quay lại Quay lại

Mẹo chơi Elsu mà các game thủ cần biết khi leo rank trên Liên Quân

Cập nhật: 13/08/2022 • 08:09:42 AM

Nếu là một game thủ trung thành của Liên Quân thì chắc chắn các bạn đã quá quen thuộc với tướng Elsu. Elsu có thể tạo ra một lượng sát thương khủng khiếp lên kẻ thù bằng khẩu súng trường Sniper công suất cao của mình, giữ an toàn cho bản thân với sự hỗ trợ của các Sentinel. Elsu là một thiện xạ có thể hạ gục kẻ thù ở một khoảng cách gần như vô đối. Mặc dù không thể tấn công chí mạng, anh ta có thể bắn tỉa kẻ thù bằng những đòn tấn công mạnh mẽ có thể kết liễu kẻ thù ngay lập tức. Khả năng Sentinel của Elsu có thể hỗ trợ cả đội, phát hiện kẻ thù trong phạm vi toàn bản đồ. Vậy bạn đã biết cách sử dụng và kết hợp các skill này của Elsu chưa. Dưới đây là những mẹo chơi Elsu hiệu quả của các game thủ chuyên nghiệp.

1. Những thông tin về tướng Elsu

Elsu là một tướng AD thường chiến đấu ở vị trí đường rồng, một xạ thủ có tầm đánh xuyên bản đồ.  Đây là một trong các tướng được yêu thích nhất Liên Quân vì sở hữu nhiều kỹ năng thú vị, tỷ lệ sát thương lớn. Tầm bắn xa, cấu rỉa tốt, dame mạnh, bắn cực chuẩn ở cự ly xa, tốc chạy ổn, lại có kỹ năng tàng hình giúp Elsu như một vị thần chết luôn ẩn mình ở mọi nơi và có thể xuất hiện đột ngột khiến địch bất ngờ.

1.1. Điểm mạnh điểm yếu

1.1.1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Elsu
Điểm mạnh của Elsu

Elsu là một xạ thủ có tầm bắn xa, những người chơi quen Elsu có thể dễ dàng ngắm bắn mục tiêu và bắn rất chính xác. 

Khả năng gây sát thương cực mạnh, chưa chưa lên đồ Elsu đã có tỷ lệ chí mạng khá cao, chiếm được nhiều lợi thế khi ra trận. Khi lên full đồ, Elsu có thể dễ dàng hạ gục đối phương, bắn hạ nửa cột máu địch chỉ bằng một phát súng. 

Elsu còn có khả năng soi map trong phạm vi toàn bộ trận đấu và có thể dễ dàng tìm ra hướng di chuyển của địch vở vị trí xa hoặc tận đồn địch. 

Kỹ năng ngụy trang của Elsu
Kỹ năng ngụy trang của Elsu

Elsu có kỹ năng tàng hình hiếm hoi, không có nhiều tướng trong Liên Quân được sở hữu skill đỉnh cao này, những tướng có thể tàng hình phải kể đến như Batman, Ngộ Không. Tuy không tàng hình một cách hoàn hảo như 2 vị tướng trên mà chỉ là 1 lớp ngụy trang nếu nhìn kỹ sẽ rất dễ bị phát hiện, tuy nhiên trong các trường hợp xung đột tập thể hoặc đang bị tấn công từ nhiều phía thì cũng khá là khó để phát hiện ra Elsu đang tàng hình và tiến lại gần.

1.1.2. Điểm yếu

Giống như nhiều tướng xạ thủ khác trong Liên Quân, Elsu có cột máu khá mỏng và dễ bị tổn thương khi dính đòn, hơn nữa độ cơ động cũng hơi kém, rất dễ bị địch “úp sọt” tập thể, vì vậy nó cần được support bảo kê ngay từ đầu trận.

Điểm yếu của Elsu
Điểm yếu của Elsu

Chiêu 2 của Elsu là chiêu chí mạng với team địch, đặc biệt là khi bị Elsu phát hiện ra địch đang còn ít máu thì chỉ 1 chiêu thôi cũng đủ để địch nằm xuống và ghi danh vào bảng tổng số hy sinh. Tuy nhiên để sử dụng được hiệu quả chiêu này không phải điều dễ dàng, rất dễ bị bắn trượt mục tiêu, các game thủ cần tập luyện và thực hành nhiều lần thì mới có thể sử dụng được nó một cách thành thạo. 

1.2. Các tướng đồng minh và khắc chế

Tất cả các tướng trong Liên Quân đều có những kỹ năng và đặc tính khác nhau, ai cũng có những điểm mạnh đặc trưng và không ai hoàn hảo, không có người mạnh nhất chỉ có người mạnh hơn. Mỗi tướng được thiết kế sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu, nếu biết phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu thì đó chính là lý do các game thủ chơi tốt được vị tướng trong game.

Tướng đồng minh và khắc chế Elsu
Tướng đồng minh và khắc chế Elsu

Bên cạnh đó, Elsu cũng có những vị tướng đồng minh và khắc chế nhất định. Lựa chọn tướng trước khi xuất trận là bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cả trận đấu. Nếu team bạn đã có người chọn Elsu thì bạn cần biết những vị tướng nào có thể hỗ trợ Elsu để lựa chọn , hoặc nếu team địch có nhiều vị tướng đang có khả năng khắc chế Elsu thì không nên chọn vị tướng này để ra quân.

1.2.1. Các tướng đồng minh

Vì đây là tướng AD lại có máu yếu nên rất cần được hỗ trợ bởi các vị tướng ở vị trí support. Trong Liên Quân có rất nhiều tướng support với đặc điểm là máu dày, bền bỉ, chịu được nhiều sát thương và mang những phụ trợ hồi máu, miễn nhiễm, giải hiệu ứng sát thương, soi các tướng tàng hình,...Các tướng có thể hỗ trợ tốt nhất cho Elsu phải kể đến là Baldum, Thane, Maloch và Toro.

Tướng đồng minh của Elsu
Tướng đồng minh của Elsu

Nếu team bạn đã có người lựa chọn Elsu thì các thành viên các trong team cần lựa chọn 1 trong các tướng support trên đây để có thể phối hợp và hỗ trợ hiệu quả nhất cho nhau. Những vị tướng này đều là những tướng máu rất dày, chịu được sát thương lớn, có thể chạy ra hứng đòn và bảo vệ Elsu chạy về hồi máu hoặc đứng ở vị trí an toàn để ngắm bắn. 

1.2.2. Các tướng khắc chế

Có 3 tướng đặc biệt gây khó chịu cho Elsu trong liên quân đó là Arum, Hayate và Aleister. Nếu team đối thủ đã có người chọn những vị tướng này thì team mình không nên chọn Elsu nữa, vì rất dễ toang ngay từ đầu trận. 

1.3. Combo skill

Combo skill của Elsu cũng rất đáng để quan tâm vì bộ kỹ năng này khi biết sử dụng và kết hợp đúng lúc sẽ vô cùng hiệu quả và lợi hại.

Đánh thường: Các đòn đánh thường của Elsu gây (+ 1.8% AD) sát thương vật lý, nhưng thời gian giữa mỗi đòn đánh trở nên dài hơn và các đòn tấn công không thể là đòn chí mạng. Mỗi 1% cơ hội chí mạng Elsu nhận được được chuyển thành 3 sát thương vật lý. Khi không chiến đấu, Elsu có thể ẩn nấp bên cạnh chướng ngại vật và nhận 16% -30% tốc độ di chuyển tùy theo cấp độ của mình.

Combo skill đẳng cấp của Elsu
Combo skill đẳng cấp của Elsu

Sentinel:  Elsu đặt một thiết bị vào chân của mình, cho phép anh ta nhìn thấy mọi thứ trong phạm vi 600 đến 1000 đơn vị. Một thiết bị có thể được đặt sau mỗi 50 giây, tối đa 3 thiết bị có thể được dự trữ và tối đa 3 thiết bị có thể được đặt trên bản đồ. Mỗi thiết bị tồn tại 300 giây, nhưng mất hiệu lực nếu bị bắt bởi tướng địch. Các đòn đánh thường và kỹ năng của Elsu gây thêm sát thương cho những kẻ trong khu vực được bao phủ bởi thiết bị.

Snipe:  Elsu nhắm mục tiêu và bắn, gây 1050/1200/1350/1500/1650 (+ 2,5 AD cộng thêm) sát thương vật lý và giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Nhắm mục tiêu cần 2 giây, nhưng việc nhả đạn sớm có thể khiến nó bắn nhầm.

Disengage: Elsu nhảy lùi về phía sau và bắn về hướng mục tiêu, gây 500/700/900 (+1,68 AD) sát thương vật lý và giảm 50% tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 2 giây. Sau khi tiếp đất, Elsu nhận được 30% tốc độ di chuyển trong 2 giây, nhưng hiệu ứng này sẽ bị hủy bỏ khi anh ta sử dụng các kỹ năng hoặc đòn đánh thường.

2. Cách chơi Elsu

2.1. Đầu trận

Cách chơi Elsu
Cách chơi Elsu 

Với lợi thế về sức mạnh, Elsu có thể ra mid để núp bụi và bắn tỉa các thành viên team địch, trợ giúp cho các thành viên các trong team. Sau đó, Elsu nên di chuyển về lane của mình chọn để farm lính và đập trụ địch.

2.2. Giữa trận

Giai đoạn giữa khá là căng thẳng, Elsu phải tích cực farm lính và ép sát đối phương và đẩy trụ. Đồng thời, Elsu cũng phải quan sát bản đồ để kịp thời hỗ trợ cho các thành viên trong team khi bị team bạn đánh hội đồng. Với lợi thế sải tay dài và khả năng bắn tỉa cực xa, Elsu có thể dễ dàng tiếp cận đối phương mà không cần mà tốn nhiều thời gian chạy đến tận nơi.

2.3. Cuối trận

Cuối trận Elsu nên chơi như thế nào?
Cuối trận Elsu nên chơi như thế nào?

Đây là giai đoạn mà Elsu phải phối hợp linh hoạt các skill của mình, với lợi thế ngụy trang như tàng hình, Elsu có thể bí mật áp sát đối phương mà tấn công đột ngột, tạo cơ hội cho đồng đội tung kỹ năng và hạ gục đối thủ. Nếu đội địch quá đông thì không nên áp sát mà nên núp bụi ở vị trí thích hợp để cấu rỉa. 

3. Những mẹo chơi Elsu bạn cần biết

3.1. Gank

Những mẹo chơi Elsu hay
Những mẹo chơi Elsu hay

Tìm một vị trí đẹp bên cạnh chướng ngại vật hoặc trong bụi cây để thực hiện cú đánh của bạn. Điều này sẽ ngăn kẻ thù nhìn thấy tia laser của bạn khi bạn sắp hàng bắn. Đánh chúng bằng một đợt Snipe khi bạn có thể. 

3.2. Đấu đội

Bằng mọi giá ở phía sau hoặc bên sườn của cuộc chiến. Có rất ít cơ hội mà bạn có thể  tham gia vào cuộc giao tranh. Việc của bạn là ở vị trí thích hợp để ngắm bắn đối phương. Nếu không thể hạ gục đối thủ thì việc phải làm ngay là rút lui.

3.3. Thoát khỏi trận chiến

Sử dụng chiêu cuối để thoát khỏi đối phương một khoảng cách và bắt đầu bỏ chạy. Ở gần chướng ngại vật để Stalk sẽ tăng thêm một số tốc độ di chuyển.

Dù bạn quyết định sử dụng Elsu để đi đường nào đi chăng nữa, hãy nhớ rằng Elsu rất đáng gờm khi ở gần và khi đi một mình. Đó là tất cả những gì bạn cần biết về tướng Elsu của Arena of Valor. Hy vọng những mẹo chơi Elsu mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng thiện xạ để gank đối thủ tốt hơn.

Bài viết gợi ý Bỏ túi thuật ngữ game: AD trong game Liên Quân là gì?

Trong các trận game trên Liên Quân hay trong các video livestream của các game thủ, bạn sẽ thường được nghe nhiều người chơi nhắc đến thuật ngữ AD. Vậy bạn đã biết AD trong Liên Quân là gì chưa? Truy cập ngay bài viết này để tìm hiểu về nó nhé.

AD trong game Liên Quân là gì

Liên hệ qua số điện thoại