quay lại Quay lại

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank và cách lấy lại sao cho chuẩn

Cập nhật: 15/07/2022 • 10:06:11 AM

Như các bạn đã biết, mỗi cái thẻ ATM đều kèm theo nó là một số tài khoản và với tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng không ngoại lệ. Một số bạn quên số tài khoản Vietcombank khiến cho việc rút tiền, chuyển khoản trên cây ATM sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề q uên số tài khoản ngân hàng Vietcombank và cách lấy lại sao cho chuẩn qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Vài nét về tài khoản Vietcombank

1.1. Khái niệm về số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank 13 có số là điều kiện cần thiết để bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách an toàn và nhanh chóng thực hiện các giao dịch. Các giao dịch có thẻ nói ở đây là  chuyển tiền, thanh toán bằng thẻ. Thực tế thì trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều trường hợp vô tình mà quên đi số tài khoản Vietcombank dẫn đến các giao dịch thanh toán và chuyển tiền của các bạn.

Khái niệm về số tài khoản Vietcombank
Khái niệm về số tài khoản Vietcombank

Tuy nhiên các bạn không cần phải quá lo lắng vì cách tra cứu tài khoản Vietinbank cũng rất đơn giản để bạn có thể lấy lại cho mình số tài khoản một cách dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách lấy lại số tài khoản khi quên thì đừng lo, đã có chúng tôi ở đấy để bày cho bạn những cách sau để có thể lấy lại số tài khoản Vietcombank đã mất.

1.2. Vietcombank gồm những loại tài khoản nào?

Hệ thống tài khoản Vietcombank cũng giống như bao tài khoản khác đó là bao gồm các hệ thống tài khoản ngân hàng khác nhau, đó chính là:

1.2.1. Tài khoản tiền gửi thanh toán

Đây là tài khoản khi bạn ủy quyền cho ngân hàng quản lý và yêu cầu họ thanh toán, chuyển tiền hoặc là rút tiền vào bất cứ thời gian nào. Đặc biệt đấy là tài khoản thanh toán theo định kỳ với mức lãi suất khá thấp (áp dụng theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn 0,1%/năm).

Hình thức sử dụng: Sử dụng thông qua các loại thẻ thanh toán của Vietcombank như là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ Mastercard, thẻ Visa,...

1.2.2. Tài khoản tiền gửi tiết kiệm

Mục đích chính của tài khoản tiền gửi tiết kiệm đó là tiết kiệm hay đầu tư và sinh lời, không nhằm để chi tiêu hay thanh toán vào mục đích cá nhân. Bạn sẽ nhận được một khoản lãi vay từ ngân hàng. Khoản lãi này có thể nhận ngay hoặc là nhận vào cuối kỳ hạn hoặc nhận lãi hàng tháng.

Tài khoản tiền gửi tiết kiệm
Tài khoản tiền gửi tiết kiệm

Thông thường bạn sẽ không rút được cả gốc lẫn lãi khi chưa đến hạn trừ khi bạn chấp nhận lãi suất không kỳ hạn hoặc là rất thấp  để có thể rút bất cứ lúc nào. Hình thức đó là tất cả sẽ được ghi lại vào sổ tiết kiệm. Tất cả các hoạt động gửi tiền, rút tiền và lãi suất đều được các nhân viên giao dịch Vietcombank lưu vào số này để được bảo mật thật kỹ. Vậy nên bạn nên giữ cẩn thận quyển sổ này nhé!

2. Làm cách nào để lấy lại khi quên số tài khoản Vietcombank?

Cuộc sống ai biết trước được điều gì, đôi khi có một vài lần đãng trí khiến chúng ta quên đi một số thứ quan trọng. Quên ăn tối, quên học, quên trả lời tin nhắn của Crush,...thì việc quên tài khoản ngân hàng Vietcombank là điều quá là bình thường luôn. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những nước để có thể lấy lại số tài khoản Vietcombank theo các cách sau đây nhé cho các bạn nhé!

2.1. Kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ SMS Banking

Trong trường hợp bạn không nhớ số tài khoản ngân hàng Vietcombank đang sử dụng là bao nhiêu, mà đang không giữ thẻ ATM Vietcombank ở bên cạnh để xem số tài khoản ngân hàng trên thẻ ATM thì bạn có thể kiểm tra số tài khoản của mình thông qua dịch vụ SMS Banking. 

Kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ SMS Banking
Kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ SMS Banking

Cách kiểm tra đó là nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì trong mỗi tin nhắn mà Vietcombank gửi về điện thoại di động của bạn để bạn có thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể xem lại các thông tin của mình trên APP này để biết được số tài khoản ngân hàng của mình thông qua dịch vụ trên điện thoại SMS Banking để biết được số tài khoản ngân hàng là số nào, cũng như số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số.

2.2. Tra cứu số tài khoản Mobile Banking

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, Vietcombank đã đưa ra các APP tiện ích trên Smartphone để giúp các khách hàng dễ dàng tra cứu thông rtin cũng như  sử dụng các tiện ích khác thật hiệu quả. Vì thế khách hàng có thẻ tra cứu những thông tin cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng của mình một cách nhanh và hiệu quả nhất có thể. Vì vậy bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản của mình thông qua Mobile Banking một cách dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo các bước sau đây để thực hiện việc tra cứu tài khoản Vietcombank một cách dễ dàng

- Bước 1: Tải APP về điện thoại của bạn

- Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của bạn

Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của bạn
Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của bạn

- Bước 3: Tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình

Tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình
Tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình

2.3. Tra số tài khoản ngân hàng qua cây ATM

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua cây ATM cũng như tra số tài khoản cũng được nhiều người áp dụng. Vì nó cũng tiện đường trong việc kích hoạt lại tài khoản ATM. Để có thẻ tra cứu được số tài khoản ngân hàng, bạn phải tìm đến vị trí cây ATM gần với bạn nhất và thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm đến cây ATM gần nhất và chọn “Tra cứu nhanh”

Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe đưa thẻ theo quy định

Đưa thẻ ATM vào khe đưa thẻ theo quy định
Đưa thẻ ATM vào khe đưa thẻ theo quy định

Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình

Bước 4: Nhập mã PIN của bạn và ấn “ENTER”

Bước 5: Chọn lệnh truy số tư vấn

Chọn lệnh truy số tư vấn
Chọn lệnh truy số tư vấn

Bước 6: In hóa đơn số của tài khoản, ấn thoát khỏi giao dịch và nhận lại thẻ

2.4. Tra số tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Bạn có thể tìm lại số tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ trên điện thoại VCB Phone Banking bằng cách vô cùng đơn giản và tiện lợi. Với Vietcom Phone Banking, khách hàng có thẻ thực hiện các giao dịch 24/24 thông qua số tổng đài chăm sóc khách hàng (Vietcombank Contact Center): 1900 5454 13.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ đầu dây bên kia từ nhân viên tư vấn tiếp nhận yêu cầu và chăm sóc khách hàng. Khách hàng cũng có thể thoải mái gọi tổng đài bất cứ khi nào gặp khó khăn trong vấn đề  giao dịch hay sử dụng thẻ ATM để được được giải quyết kịp thời.

2.5. Đến trực tiếp các ngân hàng Vietcombank để xử lý

Có một cách ngoài 4 cách kể trên để lấy lại số tài khoản Vietcombank đó là đến trực tiếp các ngân hàng Vietcombank để có thể được giải quyết một cách kịp thời. Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh hay văn phòng giao dịch nào của Vietcombank để được đáp ứng mọi nhu cầu và giải đáp thắc mắc về số thẻ cũng như các thắc mắc khác về thẻ ngân hàng Vietcombank. 

Đến trực tiếp các ngân hàng Vietcombank để xử lý
Đến trực tiếp các ngân hàng Vietcombank để xử lý

Lưu ý một điều là bạn phải mang các giấy tờ tùy thân như là Chứng minh nhân dân hoặc là Căn cước công dân để có thể xác minh chủ tài khoản chính là bạn và như vậy việc lấy lại số tài khoản cũng như là các công việc khác liên quan diễn ra thuận lợi hơn. Các nhân viên ngân hàng Vietcombank làm việc theo khung giờ hành chính và nghỉ thứ 7 và Chủ nhật. Vì vậy bạn có thể lựa chọn những khung giờ này để có thể đến gặp và trao đổi với các nhân viên về vấn đề mà mình gặp phải cũng như là các trường hợp quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

3. Lấy lại số tài khoản Vietcombank có tốn phí hay không?

Để nói về vấn đề có tốn phí hay không thì phải dựa theo những hình thức mà bạn, việc có tốn phí hay không còn tùy thuộc vào hình thức bạn chọn để lấy lại số tài khoản. Hãy cùng chúng tôi xem những lưu ý dưới đây để có thể làm rõ ràng vấn đề này nhé:

- Nếu kiểm tra ở các chi nhánh ngân hàng bằng cách thông qua việc tra cứu số thẻ Vietcombank ATM thì không mất phí, bạn chỉ mất công và thời gian đến ngân hàng.

- Nếu tra số tài khoản ở cây ATM có phí . Các phí đó có thể là phí vấn tin tài khoản, phí in biên lai và mỗi ngân hàng đều có mức phí áp dụng khác nhau. Nhưng phí đó không đáng kể là bao và thường là dưới 1 nghìn đồng

- Trường hợp phải kiểm tra dịch vụ SMS Banking thì cũng không hề mất phí, nhưng bạn phải chịu phí duy trì và sử dụng dịch vụ mỗi tháng là 11 nghìn đồng.

Qua bài viết này, hy vọng là bạn đã biết lấy lại khi quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Hãy lựa chọn một cách riêng cho bản thân mình để có thể lấy số tài khoản nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất có thể nhé!

Bài viết gợi ý SIM Itelecom nạp thẻ gì?

SIM Itelecom có vẻ như là còn khá xa lạ đối với người dân Việt Nam vì nhiều nó chưa thực sự phổ biến trên thị trường và nhiều người chưa biết sử dụng. Nếu như bạn có mong muốn tìm hiểu loại SIM này thì hãy nhanh tay Click vào bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

SIM Itelecom nạp thẻ gì?

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype