quay lại Quay lại

Hướng dẫn các cách xử trí khi quên số tài khoản MB Bank

Cập nhật: 17/08/2022 • 04:42:35 PM

Là một người tin tưởng và đặt lòng tin vào việc sử dụng thẻ ngân hàng tại MB Bank, chắc hẳn bạn đã từng quên mất số tài khoản của mình, dẫn đến những khó khăn trong giao dịch chuyển và nhận tiền. Vậy phải làm thế nào khi quên số tài khoản MB Bank ? Cùng tìm hiểu 4 cách tra cứu lại thông tin số tài khoản dễ dàng và thuận tiện nhất nhé!

1. Tầm quan trọng của số tài khoản MB Bank

1.1. Số tài khoản MB Bank dùng để làm gì?

Số tài khoản MB Bank hay số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung cấp ngay khi khách hàng có yêu cầu mở tài khoản, thông qua thông báo bằng giấy ghi hoặc thư điện tử. Một khi yêu cầu mở thẻ ATM (được cung cấp số thẻ ATM), khách hàng thường sẽ được cung cấp thêm một tài khoản tại ngân hàng đó (gắn liền với số tài khoản).

Số tài khoản được cấp kèm thẻ ngân hàng MB Bank
Số tài khoản được cấp kèm thẻ ngân hàng MB Bank

Hiểu nôm na thì số tài khoản này được sử dụng như mã định danh của khách hàng, hoạt động giống như số định danh trên căn cước công dân/chứng minh nhân dân. Số tài khoản của mỗi khách hàng đều khác nhau, dãy số này phục vụ rất nhiều hoạt động giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán các hóa đơn… Do đó, khách hàng cần ghi nhớ kỹ và lưu lại thông tin số tài khoản để tránh những sự cố không đáng có khi giao dịch.

1.2. Sự khác biệt giữa số tài khoản và số thẻ MB Bank

Nhiều khách hàng vẫn gặp tình trạng nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. Khác với số tài khoản, số thẻ được in nổi trực tiếp lên mặt trước của chiếc thẻ ngân hàng cá nhân, quý khách hàng sẽ nhận thấy dãy số này xuất hiện nổi bật trên mỗi chiếc thẻ ngân hàng.

Không giống như số tài khoản, số thẻ được sử dụng nhiều nhằm trợ giúp ngân hàng trong các hoạt động quản lý người dùng trong thẻ, định danh người dùng. Tuy nhiên, khách hàng MB Bank cũng có thể sử dụng số thẻ để thực hiện chuyển tiền, nhưng hoạt động này vốn không quá phổ biến, người ta vẫn thường ưu tiên chuyển tiền qua số tài khoản nhiều hơn nhờ vào những lợi thế về sự tiện lợi của số tài khoản.

Số tài khoản được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch
Số tài khoản được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch

Tóm lại, số thẻ được quy định bởi Nhà nước còn số tài khoản lại phải tuân theo những quy tắc riêng của từng ngân hàng. Số thẻ có hai loại là 16 số và 19 số trong khi số tài khoản thì đa dạng hơn, có những ngân hàng còn cho phép khách hàng tự đặt số tài khoản. Số thẻ phục vụ hoạt động của ngân hàng nhiều hơn còn số tài khoản lại tỏ ra hữu ích đối với khách hàng.

2. Cách xử lý khi quên số tài khoản MB Bank

2.1. Tìm kiếm hỗ trợ từ ngân hàng MB Bank

Đối với những bạn không quá sành sỏi về công nghệ hoặc chưa kịp làm quen với các thao tác trên các ứng dụng của ngân hàng MB Bank, các bạn có thể thực hiện tra cứu thông tin số tài khoản theo cách cũ, đó là tìm kiếm sự hỗ trợ của ngân hàng MB Bank qua tổng đài chăm sóc khách hàng và qua tin nhắn.

Hai cách này đều vô cùng đơn giản, các thao tác cũng không có quá nhiều, bạn đọc cũng có thể hướng dẫn phụ huynh, các cô các bác thực hiện các thao tác này đề phòng trường hợp những thành viên lớn tuổi trong gia đình lỡ quên số tài khoản MB Bank.

2.1.1. Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có một bộ phận chăm sóc khách hàng túc trực 24/7, bất kể ngày nghỉ lễ và cuối tuần nhằm giải đáp nhanh nhất những thắc mắc của khách hàng và một công ty lớn như MB Bank cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, bạn có thể liên hệ với tổng đài trực này trực tiếp qua số điện thoại 1900 54 54 26 hoặc (024) 3767 4050. Nhân viên trực sẽ trực tiếp trả lời điện thoại, tiếp nhận khúc mắc của khách hàng và giải đáp trong thời gian ngắn nhất.

Tổng đài viên của MB Bank luôn túc trực 24/7
Tổng đài viên của MB Bank luôn túc trực 24/7

Khi gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng của MB Bank, bạn hãy từ tốn giải thích vấn đề mình đang gặp phải: quên số tài khoản MB Bank, nhân viên trực sẽ hướng dẫn bạn khai thông tin từng bước một để lấy lại số tài khoản ngân hàng. Hãy chuẩn bị sẵn giấy bút cũng như một số thông tin cơ bản phục vụ cho việc chứng minh danh tính khách hàng như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, họ và tên, ngày tháng năm sinh…

2.1.2. Tra cứu thông tin qua tin nhắn

Khách hàng MB Bank cũng có thể tìm lại thông tin về số tài khoản thông qua dịch vụ tin nhắn SMS. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng với các khách hàng đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ SMS Banking của MB Bank. Một khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ này của MB Bank, mọi thông tin giao dịch có liên quan sẽ được gửi đầy đủ về tin nhắn SMS trên điện thoại của khách hàng. Nhờ đó, bạn chỉ cần tìm lại tin nhắn từ MB Bank, thực hiện tra cứu thông tin là đã có thể thấy ngay số tài khoản mà bạn sử dụng để thực hiện giao dịch.

2.2. Sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking

Ngoài cách tra cứu truyền thống, bạn đọc cũng có thể sử dụng Internet Banking/Mobile Banking để tìm thông tin số tài khoản MB Bank. Đây là cách tra cứu nhanh chóng và thuận tiện nhất thường được các bạn trẻ sử dụng vì đã quá quen với việc giao dịch tiền trên các ứng dụng của ngân hàng.

Sử dụng máy tính kết nối internet banking
Sử dụng máy tính kết nối Internet Banking

Ngân hàng quân đội MB Bank hiện đang sử dụng hai ứng dụng hợp lệ là MB Bank và MB bankPlus. Khi muốn tìm thông tin về số tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần thực hiện đăng nhập vào một trong hai ứng dụng trên, thông tin về số tài khoản sẽ hiện ngay ngắn tại giao diện của ứng dụng. Đối với cách này, quý khách hàng MB Bank cần lưu ý rằng bạn cần phải thực hiện đăng ký và sử dụng dịch vụ này từ trước đó.

2.3. Tra cứu số tài khoản tại điểm giao dịch MB Bank/cây ATM

Cuối cùng, khách hàng MB Bank cũng có thể lấy lại thông tin số tài khoản bằng cách trực tiếp di chuyển tới điểm giao dịch hoặc cây ATM của MB Bank. Cũng giống như cách yêu cầu trợ giúp từ tổng đài, khi tới các điểm giao dịch của MB Bank, khách hàng cũng được yêu cầu cung cấp một số thông tin cơ bản kể trên để nhân viên quầy giao dịch có thể hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản ngân hàng.

In sao kê tại cây ATM gần nhất
In sao kê tại cây ATM gần nhất

Tra cứu thông tin số tài khoản bằng cách sử dụng cây ATM lại tỏ ra rắc rối hơn một chút. Khi đến các cây rút tiền của MB, các bạn thực hiện thao tác đưa thẻ vào máy như khi rút tiền thông thường, chọn ngôn ngữ mà nhập mật khẩu. Khi giao diện chính hiện lên, hãy chọn mục sao kê. Tờ giấy sao kê được in ra sẽ chứa rất nhiều thông tin về thẻ ngân hàng của bạn trong đó có thông tin về số tài khoản. Một lưu ý nhỏ: thao tác này có thể thực hiện ở bất kỳ cây rút tiền ATM nào chứ không nhất thiết phải sử dụng cây ATM của ngân hàng MB Bank.

Nhìn chung, số tài khoản là một thông tin vô cùng quan trọng đối với mỗi khách hàng nên MB Bank đã tối giản hóa rất nhiều các bước tra cứu thông tin, giúp cho quá trình sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tại ngân hàng trở nên thuận tiện hơn. Hy vọng những nội dung trong bài viết đã giúp bạn đọc biết cách xử lý khi quên số tài khoản MB Bank.

Bài viết gợi ý [Cách làm] Thẻ Visa MB và những thông tin bạn cần nắm rõ

Thẻ Visa MB luôn được khách hàng tin dùng và trân quý bởi tính tiện lợi và đa năng của loại thẻ này phục vụ cho các hoạt động thanh toán. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại thẻ quyền năng này của MB Bank.

Thẻ Visa MB

Liên hệ qua số điện thoại