quay lại Quay lại

Quên số tài khoản BIDV - Cách giúp bạn lấy lại cực nhanh, đơn giản

Cập nhật: 09/06/2022 • 10:21:44 AM

BIDV là một ngân hàng có số lượng người dùng và mở thẻ rất lớn. Chính vì thế mà các giao dịch mỗi ngày đều cần được thực hiện và kiểm soát. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng ghi nhớ chính xác về số tài khoản của mình và việc quên số tài khoản BIDV thực tế không hề mới lạ. Vậy, nếu rơi vào trường hợp này thì sẽ cần giải quyết ra sao? Dưới đây sẽ là những cách bạn có thể áp dụng khi quên số tài khoản BIDV cho mình.

1. Phân biệt số tài khoản và số thẻ BIDV

Thực tế thì vẫn có khá nhiều người hay nhầm lẫn và chưa phân biệt được số tài khoản và số thẻ BIDV. Rất nhiều người sẽ cho rằng hai số này là một và dẫn đến nhiều trường hợp kê khai thông tin không chính xác.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản BIDV
Phân biệt số thẻ và số tài khoản BIDV

Thực tế thì số tài khoản BIDV sẽ là số mà bạn được ngân hàng BIDV cung cấp khi tiến hành mở thẻ tại ngân hàng này. Số tài khoản sẽ được sử dụng trong các giao dịch online (bao gồm chuyển tiền và thanh toán các hóa đơn online) hoặc trực tiếp tại quầy ở hệ thống ngân hàng BIDV. Số tài khoản sẽ là dãy số gồm 14 chữ số.

Số thẻ BIDV chính là dãy số được in nổi trên bề mặt thẻ BIDV khi bạn mở tài khoản và nhận thẻ cứng. Số thẻ BIDV có thể là dãy số 19 chữ số, 16 chữ số hoặc 12 chữ số. Khách hàng có thể thực hiện việc chuyển tiền thông qua số thẻ BIDV.

So với số thẻ BIDV thì số tài khoản BIDV có sự ứng dụng rộng rãi và đa dạng hơn cả. Vì thế mà việc ghi nhớ số tài khoản BIDV là rất cần thiết. Vậy, trường hợp quên số tài khoản BIDV thì phải làm sao? Tiếp theo sau đây chính là hướng dẫn giúp bạn lấy số tài khoản BIDV cực nhanh cho mình.

2. Cách giúp bạn lấy số tài khoản khi quên số tài khoản BIDV

2.1. Sử dụng website của BIDV

Với sự ứng dụng của công nghệ thì các khách hàng có thể tra cứu thông tin của mình trên hệ thống trang web của BIDV mà không cần đến chi nhánh. Vì thế mà khi quên số tài khoản BIDv thì bạn có thể thao tác như sau:

Quên số tài khoản BIDV thì làm gì
Quên số tài khoản BIDV thì làm gì

- Bước 1: Truy cập trang web BIDV online

- Bước 2: Đăng nhập tài khoản vào hệ thống (số điện thoại và mật khẩu)

- Bước 3: Lựa chọn mục :Tài khoản thanh toán” hoặc “Tài khoản” để xem số tài khoản của mình.

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản là bạn có thể lấy được số tài khoản BIDV cho mình trong tích tắc.

2.2. Sử dụng BIDV smart banking

Ứng dụng BIDV Smart Banking ngày càng trở nên phổ biến hơn khi bạn có thêm nhiều tiện ích khi sử dụng. Không đơn giản là chuyển tiền, BIDV smart banking giúp bạn thanh toán hóa đơn online cực kỳ tiện lợi avf đặc biệt là hỗ trợ bạn lấy số tài khoản trong trường hợp bạn quên số tài khoản BIDV vô cùng nhanh.

- Bước 1: Tải ứng dụng BIDV smart banking về điện thoại

- Bước 2: Đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng 

Trường hợp này bạn sẽ cần phải đăng ký sử dụng smart banking khi tiến hành mở thẻ tại quầy giao dịch. Khi đó, ngân hàng sẽ cung cấp tài khoản bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng. Khi sử dụng bạn sẽ tiến hành thay mật khẩu theo ý bản thân mình để đảm bảo tính bảo mật. 

Sử dụng smart banking
Sử dụng smart banking

- Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công thì bạn cũng sẽ lựa chọn “Tài khoản thanh toán” hoặc “Tài khoản” để xem số tài khoản BIDV của mình tương tự như với xem trên website BIDV.

2.3. Gọi điện tới tổng đài BIDV

Quên số tài khoản BIDV và không có mạng internet thì phải làm sao? Nếu như 2 cách trên đều bắt buộc bạn có kết nối internet thì trường hợp không có mạng sẽ giải quyết như thế nào? Đó chính là gọi điện tới tổng đài của BIDV.

Với việc lựa chọn cách này, bạn sẽ thao tác như sau:

- Bước 1: Bấm gọi tới số tổng đài của BIDV

Có 2 số tổng đài BIDV mà bạn có thể gọi tới là 19009247 (miễn phí) và 02422200588 (1000 đồng/phút).

- Bước 2: Nhấn phím 0 để được gặp tổng đài viên hỗ trợ

- Bước 3: Cung cấp thông tin như họ và tên, số chứng minh nhân dân để chuyên viên hỗ trợ xác thực thông tin. Lúc này, sau khi quá trình xác thực thành công thì nhân viên sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản tương ứng.

Trường hợp bạn không muốn liên hệ thông qua tổng đài viên thì bạn có thể thực hiện như sau:

Liên hệ tới tổng đài
Liên hệ tới tổng đài

- Bước 1: Gọi tới số 19009247

- Bước 2: Nhấn phím 1 để lựa chọn tiếng Việt

- Bước 3: Nhấn phím 5 để lựa chọn dịch vụ tra cứu số tài khoản thẻ

- Bước 4: Nhấn phím 1 để lựa chọn khách hàng cá nhân hoặc phím 2 để lựa chọn khách hàng doanh nghiệp

- Bước 5: Nhập mã số khách hàng tương ứng và nhận lại số tài khoản BIDV của mình

Nhìn chung, khi quên số tài khoản BIDV và lựa chọn cách liên hệ tổng đài thì bạn cần ghi nhớ họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ cá nhân và mã số khách hàng của mình. Điều này nhằm phục vụ việc xác minh thông tin của chủ tài khoản cũng như hỗ trợ quá trình lấy số tài khoản được nhanh chóng hơn.

2.4. Sử dụng ATM

Sử dụng ATM để tra cứu số tài khoản BIDV cũng là một cách bạn có thể áp dụng khi quên số tài khoản BIDV của mình. Cách này được đánh giá là đơn giản, nhanh chóng nhưng khá bất tiện vì bạn sẽ phải tìm đến nơi có cây ATM cho mình.

Các bước tra cứu số tài khoản BIDV bằng ATM như sau:

Sử dụng ATM
Sử dụng ATM

- Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM và chọn ngôn ngữ tiếng Việt

- Bước 2: Nhập mã PIN để đăng nhập

- Bước 3: Chọn Vấn tin số dư, lúc này số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ngay trên màn hình ATM.

Bạn có thể chụp lại màn hình hoặc lựa chọn sao kê để in thông tin về số dư đó ra. Khi đó, số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ở tờ sao kê.

2.5. Đến quầy giao dịch

Một trong những cách bạn có thể áp dụng nếu quên số tài khoản BIDV đó là đến quầy giao dịch, chi nhánh của BIDV ở địa điểm gần nhất. Là một ngân hàng lớn, vì thế mà chi nhánh, quầy giao dịch của bIDV khá nhiều, nhất là ở thành phố lớn. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng tìm đến cho mình một địa chỉ giao dịch của BIDV.

Trình tự thực hiện khi muốn lấy số tài khoản BIDV như sau:

- Bước 1: Đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh BIDV gần nhất, kèm theo đó là giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD)

- Bước 2: Lấy số thứ tự ở quầy để chờ đến lượt hỗ trợ

- Bước 3: Tới quầy giao dịch được đọc số tương ứng

- Bước 4: Cung cấp giấy tờ cá nhân để nhân viên BIDV hỗ trợ

Đến quầy giao dịch
Đến quầy giao dịch

Cách này thực tế được rất nhiều người lựa chọn khi kèm theo đó là thực hiện các dịch vụ khác liên quan. Tuy nhiên, hạn chế đó là khách hàng đến khá đông và bạn sẽ phải chờ đợi để đến lượt của mình.

2.6. Sử dụng SMS

Sử dụng SMS cũng là một cách để bạn tra cứu và lấy lại số tài khoản của mình. Tất nhiên, cách này sẽ chỉ áp dụng khi bạn đăng ký sử dụng SMS banking tại quầy giao dịch của BIDV.

Khi có dịch vụ này, mỗi khi có biến động về số dư tài khoản thì tin nhắn thông báo sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Nội dung không chỉ đề cập số tiền mà còn kèm theo số tài khoản BIDV tương ứng của bạn. Vì thế mà bạn chỉ cần xem tin nhắn cũ để biết được số tài khoản tương ứng của mình mà thôi. 

Đây là cách đơn giản nhất và cũng nhanh chóng nhất để bạn có được số tài khoản BIDV. Điểm trừ đó là bạn sẽ phải mất khoảng 9.900 đồng/tháng cho dịch vụ này để cập nhật số tài khoản và số dư của mình.

Sử dụng SMS
Sử dụng SMS

Thực tế thì việc quên số tài khoản BIDV không hề đáng sợ. Có rất nhiều cách vô cùng tiện lợi để bạn có thể lấy được số tài khoản BIDV cho mình. Và hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được cách lấy số tài khoản nhanh và phù hợp với mình.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn thanh toán online bằng thẻ ATM nhanh chóng và hiệu quả

Thanh toán online bằng thẻ ATM như thế nào và thao tác thực hiện ra sao? Cùng tìm hiểu các bước chi tiết ngay sau đây nhé!

Thanh toán online bằng thẻ ATM

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype