quay lại Quay lại

Quên số tài khoản Vietinbank và cách xử lý sao cho chuẩn nhất?

Cập nhật: 20/07/2022 • 04:32:59 PM

Tài khoản ngân hàng hiện nay được xem là tài khoản thanh toán cực kỳ phổ biến và hầu hết ai trong chúng ta cũng có cho mình ít nhất 1 tài khoản ngân hàng. Ngân hàng Vietinbank chính là một trong số các ngân hàng có số lượng khách hàng đông đảo bởi sự uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn sẽ có những rủi ro có thể xảy ra như quên số tài khoản Vietinbank . Vậy, trong trường hợp này sẽ cần phải làm gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình đáp án chuẩn nhất nhé!

1. Quên số tài khoản Vietinbank có sao không?

Khi khách hàng thực hiện mở tài khoản ngân hàng Vietinbank thì sẽ được cung cấp một số tài khoản. Đây sẽ là số để khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến của mình như chuyển tiền, thanh toán online,... Do đó mà việc ghi nhớ số tài khoản Vietinbank sẽ là cách để bạn có thể đảm bảo cho các giao dịch mình thực hiện được chuẩn xác và đầy đủ nhất. 

Vậy, trong trường hợp quên số tài khoản Vietinbank thì sẽ như thế nào?

Quên số tài khoản Vietinbank
Quên số tài khoản Vietinbank

Trường hợp quên số tài khoản Vietinbank thì khách hàng sẽ có thể gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện giao dịch trực tuyến của mình, ví dụ như việc chuyển khoản. Bạn sẽ không thể thực hiện chuyển khoản thành công nếu như không nhớ số tài khoản và không có số thẻ, khó để check lại các giao dịch đã thực hiện của mình vì không biết đâu mới là số tài khoản của bản thân,... Điều này sẽ thực sự là bất tiện cũng như có thể khiến bạn chi tiêu không kiểm soát và gặp vấn đề trong việc quản lý tài chính của mình. 

Với những lý do trên, việc ghi nhớ số tài khoản Vietinbank sẽ là cần thiết để đảm bảo cho các hoạt động giao dịch thông qua tài khoản của bạn được suôn sẻ và chuẩn xác nhất. Trường hợp quên số tài khoản Vietinbank thì sẽ làm như thế nào? Dưới đây sẽ là đáp án chi tiết dành cho bạn.

2. Top 5 cách lấy lại số tài khoản Vietinbank nhanh chóng

Khi có quá nhiều số tài khoản hoặc số tài khoản Vietinbank quá khó để nhớ thì bạn sẽ làm thế nào để có được số tài khoản ngân hàng Vietinbank cho mình? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người khi rơi vào trường hợp này. Và sau đây sẽ là 5 cách để bạn lấy lại số tài khoản nếu như không may quên số tài khoản Vietinbank.

2.1. Đến phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank

Một trong những cách truyền thống mà bạn có thể áp dụng khi quên số tài khoản Vietinbank đó là đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ. 

Lấy lại số tài khoản Vietinbank thế nào
Lấy lại số tài khoản Vietinbank thế nào

Quy trình thực hiện sẽ được tiến hành như sau:

- Đến địa điểm văn phòng giao dịch của Vietinbank gần nhất với bạn

- Lấy số thứ tự và chờ đến lượt

- Nêu rõ mục đích, yêu cầu của mình. Đồng thời xuất trình các giấy tờ cá nhân để nhân viên Vietinbank hỗ trợ và kiểm tra giúp bạn.

- Nhân viên thông báo về số tài khoản Vietinbank tương ứng cho khách hàng

- Tiếp nhận thông tin và kết thúc quá trình hỗ trợ

Đến VPGD của Vietinbank
Đến VPGD của Vietinbank

Là cách truyền thống nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc chờ đợi cũng như được hỗ trợ. Tuy nhiên, cách này đảm bảo khá an toàn khi bạn sẽ không bị lộ quá nhiều thông tin bên ngoài. Lưu ý đó là khi tới văn phòng giao dịch thì bạn sẽ cần xuất trình chứng minh thư/ căn cước công dân đã sử dụng để đăng ký mở tài khoản. Chỉ có như vậy thì thủ tục mới được tiến hành nhanh chóng, suôn sẻ.

2.2. Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank qua ứng dụng trực tuyến

Với thời đại của công nghệ thì chuyển đổi số chính là điều tất yếu đối với ngân hàng. Do vậy mà việc sử dụng internet banking cũng như sms banking đang rất phổ biến với các khách hàng. Vì vậy, bạn có thể tra cứu ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử nếu không may quên số tài khoản Vietinbank.

2.2.1. Tra cứu trên internet banking

Để tra cứu số tài khoản Vietinbank trên ứng dụng ngân hàng thì bạn sẽ cần thực hiện theo các bước sau:

- Truy cập vào phần mềm hoặc ứng dụng số của ngân hàng Vietinbank. Nếu như đã có tài khoản thì bạn sẽ tiến hành đăng nhập, còn nếu chưa thì sẽ thực hiện việc đăng ký cho mình.

- Đăng nhập vào trong phần mềm theo tài khoản đã tạo. Lựa chọn mục Tài khoản để xem số tài khoản tương ứng của mình.

Tra cứu trên internet banking
Tra cứu trên internet banking

Chỉ với 2 bước là bạn đã có ngay thông tin số tài khoản Vietinbank chỉ trong tích tắc. Cách này được đánh giá là rất thuận tiện khi bạn có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet cho mình.

2.2.2. Tra cứu thông qua sms banking

Một trong những dịch vụ được Vietinbank triển khai đó chính là thông báo số dư thông qua tin nhắn. Nếu bạn đăng ký dịch vụ này thì bất cứ giao dịch nào khi phát sinh đều sẽ được Vietinbank gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thế, bạn có thể tìm lại các tin nhắn cũ này để xem số tài khoản Vietinbank tương ứng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo cú pháp sau:

 CTG   GD SoTaiKhoan gửi 8149 

Hệ thống sẽ gửi lại thông tin số tài khoản Vietinbank sau khi tiếp nhận và có được thông tin tương ứng.

2.3. Kiểm tra số tài khoản Vietinbank tại ATM

Cách thứ 3 để bạn có thể lấy số tài khoản Vietinbank nếu như bị quên số tài khoản Vietinbank đó là tra cứu tại cây ATM. Với cách này, bạn có thể thực hiện kiểm tra ở bất cứ cây ATM của ngân hàng nào cũng được chứ không hề bắt buộc phải là của Vietinbank. 

- Nhét thẻ vào ATM theo chiều mũi tên được chỉ dẫn

- Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp

- Chọn Tra cứu số dư

- Xem thông tin về tài khoản của mình và kết thúc giao dịch, lấy lại thẻ từ cây ATM

Các bước thực hiện khá đơn giản, thế nhưng, bạn sẽ cần đảm bảo về số dư tài khoản của mình để khi trừ đi phí dịch vụ thì số dư vẫn đúng theo mức tối thiểu mà Vietinbank đề ra để duy trì thẻ.

2.4. Gợi tới tổng đài hỗ trợ

Tổng đài hỗ trợ là một cách kết nối giữa khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Ngân hàng Vietinbank cũng sẽ không ngoại lệ khi luôn có đội ngũ tổng đài viên trực sẵn để khách hàng có thể được kịp thời tư vấn, hỗ trợ khi cần thiết.

Liên hệ tổng đài hỗ trợ
Liên hệ tổng đài hỗ trợ

Với cách này, bạn sẽ gọi tới số hotline mà Vietinbank cung cấp, thực hiện các yêu cầu mà tổng đài hướng dẫn và sau đó bạn sẽ nhận được sự trợ giúp của tổng đài viên để nhận được số tài khoản ngân hàng Vietinbank tương ứng của mình.

2.5. Kiểm tra qua biên lai, giấy tờ liên quan

Cách cuối cùng trong top 5 cách lấy lại số tài khoản khi quên số tài khoản Vietinbank đó là kiểm tra ở các biên lai hay các giấy tờ liên quan phát sinh khác. Những giấy tờ này đôi khi sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về tài khoản ngân hàng Vietinbank của bạn nhằm đảm bảo quá trình xác nhận được thuận lợi hơn, trong đó có thể bao gồm cả số tài khoản Vietinbank.

2.5.1. Chứng từ khi mở tài khoản mới

Khi bạn thực hiện mở tài khoản mới tại ngân hàng Vietinbank thì ngân hàng sẽ phát cho bạn một chứng từ cung cấp thông tin cơ bản về tài khoản đó. Vì thế, bạn sẽ có thể thấy được số tài khoản tương ứng của mình nếu như còn giữ phong bì thư này.

2.5.2. Các kênh xác nhận thông tin khác

Các kênh xác nhận thông tin khác
Các kênh xác nhận thông tin khác

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng, bao gồm cả Vietinbank sẽ đều yêu cầu khách hàng xác nhận thông tin tài khoản qua email, số điện thoại, sms cá nhân,.. Vì thế mà những thông tin về số tài khoản Vietinbank cũng có thể được đề cập đến ở đây. Bạn có thể theo dõi lại những kênh thông tin này để có cho mình số tài khoản tương ứng.

Trên đây chính là 5 cách giúp bạn lấy được số tài khoản nếu như quên số tài khoản Vietinbank một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn những chia sẻ hữu ích để bạn có thể chủ động và dễ dàng hơn khi tìm kiếm số tài khoản Vietinbank cho mình.

Bài viết gợi ý Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank và cách lấy lại như thế nào?

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì sẽ lấy lại bằng cách nào? Đâu sẽ là cách thức lấy số tài khoản Vietcombank nhanh chóng và chuẩn xác cho bạn? Cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype