quay lại Quay lại

Mạng vina gồm những đầu số nào –Thông tin mới nhất về các đầu số

Cập nhật: 05/03/2021 • 04:49:59 PM

Nhà mạng vina hay còn gọi với cái tên đầy đủ là nhà mạng vinafone. Đây là nhà mạng lớn với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng nên thu hút được rất nhiều khách hàng tham gia. Để phân biệt nhà mạng vinaphone với những nhà mạng khác bạn có thể dựa vào các đầu số của mạng vina. Nội dung bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn cầu hỏi mạng vina gồm những đầu số nào? Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tổng hợp các đầu số của mạng vina

Để giúp khách hàng có thể phân biệt được các đầu số của vina thì thông tin sau đây sẽ tổng hợp các đầu số của mạng vina một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tính đến nay vinaphone đã có 8 đầu số di động, cụ thể gồm 8 số sau đây: 088, 091,094, 0123, 0124, 0125, 0217 và 0129. Đây là 8 đầu số di động của nhà mạng vinaphone.

Tổng hợp các đầu số của mạng vina
Tổng hợp các đầu số của mạng vina

Tuy nhiên trong nội dung thông báo ngày 29/5 vừa qua thì bộ thông tin và truyền thông đã đưa ra kế hoạch chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số sang 10 số và thông báo này được bắt đầu từ ngày 15/9/2018. Đây là một trong những thông báo chuyển đổi với mục đích là đáp ứng xu thế phát triển lâu dài cho thị trường viễn thông và yêu cầu phát triển nền kinh tế số như: y tế thông minh, hệ thống điện lực thông mình, giao thông thông minh… chuyển đổi để phục vụ cho cách mạng công nghệ 4.0 mang đến những sản phẩm ưu việt nhất, trách tình trang thiếu kho số di động trong khi thừ kho số cho cố định. Chính vì vậy mà quyết định này được ban hành và thực hiện kể từ ngày 15/9/2018.

Như vậy có nghĩa là những đầu số của vinaphone nếu 11 số sẽ phải chuyển về 10 số để đảm bảo thực hiện đúng thông báo của bộ thông tin và truyền thông. Những đầu số 11 số sẽ chuyển đổi về 10 số, còn các đầu số 10 số như 088,091,094 hiện nay vẫn giữ nguyên.

Theo thông kế thì hiện nay có khoảng 17 triệu thuê bao 11 số của vinaphone cần phải chuyển đổi và quy luật chuyển đổi của nhà mạng vinaphone quy định như sau: Với những đầu số gồm 11 số sẽ chuyển về 10 số và bắt đầu với mã mạng là 80x cụ thể như sau:

Đầu số 0123 về 083

Đầu số 0214 về 084

Đầu số 0125 về 085

Đầu số 0127 về 087

Tổng hợp các đầu số của mạng vina
Tổng hợp các đầu số của mạng vina

Ngoài việc chuyển đổi theo công thức 012x về 08x thì nhiều thuê bao của vinaphone còn có cơ hội sở hữu những đầu số siêu đẹp. Nhà mạng đã đưa ra đầu số 0889 đây được đánh giá là đầu số đẹp nhất của vinaphone.

Như vậy chúng ta thấy được nhà mạng vinaphone có tổng là 8 đầu số di động, và hiện này những đầu số vinaphone 11 số đều đã được chuyển đổi về 10 số để đảm bảo việc thực hiện đúng thông báo của bộ thông tin và công nghệ.

Xem thêm: 012 đổi thành đầu số nào và những thông tin liên quan cần lưu ý

2. Một số thông tin về lịch sử ra đời của các đầu số vinaphone

Trên đây là những thông tin về các đầu số của vinaphone nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết đầu số nào có lịch sử lâu nhất thì nội dung tiếp theo sẽ đưa ra thông tin lịch sử ra đời của các đầu số để bạn có thêm nhiều thông tin về các đầu số của nhà mạng vinaphone.

Một số thông tin về lịch sử ra đời của các đầu số vinaphone
Một số thông tin về lịch sử ra đời của các đầu số vinaphone

Theo thông tin từ nhà mạng vinaphone thì đầu số ra đời đầu tiên là đầu số 091 đây là đầu số ra đời sớm nhất của vinaphone. Đây là đầu số đã gắn bó với rất nhiều khách hàng và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Được biết đầu số 091 được ra được từ năm 1996 tính đến này đã có lịch sử trên 20 năm và đây trở thành đầu số quen thuộc của nhà mạng vinaphone.

Đầu số 091 là đầu số có lịch sử lâu đời nhất thì đầu số 088 lại là đầu số mới nhất hiện nay. Đầu số 088 là đấu số mới được nhà mạng vinaphone đưa vào triển khai này 4/2016 với mục đích phục vụ những khách hàng yêu sim số đẹp, đầu số này mang ý nghĩa “Song phát” hay “Đạt phát” Với đầu số này người dùng sẽ có được những may mắn, tài lộc mà đầu số này mạng lại.

Tuy mới ra đời trong khoảng thời gian ngắn những đầu số 088 của vinaphone được rất nhiều khách hàng lựa chọn và đây được đánh giá là một đầu số đẹp, hợp phong thủy lại có nhiều chương trình hấp dẫn, ưu đãi

Tìm hiểu thêm: Nên mua thẻ cào vietnamobile online ở đâu chiết khấu tốt nhất?

3. Cách đổi số điện thoại Vinaphone qua tin nhắn

Nhiều khách hàng sau một thời gian sử dụng muốn đối đầu số vinaphone nhưng không muốn đổi sim thì khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Đây là một trong những dịch vụ đổi số của vinaphone dành tặng cho các thuê bao điện thoại giúp khách hàng đổi số mà không cần đổi sim, cụ thể như sau.

Cách đổi số điện thoại Vinaphone qua tin nhắn
Cách đổi số điện thoại Vinaphone qua tin nhắn

Khách hàng thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Soạn TSDT- đầu số -điều kiện gửi 900 (Trong đó đầu số chính là đầu số bạn đang sử dụng, điều kiện chính là số đuôi mà bạn mong muốn đổi) hiện nay cú pháp này nhà mạng tính phí là 250 đồng/ 1 sms.

Bước 2: Khách hàng tiếp tục soạn tin nhắn với thuê cú pháp: GS-SDT muốn giữ gửi 900.

Bước 3: Soạn XN<dấu cách>số SIM<dấu cách> SĐT mới gửi 900 để thực hiện việc đăng ký đổi số điện thoại, dựa theo mong muốn của khách hàng.

Cách đổi số điện thoại Vinaphone qua tin nhắn
Cách đổi số điện thoại Vinaphone qua tin nhắn

Khi khách hàng gửi tin nhắn đến 900 thành công thì hệ thống nhắn tin thông báo đã đổi số thành công và bạn đã thực hiện việc đổi số thành công.

Trên đây là 3 bước đơn giản giúp khách hàng đổi số mà không cần đổi sim, thao tác cũng khá đơn giản khách hàng nào cũng có thể tham gia đổi số theo mong muốn của bản thân. Ngoài cú pháp đổi số khách hàng cũng nên ghi nhớ một số cú pháp về các gói cước ưu đãi mà nhà mạng gửi đến bạn, Hãy tham khảo nội dung sau đây.

Xem thêm: Cách nạp thẻ Vinaphone trả trước hiệu quả nhất - Banthe247.com

4. Một số ưu đãi dành cho các đầu số của vinaphone

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất thì vinaphone hiện nay có rất nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mại dành cho khách hàng, bạn có thể tham khảo một số thông tin về các gói cước của nhà mạng vinaphone để lựa chọn cho mình một gói ưu đãi phù hợp.

 Một số ưu đãi dành cho các đầu số của vinaphone
 Một số ưu đãi dành cho các đầu số của vinaphone

Cách đăng ký 3G rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn 1 gói cước 3G phù hợp và đăng ký theo cú pháp: MO TÊN-GÓI gửi 1543

Với gói cước này bạn có thể thỏa sức truy cập internet tốc độ cao, thực hiện rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết chi tiết về danh sách các đầu số mạng VinaPhone hiện nay bạn nên lưu ý và ghi nhớ những thông tin trên. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết được đầu số VinaPhone gồm những số nào, để từ đó có thể kiểm soát được cước phí liên lạc và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng VinaPhone một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn có được những dịch vụ tốt nhất.

Bài viết gợi ý Chặn tin nhắn rác Vinaphone - Bí quyết giúp bạn không bị phiền

Làm sao để chấm dứt tình trạng này để người dùng không còn bị làm phiền? Đừng lo, bí quyết chặn tin nhắn rác Vinaphone được banthe247.com chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết. Hãy đón đọc và thao tác ngay để tìm lại những giây phút nghỉ ngơi đúng nghĩa nhất bạn nhé.

Chặn tin nhắn rác Vinaphone

Liên hệ qua số điện thoại