quay lại Quay lại

Những lưu ý khi thực hiện thanh toán online

Cập nhật: 07/04/2018 • 04:04:49 PM

Thanh toán online tiện lợi nhưng làm sao để giao dịch trực tuyến được thực hiện thành công và đảm bảo an toàn không phải ai cũng biết.

Thật vậy, mọi người giờ đây đã quá quen thuộc với hình thức thanh toán qua mạng bởi với chỉ một click chuột, hàng sẽ được giao đến tận nơi. Tuy nhiên bên cạnh tính tiện lợi, đơn giản và tiết kiệm thời gian đó, không ít người dùng online đã bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản chỉ với những lý do hết sức đơn giản. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn an tâm hơn khi thanh toán online.
 
nhung-luu-y-de-thanh-toan-online-an-toan
Làm sao để thanh toán online an toàn, nhanh chóng hơn?

6 LƯU Ý ĐỂ VIỆC THANH TOÁN ONLINE TRỞ NÊN AN TOÀN

1. Tạo mật khẩu mạnh

Mọi giao dịch trên các website trực tuyến đều yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản đăng nhập. Khi đó, để tạo mật khẩu mạnh, bạn cần chú ý độ dài mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự, kết hợp cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt với nhau, tránh để mật khẩu quá đơn giản.
Ngoài ra, lựa chọn sử dụng mật khẩu OTP (One Time Password) cũng là một sự lựa chọn tương đối an toàn cho tài khoản của bạn. Khi tiến hành bất cứ một thanh toán trực tuyến nào, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn tương ứng với mỗi lần giao dịch. Và giao dịch chỉ được thực hiện thành công khi bạn xác nhận mã OTP này trong khoảng thời gian từ 3-5 phút.

2. Không cung cấp thông tin mật khẩu cho người khác biết

Tất cả những thông tin liên quan đến mật khẩu đều không nên cho người khác biết. Với những yêu cầu cung cấp thông tin, chủ yếu qua mail hay facebook cần kiểm tra kỹ càng. 

3. Nắm rõ các điều khoản giao dịch trước khi thanh toán tiền

Để tránh rủi ro khi thực hiện các giao dịch mua hàng hay không được đáp ứng đúng như yêu cầu thì bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu rõ ràng các điều khoản trước khi tiến hành.

4. Không thanh toán online trên thiết bị công cộng, máy tính dùng chung

Các điểm truy cập internet công cộng hay máy tính dùng chung… là những nơi hết sức nhạy cảm, khả năng máy tính dính mã độc là khá cao. Khi tiến hành, mọi thông tin giao dịch cũng như thông tin tài khoản có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng. Vì vậy, để tránh không bị đánh cắp tài khoản, bạn không nên giao dịch online tại những nơi này cũng như không click vào những đường link lạ, tiềm ẩn virut đặc biệt gần đây nhất là WannaCry, mã độc đòi tiền chuộc vô cùng phức tạp.

5. Cài đặt các chương trình diệt virut

Trước khi thực hiện giao dịch thanh toán, hãy diệt virut cho máy tính của bạn và đảm bảo chương trình diệt virut vẫn còn hoạt động tốt.

6. Thanh toán trên những địa chỉ website tin cậy

Những website đáng tin cậy rất dễ nhận diện đó là website có sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL (https). Đây là những website an toàn và đã được kiểm duyệt nên tất cả các thông tin khi bạn thực hiện giao dịch sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
>>>Xem thêm: Những lý do bạn nên chọn hệ thống Banthe247.com
Banthe247.com là một trong những trang web như thế. Website Banthe247.com ngoài mang lại phương thức thanh toán bằng thẻ cào ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG VÀ TIỆN LỢI còn cam kết đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi thực hiện giao dịch nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ hoặc đổi thẻ cào điện thoại online… cũng như đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng là tốt nhất.
 
Hãy đến với Banthe247.com để được thanh toán đơn giản hơn, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Liên hệ qua số điện thoại