quay lại Quay lại

4 cách kiểm tra cước trả sau Viettel siêu tiện lợi và nhanh chóng

Cập nhật: 14/10/2019 • 04:43:44 PM

Chắc hẳn hầu hết các thuê bao Viettel, đặc biệt là các thuê bao trả sau đều đã từng nghe tới cụm từ ‘tra cước trả sau Viettel’. Đây là dịch vụ giúp bạn kiểm tra và theo sát quá trình sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi Viettel cũng như thói quen chi tiêu tương ứng với tổng số cước phải trả vào cuối mỗi tháng. Nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu của khách hàng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 4 cách tra cước trả sau Viettel siêu tiện lợi và nhanh chóng.

1. Cách tra cước trả sau Viettel siêu tiện lợi và nhanh chóng

1.1. Tra cứu cước trả sau Viettel qua 195

Cách tra cứu cước trả sau Viettel

Đây là hình thức đơn giản và được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất khi tra cước cước trả sau Viettel hiện nay. Tổng đài 195 là tổng đài Viettel hoàn toàn miễn phí cước cho các giao dịch trên đây. Nhiệm vụ của tổng đài 195 là giúp cho các thuê bao liệt kê các cước phí tiêu dùng mà khách hàng phải chi trả vào cuối tháng một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Để thực hiện tra cứu cước phí trả sau Viettel qua 195, quý khách hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

TRA CUOC gửi 195 hoặc TBC gửi 195

Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, quý khách sẽ nhận được thông báo từ phía hệ thống tổng đài về phần nợ cước phí và các cước phí phát sinh đã tạm tính trong tháng đó. Trong đó:

Nợ cước: là cước phí đã tiêu dùng trong tháng trước mà bạn chưa thanh toán hết cho nhà mạng

Cước phí phát sinh tạm tính: là chi phí tiêu dùng nảy sinh thêm trong tháng tình từ thời điểm đầu thánh cho tới thời điểm bạn thực hiện tra cứu.

Mua thẻ điện thoại chiết khấu cao

1.2. Tra cứu cước trả sau Viettel qua 199

Một cách không cũng đơn giản không kém dành cho khách hàng khi tra cứu cước phí trả sau Viettel đó chính là thông qua tổng đài 199. Thao tác này vô cùng đơn giản như sau:

Bấm 199 và gọi hoặc OK

Sau đó, quý khách vui lòng thực hiện tiếp các thao tác sau:

Bấm phím 1: quý khách muốn sử dụng tiếng Việt

Chọn tiếp phím 1: quý khách muốn nghe thông tin về tổng nợ cước chưa thanh toán.

Chọn tiếp phím 2: quý khách muốn nghe thông tin về tổng tiền cước đã sử dụng trong tháng.

Cũng giống như tra cứu qua tổng đài 195, cách thức này cũng hoàn toàn miễn phí 100% dành cho khách hàng sử dụng thuê bao của nhà mạng Viettel.

Xem ngay: Những thủ tục để hòa mạng trả sau Mobifone

 

1.3. Tra cứu cước trả sau Viettel qua ứng dụng My Viettel

Nếu bạn không thể nhớ được số các tổng đài thì có thể lựa chọn ứng dụng My Viettel để tra cứu cước phí trả sau Viettel nhé! My Viettel là ứng dụng vô cùng tiện ích được nhà mạng cho ra đời nhằm phục vụ cho tất cả nhu cầu giao dịch, sử dụng dịch vụ Viettel của khách hàng, trong đó có dịch vụ hỗ trợ tra cước cước trả sau.

Để tra cứu cước trả sau trên ứng dụng My Viettel, quý khách hãy theo sát các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Quý khách vui lòng tải ứng dụng My Viettel về máy từ kho ứng dụng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS).
  • Bước 2: Quý khách đăng nhập tài khoản vào ứng dụng bao gồm số điện thoại (trong trường hợp chưa có tài khoản hãy đăng ký). Bên cạnh đó, quý khách có thể đăng nhập nhanh chóng bằng 3G/4G Viettel.
  • Bước 3: Chọn mục Tra Cước. Tiếp theo, chọn mốc thời gian tra cứu mà bạn muốn biết, sau đó quý khách sẽ nhận được thông báo từ hệ thống về các chi tiêu chi tiết cho dịch vụ mà bạn đã tiêu dùng trong khoảng thời gian bạn yêu cầu tra cứu.

Hình thức tra cứu này cũng hoàn toàn miễn phí 100% từ đầu tới cuối nhé. Mặt khác, quý khách có thể thực hiện các giao dịch khác trên My Viettel như: nạp thẻ điện thoại, mua thẻ điện thoại, book vé máy bay, nạp thẻ game, nạp tài khoản ngân hàng,…

Nạp card điện thoại online

1.4. Tra cứu cước trả sau Viettel qua trang chủ của Viettel

Cách cuối cùng mà chúng tôi đưa ra để tra cứu trả sau Viettel đó chính là truy cập trang chủ của nhà mạng theo đường link: https://vietteltelecom.vn/. Quý khách cần có thiết bị điện thoại kết nối được wifi hoặc 3G/4G và làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Viettel. Đăng nhập bằng số điện thoại trả sau của Viettel (nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký)

Bước 2: Chọn mục ‘Quản lý tài khoản nằm’ ở góc phải menu

Bước 3: Chọn chức năng Quản lý Cước và điền thông tin về thời gian bạn muốn tra cứu. Quý khách vui lòng nhập mã xác nhận theo yêu cầu của hệ thống nhé. Tiếp theo, nhấp nút Tra cứu và nhận thông báo từ hệ thống mọi thông tin quý khách đang cần.

Tham khảo ngay: Cách mua thẻ điện thoại trả sau

2. Những lưu ý quan trọng sau khi tra cước trả sau Viettel

2.1. Kiểm soát tài chính

2.1.1. Doanh nghiệp

lưu ý khi tra cước viettel

Nhờ hình thức tra cứu này, các doanh nghiệp sẽ kiểm soát được tài chính của công ty cũng như ngăn chặn được các hành vi tham nhũng tiền bạc của công ty. Mặt khác, có những điều chỉnh hợp lý đối với tài chính của công ty hơn trong việc sử dụng các dịch vụ điện thoại.

2.1.2. Gia đình và bản thân

Cũng giống như các doanh nghiệp, cá nhân hay gia đình bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tài chính cũng như thay đổi thói quen tiêu dùng sao cho hợp lý với túi tiền hơn. Đặc biệt, những học sinh, sinh viên còn phụ thuộc vào bố mẹ về tài chính sẽ kiểm soát tốt hơn chi tiêu của bản thân và gia đình.

Mua thẻ game online

2.2. Thanh toán cước phí

2.2.1. Thanh toán trực tiếp tại nhà

Đối với hình thức này, quý khách chỉ cần thanh toán vào cuối mỗi tháng cho các nhân viên thu cước phí trực tiếp tại nhà, đồng thời nhận được các hóa đơn về tiêu dùng dịch vụ của bạn cùng mức phí mà bạn phải thanh toán.

2.2.2. Thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch

Nếu quý khách muốn thanh toán cũng như hỏi chi tiết về các dịch vụ mình đã tiêu dùng, bạn có thể tới các điểm giao dịch của nhà mạng để thanh toán. Tại đây, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn tận tình và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Xem thêm: Ezpay! thanh toán cước trả sau Vinaphone bằng thẻ cào

 

3. Tại sao nên tra cước trả sau Viettel?

kiểm tra số dư tài khoản trả sau viettel

Bạn lựa chọn sử dụng thuê bao trả sau của nhà mạng Viettel, vậy đã bao giờ bạn tự hỏi ‘Tại sao nên tra cước trả sau Viettel’ hay chưa? Nếu còn thắc mắc về điều này chắc hẳn bạn vẫn chưa biết những lợi ích tuyệt vời mà thuê bao trả sau mang lại rồi. Hãy cùng theo dõi nhé!

3.1. Lợi ích của thuê bao trả sau Viettel

Cũng giống như thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel, thuê bao trả sau cũng có những đặc quyền và lợi ích thu hút nhiều khách hàng lựa chọn phương thức này.

3.1.1. Đối với nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng Viettel, có lẽ lợi ích nhiều nhất đó chính là doanh thu được thống kê và tính tổng dựa trên chi tiêu của người tiêu dùng. Tại sao lại vậy? Các thuê bao trả sau thường sẽ không phải nạp thẻ điện thoại trong quá trình sử dụng bởi đây là một loại thuê bao sử dụng các dịch vụ trước và thanh toán sau vào cuối mỗi tháng. Chính vì vậy, các khoản tiền chi tiêu cho dịch vụ được thanh toán trực tiếp cho nhà mạng lớn hơn nhiều.

Mặt khác, hình thức thuê bao trả sau sẽ kích cầu tiêu dùng hơn bao giờ hết. Khách hàng thường có tâm lí và thói quen chung khi sử dụng những hàng hóa, dịch vụ mà không phải thanh toán ngay lập tức thường ‘mua xả láng’, ‘mua thả phanh’, dẫn tới tài chính của bản thân sụt giảm nhưng doanh thu của nhà mạng lại tăng lên. Vì vậy, khi khách hàng sử dụng thuê bao trả sau nên thường xuyên tra cước phí để theo dõi tình trạng chi tiêu của mình.

Đổi thẻ cào thành tiền mặt

3.1.2. Đối với các địa chỉ cung ứng thẻ điện thoại

Các địa chỉ cung thẻ điện thoại mặc dù không được hưởng lợi nhiều từ các thuê bao trả sau do họ không có nhu cầu tiêu thụ thẻ điện thoại. Tuy nhiên, nhìn vào mặt tích cực mà nói, số lượng thuê bao trả trước hiện nay chiếm phần lớn trên thị trường viễn thông, có thể gấp khoảng 2 lần so với thuê bao trả sau. Vì vậy, các địa chỉ chuyên cung ứng thẻ điện thoại như các cửa hàng, các đại lý buôn thẻ, các website, các ứng dụng online,… đều vẫn có những lượng khách hàng nhất định. Hơn thế, các địa chỉ bán thẻ cào giấy trực tiếp còn giảm thiểu được tình trạng ùn tắc, đông khách, nhất là vào những dịp có chương trình khuyến mãi thẻ nạp điện thoại.

 

3.1.3. Đối với khách hàng

Không chỉ các nhà mạng, các địa chỉ cung ứng thẻ điện thoại mới được hưởng lợi mà khách hàng còn nhận được lợi ích gấp hai, ba lần. Bởi tiêu chí kinh doanh hàng đầu của nhà mạng Viettel là sự hài lòng và lợi ích khách hàng nhận được nên bạn đừng băn khoăn hay lo lắng mình sẽ chịu thiệt thòi.

Một số lợi ích tuyệt vời có thể kể tới như: Khách hàng có thể theo dõi chi tiêu thông qua dịch vụ tra cước trả sau Viettel, tiết kiệm tài chính của bản thân và gia đình, hưởng các cước phí trả sau rẻ hơn nhiều, cùng các chương trình ưu đãi lớn, thanh toán dịch vụ dưới nhiều hình thức khác nhau,…

Còn chần chờ gì nữa mà không thay đổi thói quen sử dụng thuê bao sang chế độ trả sau của Viettel để nhận được những lợi ích siêu hấp dẫn nào!

 

3.2. Tác dụng của tra cước trả sau Viettel

3.2.1. Theo dõi chi tiêu, tiết kiệm tài chính

Bằng hình thức tra cước trả sau Viettel, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi được tổng chi tiêu các dịch vụ mà mình đã sử dụng trong vòng 1 tháng đó. Nếu bạn là một người có thói quen chi tiếu nhiều, sử dụng các dịch vụ xả láng mà tài chính lại khó đáp ứng được thì hãy thay đổi thói quen ngay nhé, hoặc tìm hiểu các chương trình ưu đãi để tiết kiệm tối đa chi phí cho bản thân. Nếu bạn là một người có thói quen chi tiêu tiết kiệm, sử dụng các dịch vụ hợp lí với túi tiền thì hãy tiếp tục phát huy nhé, hoặc có thể tham khảo thêm các chương trình ưu đãi để tiết kiệm được nhiều tiền cho bản thân hơn.

Từ dịch vụ tra cước trả sau Viettel, khách hàng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thói quen tiêu dùng dịch vụ cũng như tiết kiệm được tài chính cho bản thân và gia đình. Đây là một lợi ích hàng đầu mà tra cước cho các thuê bao trả sau của Viettel mang lại cho khách hàng.

 

3.2.2. Cước phí trả sau rẻ

So với thuê bao trả trước thì thuê bao trả sau được hưởng cước phí rẻ hơn rất nhiều. Điều này cũng dễ hiểu thôi khi mà các gói cước của thuê bao trả trước đều có giá niêm yết và đắt hơn. Nhiều khách hàng nhận ra được điều này cũng như do thói quen tiêu dùng của mình mà họ đã chọn lựa thuê bao trả sau Viettel để sử dụng.

Như vậy, khách hàng khi sử dụng thuê bao trả sau sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cước phí khá lớn từ 50 – 70% chi phí so với thuê bao trả trước, bao gồm các gói cước nội mạng lẫn ngoại mạng. Nhờ đó, khách hàng không còn phải lo lắng về vấn đề tài chính dành cho các dịch vụ điện thoại nữa.

 

3.2.3. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi

Không chỉ tiết kiệm được tối đa chi phí tài chính, khách hàng khi sử dụng các thuê bao trả sau của Viettel đều được hưởng các chương trình siêu ưu đãi, khuyến mãi mà nhà mạng này cung cấp. Có thể kể tới các lĩnh vực mà áp dụng gói cước ưu đãi như nghe gọi nội – ngoại mạng, tin nhắn SMS, truy cập internet như 3G/4G,…

Nhờ hình thức này, khách hàng có thể giảm thiểu được chi tiêu tài chính, đồng thời dành dụm được một khoản tiền lớn có thể chi tiêu cho các công việc khác quan trọng hơn hoặc những dự định của bản thân.

 

3.2.4. Thanh toán đơn giản

Một trong những lợi thế của thuê bao trả sau Viettel đó chính là các phương thức thanh toán đơn giản. Nếu như thuê bao trả trước cần phải đi mua thẻ điện thoại để duy trì tài khoản gốc và phải thanh toán bằng khá nhiều hình thức như:

Mua thẻ cào giấy: thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng (nếu ở các điểm giao dịch của nhà mạng)

Mua thẻ online: thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, tài khoản thành viên, ví điện tử, visa,…

Bạn không có những tài khoản trên, hay cảm thấy quá bất tiện khi có quá nhiều hình thức thanh toán như vậy thì có thể chuyển đổi sang thuê bao trả sau. Bởi nó chỉ có duy nhất 2 phương thức thanh toán vô cùng đơn giản, đó chính là thanh toán tại nhà bằng tiền mặt (thông qua nhân viên thu cước phí) và thanh toán tại quầy giao dịch (có thể bằng tiền mặt hoặc thẻ).

Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được về cách tra cước trả sau ViettelCảm ơn quý khách đã theo dõi và ủng hộ website Banthe247.com của chúng tôi! Chúc quý khách một ngày tốt lành!

Liên hệ qua số điện thoại