quay lại Quay lại

Cách nạp thẻ điện thoại bằng mã QR nhanh chóng và tiện lợi nhất

Cập nhật: 20/04/2020 • 07:21:56 PM

Mã QR đang là một trong những phần được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng với nhiều tính năng hữu ích và bảo mật tốt. Mã QR còn cho phép người dùng có thể nạp được thẻ điện thoại. Trong bài viết bên dưới đây, banthe247.com sẽ giới thiệu đến cho bạn cách nạp thẻ điện thoại bằng mã QR nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất.

1. Hiểu hơn về nạp thẻ điện thoại bằng mã QR

 Hiểu hơn về nạp thẻ điện thoại bằng mã QR
 Hiểu hơn về nạp thẻ điện thoại bằng mã QR

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng internet phát triển, thì có rất nhiều hình thức sử dụng dịch vụ cũng phát triển, trong đó có mã QR. Sẽ có những người biết đến thế nhưng có những người còn chưa am hiểu về mã QR như thế nào. Được nhiều cửa hàng sử dụng rộng rãi hơn, hiện nay mã QR còn cho phép người dùng có thể nạp thẻ điện thoại bằng cách quét mã QR. Vậy mã QR là gì?

Mã QR chính là một loại mã vạch hình vuông, trong đó có chứa các ký hiệu vô cùng kỳ lạ thế nhưng lại đang dần trở lên phổ biến hơn đối với con người hiện nay. Hiện nay, mã QR còn giúp cho con người trả phí một số dịch vụ, sử dụng được các dịch vụ một cách thuận tiện nhất. Đặc biệt các nhà mạng hiện nay cũng đều in mã QR đằng sau thẻ cào giấy.

Với hình thức như này đã giúp cho người sử dụng không còn cảm thấy khó khăn và mất thời gian trong vấn đề nạp thẻ cào nữa.

Nạp thẻ game online

2. Cách nạp thẻ điện thoại bằng mã QR

2.1. Nạp thẻ điện thoại bằng mã QR trên ứng dụng Vietpay

 Nạp thẻ điện thoại bằng mã QR trên ứng dụng Vietpay
 Nạp thẻ điện thoại bằng mã QR trên ứng dụng Vietpay

Đối với các loại thẻ cào của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone,… mà nếu như bạn sợ nhập sai thẻ thì cũng có thể dùng cách thông qua Viettel pay như sau:

- Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng của Viettel Pay trên điện thoại ra và sau đó thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình (nếu như chưa có tài khoản thì cần phải đăng ký tài khoản nhé)

- Bước 2: Tại các tính năng ở trên cùng, bạn hãy bấm chọn vào mục “quét mã”

- Bước 3: Tiếp theo bạn hãy bấm vào mục “quét mã thẻ cào”

Tại thẻ cào giấy của bạn mới mua, hãy cào thẻ phần mã QR ra và sau đó đưa camera của điện thoại về mã QR đó. Để hệ thống có thể nhận diện được mã thẻ cào.

- Bước 4: Sau khi hệ thống đã quét xong thì sẽ xuất hiện mục số seri và mã số thẻ cào. Sau đó bạn chỉ cần nhận số điện thoại mà bạn muốn nạp thẻ điện thoại.

- Bước 5: Bấm vào mục “xác nhận” để hoàn tất việc nạp thẻ điện thoại của mình.

Tham khảo thêm: Nạp thẻ Vinaphone - Nạp tiền Vinaphone online chiết khấu cao

2.2. Nạp tiền điện thoại bằng mã QR thông qua ứng dụng MobiFone Next

Nạp tiền điện thoại bằng mã QR thông qua ứng dụng MobiFone Next
Nạp tiền điện thoại bằng mã QR thông qua ứng dụng MobiFone Next

Hiện nay ứng dụng MobiFone Next cũng là một trong những ứng dụng được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Với những tính năng hữu ích, nó cho phép người dùng có thể nạp thẻ điện thoại bằng mã QR thông qua ứng dụng này. Để có thể thực hiện nạp được thì bạn hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn vào ứng dụng MobiFone Next trên điện thoại của mình, sau đó bấm vào mục “nạp tiền” ở màn hình chính của ứng dụng, hoặc cũng có thể chọn “thanh toán” trên thanh công cụ của ứng dụng này.

- Bước 2: Bạn hãy nhấn số điện thoại mà mình muốn nạp tiền. (thông thường số điện thoại sẽ được mặc định với số đã đăng ký, thế nhưng bạn cũng có thể nhập bất kỳ một số nào khác mà mình muốn nạp tiền điện thoại).

- Bước 3: Bạn hãy chọn mục “quét mã thẻ cào”, sau đó hãy cào mục mã QR ở đằng sau của thẻ cào giấy, sau đó hãy đưa camera điện thoại vào mã QR để hệ thống thức hiện nạp tiền cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng hình thức này cũng có thể nhập số seri hoặc mã thẻ cào bình thường nhé.

- Bước 4: Nhấn vào ô “nạp tiền” để hoàn tất việc nạp thẻ của bạn

Chú ý: Ứng dụng MobiFone Next được sử dụng dưới dạng hai ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu như điện thoại của bạn đang cài một ngôn ngữ khác so với 2 ngôn ngữ này thì hệ thống sẽ tự động mặc định là tiếng Anh. Hệ thống của MobiFone Next sẽ hỗ trợ bạn thanh toán online qua nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng khác nhau.

Xem thêm: Nạp thẻ điện thoại bằng mã QR? Xu hướng mới để lộ nhược điểm

2.3. Ưu nhược điểm của nạp thẻ điện thoại bằng mã QR

Ưu nhược điểm của nạp thẻ điện thoại bằng mã QR
Ưu nhược điểm của nạp thẻ điện thoại bằng mã QR

- Ưu điểm của hình thức nạp thẻ điện thoại bằng mã QR:

Hiện nay có rất nhiều hình thức nạp thẻ điện thoại khác nhau, thế nhưng người ta lại chọn khá nhiều với cách nạp thẻ điện thoại bằng mã QR này. Điều này không phải ngẫu nhiên mà người ta lại sử dụng, chắc chắn nó sẽ đem lại một số lợi ích, ưu điểm nhất định cho người sử dụng như:

+ Nếu như bạn thường xuyên bị khóa sim do thường xuyên nhập thẻ sai, giờ đây với cách này thì bạn sẽ không còn những lo lắng đó nữa. Bởi với cách này, bạn không cần nhập thẻ mà chỉ cần quét mã là đã có thể nạp được thẻ một cách nhanh chóng.

+ Với hình thức nạp thẻ này bạn còn có thể nạp được thẻ điện thoại khi lỡ tay làm ướt, làm rách mã thẻ cào giấy.

+ Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức với cách nạp thẻ này, không cần phải cào thẻ cũng chẳng cần tốn thời gian nhập mã thẻ.

- Nhược điểm của hình thức nạp thẻ điện thoại bằng mã QR:

+ Bạn vẫn có những rủi ro cao nếu như thẻ cào điện thoại gặp mưa, ướt làm mất mã thẻ hoặc làm mất, hỏng, rách mã QR. Bởi nếu như phần mã QR bị mờ hoặc rách thì hệ thống sẽ không nhận diện được bằng mã QR nữa.

+ Mặc dù mã QR đang rất thông dụng trên thị trường hiện nay, thế nhưng có khá nhiều người còn xa lạ với cách nạp như thế này, điều này sẽ dẫn đến việc mất thời gian.

+ Bạn vẫn phải bỏ thời gian và công sức đi ra cửa hàng để mua thẻ cào giấy, điều này đối với một số người quả thật là ác mộng.

Đổi thẻ cào thành tiền mặt

3. Cách nạp thẻ điện thoại nhanh chóng không cần đến mã QR

Cách nạp thẻ điện thoại nhanh chóng không cần đến mã QR
Cách nạp thẻ điện thoại nhanh chóng không cần đến mã QR

Có thể mã QR còn khá mới mẻ và nhiều người còn chưa biết đến, có thể mã QR là một cách nạp thẻ thông minh thế nhưng vẫn còn tồn đọng nhiều hạn chế, bất cập cho người dùng, đặc biệt là phải tốn khá nhiều thời gian. Thế nhưng giờ đây bạn không cần phải tải ứng dụng, cũng không cần phải tự cào thẻ, không cần phải bỏ thời gian để đi mua nữa, hãy đến mua thẻ cào online tại banthe247.com.

Khi bạn thực hiện mua thẻ cào online tại website banthe247.com thì bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

- Tiết kiệm được thời gian và công sức đối với việc nạp thẻ

- Không cần phải tự cào thẻ mà vẫn có thể nạp được thẻ điện thoại trong vòng 2 phút

- Sẽ nhận được chiết khấu khá ưu đãi

- Mua thẻ với số lượng lớn, mua mọi lúc mọi nơi

- Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi khác

Để mua được thẻ điện thoại tại banthe247.com bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

Các bước mua thẻ điện thoại tại banthe247.com
Các bước mua thẻ điện thoại tại banthe247.com

- Bước 1: Truy cập vào trang chủ của banthe247.com, sau đó đăng nhập vào tài khoản (nếu chưa có tài khoản thì nhấn vào mục đăng ký tài khoản ở góc phải của màn hình)

- Bước 2: Nhấn vào mục “nạp tiền điện thoại

- Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin như:

+ Số điện thoại mà bạn muốn nạp thẻ

+ Mệnh giá thẻ nạp

+ Loại thuê bao (trả trước, trả sau)

+ Mệnh giá cần nạp thẻ

+ Địa chỉ email để bạn kiểm tra giao dịch (sau khi nạp thẻ thành công thì hệ thống của banthe247.com sẽ thông báo giao dịch về địa chỉ email mà bạn cung cấp)

Trên đây chính là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về cách nạp thẻ điện thoại bằng mã QR nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Xem thêm: Nạp thẻ vinaphone bằng mã QR - Bắt kịp thời đại công nghệ số

Liên hệ qua số điện thoại