quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách mua thẻ điện thoại có seri không phải ai cũng biết

Cập nhật: 10/09/2019 • 10:58:30 AM

Hiện nay nhu cầu tiêu dùng thẻ điện thoại ngày một tăng cao, có thể xem nó là nhu cầu thiết yếu của con người hiện nay. Bên cạnh đó không phải ai khi mua thẻ cũng để ý đến số seri của điện thoại, vậy số seri có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với người tiêu dùng. Hãy cùng đồng hành với banthe247.com để biết rõ hơn về điều đó nhé.

1. Số seri là gì?

số seri là gì

Hầu hết với tất cả các loại hàng hóa bán lẻ hiện nay đều có số seri kể cả tiền. Số seri chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta nữa, mỗi khi chúng ta sử dụng các sản phẩm hàng hóa bán lẻ đều có số seri in trên hàng hóa đó.

Số seri là một mã được gắn lên sản phẩm nhằm nhận diện sản phẩm đó với các loại sản phẩm khác trên thị trường, gọi là số seri nhưng trên các bao bì sản phẩm thì không hẳn hoàn toàn là số mà có thể còn có các chữ cái, các ký tự.

Trong sản xuất hàng hóa để lưu thông trên thị trường, đối với những sản phẩm ra đời sau đều phải nhảy số seri hoặc tăng số seri lên một đơn vị, kể cả hàng hóa đó là mặt hàng giống hệt nhau.

Mua thẻ điện thoại chiết khấu cao

1.1. Công dụng của số seri

Nếu như trên các mặt hàng độc quyền của một công ty nào đó có gắn tem chống hàng giả có tác dụng để phân biệt hàng của công ty sản xuất với hàng nhái của các cơ sở khác sản xuất. Đối với seri cũng vậy, số seri có tác dụng như là để chống hàng giả, hàng nhái của mặt hàng này với các mặt hàng khác.

Tiền có số seri để tránh trường hợp sản xuất tiền giả và để Nhà nước quản lý chặt chẽ hơn về đồng tiền.

Đối với công tác quản lý thị trường thì số seri có tác dụng quản lý chất lượng sản phẩm. Nếu hàng hóa sản xuất theo lô khi phát hiện sản phẩm lỗi thì khi đó sẽ dựa vào số seri để biết được sản phẩm nào lỗi và sản phẩm nào bị ảnh hưởng theo.

Đối với chủ quản lý hay chủ doanh nghiệp có thể dựa vào số seri để quản lý quy trình sản xuất cũng như quy trình xuất hàng ra thị trường của nhân viên. Tránh được tình trạng nhân viên gian lận, ăn trộm hàng của công ty.

Đối với người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm khi thị trường đang còn nhiều hàng giả hàng nhái tràn lan.

Mặc dù chỉ là một dãy số hoặc một dãy các số và chữ nhưng công dụng của nó trên sản phẩm là rất lớn, có công dụng giúp các bên an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm cũng như quản lý được tốt hơn.

Tham khảo ngay: Cách mua thẻ điện thoại bằng ATM nhanh nhất từ trước đến nay!

1.2. Phân biệt giữa số lô và số seri

- Số lô là tổng số lượng hàng hóa, sản phẩm nhất định bạn nhận được hoặc bạn phải lưu trữ trong kho trong một khoảng thời gian nhất định. Lô hàng thường có rất nhiều sản phẩm trong một lần sản xuất và cùng được xuất hàng ra bên ngoài thị trường một lần.

- Số seri là những số hoặc chữ được gắn trên từng sản phẩm dùng để theo dõi sản phẩm, phân biệt sản phẩm này với sản phẩm kia.

Như vậy cùng là một dãy các số nhưng với số lô là dùng chung cho các sản phẩm trong cùng một lần sản xuất còn số seri là dùng riêng cho từng sản phẩm để phân biệt giữa sản phẩm này với sản phẩm khác.

2. Số seri của một số thẻ điện thoại hiện nay

số seri của một số loại thẻ điện thoại

2.1. Số seri thẻ điện thoại là gì?

Số seri ở thẻ điện thoại là những dãy số được in trên mặt sau của thẻ điện thoại. Bất kì một thẻ điện thoại nào được các nhà mạng cho ra đời đều phải in số seri của thẻ lên mặt sau của thẻ, đây là một điều không thể thiếu khi phát hành thẻ điện thoại. 

Tùy thuộc vào quy định riêng của từng nhà mạng mà sẽ phát hành và in số seri khác nhau. Số seri thẻ điện thoại là được xem như là một kí hiệu để phân biệt các thẻ này với thẻ khác. Do vậy số seri ở thẻ điện thoại là rất quan trọng và không thể thiếu của mỗi thẻ điện thoại.

Nạp tiền điện thoại online

2.2. Số seri của thẻ cào viettel

Đối với những loại thẻ cào thì thẻ nào cũng mang trên mình số seri và mã số thẻ, đây là hai dãy số không thể thiếu được trên bất kỳ loại thẻ nạp nào. Tuy nhiên thói quen của người Việt là mua thẻ điện thoại và chỉ chú ý đến phần mã số thẻ mà bỏ qua số seri của thẻ.

Số seri của thẻ viettel được chia làm hai dạng như sau:

  • Dạng thẻ cào có mã số gồm 13 số thì số seri có 11 số hoặc ký tự
  • Dạng thẻ cào có mã số gồm 15 số thì số seri có 14 số hoặc ký tự

2.3. Số seri của thẻ cào vinaphone

Vinaphone cũng là một nhà mạng phát triển mạnh trên thị trường hiện nay, nhu cầu của con người mua thẻ vinaphone cũng rất nhiều.

Cũng giống như các nhà mạng khác, vinaphone cũng cho ra đời hai loại thẻ nạp khác nhau là thẻ có mã số 12 số và thẻ nạp có mã số 14 số để phân biệt loại thẻ.

Tuy nhiên không giống như viettel, có 2 loại mã thẻ nạp và có hai loại số seri thì nhà mạng vinaphone chỉ cho ra một loại số seri.

Cho dù là thẻ nạp chó 12 mã số hay 14 mã số thì cũng chỉ có tất cả 14 số hoặc ký tự. Đây là điểm khác biệt giữa hai nhà mạng này.

3. Tại sao phải mua thẻ điện thoại có số seri

tại sao phải mua thẻ có seri

Thẻ điện thoại chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta. Chúng ta chỉ quan tâm tới mã số của thẻ nạp khi mua the cao, chứ không bao giờ để ý đến số seri trên thẻ điện thoại. Không phải nhà phát hành in số seri trên thẻ ra là để cho đỡ trống thẻ hay chỉ để cho đẹp, mà nó cũng có những tác dụng riêng của nó mà không phải người mua nào cũng biết.

- Thứ nhất, số seri trên thẻ dùng để thể hiện nó là sản phẩm riêng biệt của một nhà mạng.

- Thứ hai số seri được nhà mạng quản lý một cách trực tiếp, tránh trường hợp làm giả thẻ điện thoại để lừa người tiêu dùng.

- Thứ ba là thẻ cào điện thoại giấy thì được làm bằng giấy, do đó sẽ dễ bị ướt, rách mà mất mã thẻ. Nếu người dùng không biết sẽ bỏ ngay thẻ, như vậy mình sẽ bị mất tiền oan. Trong trường hợp mã số thẻ không còn nguyên vẹn thì chúng ta có thể gọi đến tổng đài để tra lại số seri lấy lại mã thẻ nạp hoặc đổi lại mã thẻ nạp.

- Có thể dùng số seri thẻ để nạp vào tài khoản game.

- Số seri thẻ còn dùng để nạp tiền vào tài khoản của người thân, bạn bè

- Nếu trong tình trạng thẻ không còn nguyên vẹn, bạn cũng có thể dùng số seri để kiểm tra tình trạng thẻ của mình xem có còn nguyên vẹn hay đã bị người khác sử dụng.

Do vậy, để tránh bị mất tiền oan cũng như đảm bảo được quyền và lợi ích cho mình thì người dùng cần mua thẻ điện thoại có số seri đầy đủ.

>>>Xem thêm: Cách mua thẻ Viettel chiết khấu ưu đãi hấp dẫn nhất

4. Cách lấy lại số seri của thẻ điện thoại

cách lấy lại số seri

4.1. Cách lấy lại số seri của thẻ viettel

Trong trường hợp bạn bị mất hoặc không còn nguyên vẹn số seri trên thẻ cào thì bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của viettel (19008198) để yêu cầu hỗ trợ, bạn chỉ cần đọc lại mã thẻ cào cho nhân viên tổng đài để họ kiểm tra và sẽ đọc lại cho bạn số seri thẻ cho bạn.

Đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt

4.2. Cách lấy lại số seri của thẻ vinaphone

Để khôi phục lại số seri bị mất bạn gọi đến đường giây nóng của vinaphone (9191) để được hỗ trợ lấy lại số seri.

4.3. Cách lấy lại số seri của thẻ mobifone

Bạn đang trong trường hợp bị mất, không còn nguyên vẹn số seri của thẻ điện thoại, bạn gọi đến tổng đài của mobifone (9090) để được hỗ trợ và tư vấn khôi phục lại số seri thẻ đã mất.

Lưu ý: Khi các bạn gọi đến tổng đài của các nhà mạng thì bạn phải chịu cước phí cuộc gọi do từng nhà mạng quy định. Và một điều nữa là, muốn khôi phục lại số seri của thẻ thì thẻ cào đó của bạn phải còn nguyên vẹn mã số thẻ cào.

5. Địa chỉ mua thẻ điện thoại có số seri uy tín, tiện dụng nhất hiện nay.

địa điểm mua thẻ có seri uy tín nhất

Thẻ điện thoại được xếp vào loại hàng hóa được tiêu dùng nhiều nhất trong một ngày. Ngày nay, nhu cầu của con người không chỉ dùng thẻ điện thoại để nạp vào tài khoản phục vụ mục đích nghe gọi nữa. Mà hiện nay, nhu cầu về những cái khác cũng rất nhiều. Con người mua thẻ điện thoại phục vụ cho việc trả cước phí nghe, gọi, cũng có thể nạp vào tài khoản game, dùng để nạp cho người thân, bạn bè, nhưng cũng có thể là để thanh toán khi sử dụng dịch vụ chăm sóc nào đó, thậm chí là để buôn bán,...Nói chung, thẻ điện thoại cũng được quy đổi dưới dạng của tiền, do đó nó có thể thực hiện nhiều công dụng thay cho tiền.

Mua thẻ game trực tuyến

Hàng giả làm giống hàng thật, thậm chí còn điêu luyện hơn hàng thật, đang được bán tràn lan trên thị trường. Bạn là người tiêu dùng muốn mua thẻ điện thoại như lại không muốn mất tiền oan, banthe247.com sẽ bật mí cho bạn nơi bạn có thể đặt hoàn toàn niềm tin.

Trang web bán thẻ điện thoại uy tín nhất trên thị trường hiện nay là trang web banthe247.com. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ngay sau khi mua thẻ điện thoại tại đây xem có đầy đủ mã thẻ và số seri thẻ hay không. 

Trang web banthe247.com không chỉ chuyên bán thẻ online mà còn bán cả thẻ cào giấy dành cho những ai có nhu cầu mua tại cơ sở ở Hà Nội.

  • Địa chỉ mua trực tiếp cho bạn: Số 49/21, ngách 28 ngõ Văn Chương- Tôn Đức Thắng-  Hàng Bột- Đống Đa- Hà Nội.
  • Địa chỉ mua online: Bạn truy cập vào website của banthe247.com để làm theo hướng dẫn.

Đến với trang web banthe247.com bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thẻ cào, hơn nữa bạn cũng sẽ nhận được mức chiết khấu cao từ việc mua thẻ online.

6. Cách mua thẻ điện thoại có seri tại banthe247

cách mua thẻ có số seri tại banthe247.com

Có hai cách để mua được thẻ điện thoại có số seri tại banthe247.com là mua thẻ cào giấy và mua thẻ online tại website banthe247com

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách mua thẻ sau:

- Mua thẻ cào giấy: 

Khi các bạn đến địa chỉ cụ thể của website banthe247.com thì bạn sẽ được các nhân viên tại đây tư vấn nhiệt tình, phục vụ bạn trong suốt quá trình bạn đến mua thẻ. Khi mua thẻ trực tiếp tại đây, bạn có thể tự kiểm tra tình trạng của thẻ cào xem còn nguyên vẹn hay không, có đầy đủ số seri hay không. Bên cạnh đó, Banthe247 luôn đáp ứng nhu cầu mua thẻ điện thoại số lượng lớn của bạn, Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua thẻ trực tiếp tại banthe24.com

Xem thêm: Hướng dẫn mua thẻ điện thoại qua mạng nhanh chóng

- Thứ hai đó mà mua thẻ cào online tại banthe247.com:

Mua online thường được nhiều người sử dụng hơn là cách mua trực tiếp vì hiện nay mua online nhanh chóng, tiện lợi và không mất thời gian đi lại nhiều. Bạn đừng nghĩ rằng mua thẻ online thì không có số seri, riêng với banthe247.com bạn mua online vẫn được cung cấp đầy đủ số seri và mã số thẻ cào cho bạn.

Bạn chỉ cần vào trang web của banthe247.com để có thể truy cập vào web của banthe247.com thì không khó, bạn chỉ cần lên google đánh tìm kiếm từ khóa “banthe247.com” hoặc truy cập vào web banthe247.com là có thể vào được trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  • Bạn chọn mục mua thẻ điện thoại
  • Chọn nhà mạng cần nạp- chọn mệnh giá thẻ- chọn số lượng thẻ- chọn phương thức thanh toán.
  • Cuối cùng là hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Khi hoàn tất giao dịch, bạn sẽ nhận được số seri thẻ và mã số thẻ nạp. Lúc này bạn có thể gọi đến tổng đài 198 để kiểm tra xem thẻ điện thoại của bạn còn nguyên trạng hay không.

Hãy trở thành thành viên của banthe247.com để được hưởng chiết khấu lên đến 5% khi mua thẻ online tại đây.

Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không mua thẻ điện thoại ngay tại website banthe247.com để được nhận chiết khấu cũng như các dịch vụ ưu đãi tốt nhất cho thành viên của banthe247.com

Liên hệ qua số điện thoại