quay lại Quay lại

Những thông tin cần biết về chính sách làm thẻ ATM miễn phí!

Cập nhật: 11/12/2020 • 08:53:54 AM

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, thẻ ATM đã trở thành xu hướng thanh toán phổ biến thay thế cho tiền mặt. Nhận thấy nhu cầu mở thẻ tăng đột biến, rất nhiều ngân hàng đã áp dụng các chính sách làm thẻ ATM miễn phí để có thể thành công “chiêu dụ“ khách hàng. Vậy làm thẻ ATM ở ngân hàng nào không mất phí và cách làm thẻ như thế nào? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

1. Những thông tin bạn cần biết về thẻ ATM

Những thông tin bạn cần biết về thẻ ATM
 Những thông tin bạn cần biết về thẻ ATM

Phổ biến là vậy, song rất nhiều khách hàng vẫn chưa thật sự hiểu hết về công dụng và mục đích của thẻ ATM. Giới thiệu qua một chút, thẻ ATM là công cụ hỗ trợ thanh toán được phát hành bởi ngân hàng dựa theo quy định và tiêu chuẩn của ngân hàng đó kết hợp cùng với các tổ chức quốc tế.

Chức năng chính của thẻ ATM hiện nay là chuyển rút tiền, ngoài ra thẻ ATM cũng được sử dụng cho những mục đích như vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm qua máy ATM online.

Bạn có thể hiểu thẻ ATM là một tập hợp rất rộng bao gồm các loại thẻ khác nhau như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước nội địa, thẻ trả trước quốc tế, thẻ đảm bảo, thẻ thanh toán. Dưới đây là thông tin chi tiết của một số loại thẻ ATM phổ biến hiện nay:

- Thẻ trả trước nội địa/ thẻ trả trước quốc tế: Đây là một loại thẻ phát hành riêng, không được liên kết với bất cứ loại tài khoản nào. Để có thể sử dụng thẻ cho mục đích chi tiêu, bạn bắt buộc phải thực hiện chuyển tiền vào trong thẻ.

- Thẻ ghi nợ: được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của bạn, tức là bạn nạp vào trong thẻ bao nhiêu thì số tiền bạn sử dụng lấy bấy nhiêu

- Thẻ tín dụng: Là một dạng thẻ “cho vay”, thẻ vẫn có đầy đủ các tính năng của thẻ ATM thông thường như rút, chuyển tiền tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất ở đây là số tiền bạn trong thẻ bạn sử dụng là số tiền ngân hàng cho bạn vay, thời hạn cho vay đã được bên phía ngân hàng quy định và có sự chấp thuận của chủ thẻ. Trong trường hợp nếu như quá thời hạn mà khách hàng vẫn chưa trả được số tiền nợ, mức phí phạt cụ thể sẽ được áp dụng. Ngoài dùng để rút tiền thì thẻ ATM cũng có thẻ dùng để mua thẻ điện thoạinạp thẻ game online được nha!

2. Danh sách ngân hàng đang áp dụng chính sách làm thẻ ATM miễn phí

Danh sách ngân hàng đang áp dụng chính sách làm thẻ ATM miễn phí
Danh sách ngân hàng đang áp dụng chính sách làm thẻ ATM miễn phí

Giờ đây, thật thuận tiện khi luôn thủ sẵn một chiếc thẻ ATM trong ví, các giao dịch cũng trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết và ngoài ra luôn đảm bảo an toàn cho bạn so với việc đem trong người quá nhiều tiền mặt. Nếu như bạn vẫn còn đang e ngại vấn đề chi phí làm thẻ, tin vui cho bạn là giờ đây, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách làm thẻ ATM miễn phí để chiêu mộ khách hàng. Trong số đó, có cả những ngân hàng cung cấp cả dịch vụ làm thẻ ATM thường niên hoàn toàn miễn phí.

Dưới đây là danh sách những ngân hàng đang áp dụng các chính sách làm thẻ ATM miễn phí hấp dẫn nhất mà bạn nên biết:

 2.1. Nhóm ngân hàng làm thẻ ATM nội địa miễn phí

Nhóm ngân hàng làm thẻ ATM nội địa miễn phí
Nhóm ngân hàng làm thẻ ATM nội địa miễn phí

- Ngân hàng VP Bank: Phí phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên miễn phí.

- Ngân hàng Đông Á Bank: Phí phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên tối đa 50.000/năm.

- Ngân hàng PVComBank; Phí phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên miễn phí.

- Ngân hàng SacomBank: Phí phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng 1000/giao dịch, phí thường niên 66.000/năm.

- Ngân hàng SHB: Phí phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên miễn phí.

- Ngân hàng SeaBank: Phí phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên 44.000/năm.

- Ngân hàng TP Bank: Phí phát hành thẻ ATM nội địa miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên 0-50.000/năm.

- Ngân hàng Vietcombank: Phí phát hành thẻ ATM nội địa50.000/thẻ, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên miễn phí.

Xem thêm: Cập nhật thủ tục và điều kiện làm thẻ Visa Agribank mới nhất

2.2. Nhóm ngân hàng làm thẻ ATM quốc tế miễn phí

Nhóm ngân hàng làm thẻ ATM quốc tế miễn phí
Nhóm ngân hàng làm thẻ ATM quốc tế miễn phí

- Ngân hàng VP Bank: Phí phát thành thẻ ATM quốc tế miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên 49.000/năm.

- Ngân hàng BIDV: Phí phát thành thẻ ATM quốc tế miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên 80.000/thẻ chính/năm, 50.000/thẻ phụ/năm.

- Ngân hàng Sacombank: Phí phát thành thẻ ATM quốc tế miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng tối đa 7.000/giao dịch, phí thường niên tối đa 499.000/năm

- Ngân hàng SHB: Phí phát thành thẻ ATM quốc tế miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên 66.000/năm

- Ngân hàng SeaBank: Phí phát thành thẻ ATM quốc tế miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên 110.000/thẻ/hạng

- Ngân hàng TPBank: Phí phát thành thẻ ATM quốc tế miễn phí, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên dao động từ 99.000-299.000/năm

- Ngân hàng VietcomBank: Phí phát thành thẻ ATM quốc tế tối đa 50000/thẻ, chuyển và rút tiền liên ngân hàng không mất phí, phí thường niên 49.000/năm

3. Hướng dẫn cách làm thẻ ATM miễn phí hiện nay

3.1. Điều kiện và thủ tục cần thiết để mở thẻ

Điều kiện và thủ tục cần thiết để mở thẻ
Điều kiện và thủ tục cần thiết để mở thẻ

Lẽ dĩ nhiên là để có thể đăng ký làm thẻ thành công, bạn phải đủ các điều kiện làm thẻ mà ngân hàng đề ra. Dưới đây là những điều kiện cần thiết bắt buộc phải có để có được làm thẻ ATM.

- Khách hàng từ 18 tuổi trở lên và đã có chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

- Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam

- Chủ thẻ phải có tài khoản mở tại ngân hang đó. Nếu khách hàng chưa có tài khoản, khi làm thẻ ATM bạn sẽ phải đồng thời mở luôn tài khoản.

Về thủ tục làm thẻ ATM, nhìn chung, các yêu cầu về phần thủ tục cũng không có gì quá phức tạp, tuy nhiên khi đăng ký làm thẻ thì bạn bắt buộc phải chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết sau đây:

- Giấy đề nghị phát hành hành thẻ ngân hàng (theo mẫu của ngân hàng)

- Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/KT3...(chuẩn bị cả bản chính và bản photo)

- Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán online bằng thẻ ATM nhanh chóng và hiệu quả

3.2. Cách làm thẻ ATM miễn phí

Hiện nay cách làm thẻ ATM trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết khi khách hàng có thể tùy ý lựa chọn một trong 2 hình thức đến trực tiếp ngân hàng hoặc mở thẻ qua online.

3.2.1. Đăng ký làm thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Đăng ký làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng
Đăng ký làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Đây là một cách đăng ký làm thẻ vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc đến những điểm giao dịch ngân hàng gần nhất và tìm kiếm sự giúp đỡ của giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ là người hướng dẫn bạn chi tiết các thủ tục và trực tiếp đứng ra hỗ trợ bạn trong quá trình mở thẻ. Đừng quên mang theo những loại giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đến ngân hàng mà bạn đăng ký làm thẻ nhé. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ liên lạc với bạn thông báo mở thẻ thành công và hẹn mốc thời gian cụ thể để bạn có thể đến lấy thẻ, thường thì sau 1 tuần kể từ ngày đăng ký bạn sẽ nhận được thẻ ATM của mình.

3.2.2. Cách đăng ký làm thẻ ATM Online

Cách đăng ký làm thẻ ATM Online
Cách đăng ký làm thẻ ATM Online

Các ngân hàng hiện nay đều đang trong tình trạng quá tải với lượng khách hàng tăng cao đột biến, so với việc phải mất nhiều thời gian chờ đợi đến lượt làm thẻ thì việc đăng ký online tại nhà lại là lựa chọn thích hợp hơn cả. Chỉ bằng những thao tác đơn giản, bạn đã có thể mở chiếc thẻ ATM cho riêng mình. Các bước để mở thẻ ATM qua hình thức Online như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Web Internet Banking của ngân hang bạn muốn làm thẻ

Bước 2: Click vào nút "Làm thẻ ATM Online" hoặc "Đăng ký tài khoản Online"

Bước 3: Nhập những thông tin của người đăng ký mở thẻ, scan ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân

Bước 4: Xác nhận đăng ký mở thẻ.

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký, thông tin cá nhân của bạn sẽ được chuyển đến ngân hàng để tiến hành phê duyệt thẻ của bạn. Khi ngân hàng liên hệ thông báo bạn đủ điều kiện mở thẻ, giờ thì bạn chỉ cần hoàn tất thêm một bước xác thực nữa là xong. Bạn có thể lựa chọn đăng ký nhận thẻ tại nhà hoặc đến trực tiếp chi nhánh, các phòng giao dịch của ngân hàng để nhận thẻ.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về thủ tục làm thẻ ATM miễn phí và danh sách những ngân hàng đang áp dụng chính sách này. Đừng quên theo dõi và cập nhật banthe247.com để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích mỗi ngày bạn nhé. Nếu có nhu cầu về đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt hoặc nạp tiền điện thoại online thì hãy nhớ là banthe247 đang cung cấp các dịch vụ đó và có mức chiết khấu cho khách hàng cực kỳ hấp dẫn đó.

Tham khảo thêm: Mua thẻ game bằng atm một cách tiện ích nhất bạn cần biết

Bài viết gợi ý Tổng hợp về các hạn mức rút tiền ATM của mọi ngân hàng

Ngoài các thông tin về làm thẻ ATM miễn phí, bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp về các hạn mức rút tiền ATM của mọi ngân hàng ngay tại đây!

Tổng hợp về các hạn mức rút tiền ATM của mọi ngân hàng

Liên hệ qua số điện thoại