có thể do những va đập cá nhân

- Bị lấy mất sim Mobifone. Thông thường trường hợp này xảy ra trong việc chủ thuê bao đánh mất điện thoại dẫn đến đến việc mất sim, hay cũng có thể do tháo sim nhưng bất cẩn đánh rơi

- Mong muốn đổi sim sang sim 4G để vào mạng với tốc độ cao hơn

Các thủ tục làm lại sim Mobifone mà bạn cần biết
Các thủ tục làm lại sim mạng Mobifone mà bạn cần biết

2. Các thủ tục làm lại sim Mobifone mà bạn cần biết

Tùy vào từng loại hình sim trả trước hay sim trả sau mà các thủ túc làm lại sim cũng sẽ có nhữn một số những điểm khác nhau. Để thực hiện việc khôi phục và cấp lại sim Mobifone, bạn cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch của Mobifone trên toàn quốc và thực hiện các thủ tục cũng như cung cấp các giấy tờ theo đúng quy định của nhà mạng.

* Đối với thủ tục làm lại sim mạng Mobifone trả trước, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Bản chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc của chủ thuê bao

- Trường hợp nếu chủ thuê bao không thể trực tiếp đi làm mà phải nhở người thân, thì để có thể thực hiện được giao dịch thì sẽ phải có giấy ủy quyền của mình đối với người thân đi làm hộ lại sim. Trong đó, giấy ủy quyền phải có dấu xác nhận và công chứng từ các cơ quan có thẩm quyền

- Một số những thông tin khác mà chủ thuê bao cần chuẩn bị thêm

+ Thời gian kích hoạt sim

+ 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất

+ Giá trị của thẻ nạp cuối cùng

+ Hình thức nạp tiền cuối cùng.

* Đối với thủ tục làm lại sim Mobifone trả sau, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Bản chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc của chủ thuê bao

- Trường hợp nếu chủ thuê bao không thể trực tiếp đi làm mà phải nhở người thân, thì để có thể thực hiện được giao dịch thì sẽ phải có giấy ủy quyền của mình đối với người thân đi làm hộ lại sim. Trong đó, giấy ủy quyền phải có dấu xác nhận và công chứng từ các cơ quan có thẩm quyền.

- Nhưng nếu trường hợp thuê bao trả sau của bạn không đăng ký chính chủ, hay cũng như không cung cấp được giấy ủy quyền từ chủ thuê bao đăng ký cũ, thì để có thể thực hiện được giao dịch bạn buộc phải cung cấp được sim cũ. Quy định này hiện đang gây ra khá nhiều tranh cãi cho người dùng, bởi việc nếu trường hợp chủ thuê bao bị mất sim thì việc làm lại sim là không thể.

Một số những điểm mà bạn cần lưu ý trong quá trình lại sim của mình
Một số những điểm mà bạn cần lưu ý trong quá trình lại sim của mình

3. Một số những điểm mà bạn cần lưu ý trong quá trình lại sim của mình

- Dù với bất cứ loại hình gì, sim MobiFone trả trước hay bạn có đang sử dụng dịch vụ sim MobiFone trả sau, thì để có thể thực hiện được dịch vụ làm lại sim MobiFone thì bắt buộc bạn cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch hay các cửa hàng có sự ủy quyền của MobiFone trên toàn quốc để được hỗ trợ.

- Cước phí cho mỗi lần làm lại sim mạng Mobifone khi bị khóa hay bị hỏng, mất là 25.000đ/ sim số và sim 4G là 15.000đ, kể cả sim trả trước và trả sau.

- Thời gian làm lại sim mạng Mobifone thường kéo dài từ 5 phút đến 10 phút. Tuy nhiên với những trường hợp đặc biệt thị thời gian làm sim có thể kéo dài lâu hơn.

- Khi thực hiện việc làm lại sim Mobifone thì tài khoản của thuê bao hay các các chương trình khuyến mãi, các gói cước cuộc gọi, Internet mà thuê bao đang tham gia vẫn sẽ được nhà mạng  bảo lưu

- Cách làm lại sim mạng Mobifone bị khóa, bị hỏng hay mất rất đơn giản đúng không nào? do đó nếu trong quá trình sử dụng gặp phải những những sự cố  sử dụng thì hãy chủ động khôi phục sim số của mình.

- Đối với trường hợp sim Mobifone bị khóa từ 3 tháng trở lên sẽ không làm lại được và được nhà mạng thu hồi về kho.

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề  “làm lại sim Mobifone” hi vọng rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc làm lại sim của Mobifone của mình nhé. Chúc các bạn thành công!